DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,141,948

Buổi Sinh hoạt Ra Mắt Sách truyện dài "Đi Mỹ" của Trần Yên Hòa

Wednesday, December 14, 201112:00 AM(View: 34098)
Buổi Sinh hoạt Ra Mắt Sách truyện dài "Đi Mỹ" của Trần Yên Hòa

Buổi Sinh hoạt Ra Mắt Sách truyện dài "Đi Mỹ" của Trần Yên Hòa


rmsach-content

 Hội trường nhật báo Việt Herald


ra_ms1-content

NT2 Nguyễn Văn Diệp, điều khiển chương trình


(BVN) - Đông đảo nhất là các bạn đồng môn của tác giả Trần Yên Hòa, các cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Và có thể nói hôm nay lại có sự hiện diện đông đảo của một số nhà văn, nhà thơ, hoạ sĩ, nhà báo sinh hoạt tại vùng Orange County, được kể như sau: Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn, Nhà thơ Viên Linh, chủ trương báo Khởi Hành, nhà văn Đỗ Tiến Đức, chủ trương báo Thời Luận, nhà văn Phạm Quốc Bảo, báo người Việt, nhà thơ Nguyễn Thanh Huy của Việt Báo, nhà báo Hoàng Phúc của tuần báo SàigònTimes. Các nhà văn Trần Văn Nam, Nguyễn Mạnh Trinh, Xuân Đỗ. Nhà thơ Thành Tôn, Trần Văn Sơn, Đạm Thạch, Hồ Thanh Nhã, Đặng Phú Phong, Hà Nguyên Du, Họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, họa sĩ Rừng, họa sĩ Hồ Thành Đức. Có thêm nhà văn Song Thao từ Canada sang thăm Cali cũng tham dự...


rams4-content

Quan khách tham dự: hàng đầu: anh chị Đỗ Văn Thy & Nhơn (bạn tù cũ với TYH) , NT2 Lê Quang Mỹ, NT2 Hoàng Văn Ca. Hàng sau: A/c họa sĩ Rừng, A/c NT1 Nguyễn Hồng Vân & Kim Tuyến


rmsach3-content

Hàng đầu: A/c Ds Võ Văn Tùng, chủ tịch VBVNHN.

Hàng sau: A/c Nhà văn Xuân Đỗ


rams-content

Hàng đầu: Chị NT2 Ngô Minh Thảo

Hàng 2: Nhà Văn Song Thao (từ Canada), họa sĩ Nguyễn Đình Thuần

Hàng 3: Nhà văn Trần Văn Nam, nhà thơ Đạm Thạch


ra_ms-content

Hàng đầu: Nhà thơ Viên Linh, nhà thơ Thành Tôn, Nhà văn Trần Văn Nam

Hàng sau: Anh David Đặng, NT2 Bùi Minh Triết, NT2 Hoàng Văn Toán, NT2 Chung Duy Trí. Người đứng: Bác sĩ NT2 Hoàng Văn Hạnh

Phía sau: NT2 Ngô Minh Thảo, NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ, NT2 Đoàn Ngọc Hồ,


Sau nghi thức sinh hoạt chào cờ Việt Mỹ và một phút mặc niệm, ông Nguyễn Văn Diệp, người dẫn chương trình đã cáo lỗi đến quý quan khách tham dự, là đáng lẽ tại buổi Ra Mắt Sách hôm nay sẽ có mặt của nhạc sĩ Nhật Ngân và phu nhân, nhưng tin giờ chót, nhạc sĩ Nhật Ngân bị bịnh phải vào nằm bịnh viện nên ông phải vắng mặt, chị Mai Nương, vợ nhạc sĩ phải ở trong bệnh viện để săn sóc chồng. Nhà văn Nguyễn Đình Toàn có đến, nhưng vì ông bị cảm mấy hôm nay, nhưng ông cũng cố đến để lên phát biểu theo chương trình, nhưng ông bị mệt nên phải về trước.

Đầu tiên họa sĩ Hồ Thành Đức đã lên diễn đàn nói về tác phẩm Đi Mỹ của Trần Yên Hòa, ông đã có 3 bức tranh đã xử dụng làm bìa sách cho 3 tác phẩm của Trần Yên Hòa, đó là cái cơ duyên. Sự kết hợp giữa hội họa và văn học cũng là cái duyên nữa.

Nhà thơ Viên Linh lên phát biểu, hôm nay ông đã có cơ duyên gặp lại các nhà văn nhà thơ cũ mà trước đây khi còn ở VN, ngày ông chủ trương tạp chí Thời Tập cũng như nguyệt san Khởi Hành, các nhà văn này công tác, đều có hiện diện nơi đây. Và Trần Yên Hòa cũng trong số đó. Sau đó ông đọc bài thơ Sân Ga của Trần Yên Hòa trong cuối truyện dài Đi Mỹ.

Nhà thơ Thành Tôn lên nói về những ngôn ngữ của người Quảng Nam, và Trần Yên Hòa là người Quảng Nam đã xử dụng nhiều từ Quảng Nam trong tác phẩm, mà khi đọc lại ông vô cùng thích thú. Và một điều thích thú của ông nữa là phần cuối của truyện dài Đi Mỹ, là nhân vật nữ Tiên Phước không được đi Mỹ, vì phỏng vấn bị rớt, nhưng nàng đã có một hành động rất nhân bản là, dù trước đây vì làm giả hồ sơ, nàng ít chú ý đến hai đứa con của người chồng “ghép”, nhưng nay sự ra đi không thành, nàng lại thấy thương hai đứa con “chồng”, nên nàng nói “nay mẹ là mẹ của ba đứa”.


rmsach4-content

Ban hợp ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ


Trong phần phụ diễn văn nghệ có Hoàng An với Khúc Đợi Tình nhạc Vĩnh Điện, thơ Trần Yên Hòa, Hiến Chương Yêu thơ Du Tử Lê, nhạc Nguyên Bích, Khánh Hồng với Sài Gòn Niềm Nhớ Không Tên, nhạc của Nguyễn Đình Toàn, Song Nguyễn Với Trên Ngọn Tình Sầu nhạc của Từ công Phụng, Quỳnh Lưu với Niệm Khúc Cuối nhạc của Ngô Thụy Miên được trình diễn rất "đạt".

Hà Phương diễn ngâm bài thơ Khan Cổ Gọi Tình, Về của Trần Yên Hòa và Phi Loan ngâm bài thơ "Thơ Gởi Mẹ" của nhà thơ Thành Tôn với tiếng sáo trúc của Ngọc Nôi.

Đặc biệt hôm nay có sự tham gia của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã ca 2 bản đồng ca thật sôi nỗi hào hứng và gây xúc động cho nhiều người.

Cuối cùng Trần Yên Hòa bày tỏ niềm tri ân đối với các đồng môn, các bạn văn cũng như độc giả đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Tác phẩm truyện dài Đi Mỹ là tác phẩm ông đã ấp ủ từ lâu, được khởi viết từ năm 2006 với bản thảo, và được sửa lại hoàn tất tháng 8/2011. Ông nói, tác phẩm Đi Mỹ sau khi được giới thiệu trên báo chí, ông đã được nhiều độc giả gọi điện thoại đến thăm hỏi và ủng hộ sách.


Mời quý vị vào xem Clip DVD Ra Mắt Sách:

(Hình ảnh và DVD do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện)

Phần 1:

NT2 Nguyễn Văn Diệp điều khiển nghi thức khai mạc, chào Quốc kỳ VNCH, một phút mặc niệm. Xuân Hương phụ diễn văn nghệ:


http://www.youtube.com/watch?v=0l-_unSb-Oc&feature=youtu.be

 

Phần 2:

NT2 Nguyễn văn Diệp giới thiệu thành phần tham dự, họa sĩ Hồ thành Đức phát biểu. Hoàng An và Khánh Hồng giới thiệu TYH. Khánh Hồng hát "Sài Gòn niềm nhớ không tên". Nhà văn Viên Linh phát biểu.


http://www.youtube.com/watch?v=vvd2PyrHD7g&feature=youtu.be


 Phần 3:

Hoàng An hát Khúc Đợi Tình, Quỳnh Lưu hát Niệm Khúc Cuối. Nhà thơ Thành Tôn phát biểu. Hà Phương ngâm thơ. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn hợp ca:

 

http://www.youtube.com/watch?v=wWCHKIIVVLQ&feature=youtu.be

 

Phần cuối:

Trần Yên Hòa phát biểu và cảm ơn quan khách. CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca, Phi Loan ngâm "Thơ Gởi Mẹ" của Thành Tôn và Nguyễn Văn Diệp kết thúc chương trình:


http://www.youtube.com/watch?v=GyzVf33uyIU&feature=youtu.be

 


 (BVN-TH)

 

 

 

Reader's Comment
Tuesday, June 5, 20127:00 AM
Guest
Please keep trowihng these posts up they help tons.
Thursday, January 31, 20138:00 AM
Guest
That kind of thinking shows you're an epxert
Wednesday, June 6, 20127:00 AM
Guest
The forum is a birgther place thanks to your posts. Thanks!
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, November 10, 20196:48 PM(View: 67)
Thầy tôi, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, vừa thị tịch hôm qua, 8/11/2019. Di huấn để lại: không bàn thờ, không bát nhang, không báo tang,
Wednesday, November 6, 201910:23 AM(View: 63)
Trong số khách văn của Thanh Châu, Hồ Dzếnh là một nhân vật đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ anh lặng lẽ đến, lặng lẽ leo lên, rồi trầm ngâm nhấm nháp trà quạu, không nói không rằng. Những tác phẩm đã xuất bản của Hồ Dzếnh: – Quê Ngoại (thơ) – Hoa Xuân Đất Việt (thơ); – Chân Trời Cũ, tập truyện ngắn...
Monday, October 28, 20198:19 PM(View: 109)
Nhà văn An Khê tên thật là Nguyễn Bính Thinh sinh 01.09.1923 tại làng Tân An, tỉnh Sa Đéc; ... nhưng trưởng thành ở Rạch Giá Kiên Giang. Ông là một cây bút lâu năm trong nghề, gia nhập vào làng báo VN
Friday, October 25, 20197:45 AM(View: 393)
Thường buổi sáng, ngủ dậy, tôi hay vào Facebook coi có chuyện chi lạ không. Sáng thứ tư 9/10/2019, thấy cái post của Hạnh Tuyền: “Ông ngoại đã lên trời”. Định lướt qua.
Monday, October 21, 20197:06 AM(View: 410)
Đạm Thạch giới thiệu tôi với DTL. Anh vui vẻ bắt tay...với nụ cười rất tươi, rất thân ái, cởi mở. Nhưng là buổi đám cưới, anh phải lo nhiều chuyện nên đâu có nói chuyện... được nhiều...Và hôm đó tôi cũng thấy chị Hạnh Tuyền, lần đầu tiên. Chị trông thật hiền, ít nói.