DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,956,659

Xã Hội VN: Hàng loạt cô giáo tố trưởng phòng giáo dục cưỡng bức - Tin RFA

Wednesday, October 24, 201212:00 AM(View: 10961)
Xã Hội VN: Hàng loạt cô giáo tố trưởng phòng giáo dục cưỡng bức - Tin RFA

Hàng loạt cô giáo tố trưởng phòng giáo dục cưỡng bức


“Sau đêm bị ông ấy cưỡng bức, em khóc rất nhiều, nếu không được các chị đồng nghiệp khuyên bảo chắc em đã bỏ nghề vì sợ hãi, nhưng đến nay trong mỗi giấc ngủ, mặc dù đã chốt cửa chặt, em vẫn giật mình thon thót”.Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo.
Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo.


Cô giáo L.T.N, một giáo viên tiểu học tại TP. Cao Bằng, vẫn không khỏi bàng hoàng khi kể lại lần bị ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm cưỡng bức khi còn dạy nội trú tại một trường tiểu học ở huyện Bảo Lâm (Cao Bằng).

Không ai dám tố vì vẫn dưới quyền

Sự việc diễn ra cũng đã khá lâu, tuy nhiên, cú sốc tinh thần lần đó vẫn còn in hằn trong trí nhớ cô N. “Đêm đó mất điện, chị T cùng phòng đang nấu cơm. Buồn quá, em lấy thư của người yêu ra đọc. Chưa hết nửa trang, tự nhiên thấy ngọn nến tắt, giọng một người đàn ông: Em ơi anh đây. Quá sợ hãi, tôi vơ lấy cái đèn pin để đầu giường, nhưng người đàn ông ấy cầm chặt tay tôi, tay kia sờ soạng khắp người, định lột quần tôi ra”.

Sau một hồi vật lộn, cô N. liền hét toáng lên. Thấy vậy, cô T. từ bếp chạy vào, soi đèn pin thì phát hiện ra “con dê xồm” chính là thầy Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm. Cô T. chỉ nói một câu: “Làm thế này nữa á?”, thế là ông Thiên buông cô N ra, đi thẳng. “Sự ám ảnh những ngày sau đó khiến tôi chỉ muốn bỏ nghề. May sao sau này được chuyển ra thị xã dạy tôi mới dần hết sợ”, cô N. nói.

Cũng giống như cô N., cô giáo Hoàng Thị Hiền, một giáo viên có chút nhan sắc, từng công tác nhiều năm tại trường tiểu học Nà Đon (xã Quảng Lâm, Bảo Lâm) cũng không tránh khỏi sự gạ gẫm khi của ông Thiên liên tục “mời” đưa cô đi đến các khách sạn và nhà nghỉ tại Cao Bằng để trao đổi công việc.

“Nhiều lần từ chối khéo, tuy nhiên ông Thiên vẫn không ngừng lôi kéo tôi quan hệ tình dục với ông bằng những lời ngon ngọt và hứa hão về chức danh và giúp đỡ trong một số công việc”, cô Hiền kể. “Mới gần đây thôi, ông ấy hẹn gặp tôi tại khách sạn Bằng Giang với lý do để trao đổi công việc, nhưng sau khi tôi lên, vừa mở cửa, ông ấy lao sầm vào ôm tôi, chốt cửa, đòi cởi quần áo quan hệ. Do đoán trước ý định đen tối của ông Thiên, tôi liền rủ một bạn gái đi cùng, khi ông Thiên đòi quan hệ tình dục, tôi đã bảo có một người bạn đi cùng đang lên sau thì ông ấy mới chịu buông tha cho tôi”, cô giáo H. cho biết thêm.

Dư luận Bảo Lâm cho biết, không chỉ có cô H.và cô N., còn hàng loạt giáo viên trẻ nữa cũng bị ông Thiên quấy rối tình dục nhưng dám đứng ra tố cáo vì sợ bị trù dập. Chỉ những người đã chuyển công tác khỏi huyện Bảo Lâm mới dám tố cáo hành vi suy đồi của ông thầy này.

