DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,848,394

Thư Tâm Tình của BAN TỔ CHỨC HỌP MẶT CHS TRẦN CAO VÂN TAM KỲ VÀ NỮ TRUNG HỌC QUẢNG TÍN.

19 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 7836)
Thư Tâm Tình của BAN TỔ CHỨC HỌP MẶT CHS TRẦN CAO VÂN TAM KỲ VÀ NỮ TRUNG HỌC QUẢNG TÍN.tcv10_0
Thư Tâm Tình

của

BAN TỔ CHỨC HỌP MẶT

CHS TRẦN CAO VÂN TAM KỲ VÀ NỮ TRUNG HỌC

QUẢNG TÍN (trước 1975)

Ngày 06 tháng 07 năm 2013, tại SAN JOSE,

CALIFORNIA, USA

 

Kính gửi: 

- Quý thầy cô cựu Giáo sư Trần Cao Vân và Nữ Trung Học Quảng Tín

- Quý anh chị cựu học sinh Trần Cao Vân, Tam Kỳ và Nữ Trung Học Quảng Tín. 

 

Kính thưa quý thầy cô và quý anh chị!

 

Sau khi phổ biến Thông Báo Mời Họp Mặt của Ban Tổ Chức, chúng tôi vô cùng hân hoan đón nhận được sự đáp ứng, góp ý và khích lệ từ các thầy cô và các bạn hữu từ khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Việt Nam.

 

Một trong các sự đóng góp quý báu nhất là sáng tác mới Trần Cao Vân hành khúc của bạn Tôn Thất Minh gửi về từ Seatle, Washington, nơi gia đình bạn đang ở. Nhạc khúc có nội dung gồm hai phần: Phần gợi lại kỷ niệm trường xưa và một phần với nội dung vui mừng của ngày hội ngộ. Ca khúc này chúng tôi đang nhờ anh Lương Quang Bình cho thâu âm tại Texas và sẽ phổ biến trên mạng đến các bạn qua Web: 


http://www.banvannghe.com 

của Trần Yên Hoà,

http://truongxuabancu.blogspot.com/

và:

của Mạc Phuơng Đình (Lê Tuấn Ngộ).

Quý vị và các bạn có thể bấm vào các web site nói trên để xem khi chúng tôi upload trong tương lai rất gần đây. 

Quý thầy cô và các bạn CHS/TCV và Nữ Trung Học/Quảng Tín cũng có thể dùng địa chỉ email: 

cuuhstrancaovan@yahoogroups.com

để liên lạc, sử dụng chung cho cả hai trường, để cùng nhau chia sẻ tin tức trên mọi lĩnh vực và thường xuyên theo dõi diễn tiến hoạt động của chúng tôi. 

 

Chúng tôi cũng đã nhận được một số Hồi Báo và Check ghi danh tham dự Họp Mặt của nhiều bạn và gia đình từ San Jose, Orange County, Texas, New Jersey… (đặc biệt anh Trịnh Xuân Nghiêm ở San Jose và anh Lương Quang Bình ở Texas là hai người đầu tiên đã gửi Hồi Báo tham dự và gởi check về cho chúng tôi, ngay khi nhận được thông báo).Tuy nhiên, vì còn xa thời gian họp mặt nên số lượng khởi đầu, hãy còn khiêm tốn.

Có những ý kiến đóng góp của các bạn xa gần với BTC, nêu những yêu cầu chính như: 

- Nên tổ chức thật lớn, thuê ban nhạc và ca sĩ để giúp vui, nên tổ chức trong 2 ngày, bầu Ban Đại Diện CHS, tổ chức tại nhà hàng sang trọng và lịch sự…

Về mục đích tổ chức Ngày Họp Mặt lần này, BTC xin xác định lại là: Chúng tôi chỉ muốn tạo điều kiện để chúng ta, những CHS/TCV và NTH/QT từ 1955-1975 có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên, thăm hỏi nhau và gặp lại quý thầy cô sau một thời gian quá dài bị phân tán khắp mọi nơi. Cuộc Họp Mặt lần này chỉ với tinh thần Ái Hữu, chứ không có mục đích nào khác.

Chúng tôi ước mong Ngày Họp Mặt sẽ được các bạn khắp nơi hưởng ứng nồng nhiệt, để chúng ta có niềm vui và hạnh phúc từ cuộc Hội Ngộ lần này. Sau đó chúng tôi sẽ công bố thu chi, kết toán tài chánh và mời các bạn ở một nơi khác, nhận đứng ra tổ chức lần sau, để có thể, một, hai năm sau, chúng ta sẽ tổ chức một Ngày Họp Mặt nữa.

Về việc thành lập Ban Đại Diện của Hội CHS/TCV hay NTH/QT, chúng tôi chưa có ý định, tuy nhiên nếu tất cả các bạn đều có mong muốn ấy, chúng tôi cũng sẽ dành một khoản thời gian trong chương trình họp mặt sắp đến, để các bạn bàn thảo. 

Việc tổ chức như thế nào, tự nhận xét về khả năng, chúng tôi có thể thực hiện đúng theo yêu cầu của đa số, nếu có sự đóng góp và hưởng ứng của các bạn, căn cứ vào số Phiếu Ghi Danh gửi về BTC trước ngày 31/3/2013. 

Cũng xin nhắc lại, địa điểm dự trù sơ khởi là tại tư gia anh Nguyễn Diên, đã có trải qua kinh nghiệm hai lần tổ chức cho các nhóm có trên dưới 120 người mỗi lần họp mặt. Số chi phí dự trù lần nầy căn cứ vào địa điểm miễn phí này và ăn uống trong một ngày mà thôi. Nếu cần phải điều chỉnh địa điểm như thuê Nhà Hàng và thời gian 02 ngày theo nhu cầu, chúng tôi sẽ chiết tính lại chi phí, căn cứ vào số người tham dự có gửi Phiếu Ghi Danh, nếu quý vị gửi về đúng hạn để BTC kịp thời chuẩn bị.

Như vậy, các bạn đừng lo về việc địa điểm họp mặt không đủ cho số người tham dự nhiều hơn 120 người hay chương trình không đặc sắc… Mọi yêu cầu đều có thể thực hiện được một khi chúng tôi có đủ Thư Hồi Báo và Check các bạn gửi đến, dựa vào số lượng và khả năng tài chánh thực tế, chúng tôi mới có phương án chính thức cho việc tổ chức và sẽ thông báo sau khi đóng sổ ghi danh. 

Xin các bạn quyết định tham dự càng sớm càng tốt (hạn chót nhận Phiếu Ghi Danh là 31/3/2013) để chúng tôi có đủ thì giờ sắp xếp cho việc tổ chức được hoàn hảo.

(Nếu các bạn nào chưa quyết định dứt khoát, nhưng có ý muốn tham dự, cũng có thể email về BTC trước, để chúng tôi có thể dự tính số người tham dự. Xin email về: ndien3253@yahoo.com, rồi sau đó gởi check về sau, phải trước 31/3/2013)

 

Trân trọng kính chào quý thầy cô và các bạn.

 

San Jose, November, 20, 2012

 

TM/Ban Tổ Chức Họp Mặt

 

Nguyễn Diên, Tôn Thạnh Anh, Phan Anh, Lê Thị Minh Châu, Phan Thị Lệ Hà, Nguyễn Văn Điều, Trần Văn Hựu, Lê Tuấn Ngộ, Trịnh Xuân Nghiêm, Võ Như Ý, Nguyễn Thị Nguyên, Trần Ngọc Yến, Nguyễn Công Nhẫn**

 

 

Những hình ảnh kỷ niệm cựu học sinh Trần Cao Vân
img016_1_-content

Buổi gặp mặt


 

img017_1_-content

Buổi gặp mặt

Từ phải qua trái:
Hàng đầu: Trần Quang Hùng, anh này không nhớ tên, Nguyễn Phố, Trương Phụ, Trần Nhĩ
Hàng sau: Người thứ nhất không nhớ, Nguyễn Trà, Huỳnh Tự Yên, Mai Tùng, Trần Yên Hòa, Phạm Đức Hân, Trần Thế Phong, Trần Kim Anh


 

quang_canh_hop_mat_lan_1_tai_tphcm_1991__1_-content

Quang cảnh Họp mặt Lần 1 tại TP.SG

 

cac_ch_1-content

Cô giáo Lê thị Hồng Mận hàn huyên chuyện trò cùng các cựu nữ sinh TCV (từ trái qua - người thứ nhì hàng sau - cựu nữ sinh Phan Thị Mai (nay đã mất), người thứ ba là Nguyễn Thị Nguyện) . Từ phải qua - người ngoài cùng là nữ sinh Kim Hoa, cô Hồng Mận , mặc áo dài sọc xanh đậm. Cựu nam sinh đứng kế là anh Trương Hồng (đã chết)


dsc00536_1_-content

Hình thầy cô và học sinh trong Ban Văn Nghệ Trung Học Trần Cao Vân khoảng năm 63-64-65
Hàng đầu: Trần Văn Tẩn, Nguyễn Đức Hiệp (Huy Tưởng), Xuân Thu (em Hiệp), Phan Kim Yên.
Hàng sau: Thầy Tôn Thất Hàn, Lương Trình, thầy Phan Quang Đàng, Hòa (em cô Thủy) Tôn Thất Minh, cô Thủy.

BVN-TH


Con Đường Tình Ta Đi - Phạm Duy – Vu Khanh, Thanh Lan

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười Một 20187:03 SA(Xem: 11)
Đưa ta qua sông Đồng Nai. Chuyến phà chồng chành sóng dữ. Thượng nguồn một đám mưa dầy. Rừng vừa quét ngang cơn lũ. Ầm ào nước đổ về xuôi.
18 Tháng Mười Một 20183:47 CH(Xem: 38)
Bao lâu rồi em chưa về thăm quê. Thăm lại những vui buồn thời con gái. Giậu mồng tơi che mát buổi trưa hè.
17 Tháng Mười Một 20186:58 SA(Xem: 44)
Mênh mông trời nước. về Cần-thơ với những đoạn rạch buồn. chim bay rồi biển trước. cá lội chiều sau sông (HU) Em còn nhớ? Đà lạt chiều Thu mộng mơ. Bồng bềnh gió. Níu vạt tóc ngây thơ. Bên đồi hoa, dã quỳ vàng ngát lối. (NQ)
16 Tháng Mười Một 20188:52 SA(Xem: 83)
Lăn qua – lăn lại – không tròn giấc. Cứ nghĩ vẩn vơ đến một người. Hình như họ ở nơi xa lắm. Mà cũng rất gần – trong tim thôi. Lời thơ viết mãi không thành ý
15 Tháng Mười Một 20188:36 SA(Xem: 57)
Thì cứ rót vòng quanh màu trà đậm. Chuyện muôn đời tiếng sấm nổ bâng quơ. Em có thấy đất trời kia thăm thẳm. (LTN)