DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,525,571

USA: Elections today - Xã Hội VN: Bi kịch của một gái gọi - Tin RFA

Monday, October 29, 201212:00 AM(View: 8955)
USA: Elections today - Xã Hội VN: Bi kịch của một gái gọi - Tin RFA
blank
 


TT Obama thuận lợi hơn
Mitt Romney từ sau chiến thắng vang dội trong cuộc tranh luận lần thứ 1 đã tạo ra “momentum” (động lực) để đi lên, thậm chí vượt qua cả TT Obama trong cuộc bầu cử phiếu phổ thông. Tuy nhiên, chữ nghĩa mà báo Mỹ dùng để nói đến cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên là “tight race” (cuộc đua sít sao) và có thể tình hình này kéo dài đến ngày bầu cử chính thức.

Sáng nay, chủ nhật, hãng tin AP đã chạy bài “Advantage Obama in hunt for 270 electoral votes” và qua bài này, bài báo cho thấy Obama có thể có nhiều ưu thế để tính đến những con đường cần thiết để giành ít nhất 270 phiếu cử tri đoàn để tái đắc cử tổng thống.


Một điểm bỏ phiếu sớm tại Silver Spring, Maryland ngày 27 tháng 10, 2012. Photo courtesy: Reuters


blankTình hình hiện nay giữa hai ứng cử viên là Obama cầm chắc 237 phiếu cử tri đoàn và Romney cầm chắc 206 phiếu cử tri đoàn, từ những tiểu bang mà họ chắc chắn giành thắng lợi. Chỉ còn không tới 10 tiểu bang là ở trong vòng tranh chấp.

Con đường đầu tiên mà Obama nhắm đến là thắng ở 3 tiểu bang Ohio, Wisconsin và Iowa. Với sự chiến thắng ở 3 tiểu bang này, Obama có được 271 phiếu cử tri đoàn và giữ lại được ghế tổng thống, dù cho Romney có thắng tất cả các tiểu bang tranh chấp còn lại như Colorado, Florida, Nevada, New Hampshire và Virginia (cộng chung lại là 61 phiếu). 5 tiểu bang Colorado, Florida, Nevada, New Hampshire và Virginia hiện có thể nghiêng về bất cứ ứng cử viên nào.

Chính vì thế mà AP đã nhận định rằng tổng thống Obama có lợi thế hơn (upper hand) trong cuộc chạy đua phiếu cử tri đoàn (the Democratic incumbent has the upper hand in the electoral vote hunt).

AP cũng phân tích rằng trong lúc cuộc đua rất gay cấn trong số phiếu cử tri phổ thông, nhưng con đường thắng phiếu cử tri đoàn qua từng tiểu bang thì có lợi hơn cho Obama.

Nếu thua tại Ohio, Romney cần thắng giờ chót gần như tất cả các tiểu bang còn đang tranh chấp, kể cả những tiểu bang đang nghiêng về Obama như Iowa và Wisconsin.

Sau khi phân tích như trên, AP cũng tỏ ra dè dặt khi viết: “Để chắc chắn, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra trong những ngày tới để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11”.

AP càng thận trọng khi viết thêm: “Sự phân tích của AP không nhằm để dự đoán kết quả. Hơn thế, nó chỉ để cung cấp cái nhìn chung về một cuộc đua quá sít sao trong một số tiểu bang trong suốt cả năm qua. Sự phân tích trên dựa vào những thăm dò dư luận, những thăm dò nội bộ các ban vận động cũng như chi phí quảng cáo trên truyền hình, các chuyến viếng thăm của các ứng cử viên, những tổ chức kêu gọi bầu cử, và những cuộc phỏng vấn với hàng tá các chiến lược gia của hai đảng tại Hoa Thịnh Đốn cũng như các tiểu bang còn tranh chấp.”

Romney thì trông cậy vào “late momentum” (sự vùng lên muộn màng) còn Obama thì trông chờ vào nỗ lực to lớn để ghi danh cử tri và cử tri đi bầu sớm, nhất là đối với cử tri gốc thiểu số và cử tri trẻ nghiêng về đảng Dân Chủ mà những yếu tố này đem lại cho Obama lợi thế vô cùng to lớn để tiến đến ngày bầu cử mà vào ngày này nhiều cử tri Cộng Hòa đi bầu hơn là cử tri Dân Chủ.

