DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,403,379

Rao bán “con giống” - Chuyện VN

Saturday, November 6, 201012:00 AM(View: 10571)
Rao bán “con giống” - Chuyện VN

Chuyện VN: Rao bán “con giống”

imagescaxikbiu-thumbnail

 Hình minh họa

 

Từ nhu cầu thực tế của các gia đình hiếm muộn mà thời gian gần đây Hà Nội xuất hiện một mặt hàng đặc biệt: tinh trùng. Chỉ cần một động tác nhấp chuột, mọi e ngại khó nói đã được giải quyết, các bên có thể gặp gỡ và “tiền trao, cháo múc”, bất chấp nhiều nguy cơ.

Chỉ trong vòng một đêm khi đăng dòng thông tin trên internet: “Vợ chồng mình lấy nhau được 5 năm, cũng đã đi khám và thuốc thang không biết bao nhiêu nơi, nhưng tới nay vẫn chưa có em bé. Gần đây nghe nói có nhiều người bán tinh trùng mà không biết thật hư chuyện này ra sao, rất mong được mọi người chia sẻ thông tin...”, chúng tôi đã nhận được hàng loạt hồi âm. Song, đây không phải là những lời khuyên hay giới thiệu đến những cơ sở khám chữa vô sinh hữu hiệu, mà họ đang tìm cách để chào hàng.

Chào hàng công khai

Nhân vật đầu tiên tự quảng bá: “Tôi, Fami, 36 tuổi, cao 1m70, nặng 65 kg, trình độ đại học, hiện đang làm giám đốc một công ty tư nhân. Đối tượng mua tinh trùng: nữ dưới 38 tuổi, tính tình điềm đạm, ăn nói nhỏ nhẹ, tế nhị, học vấn từ cấp 3 trở lên, sinh sống tại Hà Nội, hoặc cách Hà Nội không quá 30 km. Bạn nữ nào hiếm muộn đủ điều kiện liên hệ: fami1012@... Không tiếp trung gian môi giới”.

Tiếp theo là nickname Xmen: “Tôi 26 tuổi, cao 1m80, nặng 75 kg, chưa có gia đình. Tốt nghiệp đại học tại nước ngoài. Nói tốt hai ngoại ngữ. Là người lai. Sức khỏe tốt. Đã từng giúp chị họ tặng tinh trùng cho một người bạn rất thân 39 tuổi hiếm muộn con cái và đã thành công. Xét tinh dịch đồ như chị ấy nói là tinh trùng rất mạnh. Đảm bảo con giống tốt, khỏe mạnh. Hiện tại kẹt vài chuyện cũng cần vốn liếng nên muốn bán cho cặp vợ chồng nào hiếm muộn. Có thể vào yahoo nói chuyện: Xmen_... Xin lỗi không thể đưa số điện thoại lên được, vì còn công việc làm ăn nên rất ngại mọi người biết".

 

Liên lạc qua e-mail và điện thoại một trong các lời rao nói trên, chúng tôi đã gặp người bán tinh trùng tên Th., SN 1983, quê ở Thanh Hóa. Th. có dáng người đậm, gương mặt khá điển trai. Theo lời Th., cách đây 2 năm đã từng đi làm công nhân ở KCN Sóng Thần, tỉnh Bình Dương, do lương thấp nên bỏ việc ra Hà Nội và hiện đang làm gia công nhôm kính cho một cơ sở ở khu Giáp Bát. Th. không ngần ngại cho biết anh ta đã ba lần bán tinh trùng và lần nào cũng thành công. Theo Th., giá bán tinh trùng trên thị trường phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số IQ, sức khỏe và số lần đã bán "giống" trước đó. Những anh chàng có độ tuổi từ 23 - 33 tuổi, tốt nghiệp đại học, khỏe mạnh, chưa lập gia đình, đẹp trai, giá bán sẽ không dưới 16 triệu đồng. Còn trường hợp là dân lao động phổ thông, giá bán từ 4 - 6 triệu đồng...

Tiếp tục lần theo những mẫu rao trên mạng, chúng tôi có buổi trò chuyện với Đ. (theo lời anh ta tự giới thiệu, SN 1987, quê Bình Dương) tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. “Có rất nhiều cách để bà xã anh mang bầu...”, Đ. vừa nói vừa thăm dò thái độ của người đối diện. Khi được sự khích lệ, anh ta nói tiếp: “Thứ nhất là để em quan hệ trực tiếp với chị nhà tới khi nào đậu thì thôi. Cách này phần trăm cao vì việc thụ tinh rất tự nhiên, nhưng chi phí hơi đắt do anh phải mất thêm tiền nhà nghỉ, tiền bồi dưỡng cho em lấy sức, xong việc anh chị trả cho em 16 triệu đồng”, Đ. nói tỉnh bơ. Khi thấy chúng tôi có vẻ e ngại về việc cho giống theo cách “tự nhiên” này, Đ. vội vàng đề xuất luôn cách thứ 2: “Anh chị lấy mẫu tinh trùng của em rồi mình cùng đi xét nghiệm và bơm tinh trùng cho chị nhà ngay tại một phòng khám tư nào đó”.

Dịch vụ “bơm tươi”

Theo lời chỉ dẫn của Đ., chúng tôi đã tìm cách liên hệ với nhóm xe ôm trước BV Phụ sản T.Ư và Phụ sản Hà Nội. Chỉ mất khoảng một trăm nghìn đồng, chúng tôi đã có danh sách hàng loạt phòng khám tư nhân sẵn sàng đáp ứng dịch vụ bơm tinh trùng tại chỗ, giữa người cho và người nhận. Và theo cách nói của họ là "bơm tươi tinh trùng", điều này để phân biệt với việc bơm tinh trùng bảo quản đông lạnh thực hiện trong BV chuyên khoa.

Tại phòng khám đa khoa T.A bên cạnh BV Phụ sản Hà Nội, cô y tá ngồi ở bàn tư vấn sau khi nghe chúng tôi trình bày hoàn cảnh liền thẽ thọt: “Anh cứ đưa chị và người cho tinh trùng đến đây làm, nhưng tôi cũng phải nói trước, việc này phải kiên trì và chịu tốn kém, gia đình phải tính trước còn lo liệu”.

Theo người y tá này, để tiến hành bơm tươi, cả người cho và người nhận phải có một tuần để chuẩn bị. Đối với người nữ phải xét nghiệm, tính ngày rụng trứng để chắc chắn đậu thai. Đối với người nam thì phức tạp hơn, ngoài làm hàng loạt xét nghiệm để xem có mắc bệnh HIV, viêm gan, bệnh truyền nhiễm hay không lúc đó mới lấy tinh trùng, sau đó phải qua khâu lọc rửa để lựa chọn “con giống” tốt rồi mới tiến hành bơm vào cơ thể người nữ.

 “Có nhiều nơi người ta bơm trực tiếp và không qua lọc rửa tinh trùng nhưng chỗ chúng tôi chuyên nghiệp hơn, có phương tiện, máy móc hiện đại nên tỷ lệ đậu thai cũng tốt hơn”, cô y tá cho biết. Hỏi tỷ lệ là bao nhiêu, người này cho biết khoảng 25-30%. Ngoài chi phí về xét nghiệm thì người có nhu cầu phải mất từ 1,5-2 triệu đồng cho một lần bơm, bơm lần nào trả tiền lần đó.

Còn tại phòng khám đa khoa T.L trên phố Phủ Doãn, Q.Hoàn Kiếm, việc bơm tươi có vẻ dễ dàng hơn. Tuy cũng phải qua các khâu xét nghiệm máu, kiểm tra trứng... nhưng nếu khai “đã làm trước rồi” thì được miễn luôn.

Trong quá trình tìm hiểu thông tin, chúng tôi còn phát hiện nhiều phòng khám khác tại khu vực quanh BV Phụ sản T.Ư, BV Bạch Mai có dịch vụ bơm tinh trùng tươi. Tại nhiều phòng khám, các bác sĩ đều cho rằng việc này pháp luật cấm nên họ làm chỉ vì thương người!

 (Theo TN)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 8150)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9899)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12522)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15378)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8983)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh