DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,956,659

USA: Obama thắng Romey trong cuộc tranh luận cuối cùng. VN: Gái bán dâm bị hiếp - Tin RFA

Tuesday, October 23, 201212:00 AM(View: 10166)
USA: Obama thắng Romey trong cuộc tranh luận cuối cùng. VN: Gái bán dâm bị hiếp - Tin RFA
Obama thắng Romey trong cuộc tranh luận cuối cùngHai ứng cử viên Obama và Romney tối thứ hai 22 tháng 10 đã tranh luận về chính sách đối ngoại tại trường đại học Lynn University ở Boca Raton, Florida. Đây là cuộc tranh luận tổng thống thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng trước cuộc bầu cử chính thức vào ngày 6 tháng 11 tới.

Cuộc tranh luận này do ký giả Bob Schieffer điều hợp.


blankTrong suốt cuộc tranh luận này, Obama chỉ trích Romney về một loạt các vấn đề chính sách đối ngoại và cho rằng lập trường của Romney sẽ làm hại nước Mỹ. Trong lúc đó, Romney cho rằng chính sách đối ngoại hiện nay của chính phủ Obama khiến cho quốc tế coi thường và nhiều nguy hiểm hơn.

Trong cuộc tranh luận, Obama đã đẩy Romney vào thế chống đỡ, và giành chiến thắng trong cuộc tranh luận cuối cùng này vào thời điểm 15 ngày trước ngày bầu cử.

Trong cuộc tranh luận này, Obama đã trình bày kinh nghiệm và kiến thức của một vị tổng tư lệnh, giải thích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của ông ta và tấn công quan điểm của Romney, một cựu thống đốc của tiểu bang Massachusetts ít kinh nghiệm hơn về vấn đề đối ngoại.

Trong cuộc tranh luận này, Romney nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ các bước giải quyết của chính phủ Obama liên quan nhiều điểm nóng trên thế giới, như nội chiến ở Syria, ngăn chận Iran thủ đắc vũ khí nguyên tử,… Chính điều này đã đem lại Obama một sự chiến thắng rõ ràng trong cuộc tranh luận, mà lẽ ra Romney cần chất vấn Obama nhiều hơn nữa về chính sách đối ngoại.

Tuy các phân tích chính trị gia thừa nhận Obama thắng rõ ràng nhiều điển của cuộc tranh luận, nhưng không chắc kết quả tranh luận sẽ ảnh hưởng lớn đối với quyết định bỏ phiếu của cử tri, nhất là cử tri hiện chưa chọn bên nào. Hiện nay, Obama đang dẫn trước tại Ohio, Romey đang dẫn trước tại Florida và Virginia thì rất căng thẳng, ngang cơ nhau.

Alex Castellanos, một chiến lược gia của đảng Cộng Hòa và cũng là một cộng tác viên của CNN, thú nhận rằng “Obama thắng cuộc tranh luận tối nay về nhiều điểm. Không nghi ngờ gì về chuyện này cả”, nhưng cũng nói rằng Romney đã chứng tỏ phong cách lãnh đạo trầm tỉnh và tỉnh táo của một tổng tư lệnh và điều này chứng tỏ rằng thay đổi lãnh đạo hiện nay sẽ an toàn hơn.

Romney tán dương nỗ lực của Obama trong việc tiêu diệt Al Qaeda và các nhân vật lãnh đạo của tổ chức khủng bố Al Qaeda, thế nhưng Romney cũng nhấn mạnh rằng “chúng ta không thể tiêu diệt cái cách của sự lộn xộn này.” Tốt hơn, theo Romney, là cần có một “chiến lược toàn diện” nhằm loại bỏ chủ nghĩa cực đoan bạo động ở vùng trung đông.

Romney nói: “Vấn đề chính yếu là con đường dẫn thế giới Hồi giáo đền sự phản đối chủ nghĩa cực đoan, và cần có chính sách của Hoa Kỳ khích lệ phát triển kinh tế, giáo dục tốt hơn, bình đẳng giới tính và giúp tạo ra những cơ chế xã hội thực hiện các chính sách trên.” Tuy nhiên, ông ta không thể nào đưa ra sự khác biệt chính sách quan trọng với chính sách của Obama.

Còn nhiều điều khác biệt giữa hai bên về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, mà chắc qúy vị đã ít nhiều theo dõi.

Sau cuộc tranh luận, các cơ quan truyền thông lớn của Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc thăm dò dư luận, và kết quả như sau:

CNN: Obama thắng với 48% so với Romney 40%.

