DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,443,069

Tự Lực, Người Việt Online hợp tác phổ biến sách

Monday, October 18, 201012:00 AM(View: 14357)
Tự Lực, Người Việt Online hợp tác phổ biến sách

Tự Lực, Người Việt Online hợp tác


phổ biến sách

tyh-uyenuong-s1_1_-content 

 

 WESTMINSTER (NV)
- Có lẽ với những ai hay lang thang mua sách trên mạng lưới Internet, thì hôm nay là một ngày như mọi ngày tại website “Tự Lực Mall” của nhà sách Tự Lực.

Nhưng với ông Đồng Đào, chủ nhân Tự Lực Mall, ông biết ngày này không giống những ngày trước: Ngày 18 tháng 10, Tự Lực mở rộng thị trường bán sách, thông qua hợp tác dài hạn với Người Việt Online.

 


tyh-netem-s1_1_-contenttyh_1_Ra đời cách đây hơn mười năm, website của nhà sách Tự Lực đã phục vụ khách hàng, những người Việt Nam sống xa quê hương ở hải ngoại, mang đến cho họ những món ăn tinh thần cần thiết và thân quý.

Ông Đồng cho biết là dù hiện nay “Tự Lực Mall” đang là tiệm sách online “mạnh nhất hải ngoại,” không những chỉ về mặt bán lẻ mà còn chuyên phân phối và bán sỉ sách vở, đĩa nhạc, nhạc phim, và phim truyện cho rất nhiều trung tâm khắp nơi trên thế giới, nhưng ông tin rằng vẫn còn nhiều người Việt Nam xa xứ chưa biết đến trang web này.

Vì lý do này, ông chia sẽ là “rất hân hoan” khi được Người Việt Online (NVO) đồng ý hợp tác giúp nhà sách Tự Lực quảng bá tiệm sách của mình đến độc giả của nhật báo Người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

“Người Việt là tờ báo tiếng Việt nổi tiếng nhất của người Việt ở hải ngoại, với trang mạng một ngày bẩy, tám chục ngàn người vào xem, nên tôi tin rằng những sản phẩm của Tự Lực sẽ được (NVO) giới thiệu đến rất nhiều người nữa.”

bia_mau_he_0-content

  Những tác phẩm của Trần Yên Hòa hiện có bán tại nhà sách Tự Lực


Về phía nhật báo Người Việt, việc hợp tác với nhà sách Tự Lực là một bước khởi đầu, đánh dấu giai đoạn trưởng thành mới của NVO, qua đó NVO sẽ liên kết với những cơ sở thương mại để giới thiệu những sản phẩm online của họ với độc giả.

Trở lại với nhà sách Tự Lực, từ hôm nay, độc giả online của nhật báo Người Việt có thể bấm vào banner “Chọn sách hay, mua sách rẻ” nằm trịnh trọng ngay giữa trang nhà của NVO, và được chuyển ngay sang website của nhà sách Tự Lực.

Còn nếu bấm vào hình ảnh của một quyển sách đang được NVO giới thiệu, thí dụ như cuốn “Biên Giới Việt Trung,” thì độc giả sẽ được dẫn ngay đến trang giới thiệu về cuốn sách đó, cũng trên trang web của nhà sách.

Trên trang giới thiệu là hình cuốn sách, những thông tin căn bản như nhà sản xuất, số trang, ngày xuất bản, v.v...

'Mê hồn trận' sách vở

Nhưng quan trọng hơn cả là những dòng tóm lược nội dung của cuốn sách, và nếu vừa ý, độc giả có thể bấm vào nút “Mua Hàng,” và chỉ với vài thao tác rất đơn giản, có thể đặt mua những cuốn sách mà mình ưa thích, trả tiền bằng thẻ tín dụng rất an toàn, rồi chờ vài ngày, sách sẽ được gửi về đến tận nhà.

Độc giả đi vào “Tự Lực Mall” mua hàng qua “ngả” Người Việt, sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như giảm giá, có thể đến 20% hay cao hơn, tùy theo món hàng.

