DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,443,498

Xã Hội VN: 'Người mẫu bán dâm do được trả tiền rất cao'

Friday, August 3, 201212:00 AM(View: 8761)
Xã Hội VN: 'Người mẫu bán dâm do được trả tiền rất cao'

'Người mẫu bán dâm do được trả tiền rất cao'


.


- Tình hình mại dâm tại Hà Nội, TPSG và Hải Phòng, nói chung rất phức tạp. Tồn tại ở các tụ điểm mại dâm công cộng và trá hình trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Trong xã hội xuất hiện các chủ doanh nghiệp thu nhập cao, có nhu cầu trao đổi. Kéo theo đó, xuất hiện lượng người mẫu, hoa khôi (hay gọi là "chân dài") bán dâm cũng gia tăng theo. Kết quả điều tra cho thấy, thu nhập của gái bán dâm rất cao, nếu tính bình quân, mỗi tháng hơn 10 triệu đồng.

- Tình hình mại dâm 6 tháng đầu năm cho thấy, độ tuổi của người bán dâm trẻ hoá, có sự tham gia của cả học sinh và sinh viên. Nguyên nhân khiến người mẫu, diễn viên, hoa khôi bán dâm thì nhiều, nhưng nguyên nhân chính là do thu nhập từ mỗi lần bán dâm rất cao. Các vụ việc vừa được phanh phui cho thấy, có người đẹp thu được vài nghìn USD mỗi lần bán dâm.

Tuy nhiên, lại xuất hiện nhiều loại hình mại dâm mới như mại dâm đồng giới; gái bán dâm tự đứng ra môi giới, thành lập các nhóm mại dâm mà không phải các đường dây lớn.

Ngoài ra, cũng xuất hiện tình trạng bóc lột tình dục ở trẻ em; trẻ vị thành niên tham gia các đường dây mại dâm; mua dâm trẻ em... Qua sáu tháng đầu năm, mại dâm trẻ em, mua bán trẻ em vì mục đích thương mại tình dục chưa được ngăn chặn. Mại dâm và quan hệ tình dục không an toàn đang trở thành một trong những nguyên nhân chính lây truyền HIV/AIDS.


Hoa hậu khu vực Nam Mê Kông 2009 Võ Thị Mỹ Xuân.
Hoa hậu khu vực Nam Mê Kông 2009 Võ Thị Mỹ Xuân vừa bị bắt vì bán


- Mại dâm là vấn đề xã hội và để giải quyết được vấn nạn này cần phải có giải pháp đồng bộ, có sự tham gia của toàn xã hội. Về việc quản lý mại dâm, ở Việt Nam cũng phải cần tính toán, cân nhắc kỹ trên cơ sở phong tục tập quán, truyền thống văn hoá, ý thức tuân thủ pháp luật và lối sống của thế hệ trẻ, hậu quả để lại của vấn nạn mại dâm. Cho nên việc có khoanh vùng người hoạt động dâm hay không thì còn nghiên cứu.

Kinh nghiệm giải quyết một số vấn đề như ở Thái Lan mở các show diễn, đã không quản lý được mại dâm mà cũng không giải quyết được triệt để các vấn đề xã hội, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với con người và xã hội. Theo công bố tại hội nghị phòng chống AIDS toàn cầu vừa diễn ra tại Mỹ, trên thế giới còn 160 nước có những văn bản pháp luật hạn chế mại dâm.

Tại cuộc họp báo về kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm của Cục phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH), Cục này cho biết, 6 tháng đầu năm 2012, qua thanh tra 26.307 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm, phát hiện 8.360 cơ sở vi phạm. Trong đó, xử lý bằng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo là 3.976 cơ sở; phạt tiền 2.472 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 6 tỷ đồng; đình chỉ kinh doanh và thu hồi giấy phép đối với 94 cơ sở; chuyển cơ quan chức năng xử lý 10 cơ sở liên quan đến hoạt động mại dâm.
'Trung Quốc đang xâm lược VN bằng tàu cá'Theo ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, việc Trung Quốc "xua" 23.000 tàu cá xuống Biển Đông là hành động dùng ngư dân để xâm lược vùng biển của nước khác.


Nhật báo Trung Quốc ngày 2/8 cho biết hơn 14.000 tàu cá đăng ký tại tỉnh Quảng Đông xuất phát đến Biển Đông từ ngày 1/8 để đánh bắt. Tại tỉnh Hải Nam, khoảng 9.000 tàu cá cùng hơn 35.600 ngư dân đã ra đánh bắt tại biển Đông sau khi lệnh cấm hết hạn. Lệnh cấm này áp dụng từ ngày 16/5 đến 1/8, trên các vùng nước mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.


blank
Các tàu cá của tỉnh Hải Nam chuẩn bị ra khơi. Ảnh: Hndaily.


