DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,446,852

Hiện Tượng Liên Thành - Viet Star

Thursday, July 19, 201212:00 AM(View: 8839)
Hiện Tượng Liên Thành - Viet Star

Hiện Tượng Liên Thành

 

 

 

Tối thứ Sáu, trên màn hình Đài truyền hình VNA-57.3, Với Phương Thanh Show được trình chiếu nhiều lần, một loạt Bom công phá do ông Liên Thành, cựu thiếu tá chỉ huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên, Huế được đương sự đưa ra trình làng. Khởi đi bằng một lối trình bày không đắn đo và nương tay, ông Liên Thành đã lần lượt nêu danh tách các vị như : Hòa Thượng Thích Trí Quang, Bác sĩ Lê Khắc Quyến (thân phụ thầy Hằng Trường), Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng, Thiếu Tướng Lê văn Nghiêm là những nhân vật, vẫn theo ông Liên Thành đã một thời từng cộng tác làm việc với Cộng Sản. Quả bom thứ nhì ông Liên Thành đã mạnh tay tung vào những người được xem là có chức năng khá lớn trong cộng đồng Người Việt Hải Ngọai như : Hòa Thương Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo sư Võ Văn Ái, Giám đốc phòng thông tin quốc tế Paris của GHPGVNTN, thầy Hằng Trường, vị lảnh đạo tinh thần được rất nhiều nam nữ và giới trí thức quận Cam mến chuộng, cựu Đại tá Lê Khắc Lý, từng một thời là sĩ quan lảnh đạo cao cấp quân đòan II, QLVNCH.blank

Giám sát viên Janet Nguyễn trao bằng nhân quyền cho Hoà Thượng Thích Viên Lý
Với sự điều khiển của Phương Thanh, ông Liên Thành đã lần lượt giới thiệu sự liên quan huyết thống gia đình của các vị như thầy Hằng Trường và ông Lê Khắc Lý là con và cháu (kêu chú ruột) với bác sĩ Lê Khắc Quyến, người nổi tiếng tại thành phố Huế vào những năm 1964-1965 qua các cuộc tranh đấu của phong trào mang tên cứu quốc thời đó. Ông Liên Thành cũng đồng thời không quên lên án vị bác sĩ thân phụ thầy Hằng Trường trước đây từng làm nội gián, chuyên lo chữa chạy cho các bệnh nhân cộng sản tại phòng mạch và dưỡng đường của ông tại Huế. Khi đề cập đến chùa Điệu Ngự, ông Liên Thành đã cho rằng: “Trên thực tế chùa Điệu Ngự do hai người là ông Võ Văn Ái và Lê Khắc Lý điều hành, Hòa thượng Viên Lý chỉ là hình thức bề ngòai mà thôi”. Ông Liên Thành còn cho rằng ông Lê Khắc Lý là người lo vận động số tiền hai triệu Mỹ kim cho hòa thượng Viên Lý để xây dựng chùa Điệu Ngự trong tương lai. Ông Liên Thành đặt câu hỏi cùng cựu đại tá Lê Khắc Lý về sự cộng tác làm việc cùng ông Võ văn Ái tại chùa Điệu Ngự, vì chính nhân vật này, theo lời ông Võ Văn Ái đoán chắc “khi miền Nam hấp hối đang lo tìm viện trợ từ đồng minh Hoa Kỳ, thì chính ông Võ Văn Ái là người đã kêu gọi Hoa Kỳ cắt đường giây tiếp máu cho VNCH”. Cuối cùng vẫn luận điệu đóan chắc, ông Liên Thành đã nhất mực xác nhận hiện nay tại chùa Điệu Ngự vẫn có cựu cán bộ công sản xâm nhập làm việc, người đó là Trần Đình Minh.
Những quả Bom do ông Liên Thành tung ra qua chương trình truyền hình đã làm dư luận xôn xao và bàn tán không ít. Nhằm mục đích tìm hiểu rỏ sự việc chúng tôi (Việt Star Tuần Báo) đã tìm hỏi qua điện thọai cùng cựu đại tá Lê Khắc Lý và được ông cho biết như sau :

Đòan Trọng :
Thưa ông tối hôm Thứ Sáu và rạng Thứ Bảy ông có theo dõi và biết được những lời nói về ông qua chương trình truyền hình mang tên “Phương Thanh Show của đài VNA-57.3”? Nếu có! ông cho biết nhận xét của ông về lời nói của ông Liên Thành.