Khoảng 35% cử tri được chờ đợi là sẽ bỏ phiếu trước ngày 6 tháng 11. Hiện đã có 5 triệu phiếu bầu. Không một phiếu nào được kiểm cho đến ngày 6 tháng 11, nhưng vài tiểu bang cũng đã báo cáo tình trạng trung thành với đảng của họ qua những lá phiếu bỏ sớm.

Con đường ở lại toà Bạch Ốc thứ hai của Obama là Ohio, Wisconsin và Nevada (nếu thua Iowa).

Nếu thua Ohio, Obama phải thắng 5 tiểu bang là New Hampshire, Iowa, Wisconsin, Nevada và Colorado.

Trong lúc đó, Romney có ít cơ hội hơn. Ông ta phải thắng Florida và Virginia – hai tiểu bang mà ông ta đang trên cơ qua thăm dò dư luận, và cả Ohio, và rồi Nevada, Colorado và New Hampshire. Nếu thua Ohio, Romney phải bù lại bằng những chiến thắng khác tại những tiểu bang hiện nghiêng về Obama, như Wisconsin và Iowa. Wisconsin do đảng Dân Chủ thắng trong 6 kỳ bầu tổng thống liên tiếp và Iowa thì trong vòng trang chấp. Thật không dễ cho Romney.

TT Obama tăng quảng cáo truyền hình Ohio tấn công Romney về lập trường chống “bail-out” ngành xe hơi. Thăm dò nội bộ của ban vận động tranh cử cho Obama tại Ohio cho biết là Obama gia tăng đôi chút sự ủng hộ của người Mỹ trắng, cử tri tầng lớp lao động, và những cử tri công chức. Theo Tad Devine, một trợ lý cao cấp của phía các ứng cử viên Dân Chủ vào năm 2000 và 2004 thì “Điều đó là sát thủ. Và sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đối với kết quả bầu cử tại một tiểu bang còn đang tranh chấp.”

Vì sự cần thiết phải thắng Ohio, Romney không chịu nhượng bộ tiểu bang này, tiểu bang mà không một ứng cử viên tổng thống nào thua mà có thể chiếm được ghế tổng thống. Chính vì thế, Romney đến Ohio vận động 2 ngày trong tuần qua, và ứng cử viên phó TT là Paul Ryan đã vận động 8 nơi trong hai ngày cuối tuần. Vì bão Sandy tấn công vào vùng Đông Bắc, nên Romney hủy bỏ chuyến vận động tranh cử ở Virginia và bay về Ohio để cùng vận động với Ryan vào ngày chủ nhật. Ngoài ra, Romney bỏ tiền quảng cáo truyền hình tại Ohio nhiều hơn Obama, 9 triệu so với 6 triệu.

Ngoài ra, Obama cũng tranh giành cử tri nữ với Romney tại hai tiểu bang Colorado và Virginia khi Obama dán nhãn Romney là một người có khuynh hướng cực đoan về vấn đề phá thai, và chống chi phí liên bang về chương trình Planned Parenthood (có con theo hoạch định).

Tại Nevada, Romney dựa vào các bạn bè cùng tôn giáo Mormons, và tấn công Obama về thất nghiệp cao, nhà bị tịch biên nhiều để thắng Obama, nhưng Obama tin là sẽ thắng tiểu bang này vì sự ủng hộ của đông đảo cử tri gốc Mễ.

Florida là trận đấu lớn nhất với 29 phiếu cử tri đoàn. Hiện nay, tuy hai bên vẫn cho là còn đang gay cấn, thế nhưng sự ủng hộ đối với Romney gia tăng nhờ vào tranh luận thắng đậm ở kỳ đầu tiên, và có thể sẽ nằm ngoài tầm tay với của Obama trong những ngày tới.

Trên đây là những phân tích của AP vào thời điểm 9 ngày trước ngày bầu cử và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những nhận định khác từ nay đến ngày bầu cử.Trần Thị Sông Dinh

Calitoday
http://elections.huffingtonpost.com/2012/romney-vs-obama-electoral-map
CNN

http://www.cnn.com/ELECTION/2012/ecalculator#?battleground

USA today
http://usatoday30.usatoday.com/news/politics/twitter-election-meter


Bi kịch của một gái gọi muốn lên đời bà chủĐường dây do thị cùng người tình là Trần Văn Thạch (22 tuổi, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) hoạt động tại số 2A, hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Để dằn mặt những cô gái khác trong đường dây, Nguyệt cùng người tình đã sai đàn em bắt giữ một cô gái dám bỏ trốn và đánh đập dã man.

Dùng kiếm uy hiếp nhân viên

 Nguyễn Thị Nguyệt, 34 tuổi, trú tại số 2A, hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, quận Đống Đa và 4 đối tượng khác về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Nạn nhân là chị Trần Phương Ly, 20 tuổi, ở tỉnh Phú Thọ, hiện tạm trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Chị Ly đã làm tiếp viên tại dịch vụ “gái gọi” mang tên “Phố xinh” của Nguyệt được gần 2 tháng. Gần đây, chị Ly phát hiện bị mất hơn 5 triệu đồng tại cơ sở dịch vụ này, đã tỏ ý không muốn làm việc nữa. Với lý do về quê thăm mẹ, chị Ly đã xin Nguyệt và các đối tượng đàn em của “nữ quái” này cho nghỉ.

Sau đó, chị Ly đến nhà một người bạn ở Hà Nội chơi và nhờ một đồng nghiệp cùng làm tại cơ sở “Phố xinh” lấy hộ quần áo và một số tư trang còn để tại đây. Bực mình vì biết Ly có ý định không làm cho cơ sở của mình nữa, Nguyệt cùng người tình Trần Văn Thạch sai đàn em, gồm các đối tượng: Hoàng Văn Hưng, 19 tuổi, ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; Vũ Văn Chiến, 19 tuổi, trú tại phường Phương Liên; Phạm Tuấn Anh, 22 tuổi, trú tại phố Tây Sơn, quận Đống Đa; Kiều Bích Trang, 19 tuổi, trú tại phường Phương Liên; Đỗ Hoài Sơn, 23 tuổi, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa và An Tuấn Đạt, 22 tuổi, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, tìm chị Ly về “trị tội”.


5 đối tượng trong vụ bắt giữ người trái pháp luật.
5 đối tượngSau khi lừa bắt được chị Ly, Nguyệt cho đàn em đánh đập rất dã man, dùng kiếm gí vào cổ dọa giết chết nếu không tiếp tục làm tiếp viên cho ả. Sau đó, chúng nhốt chị Ly vào phòng. Chị Ly đã tìm cách nhắn tin được ra ngoài nhờ bạn báo Công an. 6h sáng 13/9, lực lượng CSHS Công an quận Đống Đa do Thiếu tá Vũ Văn Phúc chỉ huy, phối hợp với Công an phường Phương Liên đã bắt giữ Nguyệt cùng đồng bọn tại số 2A hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên. Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục làm rõ.

Cuộc đời người đàn bà làm gái gọi ấy có nhiễu nỗi éo le. Nếu như chị ta không bị chồng chê, chồng bỏ, đến nỗi chán đời phải dạt lên Hà Nội lang thang, thì có lẽ giờ này, Nguyệt cũng như nhiều người phụ nữ khác đang sống yên ổn tại quê nhà. Tội lỗi của chị ta không thể biện minh bằng bất cứ lý do gì, nhưng nếu như cuộc đời của Nguyệt may mắn có một người chồng yêu thương thì chị ta đã không gặp tôi trong trụ sở Công an quận Đống Đa ngày hôm nay. Nguyệt đã khóc rất nhiều, vì nhớ con, vì chị ta đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ.

Sảy nhà thành… cave

- Có chồng rồi sao lại sống cảnh “già nhân ngãi non vợ chồng” với người khác?

- Vợ chồng em sống ly thân từ năm 2003.

- Ly hôn vì bất đồng quan điểm, vì một trong hai người có người khác hay vì điều gì?

- Không ạ. Bọn em ly hôn vì chồng em phát hiện ra em bị bệnh động kinh. Lúc mới đẻ con gái, em mất sức nên phát bệnh chân tay co giật, sùi bọt mép. Ban đầu gia đình nhà chồng tưởng em bị sản giật sau sinh. Nhưng tiếp sau đó em bị thêm vài lần nữa, thế là chồng em chắc về quê em tìm hiểu. Biết em bị thế nên anh ấy bỏ luôn.

- Còn lý do nào khác không?

- Không. Khi anh ấy đòi bỏ, em nhất định không đồng ý. Em muốn giữ mái ấm cho con gái em. Thế nên khi anh ấy bị bắt và đi thụ án ở Trại Phú Sơn, em vẫn đi thăm nuôi để mong anh ấy nghĩ lại nhưng sau khi anh ấy ra trại vẫn nhất định bỏ em.

- Chồng chị bị bắt vì tội gì?

- Sau khi anh ấy biết em mắc bệnh, muốn bỏ em nhưng chưa được nên anh ấy chán nản và đi cặp bồ liên miên. Sau đó anh ấy cặp với một chị chuyên buôn bán xe máy lậu và làm ăn cùng chị ấy.

- Đang sống ở quê chồng tại Hoài Đức, sao lại dạt vào nội thành Hà Nội?

- Tại em không chịu được những lời nói xúc phạm của chồng em. Anh ấy chửi em nhiều lắm, còn bảo em là con điên. Em uất quá nên bỏ nhà lên Hà Nội lang thang. Lúc thì ở cùng chị gái, lúc thì ở cùng em gái. Em chả có việc gì để làm cả. Em theo bạn bè chơi bời, chơi lô - đề nên nợ nần chồng chất?

- Nợ bao nhiêu?

- Khoảng 30 triệu. Không có tiền trả, người ta đòi nên bạn bè rủ em đi làm gái.

- Chị làm nghề này bao lâu rồi?

- Em đi làm từ hè năm ngoái. Có lần chồng em biết được đã lên tận nơi em ở đạp vào mặt em bảo là: “Đã tâm thần lại còn đi làm gái. Đúng là đồ vô liêm sỉ”.

- Chị thường hoạt động ở khu vực nào?

- Em làm ở bãi An Dương. Công việc của em là rót bia rượu cho khách. Mỗi lần như thế tối thiểu em được 200.000 đồng. Còn tùy theo khách bo. Bo nhiều thì được nhiều, bo ít thì được ít. Nhưng mỗi lần đều phải trích lại 50.000 đồng cho chủ.

Ít học muốn… làm bà chủ

- Nghe nói, người tình của chị trẻ lắm, kém những 12 tuổi. Có gặp trắc trở gì không?

- Tuy kém em nhiều tuổi nhưng Thạch chiều em lắm.

- Hai người làm sao mà quen được nhau?

- Ngày em làm ở bãi An Dương thì Thạch chạy xe ôm gần đó. Thỉnh thoảng em đi xe của Thạch, thế là bọn em quen nhau. Em cũng chỉ nghĩ Thạch kém tuổi em thôi chứ không nghĩ là kém nhiều. Mãi sau này hỏi ra mới biết, nhưng “trót yêu” rồi thì biết làm sao hả chị.

- Có bị người đời gièm pha không?

- Em cũng mặc cảm lắm. Ra đường em toàn đi trước thôi, để Thạch đi sau. Nhưng Thạch không chịu. Thạch bảo có gì mà phải ngại. Trước mặt mọi người em toàn xưng ông tôi thôi, thậm chí là mày tao.

- Gia đình hai bên biết có ngăn cản không?


Nguyễn Thị Nguyệt và Trần Văn Thạch tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Thị Nguyệt và Trần Văn Thạch- Hôm trước em với Thạch có về thăm con gái em ở nhà chồng nhưng em giới thiệu đấy là em. Còn nhà Thạch thì hầu như anh chị em của Thạch đều biết nhưng chả thấy ai nói gì. Vì bọn em cũng có định cưới nhau đâu.

- Sao tự dưng lại muốn làm bà chủ?

- Em cũng có định thế đâu. Tại Thạch cứ xui em đấy chứ. Thạch còn bảo là đăng tin trên báo hay trên mạng gì đó để tuyển nhân viên nhưng em không cho.

- Chị mở quán này lâu chưa?

- Em mở ngày 15/8/2012, nghĩa là chưa được một tháng đâu ạ. Bọn em phải vay mất hai mươi triệu để mua điều hòa, tiền thuê phòng 3 tháng đầu và những thứ tiền khác. Đang làm ăn cũng được thì xảy ra chuyện.

- Khách đến “Phố xinh” gồm những loại nào? Có khách quen của chị không?

- Không. Em cũng phải đến các nhà hàng để chào “hàng”. Mời họ đi ăn uống, thỉnh thoảng nạp cho họ vài cái thẻ điện thoại thì khi nào khách vào quán karaoke của họ có nhu cầu họ mới gọi cho.

- Tại sao chị lại cứ nhất thiết phải bắt Ly quay lại làm cho mình. Có thể tuyển người khác cũng được chứ?

- Bọn em bắt Ly quay lại không phải để bắt Ly làm gái đâu. Có bắt cũng chả được vì Ly toàn bị “bật”.

- “Bật” nghĩa là sao?

- Nghĩa là có đến cũng bị khách trả về ạ. Tại Ly vừa lùn vừa xấu nên khách gần như không bao giờ chọn. Em bắt Ly vì em ức Ly bỏ trốn lại còn lôi kéo những người khác bỏ trốn. Quán bọn em mới mở có ít người mà bỏ trốn hết thì bọn em biết làm kiểu gì. Em bắt Ly chỉ để cảnh cáo thôi.

- Thế sao còn bắt Ly viết giấy ký nhận vay 20 triệu?

- Em làm thế để Ly không dám bỏ đi nữa. Em hứa với Ly là “nếu Ly ngoan ngoãn em sẽ xé cái giấy đó”.

- Giờ bị bắt rồi chị có thấy ân hận không?

- Mấy ngày vừa rồi em khóc rất nhiều. Em ân hận lắm. Tại em ít học nên suy nghĩ nông cạn…


Chuyện người giết chồng vì chồng đi "mát-xa"

 

 


Chuyện người giết chồng vì chồng đi "mát-xa"


"Giá như tôi nín nhịn thì đâu đến nỗi, giá như tôi nhờ mọi người khuyên bảo anh ấy thì có lẽ đã khác..."

Vì "chồng đi với cave"

Phạm nhân Bùi Thị Duyên (SN 1963) quê quán xã Nghi Kim, TP. Vinh, Nghệ An, hiện đang thụ án.

Đã hơn ba năm, kể từ thời điểm gây ra trọng tội giết chồng, thế nhưng khi kể về sự việc, Duyên vẫn nhớ như in, không sai một chi tiết. Theo đó, vào ngày 11/7/2009 sau khi cùng ăn tối với các con, Duyên và chồng là Nguyễn Quốc Tùng (SN 1954) xem ti vi bên ngoài phòng khách. Nhưng chỉ được một lúc, Tùng đã đứng dậy, ăn mặc rất đường hoàng và có ý định đi đâu đó. Thấy lạ, Duyên có hỏi: "Đêm tối mà anh định đi đâu?".

Thấy vợ hỏi vậy, Tùng mới nhúc nhắc trả lời: "Đêm thì đi mà ngủ đi. Ngồi uống nước tý rồi vào". Biết được tính chồng, Duyên chẳng nói lại nửa lời, đứng dậy đi vào buồng ngủ. Nằm đến khoảng 21h30’, do không thấy Tùng đi vào, Duyên bật dậy đi ra phòng khách định xem chồng làm gì. Lúc này ti vi vẫn đang bật mà không thấy Tùng đâu nên Duyên đã tỏ ra nghi ngờ.

Sở dĩ, Duyên nghi nghờ chồng là vì cách đây vài tháng, ở gần nhà xuất hiện 3 quán mát xa, tẩm quất. Mặc dù chưa chứng kiến tận mắt, nhưng nghe đám trai làng xì xào rằng, trong đó có gái mại dâm và có người đã bắt gặp Tùng đến đó nên Duyên cũng thấy e ngại và nghĩ rằng: "Rất có thể chồng mình lại mò đến đó?".

Nghĩ là làm, Duyên quyết định đến 3 quán mát xa kia để tìm chồng. Khi vừa đến quán đầu tiên, nhìn qua khe cửa, Duyên đã bắt gặp Tùng đang ôm chặt một ả tiếp viên và cả hai không có một mảnh vải che thân. Một người phụ nữ quanh năm chân lấm tay bùn, gần 30 năm trời tần tảo hết mình vì chồng vì con, nhìn thấy cảnh đó, máu trong người Duyên sôi lên sùng sục.

Định bụng phá cửa lao vào quyết một phen sống mái nhưng nghĩ đến cảnh các con đang tuổi ăn, tuổi học, hơn nữa đây là một việc chẳng mấy hay ho gì, nếu lộ ra thì chỉ còn nước đội mo mà ra đường nên Duyên đã nín nhịn rồi đi về nhà.

Mặc dù vậy, Duyên quyết tâm đợi bằng được chồng về để hỏi cho ra nhẽ. Khoảng 40 phút sau, Tùng chầm chậm mở cửa bước vào nhà, trên tay có cầm một bao thuốc lá và vài gói mỳ tôm. Duyên chạy đến hỏi mà như quát: "Ông đi đâu về?!". Tùng đáp: "Đói thì mua mỳ tôm ăn. Hỏi nhiều!".

Đang uất ức, nghe chồng nói vậy, Duyên bốc hỏa: "Cái loại sắp xuống lỗ rồi mà còn nhăng với quậy. Người làng mà biết thì người ta cười vào cái mặt ông...". Thấy chồng không nói gì, được đà Duyên cứ nhấm nhẳng nói chồng chỉ đến khi mấy đứa con chạy ra can ngăn, Duyên mới thôi.

Câu chuyện "chồng đi với cave" tưởng như đã khép lại nhưng... trưa ngày 17/8/, gia đình Duyên mời một số bạn bè thân thiết đến nhà ăn cơm. Khi bạn bè ra về hết, rượu đã ngà ngà say, Tùng leo lên giường để đánh một giấc. Lúc này Duyên cũng đã dọn dẹp xong và đi lên nằm bên cạnh chồng. Nhớ lại chuyện hôm nọ Duyên nhắc khéo: "Chỗ đó (quán mát xa - PV) không hay ho gì, vớ vẩn mắc bệnh như chơi đấy". Cứ tưởng những lời thủ thỉ của mình sẽ được chồng tiếp nhận, nào ngờ khi vừa dứt câu, Tùng đã gạt phăng: "Chết tao chứ chết mày đâu mà sợ. Lắm mồm!".

Trước đó nửa tiếng đồng hồ khi có bạn bè còn vợ vợ chồng chồng, giờ chỉ có hai vợ chồng "đóng cửa bảo nhau" mà Tùng đã văng "mày tao" khiến Duyên không ngăn được lửa hận. Duyên té tát mạt sát chồng bằng những câu hết sức khó nghe và còn ví Tùng chẳng khác gì một loại súc vật. Mấy câu đầu, Tùng còn nín nhịn, nhưng càng nín nhịn, Duyên càng được đà. Không kìm nén được nữa, Tùng choài tay cầm lấy cái búa ở dưới gậm giường giơ lên để đập vợ nhưng không trúng.

Tiếp nhát thứ hai, chiếc búa không trúng vào người Duyên mà vướng vào dây màn và rơi khỏi tay của Tùng. Cơn giận càng nổi lên, Duyên vớ được chiếc rìu để ngay gần đó, lấy hết sức mình bổ liên tiếp lên người chồng. Chỉ đến khi thấm mệt, Duyên mới chợt bừng tỉnh: Đã giết chết chồng. Với tội danh “giết người”.

Từ khi xảy ra sự việc đến thời điểm này đã hơn 3 năm nhưng chưa một đêm nào Duyên có một giấc ngủ sâu. Những giấc mơ về người chồng, về những đứa con gái của Duyên cứ chập chờn, như oán trách người mẹ, người vợ khốn khổ này. Đã không dưới hai lần Duyên định quyên sinh để quên đi tội ác mà mình gây ra. Nhưng rất may cả hai lần đó, Duyên đã được những người bạn tù cứu thoát.

