DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,955,055

Xã Hội VN: Nữ sinh bị quay lén - Tin RFA

Friday, October 26, 201212:00 AM(View: 10862)
Xã Hội VN: Nữ sinh bị quay lén - Tin RFA
Nữ sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh


Nhiều sinh viên nữ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cơ sở 2, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TPSG) thời gian gần đây rất hoang mang khi liên tục bị kẻ “biến thái” giấu mặt dùng điện thoại di động, thậm chí camera thu nhỏ quay lén khi đi vệ sinh trong trường.

Theo nhận diện của nạn nhân, đối tượng này thường đeo kính, người gầy, trông rất thư sinh.

Kẻ “biến thái” giấu mặt

Theo lời kể của nhiều sinh viên, thời điểm kẻ “biến thái” quay lén là lúc vắng người, hầu hết các sinh viên khác đã vào học. Lúc này, đối tượng trà trộn vào nhà vệ sinh nữ để mai phục sẵn, khi có nữ sinh nào đi “giải quyết vấn đề” thì hắn dùng điện thoại di động, hoặc camera thu nhỏ, luồn tay từ phía dưới ngăn vách rồi quay.

Ghi nhận cho thấy, các phòng nhà vệ sinh nữ trường ĐHKH được xây dựng sát nhau, nhưng cửa phòng và mặt đất có khoảng cách nhất định để tiện cho việc lau chùi, dọn dẹp. Cũng chính từ kẽ hở này, đối tượng giấu mặt đã ghi hình vì những sở thích bệnh hoạn.


 - 1

Kẻ "biến thái" dùng điện thoại di động, hoặc camera thu nhỏ, luồn tay từ phía dưới ngăn vách rồi quay lénTheo một số nữ sinh, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc trên. Cách đây gần 1 tuần có ít nhất 5-6 trường hợp bị kẻ “biến thái” trà trộn vào nhà vệ sinh nữ để ghi hình làm nhiều nữ sinh rất hoang mang. Điều đặc biệt là, đối tượng này rất liều lĩnh, sau khi quay được clip hắn còn vênh váo, cười khoái chí làm nhiều sinh viên rất bức xúc.

Mới đây nhất, sáng ngày 18/10, khi vừa vào nhà vệ sinh, nữ sinh tên Q. hốt hoảng khi thấy 1 bàn tay từ phía dưới đất cửa nhà vệ sinh thò lên, tay đối tượng cầm điện thoại di động. Thấy đối tượng có những biểu hiện bất thường, Q. la lên thì hắn vụt chạy ra ngoài biến mất. Q. sau đó đã đến trình bày với giáo viên và Ban quản lý cơ sở của trường.

Đến ngày 19/10, nữ sinh tên H. bàng hoàng khi phát hiện một thanh niên lạ mặt trà trộn vào nhà vệ sinh nữ ở dãy nhà C. Khi H. vào nhà vệ sinh, vừa đóng cửa thì phát hiện có người dùng vật lạ gì đó để quay lén. H. mở cửa chạy ra thì người thanh niên đeo kính, có mang thẻ sinh viên… bỏ chạy mất dạng. H. tri hô bạn bè đuổi theo, nhưng người này đã nhanh chân chạy ra ngoài cổng trường lặn mất tăm.

Sau khi thông tin về nữ sinh bị quay lén đến tai các bạn sinh viên khác trong trường, nhiều sinh viên nữ tỏ ra hoang mang, không dám đi vệ sinh một mình.

“Mấy ngày nay, em không dám đi vệ sinh một mình mà phải rủ thêm 2-3 bạn nữa đi cho an toàn. Em sợ nhất là đối tượng quay được những clip xấu rồi tung lên mạng để uy hiếp”, một nữ sinh lo sợ.


 

 - 2

Nữ sinh (SG) rất sợ khi đi vệ sinh ở dãy nhà C


Hung thủ là người ngoài?

