DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,377,846

Lan man chuyện ngày Hội ngộ - Tôn Thạnh Hiệp (VN)

Saturday, July 13, 201312:00 AM(View: 8676)
Lan man chuyện ngày Hội ngộ - Tôn Thạnh Hiệp (VN)

Lan man chuyện ngày Hội ngộ

 

 


blank
quan cảnh ĐHKính gởi : các anh chị trong ban tổ chức Họp mặt CHS TCV Nữ TH/QT


Một tuần đã trôi qua, sau những “hồ hởi phấn khởi“; những hân hoan xúc động và lòng rưng rưng nhớ về 2 ngày hội tại SJ, những người tham dự đã trở về cuộc sống thường nhật, Ban tổ chức cũng đã bình tâm trở lại sau những ngày mệt nhọc tiền họp mặt và sự say men chiến thắng sau khi đạt được thành công rực rỡ. Vẫn còn lai rai những thư cám ơn, những tâm sự, tâm trạng, trải lòng mình chia sẻ với bạn bè. Hình như sau họp mặt, mọi người thấy cuộc sống đẹp hơn,những con người tưởng không bao giờ còn thấy nhau thì nay đã tay bắt mặt mừng, có đến 2 ngày để hàn huyên tâm sự . Ai cũng quan tâm và thương yêu nhau hơn vì có một thứ tình cảm trong sáng nhất trong cuộc đời là tình bạn, tình thầy trò. Tôi hỏi xin hình chị Phương Lan vì đã gần 50 năm không gặp chị thì ngày hôm sau đã có 4 người gởi rất nhiều hình của chị, thật cảm động vì tấm lòng của các anh chị, bạn bè .


dai_3_0-content
bạn từ VN sang

 Tuy không có điều kiện tham dự cuộc họp mặt nhưng chúng tôi vẫn theo dõi mọi diễn tiến của công việc chuẩn bị: Biết Trần Yên Hòa và Mạc Phương Đình lo làm tập san Nhớ Trường Xưa là yên tâm; nghe Tôn thất Minh sáng tác TCV hành khúc, Nguyễn Diên, Phan Anh TT Anh Lê H
à, Minh Châu làm thành viên Ban tổ chức. Hồi hộp theo dõi danh sách đăng ký mà lo lo .sợ thất bại vì số lượng tham gia quá ít; sợ chương trình đơn điệu không hấp dẫn vì các anh BTC phần nhiều đã lớn tuổi và SanJose rộng quá các anh chị khó gặp nhau bàn công việc .


dai_hoi_14
Lương Quang Bình, Nguyễn Văn Điều, Trần Thế Phong, (ngồi), Võ Công Minh, Trịnh Hoè, Nguyễn Diên (ngồi) Nguyễn Qui, T. Quang Hùng, T. Kim Khôi
 

 Vậy mà qua hình ảnh và thông tin nhận được, thấy các anh chị trong BTC đã rất năng động: ra được tập san như một món quà cho người tham dự có cái mang về đọc lai rai để kéo dài cảm giác sung sướng ngày họp mặt (không biết có hay không nhưng chắc chắn nhiều hình ảnh trường xưa bạn cũ), có làm lễ trước bàn thờ cụ TCV, có ca nhạc ca sĩ và cây nhà lá vườn, có xổ số trúng thương, có logo thương hiệu, có thêm chữ thân hữu trên badrol, có tặng quà cô thầy, có nhiều áo dài trắng thướt tha, rồi sẽ có đĩa DVD…ý tưởng nào cũng hay và rất sáng tạo. Đúng là một bữa tiệc thịnh soạn trong khi thực khách rất dễ tính: Chỉ cần gặp nhau sau bao nhiêu biến cố của cuộc sống là quá đủ để vui mừng tràn trề rồi.


blank

 