Ông Lê Khắc Lý:
Tôi có người quen cho biết và sau đó có xem theo dõi chương trình này. Thực tế mà nói tôi cũng chẳng khó chịu gì về sự cáo buộc của ông Liên Thành, vì dựa vào các sự kiện ông đưa ra về tôi không có một mảy may nào gọi là gần kề sự thật. Nhưng khi giới báo chí đặt câu hỏi, tôi suy nghĩ và coi trọng danh dự và uy tín của Giáo Hội nói chung và chùa Điệu Ngự nói riêng nên tôi có thể nói rằng :
Thứ Nhất: Tôi không phải là cháu của bác sĩ Lê Khắc Quyến như ông Liên Thành đưa ra, tôi có vai vế anh em cùng họ với bác sĩ Lê Khắc Quyến mà thôi.
Thứ Hai: Tôi không giữ một vai trò nào trong ban trị sự chùa Điều Ngự, tôi là một Phật tử sinh họat Phật pháp tại các chùa tại đây giống như tất cả các Phật tử khác mà thôi. Nếu ông LiênThành cho rằng, tôi là người điều hành chùa Điệu Ngự thì đây thật là một điều hoang tưởng quá lớn của ông Liên Thành. Nhưng tôi nghĩ ông Liên Thành nên sớm đưa ra lời “Xin Lỗi” đến Hòa thượng Viên Lý về những lời nói quá lộng ngôn của mình đối với một vị chân tu đầy uy tín như ngài hiện nay. Việc cho rằng tôi hứa vận động cho chùa Điệu Ngự số tiền 2 triệu mỹ kim, nếu lời nói của ông LiênThành đúng sự thật, thì rất là vinh dự cho tôi, nhưng kém may mắn lời nói của ông Liên Thành không có gì đi đôi với sự thật.
Thứ ba: Tôi là môt sĩ quan đã nhiều năm tháng tòan bộ thời gian gắn bó cùng QLVNCH, nên không rỏ về các họat động của giáo sư Võ Văn Ái vào thời đó. Tuy nhiên nếu ông Liên Thành chịu khó theo dõi những việc làm của giáo sư Võ Văn Ái qua các cuộc tranh đấu và vận động cho tự do tôn giáo tại Việt Nam trong thời gian gần đây thì tôi nghĩ ông Liên Thành sẽ tự có câu trả lời cho chính ông về thắc mắc này.

Đòan Trọng :
Tương lai ông có yêu cầu đài VNA dành cho ông thời lượng để trả lời những gì ông Liên Thành đã nói về ông?
Ông Lê Khắc Lý: Tôi đang nghĩ đến điều đó, theo luật (Equal time) tôi có thể nhờ đài việc này. Tuy nhiên với một người luôn lợi dụng bóp méo sự thật, liệu tôi có nên trả lời ông ta trước công luận không? Tôi sẽ có câu trả lời cùng anh vào tuần tới. Nhưng tôi nghĩ không cần thiết để có sự trao đổi trực tiếp cùng ông Liên Thành trước công luận.