“Có nghe dư luận nhưng các cô rút đơn nên thôi”

Khi làm việc với phóng viên, ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm, người bị các giáo viên tố cáo quấy rối tình dục, vẫn một mực cho rằng, chuyện đó có thể là “thù oán nhau thôi, chứ ai lại đi làm chuyện đó”. Tuy nhiên, khi được cung cấp đoạn băng ghi âm ghi lại những lời gạ gẫm được các cô giáo ghi lại, ông Thiên run run rót nước rồi lấy lý do bận việc để bỏ đi khỏi phòng làm việc.

Trước những bức xúc của các giáo viên và người dân, các phóng viên đã đăng ký làm việc với ông Nguyễn Duy Lai, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng).

Tại buổi làm việc, ông Lai cho biết: “Chuyện ông Thiên quấy rồi tình dục các giáo viên trẻ cấp dưới dư luận trong các giáo viên nữ trên địa bàn có truyền tai nhau và tôi có biết chuyện này. Trước đây cũng có giáo viên phát đơn kiện đến các cơ quan có chức năng. Nhưng không hiểu vì lý do gì cô ấy lại rút đơn tố cáo”.

Ông Lai khẳng định: “Không bao che, những gì giáo viên truyền tai nhau là đúng thì ông Thiên là kẻ bị loạn dục, cần nghiêm trị để bảo vệ giáo viên. Việc đòi quan hệ bừa bãi với giáo viên dưới quyền vi phạm nối sống, tư cách. Hơn nữa đây còn là một nhà giáo, người đứng đầu ngành giáo dục huyện.”.

Băng ghi âm

Ông Thiên: Thì đến thì em bảo lên đây một lúc hay đi uống nước một lúc, trên đây có nhà nghỉ mà.
- Em cũng không biết được

Ông Thiên: Có nhà nghỉ đấy, chỗ nhà bà Hồng ấy. Thế nhé, anh phi xe xuống đón em nhé. Nhá, chiều anh một tý đi nhá!...
- Như này em rất là khó xử. Vì em không bao giờ đi chơi muộn như này đâu.
Ông Thiên: Anh em mình đi dành cho nhau tình cảm, dành cho nhau ân ái mà!
- Nếu đi nói chuyện, em chỉ có đi từ 7 rưỡi đến 9 giờ em thôi! 10 h thì chị Thu không cho đi đâu.
Ông Thiên: Em cứ bảo mang giáo án lên trao đổi. Có lý do đi nhà nghỉ với anh rồi. Nhá! Giờ anh lên nhà nghỉ lấy phòng, rồi anh xuống đón em làm tý cho nó xong. Nhá!
(Trích băng ghi âm)


Cô gái bị em chồng cưỡng đoạt trước đêm tân hôn


Câu chuyện của Nguyễn Thị Hà (SN 1993, trú tại Đông Anh, Hà Nội) khiến nhiều rơi nước mắt thương cảm. Vì một phút không làm chủ được bản thân, cô đã bị chính người em chồng tương lai cướp đi đời con gái trước ngày cưới 3 hôm. Chị Nguyễn Thị Hà kể về bất hạnh của mình
Chị Nguyễn Thị Hà kể về bất hạnh của mình


Gã em chồng đồi bại

Được một bác sĩ sản khoa giới thiệu về hoàn cảnh của Hà quê Bắc Giang. Chúng tôi tìm đến căn nhà trọ sập xệ của cô ở thị trấn Đông Anh. Hà làm công nhân ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Vốn tính hiền lành và dáng người xinh xắn nên Hà luôn được nhiều chàng trai để mắt. Trong hàng chục người theo đuổi, Hà đem lòng yêu Nguyễn Tiến Hiếu quê Tam Dương, Vĩnh Phúc. Hiếu cũng làm cùng xưởng với Hà.

Ngày Hiếu đưa người yêu về ra mắt, Diễn là em trai của Hiếu tỏ vẻ rất quý chị dâu tương lai. Diễn ra sức nói tốt chị dâu cùng gia đình. Nhờ có thêm ủng hộ của Diễn, Hà nhanh chóng đạt được điểm 10 với gia đình chồng tương lai.

Nhưng khi hai người chuẩn bị cho đám cưới, Hà liên tục nhận được tin nhắn tỏ tình từ Diễn. Ngày Hiếu về quê trước để đi mời bạn bè, họ hàng, Hà chưa xin nghỉ nên cố ở lại làm ngày cuối. Thấy chị dâu tương lai một mình ở trên Hà Nội. Diễn đã phi xe từ Tam Dương lên thăm và mời Hà đi uống nước.