"Nếu vì mục đích đánh bắt, hơn 20.000 tàu đi chắc chắn không hiệu quả. Hành động xua tàu cá tiến xuống Biển Đông chẳng khác nào dùng ngư dân để xâm lược vùng biển của nước khác, uy hiếp, đe dọa các quốc gia khác", ông Thắng nói.

Ngày 1/8, Hải Nam Nhật báo dẫn nguồn Sở Ngư nghiệp và Hải dương tỉnh Hải Nam cho biết tỉnh này sẽ mở rộng phạm vi khai thác nghề cá trong khu vực của cái gọi là "ngư trường Tam Sa", hướng dẫn ngư dân đóng tàu lớn hơn, ra vùng nước sâu hơn ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là “quần đảo Trung Sa”.
BVN-TH
(t
ừ VNExpress)


Mỹ lần đầu tiên dẫn đầu số huy chương Thế Vận Hội London


 

LONDON - Hôm Thứ Năm, 2 Tháng Tám, ngày tranh tài thứ 6 ở Thế Vận Hội London, lần đầu tiên Hoa Kỳ vượt qua Trung Quốc về tổng số huy chương và ngang bằng về số huy chương vàng.


 

blank

Cú nhào lộn qua ngựa gỗ của nữ vận động viên Gabrielle Douglas (Hoa Kỳ), huy chương vàng môn thể dục toàn năng nữ hôm 2 Tháng Tám. (Hình: Emmanuel Dunand/AFP/GettyImages)

 

 

Hoa Kỳ có tổng cộng 37 huy chương, gồm 18 vàng, 9 bạc, 10 đồng. Trung Quốc có 34 huy chương, gồm 18 vàng, 11 bạc, 5 đồng.

Tuy vậy, theo bảng xếp hạng của Tổ Chức Thế Vận Hội Quốc Tế (IOC), Trung Quốc vẫn đứng nhất, vì có 11 huy chương bạc, trong khi Hoa Kỳ chỉ đứng nhì, với 9 huy chương bạc. Về huy chương đồng, Hoa Kỳ được 10, trong khi Trung Quốc có 5.

Nam Hàn xếp hàng thứ ba tính theo số huy chương vàng: 7 vàng, 2 bạc, 5 đồng. Tuy nhiên, nếu tính tổng số, Nam Hàn chỉ có 14 huy chương, kém Nhật (19 huy chương), Nga (17 huy chương), Đức (17 huy chương), Pháp (16 huy chương) và Anh (15 huy chương).

Cho đến nay, mới có 49 quốc gia chiếm được ít nhất một huy chương, 155 nước hay lãnh thổ khác - trong đó có Việt Nam - chưa giành được huy chương nào.

Những thành tích đáng chú ý khác trong ngày là:

-Kayla Harisson chiếm huy chương vàng Judo nữ hạng 78 kg. Đây cũng là huy chương đầu tiên của Hoa Kỳ trong lịch sử Thế Vận Hội cho bộ môn judo. Gemma Gibbons, 26 tuổi, thua Harisson 2-0 ở trận chung kết, được huy chương bạc và là huy chương đầu tiên về Judo của Anh trong12 năm.

Kayla Harrison, 22 tuổi, sinh quán Middletown, Ohio, từng đoạt huy chương vàng giải Vô Địch Judo Thế Giới năm 2010 tại Tokyo và giải Vô Địch Judo Liên Mỹ Châu tại Guatemala năm 2011, và huy chương đồng giải thế giới năm 2011 ở Paris và giải Liên Mỹ Châu ở San Salvador năm 2010. Bà mẹ của cô cũng là một võ sĩ Judo đai đen. Harrison tập Judo từ khi 6 tuổi và vô địch Hoa Kỳ năm 15 tuổi. Năm 2008, Harrison chuyển từ hạng 63kg sang hạng 78kg cho đến nay.

-Về phía nam, Tagir Khaibulaev của Nga chiếm huy chương vàng Judo hạng 100 kg và Tuvshinbayar của Mông Cổ được huy chương bạc.

-Trong môn thể dục toàn năng nữ, Gabrielle Douglas của Hoa Kỳ huy chương vàng; Victoria Komova của Nga huy chương bạc và Aliya Mustafina cũng của Nga huy chương đồng. Douglas, 16 tuổi, vẫn có biệt danh là “con sóc,” vượt điểm các đối thủ trong môn nhảy vault (qua ngựa gỗ).

-Michael Phelps chiếm huy chương vàng bơi 200 mét hỗn hợp cá nhân. Đây là huy chương vàng thứ 16 trong tổng số 20 huy chương anh đoạt được qua ba kỳ Thế Vận Hội, nhiều nhất trong lịch sử Thế Vận Hội.

 


BVN-TH

(từ NV)

Truyền Hình RFA


Bản tin sáng 3-8-12

Bản tin tối 2-8-2012

Thế giới trong tuần 2-8-2012


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12876)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9268)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6840)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7284)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6077)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…