DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,848,002

USA: TT Obama tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2 - Tin RFA

06 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 8486)
USA: TT Obama tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2 - Tin RFATheo tin tức mới nhận, vào lúc 8:18 phút, đài CNN tuyên bố TT Obama tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2.

Cuộc chạy đua không diễn ra gay cấn như dự báo. Obama sớm giành chiến thắng hơn dự báo.

Cùng lúc này, thì tòa nhà chọc trời Empire State Building của thành phố New York đã chuyển đổi sang màu xanh, màu của đảng Dân Chủ.


Photo:Huffington Post

blankCũng theo tin tức mới nhận, đảng Dân Chủ vẫn giữ được thế kiểm soát Thượng Viện, trong lúc đó đảng Cộng Hòa vẫn giữ được sự kiểm soát ở Hạ Viện.

BVN sẽ cập nhật thêm tin tức trong bản tin kế tới, với kết quả tranh cử của toàn quốc.Kết quả bầu cử Hoa Kỳ trên toàn quốc!Không phải chỉ có người Mỹ mà cả thế giới đang chăm chú theo dõi kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, và kết quả chung cuộc – nếu không có trục trặc hay kiện tụng hay đếm phiếu lại xảy ra – sẽ được tường trình đầy đủ vào tối khuya thứ ba hay sáng sớm ngày thứ tư.


blank

Photo:Khou11

Xin mời qúy độc giả bấm vào các links sau đây của các đài truyền hình lớn của Hoa Kỳ để theo dõi.

Bấm vào đây để xem: Tường trình từ đài MSNBC

http://elections.msnbc.msn.com/ns/politics/2012/all#.UJmYPm-2Zrc

Bấm vào đây để xem: Tường trình từ đài CNN

http://www.cnn.com/election/2012/results/main?hpt=elec_flippertkr

Dưới đây là thời hạn đóng cửa thùng phiếu từng tiểu bang và từng vùng một, và giờ giấc ghi trong bảng này là giờ miền đông (cách giờ California là -3 giờ)

6 p.m.

Indiana

Kentucky

U.S. Virgin Islands

7 p.m. (60 electoral votes)

Georgia

South Carolina

Vermont

Virginia

7:30 p.m. (38 electoral votes)

North Carolina

Ohio

West Virginia

8 p.m. (172 electoral votes)

Alabama

Connecticut

Delaware

Florida

Illinois

Maine

Maryland

Massachusetts

Mississippi

Missouri

New Hampshire

New Jersey

Oklahoma

Pennsylvania

Rhode Island

Tennessee

Washington, D.C.

8:30 p.m. (6 electoral votes)

Arkansas

9 p.m. (156 electoral votes)

Arizona

Colorado

Kansas

Louisiana

Michigan

Minnesota

Nebraska

New Mexico

North Dakota

South Dakota

Texas

Wisconsin

Wyoming

10 p.m. (21 electoral votes)

Iowa

Montana

Nevada

Utah

11 p.m. (82 electoral votes)

California

Hawaii

Idaho

North Dakota

Oregon

Washington

1 a.m. (3 electoral votes)

Alaska

Ghi chú: Giờ đóng cửa thùng phiếu của các vùng và lãnh thổ của Hoa Kỳ là 4am (giờ miền đông) đối với Northern Marianas và 5am (giờ miền đông) đối với đảo Guam và 4pm (giờ miền đông) đối với Puerto Rico.


Trần Thị Sông Dinh

(Calitoday)


Việt Nam: Đường về còn xa của gái mại dâm


Nẻo về của gái mãi dâm còn lắm chông chênh.  Gái mại dâm bị các cơ quan liên ngành bắt quả tang.
Gái mại dâm“Đã dấn thân vào nghề làm gái bán dâm rồi, khó mà bỏ được”. Đó là chia sẻ của chị Trương Thị Hồng Tâm - một đồng đẳng viên của nhóm Nụ cười thầy Hùng, có hơn 20 năm tiếp xúc với những phụ nữ hành nghề mại dâm.

Bán dâm lấy tiền chơi... hàng đá

Tối 20/10, đường phố Sài Gòn tấp nấp dòng người qua lại. Mai 21 tuổi, nhà ở huyện Bến Cát, Bình Dương vẫn ngồi đón khách như mọi đêm. Hễ cứ thấy khách nào chạy xe chầm chậm qua, Mai lại nhớn người đứng dậy chào mời khách. Mỗi lần như vậy Mai lại cầm lủng lẳng bọc bánh cam trên tay chạy theo khách. Thấy tôi nhìn, Mai cười nói: “Bữa tối của em đó, em mua từ hồi chiều để dành tối đi khách đói rồi ăn”.

