DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,444,073

Từ Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước - Madison Nguyễn (San Jose)

Saturday, July 21, 201212:00 AM(View: 10569)
Từ Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước - Madison Nguyễn (San Jose)
Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước
 "Phó thị trưởng thành phố San Jose cô Madison Nguyễn sẽ ra mắt cuốn tự truyện mang tên: Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước vào trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2012 tại hội trường Centerfor Training & Careers, địa chỉ 749 Story Road, San Jose, CA 95112.
Thờigian bắt đầu từ 11giờ 30 trưa đến 2 giờ chiều

Dĩ nhiên điểm nóng của cuốn sách là vụ Little Saigon và tác giả muốn trả lời những thắc mắc cho những người thầm lặng lý do tại sao Madison Nguyễn chọn tên Saigon Business District đặt cho khu thương mại Việt Nam trên khúc đường Story Road để gây ra những tranh cãi gây cấn trong cộng đồng".image

 

Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Uớc
 
MADISON NGUYEN
 Đây là câu chuyện thật đàng sau vấn đề tranh cãi Little Saigon. Nó được kể bởi nhân vật chính trong cuộc tranh cãi, một phụ nữ trẻ với cuộc phiêu lưu hồi hộp bắt đầu từ chế độ Cộng sản Việt Nam, đưa chúng ta băng qua biển cả để trốn khỏi đất nước đó, và dẫn chúng ta đến vị trí hiện thời của cô là một trong những người lãnh đạo của thành phố lớn thứ mườiở Hoa Ky.
Robert Kieve
Phụ tá đặc biệt cho văn phòng Nhà Trắng (White House) và người viết văn cho Tổng +ống Dwight Eisenhower
Chủ tịch công ty phát thanh KLIV-AM và KRTY-FM

Câu chuyện của Madison mang đến cho cuộc đời những sự tranh đấu và thành công của người Mỹ gốc Việt. Nó sẽ giúp nhiều người khác hiểu rõ hơn sự quyết tâm và nỗ lực của những gia đình Việt Nam đã giúp họ có thể sống sót dưới chế độ Cộng sản, chịu đựng gian khổ và nguy hiểm để trốn thoát, và rồi phát triển dưới chế độ Dân chủ và Chủ nghĩa Tư bản.
Chuck Reed
Thị trưởng thành phố San Jose

Lôi cuốn, cảm xúc, nhưng hầu hết, can đảm, để đến với các cử tri đa dạng của thành phố San Jose trong khi đi ngang qua dòng nước nguy hiểm của chính trị cộng đồng Việt Nam.
Madison Nguyễn, người đã lớn lên từ sự bắt đầu bình thường của một thuyền nhân Việt Nam, làm công việc hái trái cây cùng với gia đình ở vùng thung lung trồng trọt Central Valley.
Cô trở thành nhà hoạt động tranh đấu cho quyền lợi của nông nhân và dân quyền, kế tiếp là Phó Thị Tưởng Thành phố San Jose. Cá tính của cô cho thấy sự pha trộn của tính cươngg quyết, can đảm và khả năng ngoại giao để có thể đưa đến một kết quả mong đợi. Cô đã thay đổi một cách đáng nhớ dòng sinh hoạt chính trị hiện thời của cộng đồng thiểu số trong lúc mang lại một quang cảnh mới tại Thành phố San Jose.
Giáo sư Tiến Si Kiều-Linh Caroline Valverde, PhD
Đại Học UC Davis, California

Hình trang bìa được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Phú Nguyễn
Thiết kế trang bìa được thực hiện bởi Khương NguyễnPHÓ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ SAN JOSE MADISON NGUYỄN

