DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,442,179

Lê Học Lãnh Vân - Quì xuống để đứng lên

Saturday, June 13, 202011:24 AM(View: 975)
Lê Học Lãnh Vân - Quì xuống để đứng lên
Quì xuống để đứng lên

George Floyd Funeral Houston ~ news word
Ông Biden quỳ gối đòi công lý cho George Floyd - Nhật Báo Calitoday

 

Tôi nhìn với lòng cảm động các vị chức sắc của Mỹ quì một gối trước linh cữu Georges Floyd. Tôi yêu mến việc những viên cảnh sát Mỹ quì xuống mà tôi hiểu là biểu hiện lời xin lỗi xã hội Mỹ.

Tôi thấy qua hành động quì xuống những trái tim xúc động và cao thượng.

Một con người chết, là một người chết. Sinh mạng con người vô cùng quí giá, và lòng nhân ái là giá trị cao cả biết bao, không thể đo bằng thước đo bé nhỏ, vụn vặt của cuộc sống thường ngày. Trước sinh mạng con người và giá trị cao cả kia, xin đừng phân biệt người này hay người khác, xin đừng vạch lá tìm sâu để bào chữa rằng cái chết này không phải là cái chết của một người đứng đắn. Xin cùng im lặng suy tưởng về sinh mạng một người bị tước đoạt bởi hành vi không có lòng nhân. Đau đớn biết bao, hành vi này đi từ thành viên của một thiết chế được quốc gia trao cho phương tiện để bảo vệ sự bình yên xã hội!

Tôi thấy qua hành động quì xuống những trái tim xúc động và cao thượng.

Những trái tim quì xuống vì thấy trách nhiệm của mình trước hành động vô nhân trong lòng xã hội, trước sự xâm phạm công khai giá trị cốt lõi cao quí của quốc gia: tôn trọng con người. Những trái tim biết quì xuống sẽ kiên quyết đứng lên cam kết dấn thân sửa đổi những khiếm khuyết, giúp xã hội lành mạnh hơn, vững chắc hơn.

Tôi, một người Việt sống cách xa nước Mỹ, đứng ngoài các tranh luận chính trị, các đấu tranh nghị trường giữa hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, các tranh cử tổng thống… Tôi không nhìn sự việc qua lăng kính tranh chấp kia, mà bằng trái tim trong trẻo. Những ngày này, nhìn nước Mỹ trong cơn xáo trôn của biểu tình, bạo động, hôi của, trấn áp…, của những biểu hiện thương cảm, căm giận, hối lỗi, dấn thân… tôi thấy trái tim mình gần với người Mỹ biết bao!

Quì xuống để khóc thương, xin lỗi và rồi đứng lên để dựng xây, cải tổ. Giá trị cao cả của lòng nhân xứng đáng cho người ta quì xuống!

Xin nói rõ, bài viết này trình bày cảm nhận, suy nghĩ từ một sự việc quốc tế, để thảo luận về những khía cạnh liên quan tới Việt Nam, hoàn toàn không có ý không tham gia vào các tranh chấp chính trị trong lòng nước Mỹ. Nó xuất phát từ ý muốn hướng thiện và mong những giá trị cốt lõi cao quí, những hành vi cao thượng được khẳng định, xiển dương trên đất nước Việt Nam. Nó mong tinh thần trách nhiệm cộng đồng được xây dựng trong lòng nước Việt, để người Việt, nếu muốn, có thể lên tiếng hay hành động trước những bất công, tham nhũng… trên đất nước mình.


                                                                  Lê Học Lãnh Vân

                                                                                                                                    Ngày 10 tháng 6 năm 2020
                                                                                                                                                      (từ: VV)

                 Acacia  Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

Cindy Y. Tran, Pharm. DTrân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (Orange County) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

scan_pic0035_0-content
hoa_72-content

 
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, January 16, 20218:11 AM(View: 4)
Montreal bây giờ đang mùa đông. Hàn độ đã xuống dưới không độ. Con số hiển thị mỗi ngày đều ôm cái dấu trừ phía trước. Tuyết khi rơi
Thursday, January 14, 20218:19 AM(View: 50)
Thời gian vừa qua, một cán bộ giảng dạy của quý cơ quan
Thursday, January 7, 20216:39 PM(View: 139)
Theo lời mẹ tôi kể thì đáng lẽ tôi đã chết khi mới ba tháng tuổi. Trên đường đem tôi về nhà sau khi bệnh viện huyện trả lại, bà nội và mẹ đã “vứt”
Saturday, January 2, 20214:24 PM(View: 182)
Tên: Nguyễn Kim Dũng. Bút hiệu: Thế Uyên. Ngày sinh phỏng định: 16-3-1935 tại Cửa Ô Yên Phụ, Hồ Tây, Hà Nội.
Sunday, December 27, 202010:15 AM(View: 219)
Cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, 2020, là một sự kiện lịch sử ít khi xảy ra lần thứ hai trong đời một người.