Nhiều sinh viên, nhất là sinh viên nữ đều có chung ý kiến, yêu cầu trường tăng cường thêm bảo vệ, đặc biệt là phải có bảo vệ thường xuyên túc trực, kiểm tra xung quanh khu vực dãy nhà A, B, C… của trường nhằm đảo bảo an toàn, tạo tâm lý vững vàng cho sinh viên đang theo học. Trong đó, vấn đề kiểm tra kỹ càng thẻ sinh viên trước khi vào trường cũng là biện pháp cần thiết để phòng ngừa kẻ gian đột nhập vào trường.


 - 3

Nhiều sinh viên nữ hoang mang
Những ca sĩ 'bóng lộ' hát đám ma

Thu chua chát nói ca sĩ hạng bét cũng được phân thành nhiều loại: ca sĩ hát đám cưới, quán ăn, còn loại như cô thì chỉ chuyên hát tại các đám ma.

Lan Thu, một người chuyên hát phục vụ đám ma tâm sự, đúng là mình và nhiều đồng nghiệp diễn đôi lúc thái quá, thiếu đứng đắn, nhưng cái nghiệp của ca sĩ hát đám ma nó phải vậy.

Lan Thu còn chua chát nói thêm, vì theo nghiệp hát đám ma nên cuộc sống, niềm vui của ca sĩ đám ma như Thu phụ thuộc nhiều vào sự chết chóc của người khác. Có người chết thì Thu có đất diễn, có chốn để đi về, để thỏa niềm đam mê, để có tiền trả tiền phòng trọ, phấn son.


blank

Show diễn đám ma khoảng một tiếng rưỡi, mỗi ca sĩ được gần 100.000 đồng. (5 USD)


Lan Thu là nghệ danh của Nguyễn Văn Hải (28 tuổi), từng là người thuộc thế giới "hồn cô xác cậu" nhưng đã phẫu thuật chuyển đổi được 50% với "dưới ông - trên bà". Lan Thu thú nhận, cuộc đời của ca sĩ hát đám ma như mình đớn đau, nhục nhã nhưng đã là số phận thì dẫu có cố chạy trời cũng khó thoát khỏi nắng.

Khép lại sô diễn lúc kim đồng hồ nhích gần đến 1h sáng vì trời đổ mưa to, Thu nói hôm nay xem như "tổ trác" bởi càng về khuya thì khán giả mới quậy hết mình. Mà khi đã nổi cơn điên thì khán giả, chủ yếu là đám thanh niên mới chịu ma-rốc (móc ra) mấy đồng bạc lẻ mà boa cho ca sĩ.

Thu nói về cái nghề chẳng giống ai của mình rằng, ca sĩ được phân thành nhiều thứ hạng, cỡ như sao thì chuyên hát trên các sân khấu lớn hoành tráng với giá cát-sê hàng chục triệu đồng cho chỉ một bài hát.

Rồi ca sĩ hạng hai, hạng ba…, hạng bét và hạng bét nhè. Nhưng ca sĩ hạng bét cũng được phân thành nhiều loại như ca sĩ chuyên hát đám cưới, ca sĩ hát tại các quán ăn và loại như cô thì chuyên hát tại các… đám chết.

Thu trĩu buồn nói về Hạnh Loan, giờ đã là người thiên cổ: "Tội nghiệp nó, nó chẳng được như em, sống bất cần, sống chà đạp dư luận. Ba má nó ra tối hậu thư, hoặc nó phải sống cho ra con người, đúng cái kiểu một thằng đàn ông, bằng không thì biến khỏi cuộc đời ông bà. Đau buồn quá, nó uống thuốc ngủ, cắt động mạch cổ tay. Khi ông bà già đạp cửa phòng thì hỡi ơi, xác nó đã tím ngắt".

Hạnh Loan là nghệ danh của Nguyễn Văn Sơn, ngụ tại quận 4, TSG. Sơn từng nhiệt tình kể nhiều trên báo về chuyện "thâm cung bí sử" của những người thân xác đàn ông nhưng tâm trí là phụ nữ.

Sơn khi ấy đang là nhân viên văn phòng cho một công ty xuất nhập khẩu. Ngày anh là nhân viên bảnh bao khiến nhiều cô lác mắt nhưng khi đêm đến, Sơn lột xác thành phụ nữ với váy ngắn, ngực độn, gương mặt tô son trét phấn thật dày để người thân quen không nhận ra.

Để sống đúng với phần hồn của mình, nhiều chàng trai đã phải giẫm đạp lên sự dày vò của bản thân, cả ánh nhìn miệt thị, khinh bỉ của người thân, người đời. Và cũng vì cái bản năng phụ nữ trong thân xác đàn ông thôi thúc, nhiều chàng trai như Sơn đã gom góp sang Thái Lan phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Họ chấp nhận chuyện sau ca phẫu thuật biến đàn ông thành phụ nữ mình sẽ bị giảm tuổi thọ, phải uống thuốc chống đào thải đến hết đời, chẳng còn ham muốn gì chuyện thể xác…

Hồi ấy Thu gầy còm, là sinh viên năm 2 một trường đại học, đã mang trong người "hai dòng máu", cũng ngày là chàng trai, đêm thoát xác thành cô gái và nhập bọn cùng Sơn. Cả đám thường "đóng đô" tại một quán cà phê ở khu vực Hồ Con Rùa (quận 3). Thu còn nhớ giấc mơ khi ấy là có nhiều tiền để sang Thái Lan phẫu thuật chuyển đổi giới tính, giảm thọ, giảm ham muốn gì cũng được, miễn "được là chính mình".

Thu kể: "Học đến năm thứ 3, bị nhiều người kỳ thị quá, ngay cả ba má khi biết chuyện đã xem em như quái thai, em buồn, em tủi thân nên bỏ học… Để kiếm sống, em gia nhập đội ngũ pêđê hát đám ma.

Do nghèo như cái bánh xèo nên em đâu có đủ tiền để ra nước ngoài phẫu thuật. Em tự mua hormone nữ về tiêm, tiêm riết rồi da em trắng ra, thịt em mềm, ngực em nở… Hát được một thời gian, em gom đủ tiền làm cuộc phẫu thuật ngực. Giờ phần trên của em là quý cô nhưng còn ở dưới thì…".

Quê Thu ở huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Người ở quê kiến thức về đồng tính còn hạn hẹp, lại tư duy "cổ lỗ sĩ" nên ông bà, bố mẹ, cậu dì… chẳng ai ủng hộ một thằng con trai nay mặc đồ con gái rồi phết trên mặt nào son nào phấn. Khi biết Thu quyết định sống thực với chính mình, cả gia đình tuyên bố từ mặt, cắt viện trợ, mặc "thằng lại cái" ra sao thì ra.

"Dân đồng tính thuộc dạng bóng lộ như em đa phần kiếm sống bằng con đường tệ nạn như làm má mì cho các quán bar, vũ trường hay dắt cò em út với khách làng chơi đại gia. Thứ cấp hơn thì làm nghề trang điểm, hay phục vụ nhu cầu sinh lý của dân luyến ái, lập băng nhóm dụ dỗ rồi cưỡng đoạt tài sản của mấy ông hám của lạ…

Nhưng em hổng có gan làm mấy chuyện đó, phần em nghĩ mình đã bị người đời khinh bỉ nhiều rồi, càng tệ nạn như thế thì họ càng khinh miệt mình nhiều hơn mà thôi. Nên em cố giữ mình, em đi hát để sống".

Như nhiều ca sĩ pêđê hay ca sĩ chuyển đổi giới tính khác, Thu hát không hay nhưng điều đó với khán giả của những chương trình ca nhạc đám ma không quan trọng. "Vì hát dở, vì không có số má nên em mới gia nhập nhóm nhạc đám ma.

Chứ hát hay thì em nhảy lên sân khấu, chui vào phòng trà, hay chí ít là hát tại các quán ăn chứ lủi vào đám ma làm gì. Với khán giả của các chương trình đám ma, ca sĩ pêđê không cần hát hay mà chỉ cần vui, chỉ cần tươi mát, chịu chơi là được".


blank

Có ca sĩ chuyển giới lần đầu tiên đi hát bị khán giả la ó, 
ném nguyên khúc bánh mì chan nước tương nhão nhoẹt gặm dở phi thẳng vào mặt


Lệ Huyền, tên "cúng cơm" là Nguyễn Quốc Dũng, 26 tuổi, đã chuyển đổi giới tính 100% tại Thái Lan kể thêm: "Nhiều người hay lên án ca sĩ hát đám ma tụi em nhố nhăng, mất nết, vô văn hóa, phản cảm…, có người bảo tụi em là súc vật, vô liêm sỉ, mất hết tính người nhưng kỳ thực, nếu không như vậy, nghĩa là nếu không nhún nhảy, không mặc bikini, không gây cảm hứng cao trào cho khán giả như cởi phăng áo ngực… thì tụi em khó mà được khán giả hoan hô và dúi tiền boa vào áo ngực. Đó mới là khoản sống của tụi em, chứ ca sĩ hát đám ma, làm gì dám mơ sống được nhờ tiền cát-sê. Đêm nào đủ đổ xăng, gọi điện, ăn tô phở là may lắm rồi".

Huyền khẳng định nhắc đến ca sĩ đám ma, người ta liên tưởng đến màn trình diễn vui, có khi tục tĩu, có khi thái quá… chứ chẳng ai liên tưởng đó là những con người bị trời hành yêu ca hát và chỉ biết kiếm sống bằng nghề hát ca, dẫu nơi trình diễn chẳng phải là sân khấu rực rỡ ánh đèn màu mà là trước quan tài nghi ngút khói hương của người quá cố.

"Hồi mới vô nghề, em mặc áo dài, thướt tha cầm micro lên giọng. Mới hát được câu thứ hai, phía dưới khán giả lẫn tang chủ la hét đòi đuổi om sòm. Dứt câu thứ ba thì em bị nguyên khúc bánh mì chan nước tương nhão nhoẹt gặm dở phi thẳng vô mặt.

Từ đó em ý thức được rằng, đã là ca sĩ đám ma, đừng cố ra vẻ nghiêm túc, đứng đắn mà phải chịu chơi, phải chấp nhận cho người ta bóp ngực, vỗ mông, lắm khi chấp nhận cả cái cảnh bị mấy tay sần sần lao tới câu cổ đè ra hôn và tay thì táy máy… Nói tóm lại ca sĩ nào càng quậy, càng chịu chơi thì càng có nhiều sô diễn, thì khán giả càng khoái. Mà khán giả khoái thì gia chủ mát lòng, họ boa tiền nhiều hơn mình dự tính".

Để có được sô diễn thường xuyên, ca sĩ hát đám ma phải có mối quan hệ chặt chẽ với các chủ nhà đòn (trại hòm), ban nhạc đám tang. "Thường thì tụi em nhận 'sô' từ chủ nhà đòn, họ được tang chủ bao trọn gói rồi thuê tụi em đến góp vui với ăn chia theo thỏa thuận, thường show diễn một đêm khoảng 1 giờ rưỡi, mỗi ca sĩ được gần 100.000 đồng".

Thu tiếp lời Huyền: "Nhưng không phải đêm nào cũng có show để diễn. Ngày càng nhiều nhóm nhạc hát đám ma ra đời nên cạnh tranh dữ lắm. Lắm nhóm chấp nhận hát không thù lao, hát để luyện giọng và thu tiền boa của khách nên thường được các chủ nhà đòn gọi hơn các nhóm đã định hình. Sở dĩ tụi em sống được là trong quá trình diễn, nhiều khán giả ưng ý đã chủ động hỏi số điện thoại, khi hữu sự thì họ gọi diễn".


BVN-TH
(từ báo VN)


Tin RFA

Tin tối 25-10-12

Tin sáng 26-10-12

Cuộc sống quanh ta 24-10-12


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6396)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7689)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10110)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13578)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7172)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh