DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,094,157

Chuyện VN: Thượng úy công an CS hành xử lỗ mãng với dân - Thịt trâu, bò bơm nước

Tuesday, November 22, 201112:00 AM(View: 9825)
Chuyện VN: Thượng úy công an CS hành xử lỗ mãng với dân - Thịt trâu, bò bơm nước
Thượng úy công an CS hành xử lỗ mãng với dânKhông chỉ xưng "mày", "tao" với người đi xe máy không gương, thượng úy công an CS ở Hà Nội còn liên tục văng những câu chửi tục tĩu và đòi "vả vỡ mồm" người vi phạm chỉ vì dám lên tiếng đề nghị được xử phạt tại chỗ.


Hai ngày qua, đoạn ghi âm công an phường vừa xử phạt vừa chửi bới người vi phạm giao thông tại Hà Nội đã gây bức xúc cho các thành viên trên nhiều diễn đàn mạng.

Theo anh Thắng, nhân vật trong đoạn ghi âm, chiều 20/11 anh đi xe máy chở vợ và con nhỏ từ Bắc Ninh về Hà Nội, với 15 kg gạo và chiếc balo đựng quần áo trẻ em để phía trước xe. Khi vừa xuống khỏi cầu Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được một đoạn thì anh bị dân phòng và công an phường Yên Sở lao ra đường chặn lại.

Khi lập biên bản lỗi không gương chiếu hậu, thượng úy công an CS cho biết không có biên lai phạt tại chỗ nên anh Thắng phải tự lên kho bạc nộp tiền phạt. Thắc mắc về cách xử lý này, anh Thắng nhận được câu trả lời: "Tao không có loại biên bản ấy, mày lên kho bạc mà nộp... Mày chỉ đạo tao đấy à? Tao vả vào mồm mày bây giờ". Kèm theo đó là những câu chửi tục tĩu của viên công an.

Thấy người vi phạm vẫn tỏ thái độ không bằng lòng, thượng úy công an CS liền bực bội nói thêm: "Tao lập tiếp lỗi cồng kềnh cho mày biết thế nào là lễ độ".

Khi phát hiện anh Thắng dùng điện thoại ghi lại lời lẽ thiếu văn hóa này, viên thượng úy liền bắt anh phải tắt điện thoại và "quay cái gì thì xóa đi" bởi "không có quyền quay khi chưa hỏi ý kiến tao". Dọa nạt không có kết quả, công an này liền bảo anh Thắng nếu xóa đoạn ghi âm thì sẽ được trả lại giấy tờ, không bị phạt.Công an phường
Ở nhiều phường tại Hà Nội, tình trạng dân phòng, công an vi phạm luật giao thông trở nên khá phổ biến.

Tìm hiểu và xác định, thượng úy CS Đỗ Thế Anh là người ứng xử với người vi phạm giao thông trong đoạn ghi âm được tung lên mạng.

"Nghe giọng trong đoạn ghi âm thì đúng là giọng của Thế Anh."


Những vi phạm về phẩm chất đạo đức như nhận tiền, vòi vĩnh, đánh người, với vi phạm về thái độ như nói tục tĩu...là thường xãy ra ở công an CSVN


BVN-TH

Nghệ An: Hãi hùng thịt trâu, bò bơm nước

Một số cơ sở giết mổ trâu bò đã sử dụng công nghệ bơm nước để biến bò gầy thành béo và "phù phép" cho mỗi con tăng trọng từ 20-30kg.

blank
blank

Bơm cả nước ao vào thịt


Nhờ một "đồ tể" tên K đã giải nghệ, 2 giờ sáng, chúng tôi đột nhập vào cơ sở giết mổ ở xã T, huyện Đô Lương, Nghệ An. Cơ sở này do bà P làm chủ, tường cao, cửa đóng kín mít có cả người canh gác. Tại đây, người đến mua sỉ về bán lẻ nhộn nhịp, 5 đồ tể đang lôi từng con bò ra buộc mũi vào chiếc cọc bê tông rồi lạnh lùng giáng chiếc búa tạ vào giữa đầu bò. Con bò chỉ kịp rống lên một tiếng thảm thiết rồi cả khối thịt đổ rầm xuống đất.

blank
Tình trạng giết mổ mất vệ sinh, bơm nước vào thịt để tăng trọng lượng diễn ra khá phổ biến (ảnh minh hoạ).

Chúng tôi nhìn 16 con bò bị hành quyết chỉ trong vòng 15 phút mà chóng mặt, sởn da gà. Các “đồ tể” dùng dao dài nhọn hoắt thọc thẳng vào cổ bò, những dòng máu đỏ ồng ộc phun ra trong chiếc chậu nhựa cáu bẩn.

Chọc tiết xong, những đồ tể này dùng nhiều ống nhựa dẫn nước to bằng ngón tay, phía đầu được cắm chiếc kim tiêm loại lớn, đâm kim tiêm vào cổ họng bò, có con đâm thẳng vào động mạch để “ăn nước”. Con bò lúc đầu gầy guộc, nhưng được "ăn nước", nên con nào, con nấy béo căng.

Khi những con bò được xẻ thịt ra, những đồ tể này tiếp tục đưa vòi nước gắn kim tiêm chích vào thịt bò. Kim tiêm cắm đến đâu thì từng thớ thịt căng phồng đến đó. Thậm chí phần nội tạng tim, gan… cũng được chích nước cho căng phồng. Người vào mua sỉ thịt trâu bò vẫn bình thản ngồi chờ chủ lò mổ “truyền nước” để lấy thịt.

K bật mí: "Tiếp nước như thế này, để lợi thịt vận chuyển trong thời tiết nắng nóng cũng không bị hao hụt. Thường thì những người nhập sỉ về bán tại các chợ họ sử dụng xi lanh loại lớn để tiếp tục bơm để kiếm lãi. Nhưng họ chỉ bơm vừa, không bơm đến nỗi nước chảy lõng bõng ra ngoài thịt. Còn tại lò mổ, mỗi con bò, người ta thường tiếp nước, bò tăng trọng thêm được khoảng 20-30kg.

Với cách làm ăn kiếm lãi theo kiểu bất chính này các chủ lò mổ ở xã T, Đô Lương ai nấy cũng giàu sụ. Điều đặc biệt nghiêm trọng là một số bà con địa phương phản ánh, trong quá trình truyền nước cho trâu bò, một số chủ lò mổ còn truyền cả nước ao vào thịt bò, chỉ tội người tiêu dùng ăn phải loại thịt bò đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Điều lạ là việc bơm nước để tăng trọng lượng trâu bò diễn ra một cách công khai trắng trợn, diễn ra từ rất lâu nhưng cán bộ thú y, chính quyền địa phương đều không biết.

Giết mổ không an toàn

Khoảng 2 giờ 30 sáng, tất cả các con bò đều được các “đao phủ” xẻ thịt ngổn ngang, có khoảng hơn 40 người đang đồng loạt làm việc tích cực tại điểm giết mổ này. Quan sát, chúng tôi thấy rằng quy trình giết mổ hoàn toàn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Thịt trâu, bò xẻ ra được người ta bày ra giữa nền xi măng nhớp nhúa, chưa kể là phần nội tạng cũng không được cho vào chậu, mà họ đổ ngay bên hố nước thải đen ngòm vương vãi phân trâu bò. Mùi xú uế bốc lên nồng nặc, khách hàng tứ xứ nối đuôi nhau vào lấy thịt.

Tại xã T, Đô Lương có 3 điểm giết mổ trâu bò, theo thống kê mỗi ngày giết mổ từ 25-30 con trâu bò. Do thực hiện giết mổ bừa bãi đã gây ô nhiễm nghiêm trọng về nguồn nước và không khí, ảnh hưởng sức khoẻ tới bà con quanh vùng.

Bà Phan Thị N ở gần lò mổ cho biết: "Hàng ngày, lượng trâu bò tập kết về khá nhiều thải ra cơ man là phân, cỏ, rác… Lượng nước thải hôi thối từ lò mổ được xả thải bừa bãi ra ao hồ, thẩm thấu vào cả nguồn nước sinh hoạt của nhân dân".

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Vinh Hạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y huyện Đô Lương cho biết: "Hiện nay, toàn huyện có 19 điểm giết mổ gia súc tập trung. Tuy nhiên, công tác kiểm dịch, kiểm tra ATVSTP chưa được thực hiện, vì các cơ sở này đang trong quá trình tái hoạt động trở lại".

Về vấn đề các chủ cơ sở giết mổ bơm nước vào thịt trâu bò, ông Hạnh nói là không biết và cho rằng không thể quản lý được vì đó là ý thức của các chủ cơ sở giết mổ (!?).BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6735)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 8241)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10470)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13987)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7441)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh