DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,403,383

Vợ LS Cù Huy Hà Vũ tố cáo công an và những tin khác

Tuesday, November 9, 201012:00 AM(View: 26016)
Vợ LS Cù Huy Hà Vũ tố cáo công an và những tin khác

Vợ LS Cù Huy Hà Vũ tố cáo công an CSVN

Hai vợ chồng ông Cù Huy Hà Vũ
Hai vợ chồng ông Cù Huy Hà Vũ mở văn phòng luật tại Hà Nội


Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ, làm đơn tố cáo khẩn cấp cơ quan công an trong vụ bắt ông hồi tuần trước.

Ông Vũ, 53 tuổi, bị bắt hôm 05/11 sau khi bị kiểm tra hành chính tại một khách sạn ở phường 11, Quận 6, TP SG.

Ngay sau đó, ông bị khởi tố khẩn cấp tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Bà Dương Hà hôm Chủ nhật 08/11 đã làm đơn xin được bào chữa cho chồng. Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ cũng mời thêm luật sư Trần Đình Triển thuộc Văn phòng luật Vì dân tham gia bào chữa.

Hiện chưa rõ đơn xin bào chữa của hai luật sư Dương Hà và Trần Đình Triển có được chấp thuận hay không.

Trong lúc đó vào thứ Hai 08/11, bà Hà với tư cách vợ ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn tố cáo khẩn cấp lên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Việt Nam.

Lá đơn này cũng được gửi tới Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trần Quốc Vượng.

'Nhiều điểm sai phạm'

Trong đơn, bà Nguyễn Thị Dương Hà tố cáo các sai phạm của cơ quan công an, từ công an phường 11 Quận 6 tới Trung tướng Hoàng Kông Tư, thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra.

Công an phường 11 đã tiến hành kiểm tra hành chính vào lúc nửa đêm đối với ông Cù Huy Hà Vũ tại khách sạn Mạch Lâm.

 Đơn của bà Hà viết rằng vì ông Vũ có quyền ở hợp pháp trong phòng khách sạn, việc làm của công an là "xâm phạm quyền bất khả xâm phạm chỗ ở của công dân".

Việc công an khám xét tư trang, đồng thời quay phim chụp ảnh và cung cấp hình ảnh cho các phương tiện thông tin đại chúng, theo bà Nguyễn Thị Dương Hà, là vi phạm Bộ Luật Hình sự, như

các tội Làm nhục người khác và Vu khống...

Sau khi bắt ông Vũ ở TP SG, cơ quan an ninh cũng đã khám xét khẩn cấp tư gia của ông tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

Theo tường trình của bà Hà, lực lượng khám xét đã tới nhà ông bà trước khi bà có mặt ở nhà và đó là việc làm vi phạm pháp luật.

Cuối cùng, lá đơn tố cáo đề cập đến cuộc họp báo hôm 06/11 do Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Công an chủ trì. Tại đó, thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra là Trung tướng Hoàng Kông Tư

đã cung cấp thông tin cho báo giới.

Lá đơn của bà Dương Hà viết rằng "các nội dung quy chụp của ông Hoàng Kông Tư" trong buổi họp báo đã phạm một số tội hình sự như tội Làm nhục người khác, tội Vu khống, Điều 69 và

Điều 73 Hiến pháp nước CHXNCN Việt Nam.

Quá trình tố tụng

Hiện chưa có phản hồi gì từ các cơ quan nhận đơn về khiếu nại của bà Nguyễn Thị Dương Hà.

Hôm thứ Hai 08/11, khi nói chuyện với BBC luật sư Trần Đình Triển cũng xác nhận thân nhân ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn xin bảo lãnh cho ông được tại ngoại, nhưng nhận xét rằng điều đó

"rất khó".

Tuy nhiên ông Triển nói gia đình hoàn toàn có thể khiếu nại, thậm chí kiện các cơ quan truyền thông đã phát tán thông tin riêng tư của ông.

Trong đơn tố cáo của mình, bà Dương Hà nêu ra một số yêu cầu, như hủy bỏ Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với ông Cù Huy Hà Vũ của cơ quan an ninh điều tra; trả tự do ngay lập tức cho

ông Vũ và cơ quan công an phải xin lỗi ông và gia đình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo BBC

Tin VN: Thêm 1 đường dây mua dâm nữ sinh


(BVN) - Thêm một đường dây mua bán mại dâm trẻ vị thành niên vừa được công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình phát hiện. Tham gia bán dâm là các cháu nữ sinh có tuổi đời rất nhỏ (từ 12 tuổi đến 15 tuổi). Đối tượng mua dâm có cả cán bộ làm trong cơ quan nhà nước.

Thiếu nữ dạt nhà thành gái hư...

Ông Trịnh Đức Thuấn (Trưởng công an xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) xác nhận với Pháp luật Việt Nam: Có 3 công dân của xã Tây Giang đã bị cơ quan điều tra công an huyện Tiền Hải tạm giam do liên quan tới đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên tại địa bàn huyện Tiền Hải...

pv1_1_-content

 Ông Tô Văn Th xác nhận con mình bị bắt

 


Hành trình "tìm hàng"...

Sau khi tiếp cận với các nguồn tin, phóng viên được biết: Em Nguyễn Thị Kim O. (15 tuổi, trú tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải) là một trong những đối tượng tham gia trong đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên đang được cơ quan điều tra huyện Tiền Hải tích cực làm rõ.

Theo những tài liệu mà phóng viên có được, ngày 25/10/2010, Oanh cùng một bạn tên Vũ Thị H. (15 tuổi, trú tại xã Tây Sơn, Tiền Hải) có đến nhà Tô Thanh T. (17 tuổi, trú tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải) khi O. và H. đang trong những ngày “dạt nhà” lúc túi tiền đã cạn.

Tại đây, Nguyễn Thị Kim O. và Vũ Thị H. nói với Thanh T. về việc mình đã hết tiền. Tâm sự trên được T. ghi nhận. Đến ngày 27/10, trong một lần tổ chức ăn nhậu có sự tham gia của một số bạn bè trong huyện, Bùi Thế H. (33 tuổi, trú tại xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương) và Tô Văn L. (39 tuổi, trú tại xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải) gợi chuyện giới thiệu “nguồn hàng” để vui vẻ sau tiệc rượu.

Đang lúc bí tiền, Kim O. cùng Thanh T. và V. T. H. nhanh chóng “bắt sóng” với lời ướm hỏi: “Các anh trả bạn em bao nhiêu?” Sau câu trả lời từ Bùi Thế H. và Tô Văn L.: “Muốn bao nhiêu cũng được”, cả bọn bắt đầu hành trình tìm “hàng”...

Chiều cùng ngày, V. T. H. bắt chuyện với Trần Ngọc H. (14 tuổi, trú tại xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải) để đặt vấn đề bán dâm. Sau một hồi lưỡng lự, Trần Ngọc H. đồng ý. Chỉ đợi có vậy, V. T. H. và Trần Ngọc H. đi cùng các khách làng chơi tới một nhà nghỉ thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải để bán dâm. 18h ngày 27/10, cuộc vui trong nhà nghỉ này kết thúc. V. T. H. và Trần Ngọc H. được trả 600 ngàn đồng cho lần bán dâm này.

Thấy dễ kiếm tiền, các bé gái này tiếp tục mờ mắt sa vào những cuộc “săn hàng” cung cấp cho các quý ông ham của lạ.

Lời kể của một... em bé trong danh sách đen

Trong hành trình tìm nguồn hàng của mình, các đối tượng đã không buông tha những em gái vẫn đang là học sinh cấp 2, Nguyễn Thị Vân A. là một trường hợp như vậy.

Sinh ngày 11/12/96 tại xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, khi "dính" phải chuyện đau lòng này, Nguyễn Thị Vân A. mới gần 12 tuổi. Gặp phóng viên tại nhà riêng, mẹ của Nguyễn Thị Vân A. vẫn chưa khỏi bàng hoàng, bà xác nhận: Đúng là Vân A. là người đã bị các đối tượng dụ dỗ, ép buộc tham gia vào việc bán dâm khi vẫn chưa ý thức được việc mình làm. "Hồi 13h ngày 28/10, cháu đang đi cùng một bạn tên L. thì được các anh chị Vũ Thị H. và N. T. K. O. rủ về nhà anh Thanh T chơi. Cháu nghĩ là chỉ chơi bình thường nên đi theo. Lúc đến đó thì các anh chị bảo làm chuyện ấy sẽ có tiền... Cháu không nghe nhưng họ dọa”- cháu Vân A. kể với phóng viên khi ánh mắt vẫn còn chứa đựng sự hồn nhiên, vô tư lự của một đứa trẻ chưa kịp lớn.

“Một người đàn ông đưa cháu vào một căn chòi ở ao rồi họ đòi quan hệ. Làm xong. người đó chẳng đưa cháu đồng nào. Hôm ở chỗ công an, cháu cũng thấy người này bị công an bắt đưa qua chỗ cháu” Vân A. nói thêm. Tiếp lời con gái, mẹ của Vân A. như nghẹn lại: “Khổ lắm chú ạ! Cháu nó nào đã biết gì".

Hàng ngày, sớm tinh mơ tôi đã gọi nó dậy ra đồng gặt hái nó cũng nghe theo. Mới vài tháng trước, nó còn bị ngã từ trên cao xuống khi cố gắng bẻ hoa hòe cho bà nó. Lần đấy, gia đình phải chạy chữa hết hơn 20 triệu. Thế mà bây giờ nó lại dại dột nghe lời rủ rê dính vào chuyện này. Chỉ mong nghiêm trị những kẻ đồi bại”.

Cách thức gia nhập đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên của các đối tượng rất... hồn nhiên.

“Con tôi đã bị bắt”

Tiếp xúc với phóng viên, ông Tô Văn T. (bố của đối tượng Tô Thanh T.) thốt lên đau xót: “Con tôi đã bị bắt...”.

Trong căn nhà nhỏ lọt thỏm giữa cánh đồng thuộc xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, ông Tô Văn T. nuốt vội những miếng cơm đạm bạc rồi đau xót kể về bi kịch do cậu quý tử của mình mang lại: “Vất vả lắm chú à! Một mình tôi phải nuôi hai đứa con. Mẹ nó đi làm xa, việc ruộng vườn, chăn nuôi, tôi lo hết. Nó là con trai lớn nhưng tối ngày chỉ lo cờ bạc, đàn đúm bạn bè. Học đến lớp 10 thì nó sinh ra tật cầm cắm xe cộ rồi bỏ học giữa chừng. Nhiều lần thấy nó dẫn mấy đứa con gái hư hỏng về nhà tổ chức ăn uống, tôi đã ngăn nhưng không được. Thấy nó hư hỏng, tôi đã có kế hoạch xin cho nó với hy vọng nó được rèn rũa nên người. Ai ngờ...”.

Ngưng một lát, ông Tô Văn T. cho biết: “Chiều 29/10, khi tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại từ huyện Tiền Hải báo tin nó (đối tượng Tô Thanh T. - PV) bị bắt. Tại trụ sở công an huyện, một đồng chí công an nói rằng con tôi bị bắt vì nó có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm”.

Lời ông Tô Văn T. kể hoàn toàn phù hợp với tài liệu mà phóng viên thu thập được. Theo đó, sau khi thỏa thuận sẽ tìm hàng cho Bùi Thế H. (33 tuổi, ở xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương) và Tô Văn L. (39 tuổi, ở xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải) vào chiều 27/10, Tô Thanh T. liền bàn với Nguyễn Thị Kim O. và Vũ Thu H. (là hai thiếu nữ 15 tuổi nhà ở huyện Tiền Hải, đang dạt nhà) để bàn về cách tìm “hàng” cho hai quý ông ham của lạ.

Đến 13h30 ngày 27/10, Tô Thanh T. cùng Nguyễn Thị Kim O. và Vũ Thu H. đã gặp nữ sinh Trần Ngọc H. (14 tuổi, ở xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải) để đặt vấn đề môi giới cho nữ sinh này bán dâm. Trần Ngọc H. đồng ý theo lời mời gọi và cùng Bùi Thế H. thuê phòng nghỉ ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải để “hành sự”. Đến 18h cùng ngày, cả hai ra về. Bùi Thế H. trả cho Tô Thanh T. 600.000 đồng, Tô Thanh T. đưa cho Trần Ngọc H. 500.000 đồng, giữ lại 100.000 đồng.

Vết dầu loang...

Về Nguyễn Thị Kim O. (15 tuổi, ở xã An Ninh, huyện Tiền Hải), đây là nhân vật nhiều khả năng giữ một trong các vai trò chủ chốt trong đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên đang bị Công an huyện Tiền Hải điều tra.

Tìm vào nhà Nguyễn Thị Kim O., phóng viên gặp hai cụ già tuổi ngoài 70 mà theo người dân địa phương, đây là ông bà ngoại của Kim O. Trao đổi với phóng viên, hai người này xác nhận Kim O. có liên quan tới một vụ mua bán dâm mà công an đang điều tra.

“Công an đã có giấy triệu tập, nhưng con bé bất ngờ phải nhập viện do chứng tim bẩm sinh. Chúng tôi đau lòng lắm” - bà ngoại của Kim O. cho biết.

Kim O. chính là nhân vật mà em Nguyễn Thị Vân A. (12 tuổi, học sinh lớp 7) cho rằng đã dụ dỗ bé gái này bán dâm. Theo đó, 14h ngày 28/10/2010, hai vị khách làng chơi đã quen mùi “hàng độc” là Bùi Thế H. và Tô Văn L. có tìm gặp lại Tô Thanh T., Nguyễn Thị Kim O. và Vũ Thị H. để hỏi xem có cấp thêm được mối mới nào không.

Cùng lúc này, Trần Ngọc H., người đã bán dâm cho Bùi Thế H., Vân A. và Nguyễn Thị T (14 tuổi, học lớp 9) cũng đến nhà Tô Thanh T chơi. Thấy vậy, Kim O. lập tức đứng ra thuyết phục Nguyễn Thị Vân A và Nguyễn Thị T. bán dâm. Tối cùng ngày, Vân A. và Nguyễn Thị T. được Bùi Thế H. và Tô Văn L. đưa ra lều cá...Trong một diễn biến khác, một nguồn tin của PV cho hay, cùng lúc này, một khách làng chơi khác là Hoàng Xuân H. (cán bộ của một đơn vị nằm trong sự quản lý của UBND huyện Tiền Hải) chở Trần Ngọc H. đến một nhà nghỉ...

(tổng hợp)

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, October 24, 202012:47 PM(View: 146)
Cái chuyện thơ và làm thơ, ôi chao, nhiêu khê dám chừng còn hơn cả cuộc đời cô Kiều gồm 3254 câu lục bát của cụ Nguyễn. Của tôi, bắt đầu từ năm 13 tuổi, với một bài thơ trẻ con đăng trong vườn thơ văn
Thursday, October 22, 202011:34 AM(View: 119)
Hai mươi sáu năm sau tác phẩm đầu tiên, “Hà Nội Trong Mắt Tôi,” Phạm Xuân Đài mới cho ra đời tác phẩm thứ hai, “Đi, Đọc và Viết,” .Nhà văn Phạm Xuân Đài, tên thật là Phạm Phú Minh, sinh năm 1938 tại Quảng Nam, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm ngành Triết. Tác phẩm đã xuất bản:
Sunday, October 18, 20203:55 PM(View: 150)
Hai năm sau ngày Olga Tokarczuk, nhà văn nữ Ba Lan đoạt giải Nobel văn chương 2018, Nobel văn chương 2020 lại được trao cho một cây bút nữ, Louise Glück, một trong những nhà thơ lớn của văn chương đương đại Hoa Kỳ.
Thursday, October 8, 20209:16 AM(View: 259)
Ủy ban Nobel vinh danh Louise Glück vì “âm điệu đầy chất thơ không thể nhầm lẫn với vẻ đẹp đơn sơ khiến sự hiện hữu của cá nhân trở nên một điều phổ quát”. Louise Glück, sinh năm 1943, từng giành nhiều giải thưởng văn chương lớn ở Mỹ bao gồm Huy chương nhân văn quốc gia, giải Pulitzer, giải Sách quốc gia, giải Phê bình sách quốc gia và giải Bollingen.
Sunday, October 4, 202011:54 AM(View: 377)
Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Minh Phúc (gốc Quàng Ngãi) vừa qua đời tại Kiên Giang hôm nay, 04-10-2020, thọ 64 tuổi.