Bi kịch từ chuyện sinh con một bề

Duyên kể: Năm 1982, Duyên và Tùng đã nên nghĩa vợ chồng. Một năm sau, cô con gái kháu khỉnh của đôi vợ chồng trẻ được ra đời. Vốn chịu khó, chăm chỉ làm ăn nên kinh tế gia đình vì thế trở nên tương đối sung túc. Gia đình Duyên, Tùng trở thành hình mẫu cho những gia đình ở địa phương. Năm 1988, Duyên lại tiếp tục sinh thêm một cô con gái thứ hai và bi kịch cuộc đời của Duyên bắt đầu từ đây.

Từ ngày sinh cô con gái thứ hai, cuộc sống gia đình của hai vợ chồng Duyên bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Tùng trở thành tâm điểm trêu đùa cho những gã đàn ông ở trong làng bởi sinh ra "hai con vịt giời". Thậm chí có lần đi ăn cỗ cưới, Tùng còn bị nhóm trai làng chọc ngoáy: "Sinh con gái thì ngồi mâm dưới". Cũng chính vì thế đi làm thì thôi, chứ về nhà Tùng lại đá thúng, đụng nia và luôn khao khát bằng mọi giá phải sinh được đứa con trai nối dõi.

Đầu năm 1990, một lần nữa Duyên trở dạ và cũng giống như hai lần trước vẫn là con gái. Tiếp đến năm 1996, Duyên lại một lần nữa sinh nở nhưng đứa bé ấy vẫn mang phận nữ nhi. Đón nhận tin này, Tùng chán nản sinh tật rượu chè, cờ bạc thâu đêm suốt sáng chẳng cần biết người vợ và bốn đứa con của mình đang thiếu bàn tay của cha.

Thấy chồng chán nản, Duyên cũng nghĩ là mình có lỗi nên một mặt cố gắng chăm sóc bốn đứa con nhỏ, một mặt an ủi động viên chồng. Thậm chí không ít lần Duyên bàn với chồng, chấp nhận cho Tùng lấy thêm một người phụ nữ để kiếm thằng cu. Nghe vợ nói vậy, Tùng đã để vợ và bốn đứa con ở lại, nhảy xe vào Tây Nguyên để kiếm vợ mới. Tuy nhiên, không biết vì nguyên cớ gì một thời gian sau Tùng lại trở ra mà không dẫn theo một người phụ nữ nào khác. Cũng từ đó, khi ở gần nhà mọc lên các quán mát xa, tẩm quất trá hình, Tùng thường đến tìm niềm vui thân xác với những cô gái làm nghề mại dâm.

Dẫu biết rằng, tội ác mà Duyên gây ra không dễ gì có thể quên ngay được nhưng điều đau khổ mà nữ phạm nhân này đang phải đón nhận đó chính là sự kỳ thị từ bốn cô con gái của mình. Khi chúng tôi nhắc về bốn cô con gái, nữ phạm nhân này lại khóc bởi đã lâu lắm rồi Duyên chưa gặp họ hay nói đúng hơn cô không muốn gặp chúng.

Đặc biệt hình ảnh cô con gái thứ ba luôn ám ảnh trong tâm trí của Duyên."Hai lần đến thăm gặp thì cả hai lần nó hỏi tiền bạc và đất cát định chia chác như thế nào, tuyệt nhiên không một lời hỏi thăm sức khỏe tôi ra sao... Cứ như kiểu tôi không phải là mẹ nó ấy. Biết trước như thế này thì tôi xin án tử cho xong..." - phạm nhân Duyên rầu rĩ cho biết.

Thậm chí trong phiên tòa xét xử, nhiều người tham dự đã "choáng" khi nghe cô con gái này đứng lên đề nghị với hội đồng xét xử, xử phạt mẹ mình với mức án cao nhất cho hành vi giết người(!).


BVN-TH
(Từ báo VN)


Tin RFA

Tin tối 26-10-12

Tin sáng 27-10-12Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10039)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7468)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8007)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6745)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11207)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.