DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,446,074

Đàm Vĩnh Hưng không diễn chỉ đến xem - Trần Đông Đức (BBC)

Wednesday, August 22, 201212:00 AM(View: 10579)
Đàm Vĩnh Hưng không diễn chỉ đến xem - Trần Đông Đức (BBC)

Đàm Vĩnh Hưng không diễn chỉ đến xem

 

 

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và bà Liên, một bầu show có tiếng ở Mỹ

Đàm Vĩnh Hưng chỉ làm khán giả trong show nhạc ở PhiladelphiaChương trình ca nhạc hội tại sòng bài Harrah's Philadelphia hôm 18-8 đã không có ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng vì sự chống đối của cộng đồng ở đây nhưng Mr Đàm lại xuất hiện như là một khán giả tạo nên sự hiếu kỳ cho tất cả mọi người.

Ban tổ chức chương trình cũng đã đưa Đàm Vĩnh Hưng đến chào phái đoàn của ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch liên cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ và hai bên có nói chuyện.

Ông Nguyễn Văn Tánh cũng là người tuyên bố biểu tình nếu có Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trước đây.

Như là một thoả hiệp với ban tổ chức, phái đoàn của ông Nguyễn Văn Tánh tới xem show diễn này như là một sự ghi nhận về thiện chí mà ban tổ chức đã chịu thiệt thòi khi phải huỷ show Đàm Vĩnh Hưng theo sự đấu tranh của ông và các hội đoàn, đồng thời cũng muốn có sự quan sát và cảm nhận tại chỗ.

Hai bên cũng đã giữ lời hứa mang tính "quân tử" để bảo đảm không có cuộc biểu tình trong ngày 18-8-2012.

Thế rồi, cuộc gặp mặt giữa ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và ông chủ tịch cộng đồng cùng phái đoàn trở thành một cuộc "đối đầu" trực tiếp nhất từ trước đến nay trong các chương trình có nghệ sỹ Việt Nam sang lưu diễn.

Nhã nhặn và kịch tính

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã nói tới ý nguyện là mong muốn được biểu diễn ở Hoa Kỳ mà không bị cộng đồng chống đối. Ca sỹ cũng cám ơn ông Nguyễn Văn Tánh đã không cự tuyệt lời đề nghị gặp mặt của anh và giải bày rằng anh ta cũng cảm thấy rất khổ tâm khi rơi vào hoàn cảnh như thế này.

Trong lúc đó, một người đàn bà tên Liên, người đại diện đi kèm ca sỹ đã đích thân gởi lời thỉnh nguyện tha thiết đến cộng đồng khắp nơi thông qua ông chức vị mà Nguyễn Văn Tánh đang đảm đương:

"Xin hãy đừng chống ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nữa vì anh ấy không làm gì sai với mọi người đâu."

Theo ông Tánh, bà Liên cũng là một trong những mạnh thường quân trong các sinh hoạt cộng đồng như chương trình diễn hành văn hóa ở New York mà ông Tánh hàng năm phụ trách. Bà Liên giới thiệu và coi ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng như người nhà.

Bà tỏ ý nể nang các nhân vật trong cộng đồng Việt Nam ở đây, đặc biệt là đối với ông Nguyễn Văn Tánh. Cũng là một bầu show, bà Liên chân thành mong các vị lãnh đạo trong cộng đồng hãy mở ra một con đường để cho Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong tương lai mà không bị bế tắc như hiện nay.

Đàm Vĩnh Hưng thực tế là người rất nhã nhặn và lễ độ, gây ấn tượng tốt với người đối diện. Ca sỹ xưng hô bằng con cháu với các nhân vật trong cộng đồng. Đàm Vĩnh Hưng nói về người cha cũng là công chức "chế độ cũ" như là một tình cảm thân thuộc với cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cho biết chính anh là ca sỹ hàng đầu làm tỏa sáng các ca khúc miền Nam trước năm 75. Anh hy vọng đồng bào ở Mỹ ghi nhận phong cách trình diễn này của Đàm Vĩnh Hưng chứ không phải là các hình ảnh khác.

Khi nhà văn Trần Quán Niệm, chủ tịch cộng đồng ở New Jersey hỏi Đàm Vĩnh Hưng về tư cách đoàn viên thanh niên và anh có phải là đảng viên cộng sản không thì Đàm Vĩnh Hưng cho biết đây là một cơ chế mang tính bắt buộc ở trong nước.

Đối với nhiều người đi năm 75 không biết thực tế là các học sinh Việt Nam vào trung học đều phải theo một quy chế kết nạp đoàn thanh niên cộng sản. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không phải là đảng viên cộng sản mà hoàn toàn bị ngộ nhận về vấn đề này.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã giải đáp những thắc mắc lời tuyên bố gây sốc trên báo chí là không đúng sự thật.Ngọc Huyền hát thay cho Đàm Vĩnh Hưng trong show diễn 18/8

blankPhản ứng chung

Bà Liên cũng đề nghị hay là để ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hát riêng một bài tặng ông chủ tịch cộng đồng trên sân khấu nhưng nhiều người lo ngại sự kiện này bị xem là Đàm Vĩnh Hưng có biểu diễn. Lời đề nghị "táo bạo" của bà Liên không thể thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Tánh cho biết rằng ông có quá nhiều tâm trạng tương phản khi tình cờ gặp ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trong tình huống như thế này.

Bà Thu Cúc, một nhân vật trong cộng đồng Việt Nam ở đây, trong một cuộc phỏng vấn sau đó, cũng chia xẻ cảm tưởng như ông Tánh nói rằng chương trình ca nhạc này có nhiều tình tiết quá kịch tính.

Nhiều khán giả cũng vui mừng và ngạc nhiên khi thấy là Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong hàng ghế khán giả. Khi biết Đàm Vĩnh Hưng không biểu diễn vì một lý do chính trị cộng đồng thì khán giả cũng tỏ ra không vui nhưng cũng chấp nhận hiện trạng.

Thỉnh thoảng họ cũng hô "Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng" như là một sự ủng hộ dành cho ca sỹ.

"Thỉnh thoảng họ cũng hô 'Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng' như là một sự ủng hộ dành cho ca sĩ"

Tuy nhiên, phái đoàn cộng đồng ông Tánh vẫn duy trì về mặt lập trường là không để Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trên sân khấu trong đêm 18/8 như hai bên đã đồng ý từ trước.

Người tổ chức chương trình cũng dành một ít thời gian nói về sự kiện này và giải thích rằng Đàm Vĩnh Hưng chỉ đến làm khán giả chứ không biểu diễn vì một số lý do tế nhị.

Ông Viễn Phạm, đại diện của Harrah's cho biết họ muốn làm hài lòng cộng đồng cho nên khi bầu show quyết định rút tên của Đàm Vĩnh Hưng họ đồng ý trong một sự cân nhắc lớn. Cũng theo ông Viễn Phạm, Đàm Vĩnh Hưng được xem là ca sỹ hút khách của hệ thống Harrah's.

Cuộc gặp mặt này cũng tạo nên một câu chuyện đáng nói trong lúc cuộc vận động chống Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn tiếp tục lan tỏa khắp nơi.

Cũng trong ngày 18-8, cựu phi công Lý Tống, đã được ra tù vì tội xịt hơi cay. Đàm Vĩnh Hưng muốn nói một lời gì đó để hóa giải câu chuyện này nhưng những người bầu show nghĩ rằng bất cứ câu nói hay thiện chí nào đều cũng có thể gây ngộ nhận.

Qua cử chỉ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện làm khán giả, giới tổ chức bầu show mong muốn cộng đồng Việt Nam khắp nơi có sự bao dung và muốn giới thiệu Đàm Vĩnh Hưng như là một con người khác hẳn những gì mọi người biết qua trên báo chí.

Trần Đông Đức

(từ BBC)

 

Mời nghe nhạc:

Con Đường Cái Quan – Thuý Nga


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, January 16, 20218:11 AM(View: 116)
Montreal bây giờ đang mùa đông. Hàn độ đã xuống dưới không độ. Con số hiển thị mỗi ngày đều ôm cái dấu trừ phía trước. Tuyết khi rơi
Thursday, January 14, 20218:19 AM(View: 158)
Thời gian vừa qua, một cán bộ giảng dạy của quý cơ quan
Thursday, January 7, 20216:39 PM(View: 232)
Theo lời mẹ tôi kể thì đáng lẽ tôi đã chết khi mới ba tháng tuổi. Trên đường đem tôi về nhà sau khi bệnh viện huyện trả lại, bà nội và mẹ đã “vứt”
Saturday, January 2, 20214:24 PM(View: 275)
Tên: Nguyễn Kim Dũng. Bút hiệu: Thế Uyên. Ngày sinh phỏng định: 16-3-1935 tại Cửa Ô Yên Phụ, Hồ Tây, Hà Nội.
Sunday, December 27, 202010:15 AM(View: 309)
Cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, 2020, là một sự kiện lịch sử ít khi xảy ra lần thứ hai trong đời một người.