RA MẮT SÁCH - VIỆT NAM ĐẾN MỸ: HÀNH TRÌNH MƠ ƯỚC


San Jose –Tin Tổng Hợp-
Phó thị trưởng thành phố San Jose cô Madison Nguyễn sẽ ra mắt cuốn tự truyện mang tên: Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước vào trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2012 tại hội trường Center for Training & Careers, địa chỉ 749 Story Road, San Jose, CA 95112. Thời gian bắt đầu từ 11giờ 30 trưa đến 2 giờ chiều và sẽ có thức ăn nhẹ phục vụ miễn phí cho khách tham dự.
Cuốn sách này dày khoảng 150 trang viết về cuộc hành trình vượt biển của cô bé Madison Nguyễn cùng ba mẹ và các chị em được cứu vớt đến trại tị nạn ở Phi Luật Tân, rồi định cư tại Mỹ. Cô cùng với gia đình làm việc hái trái cây trên những cánh đồng của thung lũng tiểu bang California, rồi học hành cố gắng để có mảnh bằng cao học nghành Xã Hội học và rồi dấn thân vào con đường chính trị để đạt được vị trí số 2 của thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ là San Jose.
Tác giả cho biết lý do cuốn sách ra đời là vì trong thời gian có vụ tranh cãi tên Little Saigon và vụ bãi nhiệm đầy căng thẳng, Madison Nguyễn đã ghi lại những sự kiện chính để ghi nhớ và khi mang thai, cô có ý định là in thành sách để làm món quà kỷ niệm cho đứa con sau này. Cô muốn đứa con mình chỉ cần đọc cuốn sách mà không cần nghe ai kể để biết về một quãng đời đặc biệt của mẹ.
Trong câu chuyện phỏng vấn về cuốn sách, Madison Nguyễn cho biết là có duyên nợ với con số 7 vì là Nghị viên Khu vực 7, cuốn sách có 7 chương, đám cưới ngày Thứ Bảy 7/7/2007, ba mẹ có 7 cô con gái, đứa con của cô sinh tại phòng số 7 trong bệnh viện lúc 7 giờ 58 phút. Và một chuyện như tình cờ mà ngày ra sách của cô cũng sẽ được tổ chức vào cuối Tháng Bảy.
Dĩ nhiên điểm nóng của cuốn sách là vụ Little Saigon và tác giả muốn trả lời những thắc mắc cho những người thầm lặng lý do tại sao Madison Nguyễn chọn tên Saigon Business District đặt cho khu thương mại Việt Nam trên khúc đường Story Road để gây ra những tranh cãi gây cấn trong cộng đồng. Và theo như ý nghĩa của cái tên cuốn tự truyện Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước, tác giả muốn chia sẻ cho các bạn trẻ lớn lên ở Hoa Kỳ về kinh nghiệm của một cô gái gốc Việt xuất thân từ một gia đình nghèo khó mà có thể thành công trên con đường chính trị tại quốc gia hùng mạnh nhất thế giới này.
Cuốn sách được in thành hai ấn bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tác giả muốn ra mắt cuốn tiếng Việt cho đồng hương Việt Nam trước rồi sẽ giới thiệu cuốn tiếng Anh - Vietnam To America: My Journey Of Dreams cho
độc giả Hoa Kỳ sau này.
Cuốn tự truyện có lời giới thiệu của ông Norman Mineta, cựu Thị trưởng thành phố San Jose, cựu Dân Biểu Liên Bang, cựu Bộ trưởng Giao Thông Hoa Kỳ. Bên cạnh đó còn có nhiều hình ảnh mà Madison Nguyễn chụp chung với các viên chức cao cấp trong đó có đương kim Tổng Thống Barack Obama.
Cuốn sách Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước của Madison Nguyễn, có giá bán là 20 Mỹ Kim. Giá đặc biệt cho các tổ chức bất vụ lợi, trường học và sinh viên học sinh. Sách sẽ bán ngày đầu tiên trong buổi lễ ra mắt sách.
Và nếu quý vị có nhu cầu mua sách sau ngày ra mắt sách, xin vui lòng liên lạc Madison Nguyễn: madisonnguyen@gmail.com

 Nguồn: Tin Việt News số 839, Thứ Sau 20/7/2012


BVN-TH


Madison Nguyễn Ra Mắt Sách
Truyền Hình RFA


Bản tin tối 19-7-2012

Bản tin sáng 20-7-2012

Thế giới trong tuần 19-7-2012

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address