DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,445,807

Một bàn tay thì đầy - Hoang Viet Hang

Friday, October 22, 201012:00 AM(View: 8690)
Một bàn tay thì đầy - Hoang Viet Hang

Tác phẩm


Một bàn tay thì đầy

Tiểu thuyết của Hoàng Việt Hằng

(BVN) - Xinh, nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết, là một người phụ nữ có số phận thật khắc nghiệt. Vừa lọt lòng mẹ, Xinh đã bị cho làm con nuôi. Mẹ vào chùa. Xinh lớn lên ở nhà bố mẹ nuôi và vẫn đi về giữa hai thế giới đời và đạo, như thực như hư, với niềm băn khoăn không bao giờ nguôi: bố ruột mình là ai, ở đâu?

Lớn lên Xinh yêu thầy giáo của mình. Mối tình đầu rất đẹp nhưng mong manh sương khói...

blank

Đọc tiểu thuyết của Hoàng Việt Hằng thấy tính tự truyện rất đậm nét. Tác giả tâm tình: "Đây là cuốn sách viết về mảnh đời tôi. Với tiểu thuyết, nghề và bút pháp rất quan trọng, tôi không có cả hai nên chỉ lấy sự giản dị kể lại thành chuyện"...

Chuyện của Hoàng Việt Hằng khiến người đọc muốn rớt nước mắt, cảm thương nhiều phận người bé mọn với bao thế sự bẽ bàng. Chuyện viết giản dị nhưng là chuyện không ai có thể kể thay người trong cuộc, không ai có thể sống giùm với những ngày thường cũng như những khoảnh khắc nội tâm đầy ám ảnh.

Người đọc dường như chỉ còn biết lặng im trong niềm rung cảm, sẻ chia.

"Một bàn tay thì đầy. Hai bàn tay thì vơi" đó là ý niệm của cuốn tiểu thuyết này, đồng thời cũng là trải nghiệm của chính tác giả trước tình yêu và cuộc đời. Như nhân vật Xinh trong tiểu thuyết này, Hoàng Việt Hằng hiện vẫn đang là "người đàn bà viết".

Các tác phẩm chính của Hoàng Việt Hằng gồm: Những lời chưa nói hết (tập truyện ngắn), Những dấu lặng (tập thơ) Vệt trăng và cánh cửa (tập thơ - giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2008).

Tin báo VN

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address