Thấy tôi lạ, ngồi nói chuyện với Mai, ma cô xúm lại hỏi: “Ai vậy Mai?”. Tôi nhìn lơ đi chỗ khác. Thủy ma cô đá vào chân tôi nói: “Đói quá à, cho xin 10 ngàn ăn cơm đi”. Ánh mắt Thủy cứ nhằm thẳng vào mình, tôi trả lời: “Em là sinh viên nghèo lắm chị ơi, trong túi cũng còn có mấy ngàn lẻ để lát em đi ăn cơm”.

Nhưng trước ánh mắt dữ tợn của Thủy buộc tôi cũng phải móc túi vơ vội nắm tiền lẻ đưa cho Thủy. Ngồi bên cạnh, bé Mai lấy tay cào nhẹ vào chân tôi ra ý là đừng cho.

Chờ Thủy ma cô đi khuất Mai nói: “Bà này, đêm nào bà ta đi khách cũng được bảy tám trăm ngàn, có khi cả triệu bạc mà cứ qua một đêm đập đá (ma túy tổng hợp) là hết trơn à. Giờ chắc tăng đô rồi, làm một đêm không kiếm đủ tiền phê thuốc. Nhiều khi em cũng rất bực mình, tối thấy đi khách nhiều hơn em mà sáng ra hễ thấy mặt em lại xin tiền ăn sáng. Lúc đầu em còn cho, về sau xin riết em chẳng cho. Mấy năm trời sống ngoài này, mỗi khi thấy dáng điệu bà ta sắp phê thuốc là em tránh, không là bị bà rượt đánh”.

Mai kể: “Bốn năm trước em theo bạn trai bỏ nhà đi lang thang. Được một thời gian, thằng người yêu “chơi” chán em rồi thì biến đi đâu mất. Không có tiền mua đồ ăn, đói khát em ra công viên 23-9 theo mấy chị đi làm gái. Lúc đầu cũng ngại, mọi người xung quanh cứ nhòm ngó nhưng riết rồi quen. Không đi khách lấy tiền đâu mà sống. Cũng từ đó ngày nào cũng như ngày nào, cứ 5 giờ sáng em ra vỉa hè công viên ngồi đón khách.

Ngày nào nhiều em cũng đi được 3 dù (3 lượt đi khách), trung bình mỗi dù cũng được trăm rưỡi, hai trăm trừ tiền thuê phòng mất bốn mươi ngàn, bèo cũng còn được bốn, năm trăm ngàn/ngày. Có hôm ngồi trơ trơ cả ngày chẳng được dù nào.

Thôi thì cái nghề nó vậy, lai rai ngày nọ bù ngày kia. Hôm nào đi làm có tiền thì em vào quán net ngủ, chơi game, chat với bạn bè, không có tiền em ra chòi công viên ngủ.

Hồi mới đầu ngủ ngoài chòi cũng hay bị ma cô tới sờ soạng. Em cũng la, may thì có bảo vệ nghe thấy chạy tới rượt, còn không thì em cũng phải đành nhắm mắt buông xuôi vậy…

Cách đây cũng gần 2 năm, em bị bắt đưa vào trung tâm giáo dục và dạy nghề Bình Triệu (TPSG), vào đó em mới biết mình mang thai. Ở được 7 tháng, mẹ em bảo lãnh cho về nhà để sinh em bé. Nhưng do sức khỏe yếu, em sinh non, em bé chết. Ở nhà được vài ba hôm lại bị anh Ba hắt hủi, đánh đập. Chán nản em lại dạt về đây kiếm sống”.

Sau nhiều ngày, lân la tiếp cận với những phụ nữ đang hành nghề mại dâm ở công viên 23-9, ai cũng kể về hoàn cảnh éo le.

Thảo (19 tuổi) ở quận Bình Thạnh (TPSG) kể: “Hồi có thai, em không biết, khi thai lớn rồi mới biết, cũng chẳng biết cha nó là ai, thai to đâu có bỏ được, đành phải giữ lại. Giờ thằng bé cũng được hơn 1 tuổi rồi. Mỗi ngày đi gửi vú chăm con cho em đi làm cũng tốn 200 ngàn, tiền công tiền sữa”.

Tiếp xúc với 3 trẻ vị thành niên bán dâm đang bị lập hồ sơ quản lý. Cả 3 đều phục vụ cho quán cà phê mỗi tháng được 1,2 triệu đồng.

“Thấy không đủ tiền ăn chơi, chủ quán cà phê gạ gẫm, “tao dắt khách tới cho tụi mày bán, mỗi lần được 400 - 500 ngàn/khách tụi mày phải trả công tao 50-100 ngàn”.

Tụi em mới đi trót lọt được 3 dù thì bị bắt giữ. Ở nhà mỗi lần xin 5-10 ngàn đi chơi game mà ông bà già cứ cằn nhằn nên em mới đi làm kiếm tiền chơi, khỏi bị cằn nhằn nhức đầu”, Nguyễn Thị Th. P. (16 tuổi) - 1 trong 3 gái bán dâm nói.

Mong manh nẻo thiện

Được sự hỗ trợ của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội và Hội Phụ nữ TPSG, chúng tôi tiếp cận được với Đoàn Thị Ng. A. (27 tuổi, ngụ tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPSG) - một phụ nữ bán dâm mới ra khỏi Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) ngày 1-6 vừa qua.

Là chị cả trong một gia đình có 4 chị em gái, cha bị mất sớm, mẹ bị bệnh tai biến nằm liệt giường, năm 18 tuổi, Ng. A. lấy chồng. Nhưng gia đình nhà chồng cũng nghèo nên dắt Ng. A. về Cà Mau sống.

Cũng khi ấy Ng. A. mới phát hiện ra chồng mình ngày nào cũng sáng say, chiều xỉn. Dù mới sinh con chưa được một tháng Ng. A. bế con bỏ về thành phố ở với mẹ.


blank

Gái mại dâm ở tụ điểm Tân Hoàng PhátThấy gia cảnh Ng. A. nghèo khó, một người phụ nữ ở chung dãy trọ rủ Ng. A. ra công viên Phú Lâm (quận 6) đón khách kiếm tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ, lấy tiền nuôi con.

Mới đi khách được 2, 3 dù Ng. A. bị dân phòng giả làm khách mua dâm bắt về giao cho phường 13, quận 6 đưa về Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) 20-11- 2010.

Sau 18 tháng ở trong trung tâm, Ng. A. được trở về đoàn tụ với gia đình. Vì đi ở trọ nên hàng xóm không ai biết Ng. A. là gái bán dâm mới được thả về. Không gặp phải rào cản dư luận nhưng lại khó khăn trong việc học nghề.

Nhưng sau đó, bao khó khăn, tai ương ập tới dồn dập, Ng. A. đã có lúc đưa con nhỏ ra công viên rao bán 15 triệu đồng.

“Mình thấy học nghề uốn tóc tốn thời gian quá không biết khi nào mới học xong. Bây giờ mình ước có được 2 triệu đồng mình sẽ mua lại một chiếc xe đạp cũ, sắm thêm chiếc thùng, mâm, xoong, chảo làm bún xào đi bán ở trước cổng mấy công ty cho công nhân kiếm tiền thuốc thang cho mẹ, nuôi con. Chứ ở hoàn cảnh khó khăn như thế này mình dám không chắc là sẽ không quay lại nghề cũ.

2 đứa bạn ở trong trung tâm ra cùng đợt với mình hồi tháng 6 thì cả 2 đã quay lại đón khách ở công viên rồi. Giờ Nguyễn Thanh Th. Tr. thì đang hành nghề ở bến xe An Sương còn Tô Thị H. thì chuyển sang nghề đá xế (ăn trộm xe máy) tối vào bệnh viện móc túi, trộm đồ của người nhà bệnh nhân nằm ở ngoài hành lang”. Ng. A. tâm sự.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh chia xẻ: “Hồi xưa mình cũng đi làm gái, múa cột khỏa thân cho chủ quán bán bia, lợi nhuận ăn chia để lấy tiền nuôi mẹ già, con dại. Được một thời gian rồi cũng bị bắt vào Chí Hòa.

Không hoàn lương được.


BVN-TH

(từ báo VN)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5924)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
19 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 7109)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 9758)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
17 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 13069)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
04 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 6868)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh