DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,955,058

Xã Hội VN: Kỹ nghệ moi tiền của gái - Tin RFA

Saturday, October 6, 201212:00 AM(View: 8605)
Xã Hội VN: Kỹ nghệ moi tiền của gái - Tin RFA

Đà Nẵng: Kỹ nghệ moi tiền của gái làng chơiCó khách nhậu vài ly nổi máu 'dê' liền thô thiển lật áo kiều nữ ra để xem rồi 'bình loạn' về 'khuôn trăng' và cười hô hố với nhau.  Sau cuộc nhậu, các “đào“ thường câu kéo khách đi thêm tăng nữa để tăng thêm thu nhập.
Sau cuộc nhậu, các “đào“ thường câu kéo khách đi thêm tăng nữa để tăng thêm thu nhập.Cái tâm lý nhậu phải có em út ngồi bên “chăm sóc” đã trở nên phổ biến thời nay. Vì thế, từ các “lò”, không ít kiều nữ được huấn luyện bài bản về kỹ năng ăn nhậu, chiều khách tới bến trước khi cung ứng cho các quán.

Khi vừa vào một quán trên đường Hải Phòng (Đà Nẵng), thoáng liếc mắt, tay quản lý quán đã nhanh nhẹn dẫn Lãm, một tay chơi thứ thiệt, cùng người bạn anh ta ra hậu phòng. Khách chưa kịp kêu món thì được đặt thẳng vấn đề: “Để kêu hai em xinh tươi phục vụ các anh nhé!”.

15 phút sau, một kiều nữ khuôn mặt khả ái, nước da trắng trẻo, mặc áo khoét sâu cổ để ngực lồ lộ bước vào. Cô gái liền sà xuống đùi Lãm, chào bằng giọng Huế nhỏ nhẹ. Chừng hơn phút sau, một kiều nữ khác, mặc áo dài tím, nước da bánh mật, đầy vẻ quyến rũ tới “kèm cặp” người khách còn lại. Cô bảo mình tên Thùy, 22 tuổi, quê mãi Hậu Giang, còn đồng nghiệp, cũng trọ cùng phòng tên Oanh, ở Huế.

Đến lon bia thứ ba, các kiều nữ trút hết vẻ ngoài dè dặt, chẳng cần ướm hỏi hay lựa lời, nói chuyện tự nhiên và “hoang” tới mức nếu tỉnh táo, phải dạn dĩ lắm người nghe mới không tái mặt. Lúc đầu bằng lời nói "hoang" để kéo khách vào thế giới của mình, để cuộc nhậu thêm vui vẻ, tự nhiên, sau đó thì chân tay, tất cả đều hoạt động không ngơi nghỉ. Được “rửa mắt”, “rửa tai”, bia thì sẵn đấy, các kiều nữ có đủ kỹ nghệ để “nâng lên hạ xuống”, khiến khách càng uống càng hăng.

Oanh bảo, làm cái nghề nâng ly này, “đô” phải thật cao. Có khách đòi uống tay đôi cũng phải chiều. Một nguyên tắc bất di bất dịch là không được từ chối đề nghị của khách. Hầu như khách muốn gì, kiều nữ chỉ có một lựa chọn: vui vẻ chấp nhận.

Có khách nhậu vài ly nổi máu “dê” liền thô thiển lật áo kiều nữ ra để xem rồi “bình loạn” về “khuôn trăng”, cười hô hố với nhau. Cũng không ít khách tay “giấu kỹ” đến mức ngồi uống bia cả buổi mà chẳng thấy nâng ly. Kiều nữ không chỉ phải chấp nhận mà luôn tỏ vẻ vui mừng, muốn được khách “quan tâm” kiểu đó. Bởi, chỉ một ánh mắt khó chịu, một câu càu nhàu, nét mặt nhăn nhó là khách có thể đuổi thẳng khỏi phòng và yêu cầu người khác.


blank

Có khách nhậu vài ly nổi máu “dê” liền thô thiển lật áo kiều nữ ra để xem rồi “bình loạn” về “khuôn trăng”, cười hô hố với nhau.


Oanh kể, thời gian đầu mới đi làm, ngửi thấy mùi bia rượu là rợn, nhưng do tính chất công việc nên phải luyện. Oanh và các kiều nữ khác cùng phòng trọ, đêm về mua 2 chai rượu để “luyện đô”. Uống một chai thì tất cả đã say, nhưng nếu dừng lại ở đó đi ngủ thì không lên “đô” được. Lại ráng, ráng cho tới khi không thể đưa ly lên miệng được nữa thì nằm ngủ tại chỗ. Bằng cách cứ cố, cố nữa như thế khoảng 7-10 lần, kiều nữ có đủ sức để ra “chiến trường” bia rượu.

