DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,866,636

Bắc Hàn xác nhận Kim Jong-un đã kết hôn - BVN-TH

26 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 11578)
Bắc Hàn xác nhận Kim Jong-un đã kết hôn - BVN-TH

Bắc Hàn xác nhận lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn - vợ là ca sĩ


 

 
Ông Kim Jong-un và người phụ nữ được tin là vợ ông.
Ông Kim Jong-un và người phụ nữ được tin là vợ ông.Truyền hình quốc gia Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành một công viên giải trí tại thủ đô Bình Nhưỡng cùng vợ hôm 25/7.

“Nguyên soái Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành công viên giải trí Nungra cùng vợ ông, Đồng chí Ri Sol-ju”, nguồn tin thông báo.

Cặp đôi được chào đón nhiệt liệt. “Tất cả những người tham gia đều vui mừng chào đón họ”, truyền hình quốc gia cho biết.

Tuy nhiên, truyền thông chính thức không cho biết họ kết hôn khi nào.

Đã xuất hiện nhiều đồn đoán về đời tư của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong những tuần gần đây khi một phụ nữ bí ẩn được nhìn thấy tham dự các sự kiện quan trọng cùng ông.

Có một ca sĩ tại Hàn Quốc cũng tên là Ri Sol-ju nhưng không rõ có phải người này và vợ ông Kim Jong-un là một hay không.

Cô Ri được tin là “người phụ nữ bí ẩn” đã tháp tùng ông Kim Jong-un tới vài hoạt động trong những tuần gần đây. Cô này đã ngồi cùng ông tại một buổi hoà nhạc có các nhân vật hoạt hình Disney và một buổi lễ kỷ niệm 18 năm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Báo chí Hàn Quốc trước đó đồn đoán rằng “người phụ nữ bí ẩn” là một ca sĩ Triều Tiên khác có tên là Hyon Song-wol.

Trong khi đó, nhà phân tích Hàn Quốc Cheong Seong-chang nói với tờ Korea Times rằng cô Ri được tin đã kết hôn với ông Kim Jong-un vào năm 2009 và sinh con một năm sau đó.

“Cố Chủ tịch Kim Jong-il đã dàn xếp hôn nhân cho người con trai út một cách vội vàng sau khi bị đột quỵ hồi năm 2008”, ông Cheong nói.

Cũng theo ông Cheong, cô Ri từng học ngành khoa học và xuất thân từ một gia đình thượng lưu. Cha cô là một giáo sư, trong khi mẹ là một bác sĩ khoa sản.
 


Ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên và vợ cùng các quan chức thăm công viên giải trí:
 
 
Ông Kim Jong-un đứng cạnh người vợ Ri Sol-ju.
Kim Jong-un đứng cạnh người vợ Ri Sol-ju.


Cô Ri Sol-ju cũng là người đã xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các sự kiện gần đây.
Cô Ri Sol-ju cũng là người đã xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các sự kiện gần đây.Lãnh đạo Triều Tiên và vợ cùng các quan chức thăm công viên giải trí mới khai trương tại thủ đô.


Lãnh đạo Triều Tiên và vợ cùng các quan chức thăm công viên giải trí mới khai trương tại thủ đô.
Lãnh đạo Triều Tiên và vợ cùng các quan chức thăm công viên giải trí mới khai trương tại thủ đô.

 

 

 

...là ca sĩ

 

 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-Ju.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-Ju.


Truyền thông chính thức của Triều Tiên ngày 25/7 tiết lộ người phụ nữ trẻ, xinh đẹp và ăn mặc hợp thời trang tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các sự kiện gần đây là phu nhân của ông, cô Ri Sol-Ju.

Bình Nhưỡng không tiết lộ các thông tin chi tiết về đệ nhất phu nhân Triều Tiên hay họ kết hôn khi nào, nhưng sự xuất hiện của họ trước công chúng đánh dấu một bước ngoặt mới đối với tân lãnh đạo Triều Tiên.

