DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,379,881

Trần Mạnh Hảo - BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VIẾT SAI VĂN PHẠM

Thursday, November 21, 20196:09 PM(View: 1267)
Trần Mạnh Hảo - BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VIẾT SAI VĂN PHẠM
BỘ TRƯỞNG BỘ GIÀO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
GS.TS. PHẠM VŨ LUẬN
VIẾT MỘT LÁ THƯ GỬI THẦY CÔ CẢ NƯỚC
CÒN SAI VĂN PHẠM TIẾNG VIỆT

Chúng tôi xin trích từ Báo Giáo dục Việt Nam online toàn văn lá thư gửi các thầy cô giáo trong cả nước của ông bộ trưởng bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận nhân ngày 20-11-2014 như sau :

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức và viên chức ngành giáo dục.
Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải toàn văn bức thư:


Kính gửi: Các cô giáo, thầy giáo
Cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và công viên chức ngành giáo dục những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Kính thưa các đồng chí,
Trong thời gian vừa qua, cùng với việc tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai xây dựng chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất, bằng sự chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta đã triển khai một số công việc liên quan đến việc chấn chỉnh và đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ cương kỷ luật đi liền với tăng quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đào tạo, đổi mới việc dạy và học, kiểm tra đánh giá và thi cử… nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, và đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Nhân dịp này, tôi xin gửi đến các đồng chí lời cảm ơn trân trọng

.

Trong thời gian tới, các công việc đổi mới giáo dục sẽ được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và toàn diện hơn. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục chúng ta sẽ quán triệt sâu sắc hơn nữa Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, phát huy truyền thống và sức mạnh của mình, khắc phục mọi yếu kém, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động và sáng tạo tổ chức thực hiện đổi mới hoạt động chuyên môn và công tác quản lý, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Kính chúc các đồng chí cùng các thành viên trong gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chào thân ái!

GS.TS Phạm Vũ Luận

http://giaoduc.net.vn/…/Loi-cam-on-thay-co-giao-cua-Bo-truo…


*


Xin lỗi ông bộ trưởng, với trình độ một giáo sư tiến sĩ mà ông lại viết ra một lá thư vô duyên, nhạt nhẽo, lại sai văn phạm tiếng Việt nhường này thì làm sao ông có thể lãnh đạo được nền giáo dục Việt Nam hôm nay đang xuống cấp trầm trọng?
Chúng tôi xin chỉ cần dùng trình độ của một giáo viên tiểu học để chấm điểm bài văn lá thư này của ông đã có thể cho ông điểm một. Ông viết một lá thư chỉ có ba câu văn mà sao lại sai cả ba câu?

Đây là một câu văn dây cà dây muống của ông bộ trưởng:

“Trong thời gian vừa qua, cùng với việc tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai xây dựng chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất, bằng sự chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta đã triển khai một số công việc liên quan đến việc chấn chỉnh và đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ cương kỷ luật đi liền với tăng quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đào tạo, đổi mới việc dạy và học, kiểm tra đánh giá và thi cử… nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, và đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.”

Thưa ông, câu văn trên của ông dài lê thê tới 144 từ mà ông không thèm chấm câu. Một câu văn mà ông lặp lại 8 từ “và” thì rõ ràng ông chưa học qua cấp một, cấp dạy ông cách viết câu văn cho đúng tiếng Việt, cớ sao học vị ông là tiến sĩ và học hàm ông là giáo sư ạ?

Với một vị bộ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo như thế này, thì nền giáo dục Việt Nam chúng ta sẽ đi về đâu, thưa quý vị?Sài Gòn ngày 21-11-2014
Trần Mạnh Hảo
(Từ: Fb)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, September 24, 20207:54 AM(View: 45)
Chị dừng lại ở một ngã sáu, mệt mỏi và thoáng chút hốt hoảng. Chiếc thánh giá bằng đồng đen
Saturday, September 19, 202010:36 AM(View: 851)
Một buổi chiều Sài gòn, ít ngày sau khi 30 tháng tư 1975,ngồi sau chiếc xe gắn máy
Wednesday, September 16, 202010:51 AM(View: 187)
Thông tin về Nhất Linh Nguyễn Tường Tam hoàn toàn
Saturday, September 12, 20204:56 PM(View: 247)
Chẳng là anh bạn thân với tôi từ thời Chu Văn An bỗng bị đau thắt bụng, không đại tiện được qua tới ngày thứ hai.
Thursday, September 10, 20206:36 PM(View: 204)
Toàn bộ mảnh đất Đồng Sênh thuộc diện “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, với biểu giá đền bù