Kỹ nghệ moi tiền

Thùy bảo làm nghề “đưa đường” trong những cuộc nhậu của khách, thu nhập chỉ từ tiền “bo”, ngoài ra không có một đồng nào khác từ quán. Tuy không trả tiền, nhưng chủ quán nắm “quyền sinh quyền sát”, ưng thì cho làm, ghét thì đuổi việc. Ở môi trường trên đe (nhà hàng) dưới búa (khách) nên đòi hỏi kiều nữ phải có những ngón nghề đặc biệt mới mong trụ lại dài dài.

Với nhà hàng, kiều nữ phải cố gắng moi được càng nhiều hầu bao của khách càng tốt. Chẳng hạn ngoài món khách gọi, kiều nữ sẽ năn nỉ, giới thiệu và thể hiện mình muốn ăn thêm món này, món khác chủ yếu để được gọi thêm món giúp nhà hàng (tất nhiên là phải khéo, không thì khách lại nghĩ mình là hạng phàm ăn).

Tất nhiên, khi khách đã vào đây, chuyện ăn chỉ là phụ. Có khi cả buổi nhậu cũng chẳng động đũa tới món. Kiều nữ cũng có một nhiệm vụ quan trọng khác để “ghi điểm” với nhà hàng, đó là “xúc tác” cho khách uống càng nhiều càng tốt. Muốn thế, ngoài “đô” cao, các kiều nữ phải vận động linh hoạt nhiều yếu tố khác, từ lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc mát mẻ, vẻ tươi cười nhiệt tình và cả “cử động” tay chân liên hồi. Khách đã vào nhậu, được phục vụ nhiệt tình thì khó lòng từ chối uống, và tất nhiên chuyện móc hầu bao chẳng có nhiều ý nghĩa nữa.

Theo Thùy, ở quán này có khoảng 30 kiều nữ, chia ngày ra làm. Vào phiên, mỗi tối nếu may mắn có thể phục vụ được 2-3 bàn. Nếu bàn khách ngồi lâu, uống nhiều, chỉ được một bàn mỗi tối, khi đó khách thường “bo” 200.000 đồng một kiều nữ. Nếu khách ngồi nhanh thì 100.000 đồng một người. Nếu thuận buồm xuôi gió, kiếm được 200.000 - 300.000 đồng mỗi tối, với kiều nữ coi như tạm đủ sống.

Không chỉ ở quán này mà nhiều quán khác tại Đà Nẵng hiện nay cũng luôn có các kiều nữ sẵn sàng luyện “đô” để dìu khách “tới bờ tới bến”. Và cụng ly cũng đã trở thành cái nghề thời thượng với những cô gái có nhan sắc, uống tốt, chịu chơi. Nhậu xong, kiều nữ sẵn sàng cùng khách tìm khách sạn, nhà nghỉ để “đáp” nếu khách có nhu cầu, bằng không sẽ gợi ý khách tìm "bãi đáp".

Sau khi đã nhậu ngà ngà, Lãm ngỏ lời muốn đi tiếp “tăng hai”. Nhưng Oanh và Thùy trót hẹn khách khác. Hai cô nói sẽ giới thiệu 2 em cùng xóm trọ, xinh cũng tương đối nhưng rất trẻ và nhiệt tình.

Theo Oanh và Thùy, bình thường ở quán phục vụ tới 21h là có thể nghỉ, sau đó khách có nhu cầu sẽ đi tiếp, nếu qua đêm giá khoảng 1,2 triệu đồng, còn “tàu nhanh” 600.000 - 700.000 đồng. Nếu chỉ sống chay nhờ tiền “bo” của khách nhậu thì rất khó, nên sẵn đã có “khúc dạo đầu” trong quán, khách cao hứng đòi đi tiếp, kiều nữ không ngần ngại “tăng gia sản xuất”.

Tại một quán khác trên đường Nguyễn Tất Thành, nữ quản lý nói khi được hỏi đến các "em út": “Ở quán không có "đào", nhưng các anh thích, em gọi điện tụi nó tới. Coi như giúp các anh. Nếu hàng tuyển thì “bo” 200.000 đồng, còn trung bình thì 100.000 đồng.

Gần tiếng sau, cửa phòng mở, bước vào là một kiều nữ chân dài, mặc quần Jean bó sát, ngắn đến mức không thể ngắn hơn. Cô gái đon đả: “Thôi để em chiều chồng, chồng nhỉ?” rồi tay rót bia, chân gác lên đùi khách, miệng liến thoắng.

Hai cô gái được vời đến tên Chín và Hoa. Hoa có mái tóc dài ngang lưng, ăn nói nhẹ nhàng chứ không ào ào như Chín. Hoa bảo mình vừa phục vụ khách ở đường Cô Bắc xong thì nhận được điện thoại của chủ “lò” điều tới đây.

Chín cho biết giá qua đêm là 1,2 triệu đồng còn tàu nhanh là 700.000 đồng. Giá chung là như vậy nhưng đi về, cuối cùng các cô còn lại chẳng còn bao nhiêu vì phải nộp cho chủ lò, bảo kê, tiền xe. Theo Chín, đi mỗi bàn thế này, khi về lại phải nộp cho chủ “lò” 200.000 đồng. Lý do vì chủ “lò” có người bảo vệ, đưa đón, đồng thời bắt mối cho kiều nữ. Sau một hồi vừa nhậu, vừa đôi co giá cả, cuối cùng Chín và Hoa thống nhất đi “tàu nhanh” giá 500.000 đồng, khách lo tiền phòng.

Chín gợi ý đi khách sạn cho an toàn, sạch sẽ, lại có nước nóng lạnh tắm, mà cảm giác cũng thăng hoa hơn. Đặc biệt, ở khách sạn không lo bị “sờ gáy”, chứ ở nhà nghỉ, bị “chộp” lúc nào không hay. Bước vào phòng, Chín cũng nhanh chóng trút bỏ xiêm y rồi mở vòi nước ào ào. Một lát, Chín bước ra với tấm khăn che thân, thúc giục khách tắm nhanh. Rồi Chín tìm điều khiển TV mở to tiếng, như vốn đã đầy kinh nghiệm để “tiếng động lạ” khỏi lọt ra ngoài.

Chín bảo nhà mình ở Cẩm Phô, Hội An, mẹ buôn bán trái cây nên thường ra Đà Nẵng lấy hàng suốt. Sau Chín có em gái, nhưng lấy chồng tử tế chứ không làm nghề như cô. Có lẽ trong mắt ba mẹ, Chín vẫn là cô gái làm nghề đàng hoàng. Vì một mối tình, cũng có thể vì ham tiền bạc hoặc một lý do nào đó mà Chín không muốn tiết lộ, cô đã sẩy chân vào làm “gái bán hoa”.

Chín bảo, lúc đầu mình làm “đào” cho một “lò” ở đường Hải Phòng. Thấy làm “đào” thu nhập bấp bênh, vất vả, lại bị chủ “lò” ẵm hết tiền nên nghỉ, tách ra lập “lò” riêng. Nhưng chỉ được một thời gian thì bỏ, lý do vì không kêu được “đào”, lại cũng chẳng có duyên. Cùng đường, Chín quay lại làm “đào”, kiếm mỗi ngày vài trăm ngàn đồng tự lo cho bản thân. Theo Chín, ở Đà Nẵng có khoảng 5,7 “lò”, mỗi “lò” khoảng 30-40 “đào” chuyên cung cấp cho các quán nhậu, karaoke.

Tới 23h, sau khi xong việc, Chín quay về “lò” rồi đi tiếp, cô bảo lúc này mới là “giờ cao điểm”, khách yêu cầu quá trời, không có “đào” mà cung cấp. “Bãi đáp” tiếp theo mà Chín tiết lộ là một quán karaoke trên đường Nguyễn Chí Thanh.


"Teen" dạy nhau "chuyện người lớn"


Những chiêu dạy nhau cách làm "chuyện ấy" kèm theo lời quảng cáo là "vô cùng hiệu quả" khiến các bậc người lớn có vào xem cũng phải choáng váng!Choáng teen dạy nhau "chuyện người lớn"
ảnh minh họaKhông được chỉ bảo giới tính hoặc chỉ được trả lời đại khái cho "qua chuyện" đã khiến nhiều học sinh cuối THCS, THPT phải tự mày mò tìm hiểu"chuyện này" trên Internet. Nguy cơ bị lệch hướng từ những "bài học" trên mạng không hề nhỏ, nhất là khi bản thân các em chưa đủ độ "chín" để ý thức về hành vi của mình.