CBS: Obama thắng 53%, so với Romney 23%, và 24% hòa.

Vào thời điểm 9:30 tối ngày thứ hai, chúng tôi chưa có tin tức của các cuộc thăm dò khác.

BVN-TH

(từ calitoday)

VN: Khi gái bán dâm bị... hiếp dâm tập thể

Bị bắt cóc vào nhà nghỉ để cưỡng hiếp, gái bán dâm 14 tuổi bị hiếp dâm tập thể là 2 trong số những tai nạn nghề nghiệp của gái bán hoa.


Gái bán dâm bị "bắt cóc" vào nhà nghỉ bắt quan hệ tình dục

Vào khoảng 1h ngày 15/4/2012 chị L.T.T (SN 1983) có HKTT ở Hậu Lộc, Thanh Hóa; hiện tạm trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang đứng trên vỉa hè tại khu vực ngã ba Đuôi Cá thì có 2 nam thanh niên đèo nhau trên 1 xe máy tới, áp sát dùng vũ lực túm tóc, đạp vào lưng ép phải lên xe máy.

Trên đường đi, 2 đối tượng luôn đe dọa chị T. nếu không nghe lời sẽ đánh ngay giữa đường. Khi đến trước cửa một nhà nghỉ ở phố Đại Từ, chị T. van xin 2 đối tượng cho về nhưng bị 1 trong 2 tên quàng tay qua cổ, ép vào nhà nghỉ.

Sau khi đưa chị T.vào phòng 203, một trong 2 tên bảo chị T. gọi điện cho 1 gái bán dâm khác đến. Do sim điện thoại của chị T. hết tiền, đối tượng trên đã trực tiếp gọi cho bạn chị T. nhưng người này không đồng ý đến nhà nghỉ.


blank

Gái mại dâm thường phải chịu những ê chề vì tai nạn trong "nghề" (ảnh minh họa)Sau khi bắt chị T. cởi hết quần áo và vào phòng tắm, 2 đối tượng thấy phòng 203 không có ti vi nên đưa chị T. sang phòng 204.

Tại đây, chị T. bị 2 đối tượng bắt phải thực hiện các động tác kích dục cho chúng; sau đó một tên bắt quan hệ tình dục.

Sau khi thỏa mãn nhục dục, chúng mới cho chị T. ra khỏi nhà nghỉ. Khi đó, chị T. kiểm tra, phát hiện thấy bị mất số tiền 3,3 triệu đồng để trong túi quần.

Gái bán dâm 14 tuổi bị 5 tên "yêu râu xanh" thay nhau cưỡng hiếp

Kinh hoàng hơn là vụ một bé gái 14 tuổi mới chập chững dấn thân vào con đường "hoen ố" đã bị lừa và làm nhục tập thể.

Sự việc xảy ra vào khuya, sau một chầu nhậu, Vũ Minh Thành (27 tuổi), Nguyễn Thế Luân (21 tuổi), Trịnh Duy Khánh (28 tuổi), Nguyễn Thế Hướng (25 tuổi) và Nguyễn Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Công Trứ, cùng ngụ quận 8, góp tiền đi tìm gái về “vui vẻ”.

Thành và Trứ tìm đến khu vực Bưu điện quận 5 SG, và được giới thiệu L. Theo thỏa thuận, L. đồng ý “tiếp” 3 người với giá 200.000 đồng.

Thế nhưng khi đến “bãi đáp” là bãi đất trống gần Đài liệt sĩ (quận 8, SG), L. thấy nhóm Thành có đến 5 người (Trứ bỏ về vì bị mệt), không như thỏa thuận ban đầu nên từ chối.

Lúc này “con quỹ râu xanh” trong người nhóm Thành nổi dậy, chúng ép cô gái vào khu vực đầm lầy gần đó. L. kháng cự và có ý định thoát chạy thì bị Hoàng đánh một bạt tai và dùng một tảng đá dọa "đập vỡ đầu" L., buộc cô phải “chiều” hội đồng nhóm này.

L. đành phải “phục vụ” Luân trước. Còn Thành, Hoàng, Khánh và Hướng thì đứng ngoài chờ đến lượt mình.

BVN-TH

(từ báo VN)

 

Tin RFA

Tin tối 22-10-12

Tin sáng 23-10-12

3 rd Debate Obama & Romney
Reader's Comment
Wednesday, October 31, 20127:00 AM
Guest
Hey, good to find smoeone who agrees with me. GMTA.
Wednesday, October 31, 20127:00 AM
Guest
I raelly needed to find this info, thank God!
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6396)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7693)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10114)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13584)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7172)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh