DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,525,568

'Quan Làm Báo' hoạt động trở lại, sau khi bị tấn công, bôi nhọ bà Hoàng Yến - NV

Wednesday, October 10, 201212:00 AM(View: 10948)
'Quan Làm Báo' hoạt động trở lại, sau khi bị tấn công, bôi nhọ bà Hoàng Yến - NV
'Quan Làm Báo' hoạt động trở lại, sau khi bị tấn công, bôi nhọ bà Hoàng Yến
Trang blog Quan Làm Báo hoạt động trở lại vào lúc 12:39 GMT, Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012, sau 12 tiếng bị tấn công và có bài bôi bẩn bà Đặng Thị Hoàng Yến, cựu đại biểu Quốc Hội, chủ tịch tập đoàn Tân Tạo. 

blank

Bài báo bôi nhọ bà Đặng Thị Hoàng Yến trên trang Quan Làm Báo khi bị chiếm địa chỉ.

 

 

Trước đó, kể từ chiều tối 9 tháng 10 (theo giờ Việt Nam), độc giả đã không thể vào được trang blog Quan Làm Báo tại địa chỉ “http://quanlambao.blogspot.com” và thay vào đó là địa chỉ khác “http://www.quanlambao.info”.

Cùng với trang Quan Làm Báo, một trang blog khác là “Châu Xuân Nguyên” cũng bị tấn công. Trong khi đó trang Quan Làm Báo (cũ) vẫn có thể vào được nhưng phải thông qua một đường dẫn khác.

Hai bài viết mới nhất được đưa lên Quan Làm Báo trong ngày 9 tháng 10, trước khi nó bị chiếm địa chỉ là bài “175 con khỉ đỏ... hèn?!” và “Công an Đà Nẵng nổ súng, tấp dùi cui đánh dân 22/9/2012.”

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn Tân Tạo, người mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn của đài BBC hôm 4 tháng 10 đã phủ nhận tin đồn rằng bà “đứng sau Quan Làm Báo.”

Trên trang Quan Làm Báo khi bị chiếm dụng, chỉ xuất hiện duy nhất một bài viết có nội dung bôi nhọ bà Đặng Thị Hoàng Yến cùng các thành viên trong gia đình bà.

Bài viết có tựa đề khá dài: “Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tỵ nạn.”

Tác giả bài viết nhân danh “là những người sinh sống tại hải ngoại” nói rằng “tuy chưa đồng tình với sự lãnh đạo hiện nay của Nhà nước Việt Nam nhưng cũng tuyệt đối không thể đồng tình với các hành động vu khống bỉ ổi, bịa đặt hèn hạ nhằm đưa đất nước Việt Nam vào cảnh nguy cơ nồi da xáo thịt để thu lợi cho cá nhân và nhóm lợi ích của bà.”

Bài viết dài 11,346 chữ đưa nhiều thông tin chi tiết về cá nhân bà Hoàng Yến như các chuyến bay, lịch trình di chuyển, các căn nhà của bà tại Mỹ, qua đó làm cho người đọc tin rằng, bà Hoàng Yến chính là tác giả của Quan Làm Báo.

Đồng thời bài viết cũng tung hình ảnh, chi tiết đời tư, mà họ cho là của hai người con gái bà Hoàng Yến tại Mỹ, cũng như tung tin em ruột của bà Đặng Thị Hoàng Yến, tức ông Đặng Thành Tâm, doanh gia và là đại biểu Quốc Hội, hiện nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, đang “tị nạn” tại Nhật Bản.

Phần gần cuối của bài viết là lời đe dọa: “Nếu bà không dừng ngay các hành động sai trái, chúng tôi sẽ đưa tiếp các thông tin của bà cho công luận, cho các nạn nhân mà bà đang đánh trên Quan Làm Báo và cho cả chính quyền Việt Nam...”

Sau khi hoạt động trở lại, trang Quan Làm Báo đã có bài viết mới nhất nói rằng trang này bị tấn công trong khoảng 12 giờ đồng hồ.

“Kẻ giả mạo đã đưa các thông tin bôi nhọ gia đình bà cựu nghị sĩ Hoàng Yến, không những thế còn vi phạm pháp luật của Hoa Kỳ.”

Quan Làm Báo viết, “Thật đáng hổ thẹn cho cả một bộ máy quyền lực của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tốn tiền của nhân dân để làm một cái việc vô cùng bẩn thỉu mà bất cứ một con người bình thường nào cũng cảm thấy nhục nhã!”