Từ chia sẻ, xin "kinh nghiệm"…

Một loạt các topic với chủ đề liên quan đến "chuyện ấy" của các teen dạng như "Chuyện ấy lần đầu thế nào nhỉ?", "Làm thế nào để cô ấy đồng ý... xxx"; "Chúng mình làm chuyện ấy xong, đi tắm luôn, liệu có dính bầu không?"... nhan nhản trên các diễn đàn mạng.

Mỗi một topic liên quan đến nội dung này đều thu hút hàng trăm nghìn lượt truy cập và hàng trăm bình luận, bày tỏ ý kiến chia sẻ. Thậm chí, là vô số những phản hồi của thành viên mạng chỉ rõ từng "đường tơ kẽ tóc" để "khổ chủ" có thể áp dụng.

Các thành viên topic muốn xin lời khuyên về lĩnh vực này thường chia sẻ khá cụ thể câu chuyện "bế tắc" của mình, như thành viên có tên thaytu... viết: "Có ai biết cách để bạn gái chịu làm chuyện ấy chỉ mình với. Mình có bạn gái cũng lâu rồi nhưng không biết nói sao để bạn gái chấp nhận làm chuyện đó..."

Có tới hàng chục lượt phản hồi, bày cách cho topic từ cộng đồng mạng, như nickname toilatoi bảo: "Bạn phải chủ động mời cô ấy mới được chứ, bạn giải thích chuyện này cũng bình thường thôi là được, hãy lựa chọn thời cơ thích hợp nhất, lãng mạn nhất".

Hay thành viên trungckd thì khuyên: "Bạn nói bạn cảm thấy được yêu thương hơn khi hai người làm chuyện đó, bạn nói anh cảm thấy được tình yêu của em, cảm thấy tin tưởng em vì em đã cho anh một hành động có ý nghĩa hơn nhiều câu nói em yêu anh. Bạn hãy hứa với cô ấy là sau này sẽ luôn yêu thương cô ấy".

Diễn đàn az... cũng được giới trẻ "hâm nóng" với chủ đề làm sao để bạn gái đồng ý... ngủ với mình thông qua những dòng tâm sự của một bạn trẻ. Những dòng chữ tuy ngắn ngủi nhưng đã thu hút được đông đảo lượt truy cập, bình luận và được chính các thành viên công nhận.

Bên cạnh một loạt các chia sẻ, bày cách cho khổ chủ để rủ được cô bạn gái làm chuyện ấy thì cũng không ít thành viên coi đó là "chuyện lạ" khi có mối tình 3 năm chỉ "cầm tay". Thành viên allright bình luận: "Đã yêu nhau 3 năm mà bạn chưa x y z được người yêu thì cũng hơi lạ đấy. Nguyên nhân ở đây có thể do cô ấy chưa tin bạn, hoặc do bạn chưa biết cách thôi...".

Đến "bí kíp" dụ bạn gái

Dường như bất kỳ topic nào liên quan đến vấn đề tình dục đều được các thành viên cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia bình luận, chia sẻ kinh nghiệm và hàng nghìn lượt like (bày tỏ thái độ thích thú).

"Chuyện ấy" vốn là vấn đề kín đáo thì nay được trưng công khai trên nhiều diễn đàn mạng và trở thành đề tài "nóng". Dường như chạm được đúng vào "nội tình" quan tâm của giới trẻ nên sau mỗi topic có hàng chục, hàng trăm chia sẻ, chủ yếu là những chiêu dạy nhau cách làm "chuyện ấy" kèm theo lời quảng cáo là "vô cùng hiệu quả" khiến các bậc người lớn có vào xem cũng phải choáng váng!

Thành viên tên Vinh thậm chí còn đưa cả ra cách xử lý cho viễn cảnh xấu xảy ra: "Nếu đang đà tiến tới mà bị ăn tát thì có thể dừng lại và phải làm sao để khiến nàng thấy mình tỏ ra hối hận. Nếu cô nàng lo bạn bị đau thì bạn đã gần tiến tới thành công rồi, ngay sau đó phải tiếp tục lấn tới"...

Thậm chí, trên nhiều diễn đàn mạng còn có hẳn một "bí kíp" chỉ tận tình cách dụ bạn gái làm chuyện đó. Bí kíp này được lan truyền nhanh chóng trên nhiều diễn đàn bởi nhiều thành viên khác nhau

"Lỗ hổng" giáo dục giới tính, tình dục an toàn

Thành viên tham gia chủ yếu các diễn đàn này là các teen nam mới lớn, nhưng cá biệt cũng có vài cô gái cũng "hào hứng" tham gia chia sẻ, bình luận vấn đề nhạy cảm này.

