DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,955,049

Xã Hội VN: "Biến tướng" mới của gái bán hoa - Tin RFA

Saturday, October 6, 201212:00 AM(View: 9640)
Xã Hội VN: "Biến tướng" mới của gái bán hoa - Tin RFA

"Biến tướng" mới của gái bán hoa

 

 

Thay vì tụ tập ở 'động' như trước đây, nhiều gái bán dâm hiện giờ thường lượn lờ xe máy khắp các phố để kiếm khách.  Gái mại dâm hoạt động lưu động trên địa bàn thành phố.
Gái mại dâm hoạt động lưu động trên địa bàn thành phố.Chiều thứ bảy, chạy xe một mình lòng vòng qua nhiều tuyến phố nội thành, không khó để lọt vào tầm ngắm của những cô gái hành nghề buôn phấn bán hương. Mỗi cô đều sở hữu những ngón nghề tinh vi và "nghệ thuật" đeo bám khách làng chơi riêng để "săn được những con mồi béo bở".

Một cô gái đi xe máy bên cạnh "con mồi", cất tiếng chào mời: "Anh ơi, đi chơi không, em giải quyết nỗi buồn cho". Mặt cô gái chùm kín bởi chiếc khẩu trang, nhưng đoán tầm có thể khoảng 27-28 tuổi. Nếu khách tăng ga, các cô gái sẽ đeo bám rất sát qua nhiều tuyến phố, cố luồn lách giữa dòng người, xe cộ tấp nập.

Sau một hồi làm quen, cô gái tự giới thiệu tên là Hương, quê ở tỉnh Thanh Hóa. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hương đã rời quê ra thành phố để làm cái nghề "bán thân nuôi miệng", kiếm tiền gửi về quê cho bố mẹ nuôi các em. Khi mới dấn thân vào nghề này, Hương được khá nhiều khách làng chơi để ý.

Khu vực Hương hoạt động là các nhà hàng karaoke, quán bar, phòng trà ở khu vực nội thành. Sau 5 năm hành nghề và khi nhan sắc đã xuống cấp, không còn ai gọi mời, Hương quay sang tự kiếm khách cho mình bằng cách suốt ngày lang thang trên xe máy đi khắp các địa bàn, để mời chào khách làng chơi.

Hương nói bằng giọng õng ẹo và tiếp tục câu chuyện của mình. "Em đi khách kiểu này kiếm được ít tiền. Họa hoằn lắm mới gặp được "khách sộp", cho từ 300.000 đến 500.000 đồng một lượt. Trước kia, mỗi lần em tiếp khách toàn cỡ 1-2 triệu đồng trở lên thôi anh ạ". Hương kể ngày nào cũng phải chạy lòng vòng khắp các phố kiếm khách, hôm nào may mắn thì được 3-4 khách, còn gặp trời mưa thì coi như không có cơm ăn.

Tại Hà Nội, có nhiều khu vực được coi là điểm tập kết của gái mại dâm trên địa bàn thành phố như phố Tô Ngọc Vân (Tây Hồ), đường Phạm Văn Đồng (Từ Liêm), khu vực Ba La (Hà Đông), Cầu 72 (Quốc Oai), các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự (Long Biên), Trần Đăng Ninh, Liễu Giai, Trung Yên...

Trước cổng một công viên, 3 người phụ nữ đang ngồi chồm hỗm trên xe máy, ánh mắt chăm chú nhìn ra ngoài đường. Một phụ nữ thấy khách liền nhanh chóng tách tốp, tiến lại hỏi với giọng dò xét: "Anh đang đi tìm "mèo" à?". Rồi cô chủ động đặt vấn đề: "3 đồng anh nhé, nhanh, có ngay và… luôn, tiền phòng em lo tuốt". 3 "đồng" mà cô nói là 300.000 đồng một lượt mua dâm.

Cô giới thiệu mình Phương, quê ở Thái Nguyên, từng học đại học ở Hà Nội, do bị người yêu bỏ đã chán học lao vào cuộc sống bụi bặm. Để có tiền ăn chơi, Phương làm gái mại dâm. Trước đây, Phương làm việc dưới sự chỉ đạo của một số đối tượng chăn dắt mại dâm. Nhưng khi đã "có tuổi", Phương bị đẩy ra đường và tự kiếm khách. "Em không thuộc hàng "quá đát" đâu nhé. Anh cứ thử thì biết, không khéo lại mê luôn" - Nói rồi cô ta buông tiếng cười ngặt nghẽo.

Hiện nay, ngoài số gái mại dâm lưu động, hoạt động liên tuyến bằng xe máy, trên địa bàn thành phố còn xuất hiện những dịch vụ cung cấp tiếp viên nữ cho các nhà hàng karaoke, quán bar, cà phê đèn mờ, massage, cắt tóc gội đầu thư giãn… Thực chất, đây là những dịch vụ kinh doanh trá hình để tổ chức hoạt động mại dâm và chủ của những dịch vụ này thường để tiếp viên nữ là gái mại dâm tự thỏa thuận giá cả với khách, hòng tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi bị phát hiện.

Hoạt động mại dâm hiện nay có những diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều thủ đoạn mới tinh vi và xảo quyệt. Một số kẻ có tiền án tiền sự đã liên kết với gái mại dâm hành nghề lâu năm, có nhiều mối quan hệ để hình thành những trung tâm môi giới tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng và khách làng chơi có nhu cầu.

Chúng đã dùng nhiều thủ đoạn như gạ gẫm, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo, đe dọa, cưỡng bức các cô gái ở nông thôn ra thành phố kiếm việc làm, rồi ép làm gái mại dâm hoạt động trong các trung tâm của chúng. Sau khi đã tập trung được một số lượng nhất định gái mại dâm, chúng kết nối với các nhà hàng karaoke, quán bar, nhà nghỉ, khách sạn mini trên địa bàn thành phố để cung cấp tiếp viên nữ.


Hầm bộ hành biến thành 'nhà trọ'

 

 


blank

Trong số các hầm bộ hành cho người đi bộ đang được sử dụng trên đường Phạm Hùng, duy hầm bộ hành đối diện với Trung tâm Hội nghị Quốc gia hiện vẫn chưa hoàn thiện và bị bỏ hoang.


blank

Theo một công nhân thu dọn rác ở trên tuyến, vài tháng trước, hai thanh niên đánh giầy đã mang gỗ tới đây làm gác xép. Trong phòng trọ đặc biệt này, đầu hồi được che tạm bởi tấm bạt và gỗ ép, phía trên mắc dây treo quần áo.


blank
Phía dưới nơi những người này nằm ngủ chất đầy rác thải và mùi xú uế.

blank

Phía đầu hầm bên kia cũng tương tự, cát, vật liệu xây dựng, rác rưởi vứt bừa bãi.


blank

Dưới hầm, nước ngập lâu đã chuyển màu đen. Trong khi lượng lớn gạch ốp tường đã "biến mất".


blank

Cửa thoát hiểm luôn ẩm ướt và ngập ngụa bùn, bốc mùi khó chịu.


blank

Hầm bộ hành đầu đường Khuất Duy Tiến giao với vòng xuyến Big C, mặc dù được khánh thành nhiều năm qua nhưng vẫn bị khóa trái.


blank

Phía dưới hầm, nước ngập tới cả mét và bắt đầu xuống cấp, hỏng hóc.BVN-TH
(từ báo VN)
Tin RFA

Bản tin tối 5-10-12

Bản tin sáng 6-10-12

VN tuần qua 5-10-12

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6396)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7689)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10110)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13578)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7172)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh