DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,494,421

Chuyện VN: Đắng lòng phận gái... mại dâm - Tết của người Hà Nội xưa

Sunday, December 25, 201112:00 AM(View: 9289)
Chuyện VN: Đắng lòng phận gái... mại dâm - Tết của người Hà Nội xưa

Đắng lòng phận gái... mại dâmNhững vụ án lừa bán người vào các động mại dâm trong nước và ở các vùng biên giới phía Bắc rộ lên mấy năm nay cùng với sự phát triển rầm rộ của tệ nạn mại dâm đặt ra một vấn đề: Các cô gái mại dâm đáng thương, đáng giận hay đáng lên án? Trong quá trình tìm hiểu chúng tôi thấy những kết luận đó đều đúng cả. Hiện nay có mấy dạng gái mại dâm: bị bắt buộc bán dâm, tự nguyện bán dâm gắn với một cơ sở, một má mì theo hợp đồng ăn chia và gái mại dâm tự do.Đắng lòng phận gái... mại dâm shopping entertainments
ảnh minh họaĐáng lo nhất là có rất nhiều trường hợp bị lừa, bị bắt buộc bán dâm. Đối tượng này thường là các cô gái trẻ vùng sâu, vùng xa hoặc ở các vùng đông dân nhưng kém hiểu biết bị lừa đi tìm việc làm, bị bạn tình lừa đẩy vào các cơ sở mại dâm. Các cô này thường bị các ma cô bán cho các cơ sở mại dâm lấy tiền, các cô gái tự nhiên mang một cục nợ, phải bán dâm lấy tiền trả nợ đậy cho những kẻ đã bán chính mình. Không có tiền trả nợ, nếu trốn sẽ bị đánh đập, nhiều cô phải nhắm mắt bán thân. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và là đối tượng của các chiến dịch đấu tranh không chỉ trong nước mà cả ở bình diện quốc tế.

Theo báo cáo tổng kết của Ủy ban Tư pháp Quốc hội CSVN, trình bày tại Hội thảo quốc tế về dự án Luật phòng chống mua bán người tổ chức tại Huế tháng 12-2010, trong 5 năm từ 2006-2010 cả nước đã phát hiện được 1586 vụ mua bán người với hàng ngàn nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Phần lớn các vụ buôn bán người này là để phục vụ cho công nghiệp mại dâm. Cũng trong 5 năm đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã giải cứu và tiếp nhận 4000 người là nạn nhân của các vụ buôn người và đã hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho số này.


Tuy nhiên có một thực tế là rất nhiều cô gái bị lừa, bị bán vào các động mại dâm sau khi được tự do đã không trở về đời sống bình thường mà lại tiếp tục làm nghề mại dâm để kiếm sống. Các đối tượng này cùng với các đối tượng sa ngã là lao động chính trong ngành kinh doanh tình dục. Bây giờ các cô đã trở thành gái tự nguyện bán dâm. Các cô không thể tự kiếm khách mua dâm nên thường gắn với một má mì, một động mại dâm nào đó để ăn chia với họ. Thông thường có hai loại “hợp tác”. Loại thứ nhất là chủ động mại dâm hoặc má mì nuôi ăn ở và quy định mỗi lần bán dâm gái được hưởng bao nhiêu, loại thứ hai là gái tự lo ăn ở, má mì, hoặc chủ động khi cần gọi điện thoại, gái sẽ đến phục vụ. Loại này mỗi lần bán dâm, chủ động hoặc má mì sẽ thỏa thuận cụ thể, đồng ý thì tiếp khách, không đồng ý thì chủ động hoặc má mì gọi cô khác.


Mối liên hệ giữa các cô gái mại dâm với các chủ động và má mì là mối quan hệ cộng sinh, cả hai bên đều có lợi. Các ma cô dắt gái cần có gái để kiếm lợi nhuận, các gái bán dâm cần có ma cô để kiếm khách và để được bảo vệ tránh được các du côn quỵt tiền hoặc đánh đập, cướp bóc.


Một điều buồn là hầu hết các cô gái mại dâm đều không muốn cả đời hành nghề mại dâm, các cô gái cũng muốn có hạnh phúc riêng, có gia đình, con cái. Nhưng đã bước chân vào nghề này các cô đã tự đánh mất tương lai, vĩnh viễn không ra khỏi vũng lầy. Có hai lý do để các cô không thể bỏ nghề, thứ nhất nghề bán dâm là nghề không phải lao động vất vả cũng có thu nhập cao. Dần dần các cô gái bán dâm mất khả năng lao động với thu nhập thấp. Thứ hai là do đặc điểm làm nghề mại dâm các cô chỉ có các mối quan hệ hoặc là với khách hoặc với ma cô dắt gái, hoặc bảo kê. Các khách hàng không ai muốn lấy gái mại dâm về làm vợ, ma cô dắt gái và du côn bảo kê chỉ có những mối quan hệ lợi dụng gái mại dâm, cũng không ai muốn lấy gái về làm vợ. Vậy là các cô cứ làm nghề đến khi chỉ còn là cái tã rách. Con đường của các cô bắt đầu từ gái mại dâm hạng sang được cả ma cô lẫn khách chiều chuộng, rồi đến khi sắc xuống nước, tuổi đã quá thì xuống động mại dâm tiếp khách “tàu nhanh” rẻ tiền và cuối cùng là đứng đường giá mạt hạng, thân mang bệnh hoa liễu, thậm chí là HIV, là AIDS, nghiện ma túy và chết đường chết chợ hoặc là ở các cơ sở từ thiện.


Người viết bài này năm 1996 đã biết một dự án do một nhà hảo tâm bỏ kinh phí cho 20 cô gái đang phục vụ tại các quán karaoke về nuôi ăn ở 6 tháng dạy nghề, dạy tiếng Anh và cấp một số vốn nhỏ để các cô hoàn lương. Một năm sau tìm lại các cô, thì 19 cô đã trở lại làm gái, một cô không làm gái nữa mà mở hẳn một quán karaoke chăn gái, làm bà chủ. Có thể nói con đường hoàn lương của gái mại dâm là con đường khó khăn như con đường cai nghiện ma túy.


BVN-TH

Tết của người Hà Nội xưa


Hà Nội xưa không ồn áo, náo nhiệt như bây giờ và đến Tết thì không khí của chốn phồn hoa Hà Thành càng khác biệt rất nhiều. Gói bánh chưng cho ngày Tết là một trong những việc không thể thiếu của người Hà Nội xưa.Gói bánh chưng cho ngày Tết là một trong những việc không  thể thiếu của người Hà Nội xưa
Gói bánh chưng cho ngày Tết là một trong những việc không thể thiếu của người Hà Nội xưa


blank
Một góc chợ hoa đào Tết

 

blank
Thiếu nữ ngoại thành Hà Nội vo gạo

 

blank
Đi mua gà làm mâm cỗ giao thừa

 

blank
Trò chơi đánh đu xuất hiện mỗi dịp Tết

 

blank
Chuẩn bị cây Nêu cho 3 ngày Tết

 

blank
Ông đồ cho chữ dịp Tết Nguyên Đán

 

blank
Chợ hoa hồ Hoàn Kiếm

 

blank
Chợ hoa đào xưa trong cái rét cắt da cắt thịtBVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9733)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7218)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7767)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6512)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 10823)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.