DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,507,408

VN: 'Live show' của ca sĩ Chế Linh ở Sài Gòn bị hủy

Sunday, November 20, 201112:00 AM(View: 19008)
VN: 'Live show' của ca sĩ Chế Linh ở Sài Gòn bị hủy
'Live show' của ca sĩ Chế Linh ở Sài Gòn bị hủy

blank


(BVN) - SG - “Live show Chế Linh” dự định sẽ diễn ra vào tối 19 tháng 11 ở nhà hát Hòa Bình, đã bị hủy bất ngờ, nhà tổ chức đã phải xin lỗi khán giả và trả lại tiền vé.


cl

Cuộc “gặp gỡ báo chí” của Chế Linh hôm 17 tháng 11 bị công an và giới chức văn hóa ngăn chặn. (Hình: Báo Pháp Luật)


Tin của báo Pháp Luật thành phố Sài Gòn cho biết: “Từ sáng 19 tháng 11, trước Nhà hát Hòa Bình đã có bảng thông báo với nội dung 'Do chưa hội đủ điều kiện tổ chức,' nên 'Live show Chế Linh' sẽ không diễn ra vào đêm 19 tháng 1, 2011 tại Nhà hát Hòa Bình như dự kiến.”

Báo Pháp Luật dẫn lời một người chuyên bán vé chương trình ca nhạc tại Nhà hát Hòa Bình cho biết, “vé của chương trình Chế Linh bán rất nhanh.”

Vẫn theo báo Pháp Luật, trong ngày 19 tháng 11, “vào khoảng 10 giờ, ca sĩ Chế Linh đã phải nhập viện do tình trạng sức khỏe không tốt. Hiện ca sĩ đang được chăm sóc tại bệnh viện Pháp-Việt.”

Trước đó hai ngày, hôm 17 tháng 11, cuộc gặp giữa ca sĩ Chế Linh và báo chí ở Sài Gòn đã bị các giới chức ngành văn hóa và công an quận Bình Thạnh bắt tạm ngưng.

Theo báo Pháp Luật, thì “Cuộc gặp mặt bắt đầu vào 14 giờ 15 tại khách sạn Faifoo Boutique (phường 14, quận Bình Thạnh), nơi ca sĩ Chế Linh đang lưu trú. Khi cuộc gặp gỡ đang diễn ra, tổ kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội phường 14, quận Bình Thạnh và cán bộ quản lý văn hóa, công an văn hóa quận Bình Thạnh xuất hiện.”

“Tổ kiểm tra yêu cầu ngừng cuộc gặp gỡ và mời đại diện của ca sĩ Chế Linh cùng chủ khách sạn Faifoo Boutique làm việc, lập biên bản với lý do tổ chức họp báo không xin phép. Theo quy định, nếu ca sĩ Chế Linh muốn họp báo thì phải báo trước với Sở Thông Tin và Truyền Thông để có giấy phép.”

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Chế Linh gặp trục trặc trong chuyến biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 11 này.

 

cl1

Bảng thông báo hủy show của Chế Linh trước nhà hát Hoa Bình vào sáng 19 tháng 11. (Hình: Báo Pháp Luật)


Hôm 1 tháng 11, nhà cầm quyền thành phố Hà Nội đã thu hồi giấy phép Liveshow “Ba mươi năm hội ngộ” của ca sĩ Chế Linh. Chương trình này đã được quảng bá rầm rộ quy tụ nhiều khuôn mặt hải ngoại như Tuấn Ngọc, Hương Lan, Đức Huy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên...

Show do công ty giải trí tư nhân Bích Ngọc có văn phòng tại tỉnh Thanh Hóa dự tính tổ chức vào ngày 12 tháng 11 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Mỹ Đình ở Hà Nội.

Nhưng sau đó ít ngày thì lệnh này được rút lại và sau đó chương trình diễn ra như dự tính.


BVN-TH

 

Ý kiến:

Xướng ca vẫn vô loài (Văn Quang).Mấy năm trước Chế Linh về Saigon có gặp tôi nói là em không hát ở VN dù được mời, chỉ hát ở quê Chàm của em thôi. Nhưng nay thấy cưa sĩ đọi ở nước ngoài về, ai cũng được các báo VN bốc thơm chín từng mây đen ngòm và thu được khá nhiều tiền nên đua nhau làm show. Một thực tế khác là bây giờ những người nghe nhạc chán mấy cái ca khúc nham nhở và nhạc gào thét rồi nên nghe mấy cưa sĩ ở "hải ngoại thương ca" về lè nhè lại rất thích bởi nó hợp với trình độ cảm thụ văn hoá nghệ thuật ngày càng đi xuống.

Xưa Chế Linh là lính chê... Tôi hạn chế tôi đa trên Đài PTQĐ nên nó kiện tôi ra tận Quốc Hội, vu cáo là tôi chia rẽ sắc tộc. Tôi đưa cuốn băng Chế Linh ra cho các dân biểu nghe và nói: Chiến sĩ chiến đấu ngoài chiến trường mà ca sĩ hát thế này trên Đài gọi là Tiếng Nói Quân Đội các ngài có nghe được không. Thế là huề cả làng. Tôi vẫn tiếp tục hạn chế tối đa.
Nó chỉ về kiếm chút cháo dù biết sẽ bị báo chí bên đó chửi rủa. Rất nhiều cưa sĩ biết, vẫn về hát và làm giàu. Bên Mỹ làm sao cỡ Tuấn Ngọc mua nổi biệt thự triệu đô??? Mấy cậu ấm cô chiêu con đại gai đại quan "nhà mặt phố bố làm to", lại thích của lạ, nát bét ở Mẽo mà về Hanoi Saigon trở thành "vật lạ" như loại thú hiếm sắp tuyệt chủng, mua một con dắt đi theo làm cảnh. Cho em hay cho bà chị cái xe hơi hay cái biệt thự chẳng nghia lý gì.
Đó là lý do Chế Linh và nhiều cô cậu ca nhạc sĩ "hải ngoại" sẽ còn ăn vạ ở VN dài dài.Văn Quang


(nh
à văn quân đội VNCH trước 75, hiện còn ở VN)Cuộc gặp của Chế Linh với báo giới bị ngừng đột ngột


Để chuẩn bị cho đêm diễn tại TPSG dự định vào 19/11), ca sĩ Chế Linh cùng ban tổ chức chương trình liveshow của ông có cuộc gặp gỡ với báo giới thành phố. Các phóng viên đều biết đến cuộc gặp mặt này qua một tin nhắn do ban tổ chức gửi vào điện thoại.Cuộc gặp bắt đầu lúc hơn 14h tại một khách sạn trên đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TPSG, với hơn 20 phóng viên tham gia. Chế Linh thông báo, liveshow tại SG sẽ diễn ra vào 19/11 mà không lùi ngày như dự tính trước đó. Đồng thời, nam ca sĩ muốn giải thích lý do không còn hợp tác với ông Hoàng Tiến mà quay sang "bắt tay" ông Nông Xuân Ái - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc - để thực hiện "Liveshow Chế Linh" tại Sài Gòn.
blank
Ca sĩ Chế Linh (giữa) tại buổi gặp với báo giới TPSG chiều 17/11, trước khi cuộc gặp bị dừng lại.
Gần 15h, khi nam ca sĩ đang giải thích về mối quan hệ với ông b
u Hoàng Tiến, thì một đoàn gần 10 người, trong đó có cán bộ quản lý văn hóa ở phường 14, quận Bình Thạnh và các cán bộ đại diện cơ quan chức năng... xuất hiện, yêu cầu ngừng cuộc gặp với lý do, đây là một cuộc họp chưa có giấy phép.

Đại diện của ca sĩ Chế Linh đã làm việc với đoàn kiểm tra ngay tại một căn phòng ở khách sạn. Một giờ sau, người đại diện này ra giải thích với phóng viên: cuộc gặp bị ngừng đột ngột vì cơ quan chức năng nghi ngờ đây là họp báo chưa có giấy phép. Ban tổ chức đã giải thích với cơ quan chức năng, họ không nói đây là họp báo chính thức mà trong lời mời chỉ nói "cuộc gặp gỡ thân mật".

Ngoài ra, khi ký hợp đồng với địa điểm tổ chức, ban tổ chức liveshow Chế Linh cũng đề cập lý do là tìm chỗ để ca sĩ có thể chia sẻ với nhà báo về đêm diễn sắp tới.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với đại diện của Chế Linh để đưa ra kết luận về sự việc này.

Theo Luật Báo chí Việt Nam, tổ chức, công dân muốn họp báo phải thông báo trước bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí của địa phương (Sở Thông tin và Truyền thông), chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Việc họp báo chỉ được tổ chức khi cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí đồng ý bằng văn bản, chậm nhất là 6 tiếng đồng hồ trước khi họp báo. Nội dung họp báo phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và mục đích của tổ chức. Không vi phạm các quy định tại Điều 10 Luật Báo chí/CSVN.

Theo định nghĩa trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí (ban hành năm 2002), "Họp báo" là hoạt động cung cấp thông tin của tổ chức hoặc cá nhân trước các đại diện cơ quan báo chí, nhà báo để công bố, tuyên bố, giải thích vấn đề có liên quan tới nhiệm vụ hoặc lợi ích của tổ chức, cá nhân đó.

VNEpressShow diễn bị hủy, ca sĩ Chế Linh đột quỵCa sĩ Chế Linh bị đột quỵ và đã được người nhà đưa vào bệnh viện Việt Pháp chăm sóc.

Hiện tại, gia đình ca sĩ Chế Linh chưa muốn để ông gặp gỡ báo chí cũng như hạn chế người tới thăm hỏi.

Hôm nay, ngày 19/11, dự kiến sẽ diễn ra show diễn của ca sĩ Chế Linh tại nhà hát Hòa Bình, TPSG. Tuy nhiên, vào lúc 17h59' ngày 18/11, Sở VH, TT và Du lịch TPSG chính thức trả lời bằng văn bản không thể cấp giấy tiếp nhận chương trình Liveshow của ca sĩ Chế Linh.

Và vào chiều nay, một tấm bảng khá lớn đặt tại cổng chính của nhà hát Hòa Bình thông báo rõ ràng:

Do chưa đủ điều kiện tổ chức nên Liveshow Chế Linh sẽ không diễn ra vào đêm 19.11.2011 tại nhà hát Hòa Bình như dự kiến. Ban tổ chức Liveshow Chế Linh xin chân thành cáo lỗi cùng quý khán giả. Quý khán giả đã mua vé ngày 19.11.2011 xin vui lòng đến phòng vé nhận lại tiền, thời gian từ 9h đến 21h30 ngày 19.11.


 


BVN-TH 

 


 


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, June 4, 202110:27 AM(View: 97)
… mời bạn, hãy cùng đi vào vùng "Sương Ký Ức" của Đặng Mai Lan để bước xuyên thủng qua lớp sương mù ký ức dày đặc của chính mình. Chiêm nghiệm lại nỗi buồn hay hạnh phúc quẩn quanh cất giấu. Và, một lần. Cất bước đi tìm lại chính bạn... – Hoàng Thị Bích Ti
Tuesday, June 1, 20214:29 PM(View: 135)
Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn thông qua Văn Tuyển Saigon, vừa xuất bản tập thơ THƠ TÌNH HỒ CHÍ BỬU 9, gồm 122 trang (luôn bìa) khổ 13x19, 56 bài thơ in trên giấy trắng bóng dầy. Phụ trang 8 ảnh màu, với 4 bài nhạc phổ từ thơ HCB.
Saturday, May 29, 20213:52 PM(View: 161)
Công lao vĩ đại của bà đã được khoa học ghi ơn qua 2 giải Nobel 1903 (Vật Lý) và 1911 (Hóa Học), và nước Pháp đã đời đời tôn vinh bà qua việc chuyển hài cốt của bà và phu quân vào Điện Panthéon năm 1995.
Thursday, May 13, 20215:36 PM(View: 267)
Ngay sau tác phẩm Mối tơ vương của Huyền Trân Công Chúa, người đọc lại được đón đọc Vua Là Phật - Phật Là Vua của nhà văn Thích Như Điển. Đây là cuốn sách thứ hai về đề tài lịch sử ở thời (kỳ) đầu nhà Trần mà tôi đã được đọc.
Thursday, April 22, 20218:24 AM(View: 509)
Nhà thơ Trần Đăng Khoa - cho biết người vợ đầu của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm là bà Thanh Tú đã xác nhận tin buồn với ông.