Ông Đồng Đào dí dỏm “khuyến cáo” là quý vị mê sách hãy chuẩn bị tâm lý trước, vì khi bước vào vào tiệm sách mênh mông của “Tự Lực Mall” thì sẽ có thể giống như bị lạc vào một mê hồn trận.

Thật thế, lang thang vào trang web của “Tự Lực Mall” người ta có thể bỏ ra hàng giờ mà vẫn chưa duyệt hết gần 5000 cuốn sách đủ thể loại, từ Đông y đến Tây Y, từ sách giáo khoa đến truyện kiếm hiệp, từ tác phẩm nặng tính tôn giáo đến những biên khảo có tích cách khoa học, từ sách Tử Vi-Phong Thủy đến sách học làm người, từ sách triết đến sách về tình dục, từ sách về chiến tranh-chính trị đến sách dậy nữ công gia chánh, thật là như đi lạc vào một thư viện vĩ đại.

Ngoài sách vở, “Tự Lực Mall” còn có khoảng 2,500 CDs với đủ loại nhạc như hòa tấu, cổ nhạc, thiếu nhi, hài hước, v.v... và gần 4,000 cuốn DVD với nhạc phim, nhạc truyện, cải lương, v.v...

Nhưng bất ngờ và thích thú nhất là ngoài ba loại sản phẩm chính là sách, CDs và DVDs, “Tự Lực Mall” còn có những món hàng rất đặc biệt như VNI Fonts Pack, VNI Đại Tự Điển, CD Rom học Anh Ngữ, CD Rom học Tiếng Việt, CD Rom Truyện Sử Việt Nam, các loại trà ngon, thức ăn dinh dưỡng Nhật, và các loại thuốc bổ...

Trung tâm phát hành

Ông Đồng Đào cho biết khách mua hàng trên mạng của “Tự Lực Mall” đa số là những người mua lẻ, nhưng những khách mua sỉ cũng vào mạng để xem các mặt hàng, trước khi đặt mua.

Hợp tác với NVO trong việc quảng bá dịch vụ của “Tự Lực Mall” chỉ mới là “giai đoạn đầu,” ông Đồng bật mí là trong tương lai, trang web “Tự Lực Mall” còn có thêm những chức năng mới như duyệt sách, khi khách hàng đang chọn mua sách thì trang mạng sẽ tự động đề nghị những sách tương tự, ngoài ra còn có dịch vụ giới thiệu những sách tương tự cho khách hàng có tài khoản với nhà sách.

Nhờ đâu mà nhà sách Tự Lực quy tụ được nhiều sách tiếng Việt thế?

Ông Đồng giải thích rằng sở dĩ nhà sách Tự Lực có được sách đủ thể loại, vì họ còn là một trung tâm phát hành sách tại hải ngoại. Tất cả các cuốn sách được xuất bản, hay in tại các nước đều gửi về cho Tự Lực. Bất cứ ai in sách, đều có thể liên lạc với nhà sách Tự Lực để được hỗ trợ trong việc phổ biến sách của mình.

Rồi ông chia sẻ:

“Chúng tôi rất lo ngại là trong tương lai, mầm non Việt Nam sẽ không còn đọc được tiếng Việt, nên có trương trình gửi sách đến cho các trung tâm dậy tiếng Việt với giá rất khiêm nhường (giảm giá 30% hoặc cao hơn).

Vì quan tâm đến bảo tồn tiếng Việt, ngoài bán lẻ và bán sỉ, nhà sách Tự Lực cũng chuyên cung cấp sách báo tiếng Việt cho thư viện trên toàn thế giới. một trung tâm phát hành sách.”

Cũng theo ông Đồng, hợp tác với NVO để phổ biến dịch vụ và sản phẩm của nhà sách Tự Lực là một “bước tiến quan trọng,” vì nó hỗ trợ một hoài bão thiết tha của ban giám đốc nhà sách Tự Lực, đó là ước muốn duy trì, bảo tồn, và làm sao cho văn hóa Việt không những chỉ tồn tại, mà còn được phát huy ở hải ngoại.

 (từ báo NV)


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12871)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9263)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6834)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7280)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6066)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…