Các nguồn tin báo chí Hàn Quốc hầu hết đều đồng tình rằng người phụ nữ tóc ngắn, trong độ tuổi ngoài 20, là một cựu ca sĩ, người từng trải qua khóa đào tạo đặc biệt để làm vợ của Kim Jong-un.

 
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-Ju xuất hiện cùng chồng trong một sự kiện hôm 25/7.
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-Ju xuất hiện cùng chồng trong một sự kiện hôm 25/7.


Hãng tin Yonhap cho biết cô Ri từng hát trong một sự kiện ở Triều Tiên hồi tháng 2 năm ngoái. Cô Ri đã trải qua một khoá học 6 tháng về các nhiệm vụ của một đệ nhất phu nhân.

Còn tờ Chosun Ilbo cho biết cô Ri đã công tác trong ban nhạc Unhasu của Triều Tiên cho tới tận năm ngoái và từng biểu diễn cho Kim Jong-un và cha ông vào dịp năm mới 2010.


Cô Ri Sol-Ju khi còn làm ca sĩ (trái) và hiện tại.
Cô Ri Sol-Ju khi còn làm ca sĩ (trái) và hiện tại.
 

“Có thể Kim Jong-un đã chọn cô ấy làm vợ sau khi xem cô ấy hát tại buổi biểu diễn”, Chosun Ilbo dẫn một nguồn tin cho biết.

Một nguồn tin khác nói với tờ báo rằng sau khi kết hôn, cô Ri đã trải qua một khoá học làm đệ nhất phu nhân tại Đại học Kim Nhật Thành, ngôi trường danh tiếng nhất của Triều Tiên.

Tờ JoongAng Ilbo cũng miêu tả Ri là một cựu ca sĩ, người đã lọt vào “tầm ngắm” của Kim Jong-un trong một lần biểu diễn. Cũng theo tờ báo, Chủ tịch Kim Jong-il đã nhắm cô làm con dâu trong khi thực hiện dự định kế nhiệm cho con trai út.

 
Cô Ri Sol-Ju khi còn làm ca sĩ (trái) và hiện tại.
Ri Sol-Ju từng tới thăm Hàn Quốc hồi năm 2005 trong khuôn khổ Giải vô địch điền kinh châu Á tổ chức ở Incheon với tư cách là thành viên đội cổ vũ của Triều Tiên.Theo nguồn tin trên, cô Ri tới từ tỉnh Bắc Hamkyong ở đông bắc Triều Tiên, có bố là giáo sư và mẹ là bác sĩ.

Tờ Dong-A Ilbo cũng cung cấp các chi tiết tương tự về lai lịch của cô Ri và cho biết cô kết hôn với Kim Jong-un năm 2009.


BVN-TH


Truy
ền hình RFA


Bản tin sáng 26-7-2012

Những con số trong tuần

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Bảy 20167:12 SA(Xem: 3852)
Chiều nhạc thính phòng “45 Năm Tình Ca Trần Duy Đức và Bằng Hữu” sẽ được thực hiện lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Tám,
08 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 8631)
Tôi muốn đến thăm Khái Hưng để nói chuyện chơi và cám ơn anh đã gởi cho mấy quyển tiểu thuyết "Lá mạ" của anh vừa xuất bản. Trong nhóm văn sĩ của Phong Hóa, thành thật tôi chỉ có cảm tình với Khái Hưng mà thôi, mặc dù trước đó chưa gặp anh lần nào.
06 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 12473)
Với tôi, đó là thước đo hay, chỉ dấu rõ nét nhất của một tài năng văn xuôi. Và, với “Sấp Ngửa” (phần truyện ngắn), Trần Yên Hòa xứng đáng được nhìn như thế.
02 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 7738)
Đến lượt Hà Nguyên Thạch và Phan Nhự Thức trình bày những bài thơ mới nhất của mình, như tôi đã được thông báo trước đó hai ngày.
30 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 8460)
Ái Vân cho biết cuốn sách này không chỉ là câu chuyện của chị mà còn là của thế hệ