DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,041,662

Tin VOA, RFA. XHVN: Cán bộ tòa án Lâm Đồng say rượu, lái xe tông người rồi bỏ chạy

Saturday, March 9, 20196:47 AM(View: 331)
Tin VOA, RFA. XHVN: Cán bộ tòa án Lâm Đồng say rượu, lái xe tông người rồi bỏ chạy
Tin VOA

Bản tin ngày 9-3-2019
Bản tin ngày 8-3-2019


Tin RFA

Trung Quốc bác tin đâm chìm tàu cá Việt Nam
Hai nữ tù chính trị Việt Nam được CPJ nêu danh nhân dịp 8/3


Xã Hội VN
Cán bộ tòa án Lâm Đồng say rượu,
lái xe tông người rồi bỏ chạy

Sau khi gây tai nạn, xe bị trầy xước và bể lốp, hai cán bộ tòa án bỏ chạy khỏi hiện trường. (Hình: Người Lao Động) 


LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Hai cán bộ thuộc Tòa Án huyện Đơn Dương bị yêu cầu “giải trình” vì liên quan đến vụ say rượu lái xe hơi gây tai nạn khiến một phụ nữ bị chấn thương sọ não rồi bỏ chạy.

Ngày 8 Tháng Ba, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông Đinh Ngọc Hùng, bí thư Huyện Ủy Đơn Dương, cho biết đã ra lệnh Tòa Án Nhân Dân huyện yêu cầu những cán bộ có liên quan đến vụ uống rượu trong giờ làm việc rồi lái xe hơi gây tai nạn và bỏ chạy “làm giải trình.”

Ông Trần Quang Cảnh, chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Đơn Dương, xác nhận cho biết “đã yêu cầu hai cán bộ này phải có bản tường trình trong ngày 11 Tháng Ba tới.”

Tin cho biết, hai thẩm phán của tòa án huyện Đơn Dương là ông Luyện Thanh Sơn và ông Dương Văn Vũ đều được xác định có ngồi trên chiếc xe hơi tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông và xuống xe cách hiện trường khoảng 200 mét bỏ trốn sau tai nạn.

Trước đó, báo chí Việt Nam đưa tin, vào khoảng 4 giờ chiều 4 Tháng Ba, xe hơi mang bảng số 49A-205.16 có nhóm cán bộ tòa án say rượu ngồi bên trong chạy đi đến xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương thì tông vào xe gắn máy do bà Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) lái chở theo chị Trần Thị Khoa (28 tuổi, cùng trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương). Vụ tai nạn khiến hai người đi xe gắn máy bị thương, trong đó bà Xuê bị ngã xuống đường chấn thương sọ não rất nặng.

Riêng chiếc xe hơi bị bể phần đầu, nổ bánh trước nhưng tài xế vẫn cố ý tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh Sát Giao Thông huyện Đơn Dương đã truy đuổi, sau đó chặn bắt được xe hơi này cách hiện trường 8 cây số.

Khi dừng xe, công an xác định trên xe có bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú huyện Đức Trọng) và ông Hồ Trọng Hiếu, phó chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Kiểm tra nồng độ cồn hai người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0.4 miligam/1 lít khí thở. Trong khi đó, hai thẩm phán, đảng viên CSVN Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ đã rời khỏi xe bỏ trốn ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Tin cho biết, cả nhóm ngồi trên xe hơi trước đó đã cùng tham gia tiệc nhậu. Người lái xe lúc xảy ra tai nạn được cho là bà Thúy (nồng độ cồn đo được sau khi dừng xe 0.6miligam/1 lít khí thở), đồng thời cũng là chủ chiếc xe hơi. Tuy nhiên, dư luận nghi ngờ không phải bà này cầm lái.

Theo ông Hùng, khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện ủy sẽ “xử lý nghiêm các cán bộ đảng viên có liên quan đến vụ việc. Trước tiên, các cán bộ tòa án sẽ bị xử lý vi phạm nội quy, quy chế về việc không được uống rượu bia trong giờ làm việc.” (Tr.N)BVN-TH
(từ: NV)


                                  *

Mời đọc

Nhà thơ Thành Tôn và Nguyễn Vũ đã tiếp tục thực hiện ebooks cho
Tân Truyện và Tạp Ghi Văn Nghệ

Sấp Ngửa

Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=s_p_ng_a__opt__-_tr_n_y_n_ho_
Mẫu Hệ
Xin click vào:
https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=m_u_h___opt__-_tr_n_y_n_ho_

Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa

Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=h_n_55_n_m_l_m_th___opt__-_tr_n_y_n
Đi Mỹ
Xin click vào:
https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=_i_m___opt__-_tr_n_y_n_ho_

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Trang

Quảng Cáo


Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, July 17, 20196:40 AM(View: 62)
Nhà thơ, Họa sĩ Phan Vũ vừa qua đời hôm nay 17.7.2019 sau vài tuần hôn mê, hưởng thọ 94 tuổi. Xin thắp nén nhang tiễn biệt ông và chia buồn cùng tang quyến.
Saturday, July 13, 20196:36 AM(View: 135)
Lúc 9g30 ngày 13.7.2919 tại nhà hàng Quán RUỐC số 145A Nguyễn Đình Chính, Phú Nhuận, Saigon khai mạc phòng triển lãm tranh của nhà văn Mường Mán.
Thursday, July 11, 20196:54 AM(View: 294)
Nhân chuyến đi thăm (chơi) các tiểu bang Maryland, Virginia, WA.DC, New York, Pensyvania, Delawere. Rất vui. Cũng dịp này, thăm gặp được nhà thơ Phạm Cao Hoàng và nhà văn Nguyễn Minh Nữu (VA).
Sunday, July 7, 20193:29 PM(View: 227)
“Đời tôi để lịch sử xử, tôi không chịu để ai xử cả. Sự bắt bớ và xử tội tất cả các phần tử Đối lập Quốc Gia là một tội nặng sẽ làm cho nước mất về tay Cộng sản. NL. 7-7-1963
Friday, July 5, 20196:09 AM(View: 162)
Các nhân vật đời sau ra đi vào Tháng Bảy có Huỳnh Phú Sổ, Hoàng Văn Chí, kịch tác gia Trần Lê Nguyễn và họa sĩ Ngọc Dũng. Lý Thường Kiệt: “Sông núi nước Nam của vua Nam Sách trời phân định quá rõ ràng Cớ sao quân giặc qua xâm phạm? Bay hãy chờ coi cảnh bại vong.” Ông mất Tháng Bảy, 1105, thọ 86 tuổi.