Gặp nhau,chắc chắn họ sẽ nói vè chuyện ngày xưa: thầy hiệu trưởng Tôn thất Dương Kỳ có xe Bờ rô là danh giá nhất Tam kỳ, thầy Kha có chiêc nhỏ hơn như con bọ Hung, Thầy Đàng đi xe Vespa cũng rất sang, thầy Quân hút Pip thơm ngát cả lớp học, cô Ấn thường đọc bài văn hay nhất lớp (làm sơ mi trong kỳ thi Lục cá nguyệt, hồi đó chẳng hiểu sao lại gọi là lục mà không phải tam?) có ai nhớ câu:”Thầy Đại sử thầy Thông vẽ Hán thầy Cân”, Ông Thỏn phu trường, thầy Sướng giám thị, thầy Vàng, thầy Phu thì không ai quên, ngay cả thầy Bang dạy nhac cũng được nhắc nhở: “trong trường đẹp nhất thầy Bang, cổ dài môi tím mắt thâm lưng còng, khóa sol chỗ cổ lòng thòng…”. Nhớ anh Huỳnh Tự Yên, anh Mai Tùng, Mai Nho học giỏi nổi tiếng, Anh Trà,anh Qui (nguyễn Minh Long) đánh bóng chuyền hay. Nhớ 3 đêm thi văn nghê giữa 3 liên danh: nhị thất,tam ngũ, tứ lục có anh Tần lớp đệ tứ kịch hài mắc cười quá xá (vừa rồi anh Tần bỏ dự đám cưới cháu để lên SJ sớm giúp trang trí ngày hội). nhớ anh Thiem, Khiêm,Hải, Biếm lớp đệ nhị hát bài đêm đo thị nhảy tuýt không giống ai mà hồi đó thật kính nể.
Nhớ Xuân Lan, Lê Trần Thanh Yên có tấm hình chụp đang choàng vòng hoa chiến thắng ở tiệm Ly Dung thật đẹp (Thanh Yên hiện vẫn độc thân ở Huế). Nhớ lớp B2 chỉ có 2 người đẹp (mà đẹp thiệt) Kim Hoàng, Mỹ Linh, có đứa viết trên bảng thơ Kiều “ Nay Hoàng hôn đã lại mai hôn Hoàng” mà Kim Hoàng vẫn cười. Quả là 2 động vật quí hiếm của lớp (Lần nầy có Kim Hoàng mà hổng thấy Mỹ Linh?)
Mới đó mà đã 4, 5 mươi năm, cựu HS hầu như đã bạc tóc, thầy Quân vừa từ trần tại Huế, thầy Đàng từ Vũng Tàu ra Huế phúng điếu thay cho nhóm CHS bên Mỹ, cũng nhân có cơ hội nầy mà thầy Đàng thăm lại Tam Kỳ gặp gỡ đồng nghiệp,học trò một buổi trua mà chan chứa tình cảm.

 Các anh chị đã cho chúng tôi được thấy hình ảnh cô Ân, thầy Quỳnh Nam, Thầy Huấn và các thầy khác (hình ảnh không chú thích nên nhìn không ra, Thầy Sách Trần Hoài Thư sao không thấy?),tôi cũng nhận ra chị Bảo,Huỳnh Lan,Chị Lài,Thu Mai Hạc,chị Phương Lan,Lệ Dung,Kim Hoàng,Mai Hương( hình như thiếu chị Vĩnh Yên,Xuân Lan,Lệ Ngọc,Bich Ngọc..?)Tôi cũng nhận ra vợ chồng Tôn thất Minh, Trần Quang Hùng, còn Chuyên Đính, Dũng Tân HỒng Lộc, Bình thì gặp hoài. (hình như thiếu Hiến Thanh Châu)


dai_8-content
bạn học 59-66dai_hoi_11

từ trái, Bùi Công Hải (Hoà Lan) với TYH & Khánh Hồng


Sum,Truong như Phụ, Phú Mai Hạc?) Nhũng người ở Cali mà không tham dự thật đáng tiếc,những người từ VN sang thì quá hạnh phúc: anh Hào, Hồng, chị Khương,chị Nguyệt...
Có thể nào có cuộc hội ngộ lần thứ 2 ?Hoa Kỳ hay một nơi khác ? chắc là Khó lắm vì không gian và quĩ thời gian chúng ta không còn nhiều
Ban tổ chức đã nhận được nhiều lời khen từ các thành viên tham dự đó là món quà vô giá và xứng đáng với những gì các anh chị đã cống hiến và ở đây, người không tham dự cũng xin cám ơn các anh chị về những điều đã làm giúp chúng tôi,chúng ta, nhũng CHS xích lại gần nhau hơn.dai_hoi_12-content
Thu, H
ùng (từ Úc) VCMinh, áo trắng, TYH&KHChúc các anh chị sức khỏe.

TÔN THẠNH HIỆP 
(CHS1961-1968)

Trả lời Tôn Thạnh Hiệp:
Thầy Trần Hoài Thư không tham dự được vì cô Trần Hoài Thư mới bị stroke. Đang hồi phục, thầy phải ở nhà săn sóc cô (TYH)*
Email của thầy Lê Đào Duyến
Kg anh Nguyễn Diên, Tôn thạnh Anh, Phan Anh & cung cac anh chi trong Ban To Chuc,
 
 Thanh that cam on cac anh chi da bo nhieu thoi gian, cong suc de to chuc duoc mot Dai Hoi thanh cong nhu vay. Rat ngac nhien la so nguoi tham du lai dong den nhu vay. Dieu do chung to rang trong long chung ta, nhung ky niem cua mot thoi hoc tro luon khac ghi trong tam tuong moi nguoi.
 
 Sau 40 nam, gap lai cac ban dong nghiep cu nhu thay Huan co Lan, co Gioi, thay Hoanh, thay Nhan, thay Q.Nam, co Nguyen, co Em, thay Nga, co Dieu, co Thanh Khuong, co Huong, co Sam, co KHang,thay Ton t Anh,...cam xuc lai tro ve nhung ngay thang cu, manh dat TamKy than yeu ma toi da cong hien nhung nam thang tuoi tre, voi tat ca kha nang va nhiet tinh. 
 
 Gap lai nhung khuon mat hoc tro da tung rat than quen, hoi tuong lai thoi con cam vien phan trang dung tren buc giang, moi loi noi, moi hanh dong deu lluon tu nhac minh phai than trong, vi minh la THAY GIAO. Nhung cai ten mot thoi minh da rat quen: Ngoc Anh, Tien Trinh, Thanh Huong, Nguyet, Trinh Phi, Thu Lan, Hoang Dieu, Thanh Nhan,Tuyet Lan, Nhu...Nhin cac em bay gio cung da truong thanh, mai toc cua thay tro deu da thay mau, nhung tinh thay tro thi chang bao gio thay doi.
 
 May muoi nam qua moi lai cam micro len san khau cat tieng hat, noi xuc dong trong long that khong the nao dien ta het. Xin cam on ban to chuc, goi loi chao den cac anh chi, mong tat ca giu gin suc khoe, de hy vong chung ta con co ngay hoi ngo.
 
 
Than,
  
 ledaoduyenEmail của Phạm Thanh Bình, MichiganFrom:
Binhlan BinhLan <binhlanpham@yahoo.com>
To: cuuhstrancaovan@yahoogroups.com
Sent: Tuesday, July 9, 2013 8:50 AM
Subject: [cuuhstrancaovan] Thu cam on
 
Toni Pham thanh binh den tu Michigan tham du hai ngay hop mat toi din chan thanh cam on ban to chuc da tao dieu kien de chung toi gap nhau. Xin cam on
__._,_.___
*VideoAnh Nguy
ễn Diên, TBTC, phát biểu trong buổi Tiền Đại Hội

L
Khai Mạc Đại Hội Chính

Anh Lương Quang Bình nói về chí sĩ Trần Cao Vân của đất Quảng
*

Văn Nghệ Đại Hội cựu học sinh Trần Cao Vân và NTH/QT


Khánh Hồng với Phượng Hồng

Xuân Thu với Đâu Phải chỉ mùa thu

Hoàng An với Mãi Mãi Bên Em
*Mời xem thêm:

Đặc San "Nhớ Trường Xưa"

của cựu học sinh Trần Cao Vân, Tam Kỳ

và NTH/QTnho_truong_xua-content
nho_truong_xua_1-contentĐặc San "Nhớ Trường Xưa"
______________________________________________________
Trang Quảng cáo
blank


blank