Biết Diễn thích mình, Hà từ chối vì e ngại tình cảm chị em bị sứt mẻ. Bị từ chối, Diễn đã xin chị dâu đi chơi cùng mình buổi cuối cùng và hứa từ nay sẽ quên Hà và chăm chỉ an phận làm em chồng.

Không nỡ từ chối, Hà lên xe để Diễn chở ra thị trấn Đông Anh uống café mà không hề hay biết âm mưu đen tối của gã em chồng tương lai. Sau buổi café, Diễn mời Hà đi hát cùng bạn bè nhưng cô kêu mệt nên xin phép về trước.

Nghe thế, Diễn van xin và dỗ dành Hà ở lại nói chuyện thêm một chút nữa. Một lần nữa, Hà miễn cưỡng ở lại dù lòng không vui. Diễn gọi thêm một cốc nước cam cho Hà, gã bảo, chỉ cần Hà uống hết nước rồi gã sẽ đưa về.

Nể Diễn, Hà uống cạn một hơi mà không hề hay biết, trong cốc nước có thuốc kích dục, Diễn đã bỏ vào cốc lúc cô không để ý.

Nửa tiếng sau, cô thấy buồn ngủ và nhờ Diễn chở về nhà trọ. Biết chị dâu tương lai đã ngấm thuốc, Diễn bắt đầu giở trò đưa cô vào một nhà nghỉ. Hà mềm dần trên đôi vai của người em chồng.

Vừa thuê được phòng, Diễn ngay lập tức giở trò đồi bại. Trước sự cưỡng ép của em chồng và những viên thuốc mê mị, Hà không thể chống cự.

“Em đã khóc xót thương cho phận của mình, 4 tháng yêu anh Hiếu em cố gắng giữ mình vì sợ mang tiếng ăn cơm trước kẻng nhưng nào ngờ, sự giữ gìn đó lại bị chính người em chồng cướp đi mất” – Hà khóc nói không ra tiếng khi nhớ lại đêm đó.

Chồng hắt hủi

Ngày hôm sau, tỉnh giấc không mảnh vải che thân, Hà đã khóc, và bỏ chạy. Từ một cô gái quê mùa ngoan ngõan, chưa từng biết đến đến đàn ông, cô mơ về một hạnh phúc giản dị, nào ngờ, mọi thứ như một giấc mộng kinh hoàng đổ ập lên đầu cô.

Đám cưới tổ chức trong sự vui mừng và chúc phúc của hai bên bốn họ nhưng cô dâu thì đau khổ và ám ảnh, lo sợ về hạnh phúc sau hôn nhân. Đêm tân hôn, Hiếu hồ hởi bao nhiêu thì Hà lại lo sợ bấy nhiêu. Hà không dám nhìn thẳng vào anh em Hiếu.

Cô thấy sợ Diễn và sợ luôn cả chồng mình. Kiệt sức nên Hà bị ốm phải đi bệnh viện truyền nước. Cả tuần, cô không ăn uống, chồng cô vẫn chờ vợ về để tận hưởng đêm tân hôn. Ngày trao thân mình cho chồng, Hà đau đớn và cố không khóc thành tiếng.

Biết vợ không còn là con gái, Hiếu đã nổi giận: “Em luôn thề thốt mình chưa biết gì, không có bạn trai trước đó thì sự trong trắng em dành cho ai?” .

Trước câu hỏi của chồng, Hà hoảng hốt. Cô không dám nói ra vì nói ra chồng cô sẽ giận, hơn nữa chắc gì Diễn đã nhận trách nhiệm. Từ đó, Hiếu dần chán vợ.

Hai tháng làm vợ chồng, Hiếu và Hà vẫn không chuyển nhà trọ về sống chung mà phòng ai người đó ở. Cố gắng níu kéo chồng về bên mình cũng là lúc Hà phát hiện ra mình có thai. Cô hoang mang lo lắng vì không biết đó là con của ai.

Nhiều đêm nằm mất ngủ, Hà đành kể hết sự thật với chồng để mong chồng tha thứ. Khi nghe câu chuyện Hà kể, Hiếu đã không tin và càng cay cú nên đã đánh Hà không tiếc tay.

Trong cơn phẫn nộ vì bị em trai và vợ cắm sừng, Hiếu trả thù bằng cách hãm hiếp chính vợ mình trong tức giận mà không biết rằng Hà bị cảnh báo bánh nhau thấp nên phải kiêng vận động và quan hệ tình dục.

Ngay sau đó, Hà được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cái thai đã bị sảy. Ngày hôm sau, Hà âm thầm nói lời chia tay với Hiếu.

“Em thà đau một lần rồi thôi. Em không dám đối diện với chồng và gia đình nhà chồng. Đời người còn dài lắm, chuyện em bị Diễn cưỡng đoạt sẽ nhiều người biết, hạnh phúc gia đình khó mà làm lại được” – Hà đau khổ chia sẻ.

Chưa đầy 20 tuổi nhưng cô đã nhận quá nhiều bất hạnh của đời mình. Nghĩ lại 3 tháng đã qua, cô gái chỉ lắc đầu: “Em mong thời gian trôi thật nhanh hơn nữa”. Hy vọng, thời gian sẽ nguôi ngoai nỗi đau mà cô gái bất hạnh phải chịu đựng.

Việt kiều Mỹ về Việt Nam mở công ty lừa tiền
 Một ông Việt kiều Mỹ vừa bị bắt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì các cáo buộc mở công ty lừa để vay tiền ăn huê hồng.


 

blank

Ông Nguyễn Văn Hòa và bà Lê Thị Cơ. (Hình: Báo Tiền Phong)

 

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin của công an Bà Rịa-Vũng Tàu kết tội ông Nguyễn Văn Hòa 56 tuổi, quê quán ở Phan Thiết, Bình Thuận. Nguồn tin này nói rằng ông Hòa trở về nước sau một thời gian sinh sống ở Hoa Kỳ, rồi lấy một cô vợ trẻ tên Lê Thị Cơ 20 tuổi, cư dân huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Ông Hòa bị cho là đã mạo nhận danh nghĩa là đại diện của công ty H& H Real Estate Group USA đặt chi nhánh tại Việt Nam để kêu gọi các công ty Việt Nam cho vay tiền, hoặc hùn vốn thực hiện các dự án đầu tư.

Ông Hòa sau đó mở một công ty mang tên “H& H Real Estate Việt Nam” đặt văn phòng tại một hẻm nhỏ ở quận Tân Bình, Sài Gòn do ông làm giám đốc.

Ông còn mở thêm một công ty khác mang tên Hoa Cơ, đặt trụ sở tại một căn nhà thuê ở quận Bình Thạnh, cũng đứng tên làm giám đốc. Vợ của ông làm phó giám đốc công ty này.

Cũng theo báo Tiền Phong, ông Hòa và bà Cơ còn mở thêm một công ty nữa mang tên H&H Service Real Estate VN đặt trụ sở tại thành phố Vũng Tàu.

Đôi vợ chồng Hòa và Cơ bị kết tội đã chuẩn bị trước một bề thế làm ăn trước khi bắt đầu mở rộng các mối liên lạc, ký kết các hợp đồng vay tiền để “đầu tư.”

Hồ sơ điều tra nói rằng ông Hòa đã vay của một công ty ở Bà Rịa-Vũng Tàu số tiền lên tới 40 triệu đô la, rồi cho các công ty khác vay lại. Từ mỗi hợp đồng cho vay, đôi vợ chồng Hòa-Cơ giữ lại một số tiền khoảng từ 1,500 đến 2,000 đô la để bỏ túi, gọi là huê hồng.

Theo công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều giám đốc công ty ở các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Sài Gòn... bị sập bẫy đôi vợ chồng Hòa-Cơ. Nội vụ còn trong vòng điều tra.
BVN-TH

(từ báo VN)


Tin RFA

Tin tối 23-10-12

Tin sáng 24-10-12

Những con số trong tuần 23-10-12

Reader's Comment
Wednesday, October 31, 20127:00 AM
Guest
Ya learn smtoehnig new everyday. It's true I guess!
Tuesday, October 30, 20127:00 AM
Guest
Superior tinhnkig demonstrated above. Thanks!
Wednesday, October 31, 20127:00 AM
Guest
That's the best answer by far! Thanks for contirbiutng.
Wednesday, October 31, 20127:00 AM
Guest
Wowza, problem solved like it never hapepned.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6396)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7693)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10114)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13584)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7172)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh