DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,403,565

Thân gởi những Bạn Văn Nghệ xa gần! - Trần Yên Hòa

Wednesday, November 24, 201012:00 AM(View: 35160)
Thân gởi những Bạn Văn Nghệ xa gần! - Trần Yên Hòa


Thân gởi những Bạn Văn Nghệ xa gần!

 

Trong một buổi ngồi nhậu lai rai với họa sĩ Rừng tức Kinh Dương Vương tức Nguyễn Tuấn Khanh - ở nhà người làm thơ Trần Văn Sơn, khoảng tháng 8/2010, tại Little Sài Gòn, Nam Cali, nhân dịp có nhà thơ Phạm Nhã Dự từ Boston về thăm, Họa sĩ Rừng có ngỏ ý là, anh em văn nghệ chúng ta càng ngày càng xa nhau quá, sao không ngồi lại với nhau cho vui, trong một vuông chiếu, để nói chuyện văn thơ, viết lách, hội họa, âm nhạc...có vui hơn không?

Rồi cũng trong một dịp, người bạn thổi sáo rất hay ở Nam Cali, là nghệ sĩ Ngọc Nôi, mời tôi đến dự một buổi tiệc nhỏ của cô giáo cũ của Ngọc Nôi là Thy Sinh, từ San Jose lên, nhân dịp cô thực hiện một CD ngâm những bài thơ của cô, trong đó có các giọng ngâm Khánh Hồng, Phi Loan, Hà Phương, Ngọc Thủy... qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Trong buổi tiệc tại nhà người em của cô Thy Sinh, Ngọc Nôi thổi sáo cho các người bạn ngâm thơ. Buổi tiệc tuy nhỏ mà rất vui, rt ấm cúng, rất thân tình. Và hôm đó, Ngọc Nôi có ngỏ ý với tôi, sao mình không tập họp anh em văn nghệ lại với nhau để tiếp tục những buổi sinh hoạt như vầy...chắc là vui lắm.

 

Tôi về suy nghĩ nhiều đêm, nhiều ngày, và cuối cùng bỏ công thực hiện trang mạng Bạn Văn Nghệ này. (www.banvannghe.com)


Rồi được những những ý kiến xây dựng của các anh em đã có một thời làm văn nghệ, cho mãi đến bây giờ vẫn còn đeo đuổi, như Đạm Thạch, Trần Văn Nam, Thành Tôn, Trần Văn Sơn, Trần Hoài Thư, Trần Thế Phong (Renton, WA) , Lương Quang Bình (Houston, TX), Lương La (xuquang.com), Luân Hoán, Lê Hân, T.Vấn, Phạm Phú Minh, Phạm Cao Hoàng, Nguyễn Xuân Hoàng, Du Tử Lê (Du Tử Lê còn nối kết Link trên trang Web Du Tử Lê) làm tôi phấn chấn tinh thần, khiến tôi quyết chí với trò chơi chữ nghĩa này hơn.

 

Vậy là mục đích chẳng có gì to lớn, chỉ là tập hợp anh em văn nghệ lại với nhau để sinh hoạt, viết văn, làm thơ, ca hát, ngâm thơ...nói chung là kết thân những người anh em có chút máu văn nghệ trong người, để rong chơi trong sân chơi  - Bạn Văn Nghệ - này mà thôi.

 

Mong các bạn hãy tiếp nối những vòng tay.

 

Thân mến!

 

Trần Yên Hòa

tran_hao47@yahoo.com

Reader's Comment
Wednesday, December 1, 20108:00 AM
Guest
Rất may, hôm nay lạc vào nhà anh- Thấy anh mời khách nhậu nhẹt- Tôi cũng là lưu linh- Không biết anh có rót rượu không ? Xin vui lòng hồi âm.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, October 30, 20208:40 AM(View: 53)
(h. TTK) Thơ Trần Thiện Hiệp cao nhã, sâu xa, có nhiều kỳ tứ đượm phong vị thiền, triết, và đặc biệt đầy nhạc tính, giúp cho thơ ông bay bổng và hấp dẫn khách yêu thơ. Đôi khi tiếng thơ Trần Thiện Hiệp cũng có những bước nghịch hành
Tuesday, October 27, 20208:35 AM(View: 69)
Buổi chiều của những ngày đầu thập niên 90 của thế kỷ trước
Saturday, October 24, 202012:15 PM(View: 162)
Khi chỉ mới đọc truyện đầu tiên, truyện mang tên của tựa đề cuốn sách, Mặt Trận Ở Sài Gòn của Ngô Thế Vinh, tôi đã có ước muốn, được hỏi ngay, những anh hùng mà ông
Thursday, October 22, 20208:56 AM(View: 155)
Phan Nghị là nhà báo, vừa là tay chơi, cái gì anh cũng biết, cũng thử chơi qua, nên sự hiểu biết của anh dồi dào. Dân Hà Nội chính hiệu, không ngón ăn chơi nào ở Hà Nội anh không biết, từ phố thịt chó đến nơi ăn chơi khác.
Tuesday, October 20, 20204:34 PM(View: 146)
Dẫu cuộc tang hồ anh đã rong rêu như kiếp rừng dã thảo, thời gian đã loang lỗ