Thành viên tên Linh viết ngay sau một topic hỏi kinh nghiệm để làm chuyện ấy với bạn gái: "Chịu chơi thì phải chi, phải tặng nàng nhiều món quà để nàng cảm động cái đã. Hoặc chi mạnh tiền tổ chức đi picnic ở xa là OK.". Ngược lại, cũng không ít thành viên nữ tỏ ra bức xúc vì những "bài" mà teen nam bày cho nhau.

Nickname thuydung bày tỏ thái độ: "Chẳng lẽ cứ yêu là phải làm chuyện đó sao, con trai thật kì, toàn muốn ăn cơm trước kẻng là sao nhỉ? Không chờ được đến lúc cưới nhau à? lúc ấy không thấy hạnh phúc hơn à?". Thành viên tên hoatim thì viết: "Con trai thời nay đúng là hết chỗ nói, chẳng lẽ chỉ muốn có thế thôi sao? Sao cứ phải làm chuyện đó mới là yêu?".

Theo chuyên gia tâm lý Lê Thị Thu Hiền (Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ): Tình trạng giới trẻ lên mạng trao đổi, chia sẻ, bày cách cho nhau làm "chuyện ấy" là việc khó tránh khỏi, nhất là trong bối cảnh Internet phổ biến như hiện nay.

"Không thể cấm trẻ vào mạng được, bởi cấm ở nhà, chúng sẽ đến nhà bạn, ra quán Internet, qua điện thoại hoặc sách báo... Đặc biệt trong điều kiện kinh tế hiện nay, trẻ được cung cấp dinh dưỡng tốt nên dậy thì sớm hơn, biết yêu sớm hơn. Không chỉ học sinh THPT mà ngay cả học sinh THCS, tiểu học cũng đã biết yêu.

Không ít trường hợp phát hiện được là các cô bé, cậu bé làm "chuyện người lớn" với nhau. Thậm chí làm ngay trong nhà vệ sinh hay gầm cầu thang của trường học. Chưa kể việc các em tổ chức học nhóm, đi picnic, sinh nhật thì càng tạo thêm điều kiện thuận tiện phát sinh việc nhiều em quan hệ tình dục không an toàn"- chuyên gia tâm lý Thu Hiền cho hay.

Theo chuyên gia xã hội học Nguyễn Thị Tố Quyên thì các bậc cha mẹ hãy trang bị kiến thức để trẻ tự bảo vệ bản thân. Đó chính là việc giáo dục giới tính cho con ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Tiến sĩ Quyên phân tích: "Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai nhiều nhất trên thế giới.

Một trong những nguyên nhân là do tâm lý e ngại khi nói về giới tính của cha mẹ đối với con. Trường học cũng ít chú trọng đến việc giáo dục giới tính cho học sinh. Do vậy, kiến thức về giới tính của trẻ em Việt Nam rất hạn hẹp.

Các bậc cha mẹ hãy trang bị cho con mình những kiến thức về giới tính, tình dục như cách bảo vệ bản thân hoặc tình dục an toàn. Các em chỉ an toàn khi có kiến thức, việc tự mày mò chỉ khiến các em đi chệch hướng, có thể gây nên những hậu quả đau lòng".

Hãy giáo dục kỹ năng an toàn

Theo các chuyên gia tâm lý, để bảo vệ trẻ, cha mẹ không thể cứ kè kè bên con hàng ngày, mà quan trọng hơn là phải giáo dục giới tính để trẻ biết tự bảo vệ mình hoặc biết lựa chọn những phương thức đúng đắn. Với trẻ ở độ tuổi 9- 10 hoặc dậy thì, cha mẹ trước tiên cần phải xem những tò mò, thay đổi ở trẻ là bình thường để không làm trẻ hoảng loạn hay xa lánh cha mẹ.

Cha mẹ, nhà trường phải giáo dục giới tính cho con với những kỹ năng cụ thể như cách sử dụng bao cao su, sử dụng các biện pháp tránh thai cho các em. Bởi thực tế không thể ngăn cản sự tìm hiểu về tình dục, giới tính của trẻ khi trẻ bắt đầu dậy thì. Do đó, cách an toàn nhất là hãy định hướng đúng cho con ngay từ khi các em bắt đầu giai đoạn dậy thì.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6396)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7689)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10110)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13578)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7172)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh