DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,402,515

Chuyện VN: Cởi truồng chống tiêu cực giao thông - Khổ đời nữ cửu vạn

Tuesday, December 13, 201112:00 AM(View: 8619)
Chuyện VN: Cởi truồng chống tiêu cực giao thông - Khổ đời nữ cửu vạn

Cởi truồng chống tiêu cực giao thôngblank
CSGT 


Trên đường Tràng Thi (Hà Nội) có một cô gái điên, thỉnh thoảng cởi bỏ hết xiêm y, rồi đứng lên bục, thay cảnh sát, phân luồng giao thông.

Trông nàng hơi bẩn nhưng người thì cực đẹp, phần nào ra phần nấy. Hai tay vung cái gậy điều khiển, trái phải, tung tẩy theo đôi vú đầy đặn và cái mông lắc lư rất sexy.

Bỗng nhiên giao thông trật tự hẳn, mọi người lặng lẽ xem phim nude miễn phí. Một điều chắc chắn, nữ “cảnh sát” này vô cùng trong sạch vì không có chỗ nào giấu tiền mãi lộ.
Ngày 8-12, cảnh sát giao thông tại TPSG bị cấm mang hơn 100 ngàn đồng tiền mặt trong người khi thi hành công vụ.

Đây là một nỗ lực nhằm bài trừ tệ nạn ăn hối lộ lan tràn trong giới cảnh sát giao thông đang gây bất bình dư luận.
Theo lệnh cấm vừa ban hành, bất kỳ khoản tiền mặt nào vượt quá mức quy định phải được niêm phong và phải có sự chấp thuận chính thức từ trước.
Những ai bị bắt quả tang vi phạm sẽ bị các hình phạt từ khiển trách đến sa thải.
Tin từ Hà nội cũng cho hay, công an giao thông thực hiện được mấy năm thì "bể".
Để thực hiện qui định trên, có người đề nghị cảnh sát không nên mặc gì khi làm nhiệm vụ. Đó là vì học của nước bạn láng giềng.
Tin từ Trung Quốc cho biết, các nữ sinh gian lận trong các kỳ thi, thường nhét phao vào áo nịt vú, kẹp vào đùi, chỗ kín, làm cho giám thị, giáo viên ngại ra tay. (Xem ảnh dưới)blank
Vào phòng thi phải cởi truồng.


Giới chức giáo dục theo truyền thống đạo Nho đã đưa ra một cách chống gian lận khá hiện đại. Đó là các nữ sinh vào phòng thi phải cởi truồng để đảm bảo không còn chỗ kín nào cho mục đích phạm lỗi.
Đương nhiên, đây chỉ là chuyện trên internet. Nhưng nếu áp dụng cho cảnh sát giao thông với qui định mang tiền mặt không quá 100.000đ có thể mang lại tác dụng.
Cảnh sát không còn quần áo thì giấu tiền hối lộ vào đâu. Thử tưởng tượng, nếu là nữ cảnh sát, chân dài mà nude thì càng tuyệt.
Trật tự giao thông đô thị sẽ tốt lên gấp bội, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, không phóng nhanh vượt ẩu. Ai cũng cố đi chậm để chiêm ngưỡng như dân thủ đô từng xem cô gái điên điều khiển giao thông thưở nào. Và không ai nghi ngờ nạn tiêu cực trong ngành cảnh sát giao thông như hiện nay.
Dân du lịch tới Việt Nam nườm nượp vì muốn xem hàng ngàn bức tranh có thật ngoài đời “Cởi truồng đứng giữa ngã tư” mà nữ họa sỹ trẻ Hà Quỳnh Nga tốn bao công sức mới vẽ nổi một tác phẩm.

BVN-TH


Khổ đời nữ cửu vạn


Những bếp lửa được nhóm lên trên vỉa hè...
Những bếp lửa được nhóm lên trên vỉa hè...


Từ cuối tuần qua, thành phố Vinh (Nghệ An) đón trận rét đậm đầu tiên trong năm. Nhiệt độ ngoài trời đo được từ 13-14oC khiến sinh hoạt của người dân đảo lộn. Các huyện nông thôn đang vào mùa làm đất chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông Xuân 2011-2012 nhưng hầu hết các hoạt động trên đồng đều bị gián đoạn do trời rét. “Rét buốt quá, chiếc máy cày bừa liên hoàn để ngoài sân đến sáng hôm sau khởi động mãi cũng không chịu nổ cho. Thôi thì lạnh quá, nghỉ mấy bữa cày cũng được, đợi trời ấm ấm lên cày bừa chứ thời tiết này có gieo cấy thì lúa cũng khó phát triển”, anh Sơn (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho hay.

blank
Co ro chịu rét chờ người tới thuê


Đó là mấy bác làm nông; chứ hàng trăm phụ nữ vùng ven vào thành phố Vinh làm thuê thì rét đến mấy cũng không dám nghỉ buổi làm nào. Trời lạnh không có người thuê, họ đành túm tụm vào nhau tìm cách chống rét.

Bà Nguyễn Thị Liên (xã Nghi Liên, Tp Vinh) cùng khoảng gần chục người trong nhóm cửu vạn “đóng quân” tại khu vực vườn hoa Cửa Bắc cho biết: “Mấy bữa ni lạnh quá cũng không có việc làm. Ngày mô cũng xách cặp lồng cơm, quang gánh đi rồi về không”. Trong nhóm cửu vạn của bà chỉ có 4 người may mắn được một chủ thầu xây dựng gọi đi bốc gạch, số còn lại ngồi co ro cùng giá rét.


blank
Những ngày giá rét không kiếm được công việc để làm, lao động tự do ở thành phố Vinh chỉ biết làm bạn với những bếp lửa


Đã quá trưa nhưng chưa thấy 4 người kia về nên cả nhóm cũng chưa ăn cơm. “Mỗi người một cặp lồng riêng, cũng chỉ có cơm với rau dưa và khúc mắm kho mặn thôi nhưng đợi chị em về ăn luôn một thể cho vui”, bà Liên cho biết thêm. Những chiếc cặp lồng cơm nguội ngơ nguội ngắt vẫn yên trên giỏ xe.

Lạnh, không có việc, hàng chục cửu vạn ngồi sát vào nhau để tìm hơi ấm. Nhặt nhạnh những thanh gỗ mục, cành cây hay “mót” những thanh gỗ phế phẩm ở các công trình xây dựng, họ nhóm lửa lên sưởi. Giữa dòng xe cộ lao vùn vụt để trốn cái lạnh, những bếp lửa hồng tỏa hơi ấm và khói trắng cả một vùng xung quanh. Cứ chỗ nào có cửu vạn đóng quân, ở đó những bếp lửa được nhóm lên.


blank
Nỗi buồn không có việc trong ngày đông giá rét dường như được an ủi phần nào


Những đôi tay tê cóng hơ hơ trên ánh lửa, những đôi mắt nheo lại vì khói nhưng những đôi má sạm đen vì gió rét lại hồng hào cả lên. Thấy cánh cửu vạn nhóm lửa ngồi sưởi, mấy bác xe ôm cũng bỏ xe đến ngồi ké. “Ngồi bếp ấm quá nhiều khi có khách gọi cũng lười chạy lắm”, bác xe ôm tên Thành (trú tại phường Đông Vĩnh, Tp Vinh) cho biết.


blank
Ngồi sát vào nhau hơn để tìm hơi ấm


Và cũng có lẽ không ở đâu trên đất nước này lại có cách “hâm” nước chè lạ đời như ở đây. Đun nước sôi trong chai nhựa. Người Nghệ vốn thích uống nước chè xanh, những người lao động chân tay lại càng khoái cái món “chè xanh xứ Nghệ, càng chát lại càng ngon” này. Bởi lẽ nó vừa rẻ, vừa lành lại rất đã cơn khát. Ngày đông lạnh cắt da cắt thịt nhưng các chị, các bà cửu vạn cũng chịu khó nấu nước chè, cho vào chai nhựa mang theo.


blank
Thợ chụp ảnh vỉa hè cũng nhóm lửa chống rét


Chai nước chè xanh lạnh ngắt, uống một miếng nước cái buốt chui tuột vào tận bụng. Phải hâm lại cho ấm mới uống được. Sẵn bếp đỏ lửa, than rừng rực, san một ít nước ở chai to và cái chai nhựa nhỏ rồi… đặt lên bếp đun. Nếu không tận mắt chứng kiến tôi sẽ không bao giờ có thể tin người ta có thể đun nước trong chai nhựa. Lửa đỏ bao quanh chai, chiếc chai nhựa oằn đi một chút rồi thôi, nước trong chai cũng bắt đầu ấm dần lên.blank
Cách nấu nước chè có một không hai của cửu vạn thành Vinh


Các chị cửu vạn quả quyết với tôi là có thể đun sôi nước trong chai nhựa! Và đúng là nó sôi thật. Rót thứ nước chè chát ấm nóng từ chai nhựa, đưa cốc nước bốc hơi lên miệng, nụ cười các chị rạng rỡ hơn. Cái giá lạnh dường như cũng được xua đi.


blank
Thưởng thức cốc nước chè xanh nóng hổi


Trời dần về chiều, bếp than cũng đã vạc cả đi, cửu vạn thành Vinh lục tục đứng lên, dắt cái xe cà tàng xuống đường. Nhiều người còn chưa được tháo quang gánh sau xe xuống để kiếm dăm chục bạc đủ mua mớ cá về cho con. Ngày mai, cũng có thể sẽ khó tìm được việc làm, nhưng gánh nặng cơm áo, học hành cho con họ vẫn phải tung chăn mà bật dậy. Cũng có thể ngày mai, họ lại phải nhờ đến những bếp lửa giữa thành phố để chống lại giá lạnh ngày đông, nhưng họ vẫn không thể nghỉ làm. Và cũng có thể, những cái bếp sẽ được nhóm lên trong suốt mùa đông này. Cách chống rét của người lao động nghèo xứ Nghệ đơn giản mà hiệu quả là vậy.BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 8142)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9891)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12515)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15365)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8978)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh