DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,848,006

Yêu cầu báo SGN xin lỗi - Trần Đông Đức

01 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 3895)
Yêu cầu báo SGN xin lỗi - Trần Đông Đức
Yêu cầu tờ Sài Gòn Nhỏ xin lỗi
blank


 

blank

hình minh họa
Tờ Sài Gòn Nhỏ ấn bản phát hành tại Philadelphia hôm nay đã đưa ra một bài phản hồi về bức thư kiến nghị gởi đến cộng đồng Nam California đăng trên facebook cá nhân của tôi vào ngày 29 tháng 7, 2012.

Nếu quý vị đã đọc và quan tâm tới bức thư kiến nghị trong tuần trước thì đây là bài trả lời chính thức của tôi về bài viết “NHỮNG BỨC ẢNH BẰNG NGÀN LỜI NÓI... TRẦN ĐÔNG ĐỨC, CHỦ BÚT BÁO NGƯỜI VIỆT - ĐÔNG BẮC LÀ... ‘NƯỚC SÔNG’ HAY ‘NƯỚC CỘNG’” trong số báo 797 ra ngày 3 tháng 8 năm 2012. Sau đây là bốn điểm lừa bịp độc giả của bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo.

 

1.


Bà Đào Nương đã vu khống trắng trợn tấm hình của tôi và cô Hồng Thuận bên đảng Việt Tân chụp lúc ở Washington DC trong dịp hội thảo về tình hình Miến Điện do đài Á Châu Tự Do và đảng Việt Tân tổ chức vào ngày 16 tháng 2, 2012.

 

Tấm hình này đã được tôi đưa lên Facebook trong trang ảnh có chủ đề “From Burma to Vietnam: Implications for the US in Southeast Asia.” Bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo cố tình xuyên tạc một cách ác ý về hồ sơ hoạt động của cô Hồng Thuận ở Việt Nam rồi hướng dẫn độc giả với lời chú thích “‘Chủ bút’ Người Việt Đông Bắc Trần Đông Đức và cô Hồng Thuận vui vẻ bên nhau ở Việt Nam.” Tôi đọc được lòng nham hiểm của Đào Nương khi viết câu đó nhưng không cần phải khai triển gì thêm về mặt tâm địa. Tôi chỉ xác định là tôi chưa bao giờ đi Việt Nam kể từ ngày sang Mỹ. Hồng Thuận là một cô gái có lý tưởng đẹp đẽ. Cô Hồng Thuận dám xông pha hoạt động vào những nơi nguy hiểm còn hơn là những người nhân danh sự nghiệp chống cộng mà suốt ngày luôn nghĩ đến chuyện làm cách nào để cắn xé đồng bào một cách đau đớn nhất. Thông tin tôi về Việt Nam với Hồng Thuận là hoàn toàn bịa đặt. Muốn vu cáo thì cũng phải chọn hình ảnh nào hợp lý hơn chứ! Việt Nam mà bận áo bành ki, ăn miếng hamburger dày cui, trong khung cảnh giống như là nhà hàng ở Washingtin DC quá hè. Ai mà lên Facebook rình cho bà được tấm hình này phải nói là mất khả năng động não. Điều này đã làm Sài Gòn Nhỏ bị tiếng nói láo. Sau này rủi có lúc lương tri phản tỉnh, cải tà quy chánh, bà Đào Nương muốn nói lại điều gì đúng đắn thì cũng đâu còn ai tin.

 

2.

 

Bà Đào Nương dùng một email điện thư cắt trước cắt sau rồi vu khống tôi làm công việc báo cáo cho CSVN. Trong thời đại thông tin thì thư group mail kiểu này rất phổ biến. Trong hộp thư có khi có cả công an mạng, cộng sản, báo nhân dân. Bức thư này là do Etcetera Nguyễn của Việt Weekly gởi ra về vụ báo Người Việt sa thải anh Vũ Quí Hạo Nhiên. Trong thư đó có rất nhiều nhân vật cánh tả cánh hữu như Ngô Kỷ, Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng, Vũ Hoàng Lân... Etcetera Nguyễn thường lập những hộp thư tràn đầy kịch tính như vậy. Ai không thích thì block lại, ai thích thì cứ trả lời một cách biếm chỉ khôi hài. Việc bà Đào Nương đã cố ý tỏ ra nguy hiểm bằng cách xóa đi các email khác như Ngô Kỷ, Nguyễn Phương Hùng để vu khống người khác không những là hành vi vô đạo đức của người cầm bút mà còn là mang tội lừa bịp độc giả về việc cắt xén nội dung. Tôi từng làm báo viết phóng sự cho đài BBC, RFA... xông xáo đi vào những nơi hiểm ác có cả các nhân vật cộng sản như cái đợt Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải bị tạt rượu ở Washington DC và Nguyễn Minh Triết bị la ó ở New York. Tôi công khai đưa tin tức, hình ảnh này lên báo chí, các mạng xã hội như Facebook. (Tuần sau, tôi sẽ đưa nguyên văn bức thư này và toàn bộ danh sách người nhận thư qua lại cho độc giả khắp nơi biết rõ thủ đoạn xấu ẹ của bà Đào Nương).

 

blank

hình minh họa

 

 

3.

 

Bà Đào Nương chỉ trích tôi đã dùng hình thức “thư độc giả Sơn Hào” để ám chỉ tôi khi nhắc đến một nhân vật sóng gió ở Philadelphia đã từng chỉ trích Đào Nương Hoàng Dược Thảo trước đây. Đây là người thật việc thật mà Đào thị phải biết rất rõ. Nhân vật sóng gió này chính là ông Lê Thành Quang của tờ Đời Mới. Trước đây, ông Lê Thành Quang từng ví bà Đào Nương như là “...”(sorry! báo Người Việt Đông Bắc kiểm duyệt các ngữ loại ví von thô tháp nên tôi không tiện để nguyên văn). Ngữ văn của ông Lê Thành Quang dính vào đã làm sự nghiệp văn bút của Đào Nương chỉ còn nước... đào ao xuống ruộng, chúng sở giai tri. Ông Lê Thành Quang cho biết ông là tác giả của bài viết về Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan: “Tấm ảnh - Oan khiên hay chiến tích” mà Sài Gòn Nhỏ đã lấy đăng trong giai phẩm Xuân mà không xin phép. Ngoài ra, sau khi thấy bà xuyên tạc trắng trợn quá, người hiểu chuyện đều tỏ ra phẫn nộ, ý kiến phê bình chỉ trích trên Facebook đều dí vào Đào Nương và tờ Sài Gòn Nhỏ rất dữ dội. Có lẽ, tôi cũng sẽ tổng hợp các ý kiến này đưa lên báo, lên mạng để lần sau Đào Nương có muốn xuyên tạc hay vu khống ai thì cũng phải biết dòm trước dòm sau. Thiên thượng, thiên hạ đều có mắt cả đấy.

 

4.

 

Bà Đào Nương tỏ ra hậm hực về cái câu “nước sông không đụng nước giếng” vì có lẽ bà không hiểu ý tứ mang tính hiện thực trước mắt. Một mặt bà mặc sức kêu gọi cộng đồng tẩy chay báo Người Việt vì làm lợi cho cộng sản. Suốt ngày kêu gọi không về Việt Nam giao thương buôn bán, không đi du lịch ăn chơi ở Việt Nam, bà nhạo báng ai về Việt Nam thì phải đi dưới lá cờ đỏ sao vàng ở sân bay Tân Sơn Nhất. Nghe thì ra vẻ trong sạch lắm! Nhưng người đại diện (chưa cần nhắc tên) báo Sài Gòn Nhỏ ở Philadelphia thì đi về Việt Nam cứ là vi vu, làm ăn quan hệ với trong nước quá trời trời luôn. Người đại diện báo Sài Gòn Nhỏ ở Minnesota cách đây mấy tháng còn định tổ chức show ca nhạc Tình Ca Mùa Xuân với MC Nguyễn Ngọc Ngạn vào đúng ngày 30 tháng 4 gây phẫn nộ cộng đồng khắp nơi, rốt cuộc đành phải hủy bỏ. “Nước sông” và “nước giếng” chính là khái niệm kinh doanh một bên và lý tưởng chống cộng một bên của bà Đào Nương đó. Vì thế, câu này tôi không có ý tranh chấp gì về mặt ngữ văn với bà mà chỉ ra thói đạo đức giả của báo Sài Gòn Nhỏ. Chỉ mới hai trường hợp trong ban trị sự của hệ thống báo Sài Gòn Nhỏ là mọi người thấy rõ ràng tính khủng hoảng “chủ trương bất biến” một cách quá sức trầm trọng. Nếu “thánh cô” chống cộng một cách nhiệt tình triệt để thì dưới trướng không thể có ban trị sự như thế được, đúng không? “Lập trường bất biến”? “Chống cộng triệt để”? kiểu làm ăn như thế mà cũng phô trương chính nghĩa được à? Nội bộ nhà cô không thống nhất mà còn bày đặt ra chuyện đấu tố các liên hệ chồng chéo của báo Người Việt. Sờ lên gáy mà xem lại đi cô!

 

Kết luận: Qua bài báo phản hồi bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo hiện nguyên hình là một người ăn nói hàm hồ, bịa đặt trắng trợn, lừa mị độc giả. Nếu Đào Nương ngượng quá không xin lỗi cá nhân Trần Đông Đức và cô Hồng Thuận hoặc ít ra là tờ Người Việt Đông Bắc được thì cũng phải xin lỗi độc giả của tờ Sài Gòn Nhỏ một tiếng. Nhé!


Trần Đông Đức

(từ Người Viet online)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=153153

 

Mời nghe nhạc:

Con Đường Cái Quan. Phạm Duy

 

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười Một 20187:12 CH(Xem: 48)
Ở xứ ta, từ khi có người gọi đích danh tự do là cái con cặc, thì cả nước bỗng ngớ
14 Tháng Mười Một 20188:08 CH(Xem: 77)
Tôi thường đọc sách
08 Tháng Mười Một 20181:14 CH(Xem: 123)
Đã lựa chọn, biên tập, xuất bản nhiều
04 Tháng Mười Một 20188:26 SA(Xem: 147)
Sau ba chục năm bị cấm đoán một cách
01 Tháng Mười Một 20182:26 CH(Xem: 144)
Khí thế đi lên phía đối lập Dân Chủ với hy vọng lấy