DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,401,280

Làm đĩ ở Việt Nam sướng hay khổ? - Tin VN

Tuesday, November 2, 201012:00 AM(View: 55342)
Làm đĩ ở Việt Nam sướng hay khổ? - Tin VN

 

Làm đĩ ở Việt Nam


sướng hay khổ?


1284346411-gai-mai-dam_1_-content

 

Dĩ nhiên thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác bởi gái mái dâm ở mỗi nước đều có cách hành lạc và thu nhập khác nhau. Gái đĩ cũng là con người và mua bán thân xác cũng là một nghề lao động chính đáng. Tuy nhiên, một số thông số cho thấy, làm đĩ ở Việt Nam vẫn thuộc dạng hèn mạt và chưa xứng đáng với sức lực bỏ ra đem lại sự sung sướng dành cho phái nam.

 

Thu nhập bèo bọt

Ngay từ thời thượng cổ trước đây hơn 3.000 năm, thí dụ như tại Babylon, đã tồn tại cái gọi là mại dâm tôn giáo. Đổi lại quà tặng những người phụ nữ ở đó thực hiện những hành động tình dục.

Trong Đế chế La Mã làm việc này phần lớn là những nô lệ nam và nữ. Mại dâm trong Roma thời Cổ đại là một ngành kinh doanh lớn. Thời đấy đã có những chuyên môn hóa không phải là không giống như ngày nay: có những người mại dâm thích sử dụng nghĩa địa như là nơi làm việc hay làm cho đau đớn. Tiền trả phụ thuộc nhiều vào vị trí và tầng lớp xã hội, các người mại dâm rẻ tiền nhất (phần lớn là người nô lệ được phóng thích và con của người nô lệ) chỉ có thể đòi hỏi giá trị tương đương không hơn một cái bánh mì là bao nhiêu. Ngoài ra nghề của những người mại dâm không phải là bao giờ cũng được phân biệt rõ ràng với những nghề khác.

 

Thời đại ngày nay, gái mại dâm nhiều nơi được xem là thương hiệu của Quốc gia như Thái Lan, Đức, Nhật.

 

Tại Việt Nam, gái mại dâm hay gọi một cách thô tục là con đĩ cũng bắt đầu phát triển ồ ạt. Từ các thành phố lớn đến vùng nông thôn, thành thị, gái mại dâm xuất hiện rầm rộ. Tuy nhiên, để giải đáp cho câu hỏi: “Làm đĩ sướng hay khổ?” của nhiều người đang quan tâm, ở đây chỉ nêu lên một số cách nhìn nhận của dư luận xã hội, lợi nhuận gái mại dâm hành lạc trên thế giới để có thể tự so sánh.

 

Năm 2008, thời kỳ nên kinh tế ở Đức suy thoái khiến thu nhập của gái mại dâm cũng giảm sút. Thế nhưng, nếu nhìn vào mức thu nhập của một gái đứng đường vẫn thống nhất một mức giá cuối cùng để tránh tình trạng phá giá, khoảng 110 USD mỗi lần. Nghĩa là ở mức sàn ấy (thời điểm cao là từ 200-500 USD), nếu tính ra tiền Việt nam thu nhập “một cuốc” thời suy thoái là gần 2 triệu VNĐ. Tính sơ bộ, mỗi ngày nếu “may mắn” gái mại dâm ở Đức có thể kiếm 550USD (tương đương gần 10 triệu VNĐ).

ttvn4_vn_dtv2_1_-content

 

Tại Thái Lan, nước láng giềng của Việt Nam nổi tiếng với phố đèn đỏ Pattaya. Nếu du khách muốn “tàu nhanh” trong một căn phòng ở quán bar tiêu tốn gần 29,5 USD (tương đương gần 500.000 VNĐ). Nếu muốn đưa gái tới khách sạn của mình để được thoả mãn lâu hơn, khách hàng sẽ phải móc hầu bao tới 44 USD. Một dù “tàu chậm” sẽ đem lại cho gái bán dâm một nửa tháng thù lao của công việc phục vụ thông thường trong quán bar.

 

Còn tại Việt Nam, gái mại dâm ở các trung tâm Thành phố lớn, giá sàn hiện tại cho “một cuốc” nhanh khoảng 3-500.000VNĐ (gái chất lượng), còn hàng hết date thì giao động từ 100-200.000 VNĐ.

Ở các vùng nông thôn, các điểm du lịch nhỏ lẻ, tự phát, giá gái mại dâm nhiều nơi thấp, bèo bọt. Giá một cuốc tàu nhanh thường 30.000 đồng VN hoặc 60-100.000 đồng VN.

 

Từ một số chỉ số trên để chúng ta có cái nhìn về cách hành nghề mại dâm ở Việt Nam vẫn thuộc diện thu nhập bèo bọt, không đúng với sức lực của gái đĩ bỏ ra.

 

Làm đĩ ở Việt Nam thiếu an toàn

 

Mại dâm là một thị trường lao động độc đáo. Hầu hết phụ nữ không khao khát gì công việc này nhưng trên thực tế đó là nghề có khả năng sinh lời và đòi hỏi sự khéo léo. Tuy vậy, số phận của các gái mại dâm vốn không được xã hội coi trọng.

 

Tại VN, dù chưa có con số chính thức nhưng ước tính chúng ta có gần 1 triệu gái mại dâm đang tham gia hành nghề, nở rộ nhất vào thời điểm mùa hè, khách thường đi du lịch.

 

Gái mại dâm ở VN luôn sống trong tình trạng thấp thỏm vừa thu nhập thấp, vừa sợ bị truy quét và nổi lo bệnh tật. Nguy cơ lan rộng HIV/AIDS ở Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. Bộ Y tế vừa công bố số liệu nhiễm HIV/AIDS tại VN đến hết năm 2004 là 88.393 trường hợp (nay thì tăng cao hơn nhiều lần) . Trong đó, cứ 6 người thì có 1 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS hoặc tử vong. Nguy cơ này càng cao khi Việt Nam đang ở giữa một khu vực có HIV/AIDS cực nặng.

 

Trên thực tế, con số này lớn hơn nhiều bởi có nhiều trường hợp chưa được phát hiện. Và đến năm 2010, trung bình mỗi năm, Việt Nam sẽ có thêm 20.000 - 30.000 người nhiễm mới.

 

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tập trung trên nhóm đối tượng có nguy cơ cao: nghiện chích ma tuý 55,6%, gái mại dâm 2,9%, bệnh nhân hoa liễu 1,6%.

 

Những con số về dịch bệnh hầu như gái hành nghề mại dâm trên thế giới thường phải đối diện. Tuy nhiên, ở VN, mức độ bệnh tật chiếm tỉ lệ cao hơn do nhận thức của gái mại dâm còn hạn chế.

 Tại các nước phương tây như Đức, Hà Lan, Mỹ…gái mại dâm được gom về theo từng con phố, hành nghề phải đóng thuế, phải đi khám bệnh thường xuyên. Nói chung, nghề mại dâm vẫn được xem như một loại hình thức lao động đàng hoàng, dư luận nhìn vào đó xem như bình thường, không miệt thị. Ở Thái Lan, gái mại dâm cũng được trang bị đầy đủ kiến thức phòng chống bệnh tật.

images1998106_md_1_-content

 

Quay lại câu hỏi “làm đĩ ở Việt Nam sướng hay khổ?”, dành câu trả lời cho mọi người và hình ảnh hành lạc ngay trên các đường phố Barcelona, Tây Ban Nha, gái bạn dâm đang "tiếp khách giữa thanh thiên bạch nhật" cũng là thước đo để mọi người suy xét?

 

Theo tin VN

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, October 24, 202012:47 PM(View: 69)
Cái chuyện thơ và làm thơ, ôi chao, nhiêu khê dám chừng còn hơn cả cuộc đời cô Kiều gồm 3254 câu lục bát của cụ Nguyễn. Của tôi, bắt đầu từ năm 13 tuổi, với một bài thơ trẻ con đăng trong vườn thơ văn
Thursday, October 22, 202011:34 AM(View: 67)
Hai mươi sáu năm sau tác phẩm đầu tiên, “Hà Nội Trong Mắt Tôi,” Phạm Xuân Đài mới cho ra đời tác phẩm thứ hai, “Đi, Đọc và Viết,” .Nhà văn Phạm Xuân Đài, tên thật là Phạm Phú Minh, sinh năm 1938 tại Quảng Nam, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm ngành Triết. Tác phẩm đã xuất bản:
Sunday, October 18, 20203:55 PM(View: 80)
Hai năm sau ngày Olga Tokarczuk, nhà văn nữ Ba Lan đoạt giải Nobel văn chương 2018, Nobel văn chương 2020 lại được trao cho một cây bút nữ, Louise Glück, một trong những nhà thơ lớn của văn chương đương đại Hoa Kỳ.
Thursday, October 8, 20209:16 AM(View: 232)
Ủy ban Nobel vinh danh Louise Glück vì “âm điệu đầy chất thơ không thể nhầm lẫn với vẻ đẹp đơn sơ khiến sự hiện hữu của cá nhân trở nên một điều phổ quát”. Louise Glück, sinh năm 1943, từng giành nhiều giải thưởng văn chương lớn ở Mỹ bao gồm Huy chương nhân văn quốc gia, giải Pulitzer, giải Sách quốc gia, giải Phê bình sách quốc gia và giải Bollingen.
Sunday, October 4, 202011:54 AM(View: 345)
Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Minh Phúc (gốc Quàng Ngãi) vừa qua đời tại Kiên Giang hôm nay, 04-10-2020, thọ 64 tuổi.