Vào chiều Chủ Nhật, chúng tôi (Việt Star Tuần Báo) đã đến Chùa Điều Ngự và được chính Hoà Thượng Thích Viên lý tiếp tại phòng khách Chùa. Dưới đây chúng tôi xin ghi lại nội dung cuộc tiếp xúc :

Đoàn Trọng: Hòa Thượng có xem hoặc nghe việc ông LiênThành qua truyền hình đã nhắc đến Hòa Thượng và Chùa Điệu Ngự ?
Hòa Thượng Thích Viên Lý: Tôi lúc này bận rộn với nhiều công việc của giáo hội, nên không có điều kiện theo dõi các chương trình truyền hình của đồng hương tại quận Cam. Hôm nay một số phật tử đã gọi tôi và cho biết một vài sự việc ông LiênThành nhắc đến chùa Điều Ngự, cơ sở của giáo hội. Nên tóm lại , qua đó tôi biết được một vài điều ông Liên Thành đã đề cập đến chúng tôi.
Đòan Trọng: Hòa Thượng nghĩ gì về những điều ông Liên Thành nói về giáo hội và chùa của Hòa thượng ?
Hòa Thượng Thích Viên Lý: Là người tu hành nên những gì ông Liên Thành nói về cá nhân nào đó, tôi không mấy quan tâm, nhưng theo lời kể của phật tử về những điều ông Liên Thành có nhắc đến chùa và giáo hội chúng tôi. Thật không hiểu thế nào, từ đâu và nguyên nhân gì ông Liên Thành lại đưa ra tuyên bố hòan tòan không đúng sự thật như vậy. Nếu vì mục đích nào đó, ông Liên Thành cố tình vu khống và nói sai trái về chùa Điệu Ngự, theo tôi, việc làm này của ông Liên Thành cũng không mang lại ảnh hưởng gì để gọi là không tốt cho giáo hội. Tuy nhiên, vì tôi người bổn phận và trách nhiệm với giáo hội, nên nhân cơ hội xin nói rỏ là công việc anh Võ Văn Ái là giám đốc trung tâm thông tin quốc tế của giáo hội, trụ sở đặt tại Paris. Nên hiện nay, Anh Võ văn Hải không đảm trách chức vụ nào liên quan đến việc điều hành chùa Điều Ngự tại miền Nam California. Cựu đại tá Lê Khắc Lý lại rỏ hơn vì, ông Lê Khắc Lý là một Phật tử thuần túy, ông sinh họat như những Phật tử khác đến chùa Điều Ngự mà thôi. Trong ban trị sự chùa đến nay tôi thấy không có tên ông. Vậy rỏ điều ông Liên Thành nói là hòan tòan sai sự thật và có tính cách vu khống. Một lần nữa, tôi cho rằng không quan tâm để trả lời ông LiênThành về những lời xuyên tạc do ông ta đưa ra. Hơn thế chúng ta phải có bổn phận tôn trọng sự hiểu biết của đồng bào và đồng hương Phật tử, đừng nghĩ đơn giản về sự hiểu biết và đánh giá của đồng bào để dựng lên những sự kiện không đúng sự thực với lương tâm và thiếu tư cách công bình. Ông Liên Thành không thể đưa ra dư luận thế này thế nọ để vu khống và xuyên tạc thiếu công bình về giáo hội.

ĐòanTrọng
: Trong tương lai giáo hội có dự định hoặc áp dụng biện pháp gì đối với ông Liên Thành không ?
Hòa Thượng Thích Viên Lý: là người tu hành chúng tôi chủ trương “Từ Bi Hỉ Xả” nên không nghĩ đến áp dụng biện pháp gì cho bất cứ ai chỉ hy vọng sự giác ngộ mà thôi. Chúng tôi có nhiều thì giờ trên các kênh truyền hình và phát thanh, nhưng chỉ xữ dụng vì mục đích phát triển giáo hội và Phật pháp , nên không bao giờ nghĩ đến việc nói hoặc trả lời ông Liên Thành về những gì ông đã nói sai về giáo hội trên truyền hình hoặc truyền thanh .Còn cá nhân nào nghĩ rằng mình bị ảnh hưởng bởi những lời vu khống, thì đó là việc cá nhân của họ và giáo hội không có ý kiến.
(t
ừ Việt Star)
BVN-TH


Truyền Hình RFA


Bản tin tối 18-7-2012

Bản tin sáng 19-7-2012

Cuộc sống quanh ta 18-7-2012


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12940)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9318)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6865)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7310)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6111)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…