 

* Ráo riết truy tìm Quan Làm Báo?

 

Ra đời khoảng tháng 6, 2012, trang mạng này đã làm rúng động dư luận cả trong và ngoài Việt Nam với hơn 37 triệu lượt người đọc, nhưng cho đến nay người ta vẫn chưa biết ai là chủ nhân đích thực của trang mạng này.

Nội dung của Quan Làm Báo tập trung khai thác các vấn đề thuộc loại nhạy cảm trong guồng máy lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam, đặc biệt nhắm vào cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng và những người, mà trang này cho là cùng phe cánh với ông Dũng.

Quan Làm Báo cũng là trang mạng đầu tiên loan báo việc ông trùm ngân hàng Nguyễn Đức Kiên, tức Bầu Kiên, bị bắt trước khi truyền thông tại Việt Nam rầm rộ loan tin theo Bộ Công An.

Sức ảnh hưởng của Quan Làm Báo mạnh tới mức ông Nguyễn Tấn Dũng hôm 12 tháng 9, 2012 đích thân ra lệnh cho Bộ Công An, Bộ Thông Tin Truyền Thông và các cơ quan liên quan, điều tra và xử lý các trang mạng “đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước,” trong đó nêu đích danh đích “Quan Làm Báo,” “Dân Làm Báo” và “Biển Đông”...

 

Nhiều tờ báo, đài truyền hình của nhà nước Việt Nam cũng có các tin, bài tấn công Quan Làm Báo. Một bản tin của đài truyền hình Việt Nam (VTV) nói “có tới gần một nửa các bài báo trên Quan Làm Báo được ‘soạn và đưa từ trong nước.’”

Khi loan tin về việc Quan Làm Báo bị tấn công, bản tin của trang Dân Làm Báo tiết lộ rằng, “Tên miền mà tin tặc đang sử dụng để bôi nhọ gia đình bà Yến được mua sẵn từ hôm 15 tháng 9, chỉ sau 3 ngày Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành công văn tuyên chiến với các blog chính trị. Như vậy, kế hoạch tấn công ‘Quan Làm Báo’ đã được chuẩn bị sẵn ít nhất là 1 tháng trước.”

Vẫn theo nhận xét Dân Làm Báo: “Có thể thấy, sau khi được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, cơ quan an ninh Việt Nam đã gia tăng tấn công các trang web, blog chính trị bằng nhiều thủ đoạn phải nói là rất đê tiện và hạ cấp.”

 

 

Bà Đặng Hoàng Yến: 'Chỉ là cánh bèo, ai cũng có thể băm vụn'“... Song thực tế hiện nay [chúng tôi] cũng chỉ như những cánh bèo mà thôi, bất cứ ai cũng có thể mang đi băm vụn ra vì hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện và con người thực hiện lại cố tình không coi luật pháp tồn tại!” 

blank

Bà Đặng Thị Hoàng Yến tại một cuộc hội thảo quốc tế. (Hình: vi.wikipedia)

 

 

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, cựu đại biểu Quốc Hội CSVN và được coi là một trong những người giầu nhất trong số 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, than như vậy trong cuộc phỏng vấn của đài BBC ngày 4 tháng 10, 2012.

Lần đầu tiên, người ta thấy bà nói ra những điều mà dư luận muốn biết chung quanh việc bắt giữ nhân viên của bà, và nghi vấn bà liên quan tới những tin tức khó tin trong hậu trường chính trị Việt Nam xuất hiện trên mạng “Quan Làm Báo.” Đồng thời bà cũng nhận định bẽ bàng về vai trò “cừu” của đại biểu Quốc Hội CSVN.

Sau khi bà cho biết một số nhân viên của bà “bị bắt cóc giữa đường” hoặc bị “người tự xưng an ninh” chận giữa đường uy hiếp, ép buộc hợp tác. Họ bị đòi “không được báo cho ai và phải giữ bí mật” dù kẻ uy hiếp không hề “đưa ra bất cứ giấy tờ chứng minh và cũng không hề giới thiệu danh tính.”

Bà kể chuyện cô nhân viên hành chính bị bắt giữ bất hợp pháp và đặt câu hỏi nếu “cô nhân viên hành chính này có tội như họ công bố thì ai đó có phải cất công làm nhiều thủ thuật như vậy không?”

TTXVN loan báo bà Nguyễn Thị Bích Trang, “nhân viên hành chính (công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo) về hành vi 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân' - Theo Điều 258, Bộ Luật Hình Sự.”

Ông Nguyễn Duy Hưng, “hiện là trưởng văn phòng đại diện công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội về hành vi 'chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước' - Theo Điều 263, Bộ Luật Hình Sự,” theo TTXVN ngày 8 tháng 9, 2012. Ông Hưng là nhân viên của ông Đặng Thành Tâm, em bà Đặng Thị Hoàng Yến. Cả hai người nhân viên đó bị giam giữ cho đến nay.

Sau khi hai người vừa kể bị bắt, cả bà Đặng Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm đều gửi đơn kêu cứu và phản đối bắt giữ bất hợp pháp tới các cấp cao nhất trong guồng máy đảng và nhà nước CSVN.

Trong cuộc phỏng vấn của BBC, bà Hoàng Yến phủ nhận lời vu cáo bóng gió trên mạng là “máy chủ” của mạng “Quan Làm Báo” đặt tại nhà bà.

“Tôi cũng có đọc trên các mạng xã hội nói rằng ai đó phát hiện ra ‘máy chủ’ của Quan Làm Báo ở nhà riêng của tôi ở bên Mỹ. Có lẽ ai cũng biết, máy chủ của các blog như Quan Làm Báo, Dân Làm Báo, anh Ba Dũng, 4Sang... đều sử dụng chung hệ thống máy chủ của Blogspot thuộc về Google,” bà nói với BBC. “Bản thân tôi trong thời gian vừa qua không ở tại nhà riêng vì đang chữa bệnh, các con tôi đều đi học xa, nhà riêng của tôi bỏ trống và không có ai ở. Còn em trai tôi thì có lẽ năm năm nay không sử dụng máy vi tính mà chỉ làm việc bằng máy điện thoại Blackberry thì làm thế nào mà làm chủ Quan Làm Báo?”

Bà Yến cho rằng, “Ngay cả luật pháp Việt Nam cũng có quy định quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, do vậy, nếu những trang mạng phản ánh không đúng thì các báo chính thống của nhà nước có thể công khai tranh luận và chính phủ có thể trả lời bằng hành động thực tế của mình. Tôi tin rằng 90 triệu người dân yêu nước Việt Nam có đủ trí tuệ và tấm lòng để nhận thức được đúng sai, thật giả.”

Bà không trả lời rõ rệt cho biết bà có quan hệ thân cận với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hay không nhưng cho rằng các người (không quyền lực chính trị hậu thuẫn) thì “cũng chỉ như những cánh bèo mà thôi, bất cứ ai cũng có thể mang đi băm vụn ra vì hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện và con người thực hiện lại cố tình không coi luật pháp tồn tại!”

Đề cập đến vấn đề bà bị bãi miễn chức danh đại biểu Quốc Hội hồi giữa năm vừa qua bà nêu ra một sự thật rằng “dường như không mấy ai cần người dám nói lên những bức xúc của người dân trong Quốc Hội, mà cũng không nhiều người muốn đấu tranh vì một Việt Nam tốt đẹp hơn. Có lẽ tại nghị trường Việt Nam, người ta thích những con cừu hoặc có thể chấp nhận những ông bà nghị mà câu phát biểu bao giờ cũng phải được bắt đầu bằng 'Tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo' rồi sau đó, có thể phản biện vài ba khuyết điểm của tập thể, chẳng chết ai bao giờ!”

Bà gián tiếp cho rằng những lời phát biểu thẳng thắn, những đề nghị xây dựng của bà dẫn đến kết quả bị “bãi miễn.”

Cuối cùng, bà cho rằng, “Xem ra, đất nước đang bị kéo lùi trở lại thời kỳ hành chính bao cấp, những quyền cơ bản của con người, quyền tự do dân chủ đang bị chi phối và bị bóp nghẹt và nhân dân đang bị nghèo hơn đi cả về đời sống vật chất và tinh thần.”

 

BVN-TH

(từ NV)

 

Tin RFA

Tin tối 9-10-12

Tin sáng 10-10-12

Những con số trong tuần 9-10-12

 

 

 

 

 

 

 

 


'Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10039)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7468)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8007)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6744)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11207)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.