DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,399,915

Tin VOA, RFA. XHVN: Tam Kỳ - Bị thu đồ, cụ ông chui xuống nằm dưới gầm xe CSGT

Thursday, August 15, 201312:00 AM(View: 5697)
Tin VOA, RFA. XHVN: Tam Kỳ - Bị thu đồ, cụ ông chui xuống nằm dưới gầm xe CSGT

Tin VOA


Bản tin ngày 15-8-13

 

Tin RFA

 

Bản tin truyền hình tối 14.08.2013

Bản tin truyền hình sáng 15.08.2013

 

*

Xã Hội VN

 

 

Tam Kỳ: Bị thu đồ, cụ ông chui xuống nằm dưới gầm xe CSGT


Sự việc trên xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay (15.8), tại ngã tư đường Hùng Vương - Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

 

blank

Do quá bức xúc việc xe đẩy đồ của con gái bị thu giữ không được lập biên bản, nên cụ Ninh chui vào gầm xe cảnh sát giao thông để phản đối.

 

Khi vừa mới thu giữ chiếc xe đẩy, bàn, ghế của một người buôn bán trái phép trên vỉa hè thì lúc này, một cụ ông do quá tức giận việc CSGT tịch thu đồ đạc không lập biên bản nên đã chui xuống gầm xe của Cảnh sát giao thông mang biển số 92E-1547 nằm để phản đối.

Có mặt tại ngã tư đường Hùng Vương - Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, theo quan sát của phóng viên , sự việc trên làm cho người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem kín cả khu vực. Còn trong khi đó, lực lượng công an, cảnh sát giao thông và một số người dân cố tìm cách đưa ông cụ ra khỏi gầm xe của cảnh sát giao thông.

Được biết, cụ ông trên là Hà Văn Ninh (82 tuổi, trú khối phố 3, phường An Xuân, TP Tam Kỳ). Một số người dân tại khu vực xảy ra sự việc cho biết: “Sáng nay rất nhiều người dân đang ngồi ăn cháo vịt do con gái của cụ Ninh là chị Hà Thị Thúy Hằng buôn bán cháo vịt vỉa hè buổi sáng thì Tổ liên ngành của thành phố, trong đó có Đội quy tắc Tam Kỳ đến, không nói năng gì hết và ập vào tịch thu chiếc xe đẩy cháo, bàn, ghế của chị Hằng, không những thế họ còn nói sẽ tịch thu luôn hết xoong, nồi và xử phạt những ai buôn bán lấn chiếm vỉa hè.

Khi họ vào tịch thu không hề lập biên bản hay thông báo cho người nhà được biết để họ dọn dẹp hàng. Do quá bức xúc nên cụ Ninh ở nhà chống gậy đi ra phản đối để đòi lại chiếc xe đẩy nồi cháo cho con gái, do Tổ liên ngành không chịu trả và không giải thích thỏa đáng nên cụ Ninh mới chui xuống gầm xe cảnh sát giao thông để phản đối”.

Ngoài ra, một số người dân khác còn bức xúc: Vì sao biết bao nhiêu quán cafe buôn bán lấn chiếm vỉa hè, dùng cả vỉa hè của người đi bộ để giữ xe cho khách mà Tổ liên ngành không tịch thu, xử phạt? Không những thế, khu vực vỉa hè đường đê Bạch Đằng (TP.Tam Kỳ) lại được tận dụng cho thuê để mở quán nhậu bán nhếch nhác, xe cộ đậu đỗ ngang ngược chiếm dụng cả lề đường của người đi bộ mà sao không hề bị xử lý?

Để tìm hiểu rõ hơn, phóng viên đã liên lạc với ông Phạm Văn Pháp - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu thêm về trường hợp của cụ Ninh. Ông Pháp bày tỏ: “Việc đó bình thường chứ có chi đâu, đơn giản thôi... Người vi phạm thì họ không nói chi, nhưng do ông này (cụ Ninh -PV) thấy người nhà bị thu đồ nên ổng mới bức xúc”.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi được lúc xảy ra vụ việc:


blank
Chiếc xe chở cháo, bàn, ghế của con gái cụ Ninh bị Tổ liên ngành thu giữ bỏ lên xe….
blank
Cảnh sát và người nhà cố khuyên và tìm cách đưa cụ Ninh từ trong gầm xe ra ngoài
blank
Sau khi đưa được cụ Ninh ra ngoài, xe cảnh sát giao thông chạy khỏi khu vực,
nhưng cụ Ninh vẫn nằm ở ngoài đường để phản đối.
blank
Cụ Ninh bên nồi cháo, xoong của con gái buôn bán ở vỉa hè bị Tổ liên ngành đến tịch thu
blank
dân chúng cùng phản đối công an CS
 


Cần Thơ: Bệnh viện phát bột "hết đát" cho trẻ uống


Sáng 14/8, ông Phan Hữu Thọ ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), có con đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, bất ngờ khi nhận gói Hydrite để bù muối có hạn dùng đến ngày 1/8/2013. Gói bột này do nhân viên y tế phát cho người nhà để pha cho con uống điều trị mất nước.


goi-bot-qua-han-su-dung-1376471472_500x0

 

Gói bột bù muối ông Thọ được điều dưỡng đưa để pha nước cho con uống.

Theo ông Thọ, 3 tuần trước bé Khoa được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khám, bác sĩ chẩn đoán viêm họng nên cho toa mua thuốc về nhà điều trị ngoại trú. Ngày 29/7 bé bị tiêu chảy, ông Thọ đưa con trở lại và nhập viện đến nay.

Khoa sinh năm 2012, thuộc trường hợp điều trị miễn phí. Gia đình không nộp khai sinh và thẻ bảo hiểm y tế mà đăng ký điều trị dịch vụ để con được hưởng điều kiện chăm sóc tốt hơn. 

"Hai bệnh nhi cùng phòng con tôi cũng nhận gói Hydrite có hạn dùng cuối cùng ngày 1/8. Nhận được phản ánh, điều dưỡng thu gom để đổi lại", ông Thọ cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ Nguyễn Hoàng Sơn nhận định có thể khoa dược sơ suất, không lưu tâm đến hạn dùng dẫn đến tình trạng như ông Thọ phản ánh. BVN-TH
(tintuconline)


______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáo
blank


blank