DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,402,823

Thất bại lớn cho các ứng cử viên gốc Việt - Chủ báo mạng Take2Tango từ trần

Wednesday, November 3, 201012:00 AM(View: 16252)
Thất bại lớn cho các ứng cử viên gốc Việt - Chủ báo mạng Take2Tango từ trần

Thất bại lớn cho các ứng cử

viên gốc Việt

 

 

 

SANTA ANA (NV) - Nếu sự thua cử của ứng cử viên Dân Chủ là tin lớn cho nước Mỹ, thì sự thất bại của rất nhiều ứng cử viên gốc Việt là một đặc điểm của kỳ bầu cử năm nay.

 

Khởi đầu với vị dân cử gốc Việt cao cấp nhất, Dân biểu Cao Quang Ánh. Trong lúc các đảng viên Cộng Hòa khác vui mừng trong chiến thắng, ông đã phải bị thua đối thủ Cedric Richmond với tỷ số chênh lệch 34%-64%.

Thất bại lớn cho các ứng cử viên gốc Việt

Tại quận Cam, nơi một ứng cử viên khác nuôi hy vọng vào Hạ Viện Hoa Kỳ, ứng cử viên Trần Thái Văn bị dẫn 51%-42% với tất cả phòng phiếu đã đếm xong. Mức khác biệt lên tới 4,993 phiếu, một con số khó khắc phục nếu trông đợi vào phiếu khiếm diện.

Người muốn vào thế vị trí ông Văn tại Hạ Viện tiểu bang, ông Phú Nguyễn, cũng bị dẫn nặng nề, 56%-44%, cách biệt trên 8,000 phiếu.

Trong thành phố Westminster, California, nơi có tỷ lệ người gốc Việt cao nhất hải ngoại, cử tri đang bầu cho 2 ghế nghị viên và một thị trưởng. Ứng cử viên thị trưởng Bruce Trần thua nặng, 19%-71%, trong khi hai nghị viên đương nhiệm người gốc Việt, Trí Tạ và Andy Quách, đang sát nút nhì ba, cách nhau 48 phiếu. Còn vị trí đầu bảng đã mất rồi. Westminster từ nay mất vị trí có một hội đồng thành phố đa số gốc Việt.

Ứng cử viên Đỗ Tân Khoa, một người nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam, đã không thu hút được cử tri bên ngoài cộng đồng, đứng áp chót trong danh sách 7 ứng cử viên.

Ở học khu Huntington Beach, cũng bao gồm một phần thành phố Westminster, ứng cử viên Nguyễn Mạnh Chí thua xa. Với 3 ghế, ông Chí đứng hạng 4 và người hạng 3 có gần gấp đôi số phiếu của ông Chí.

Trong đặc khu vệ sinh Midway City, bao gồm cả thành phố Westminster, Cựu Nghị viên Tony Lâm thất bại trong việc trở lại chính trường. Trong cuộc bầu cử cho 3 ghế, ông đã bị vào hạng tư.

 

Theo NV

 

Nhà báo Thế Phương từ trần

Theo tin từ gia đình, nhà báo Thế Phương, chủ trương website Take2Tango.com, đã từ trần. Tuy nhiên, hiện chưa biết nguyên nhân và ông từ trần lúc nào.

Một nguồn tin cho biết với sự dè dặt, chủ nhà cho nhà báo Thế Phương mướn không thấy ông mấy ngày qua nên vào tìm thì phát hiện sự việc, liền báo với gia đình ông.

Một email phổ biến hạn chế cho biết, nhà báo Thế Phương qua đời chiều ngày 1 Tháng 11 tại tư gia. “Theo tin nhận được thì trong lúc Thế Phương đang lạy trước bàn thờ Phật thì anh ngã xuống đất và đi luôn. Được biết mấy ngày nay anh đã thấy trong người không khỏe và có vẻ bị cảm.” Email cho biết.

Hiện cảnh sát đã đưa thi thể ông đi khám nghiệm.

Nhà báo Thế Phương là con của nhà báo kỳ cựu Việt Định Phương, người sáng lập Nhật Báo Đen Trắng thời VNCH, vừa qua đời vào ngày 10 Tháng 2, 2010.

(Việt Herald)

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 8148)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9896)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12520)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15373)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8982)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh