DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,319,686,071,855,243,852

Tin RFA. XHVN: Những đứa trẻ làm ‘kiếp ăn xin’ trên phố Sài Gòn

Monday, August 26, 201312:00 AM(View: 6104)
Tin RFA. XHVN: Những đứa trẻ làm ‘kiếp ăn xin’ trên phố Sài Gòn
Tin RFANhững sự kiện đáng chú ý trong tuần

Bản tin truyền hình tối 26.08.2013
*Xã Hội VNNhững đứa trẻ làm ‘kiếp ăn xin’ trên phố Sài GònThời gian gần đây, trên đường phố Sài Gòn, xuất hiện nhiều trẻ nhỏ vài tháng đến hơn 1 tuổi bị người lớn mang ra phơi nắng, mưa để xin tiền hoặc bán vé số.

 


Bé 8 tháng tuổi bị mẹ đem đi xin tiền suốt đêm ở giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền (P.9, Q.5). Người phụ nữ cho biết tên là Tư Bình (20 tuổi, tạm trú P.12, Q.8), em bé bế theo để là kiếp ăn xin là co

 Bé 8 tháng tuổi bị mẹ đem đi xin tiền suốt đêm ở giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền (P.9, Q.5). Người phụ nữ cho biết tên là Tư Bình (20 tuổi, tạm trú P.12, Q.8), em bé bế theo để là kiếp ăn xin là coCác bé đều còn rất nhỏ nhưng đã bị cha mẹ đem ra đường làm “kiếp ăn xin”, hàng ngày bị phơi nắng mưa, hít khói bụi. Rất nhiều người thấy những hình ảnh "chướng tai gai mắt" này nhưng vẫn dừng xe cho vài nghìn, thậm chí cả trăm nghìn.


 blank

 

Ngày 19/8, bất chấp cái nắng như thiêu đốt, người phụ nữ tên Thúy (34 tuổi, quê An Giang) vừa cầm áo che nắng, ôm con nhỏ 1 tuổi tên Tú (sinh tháng 1/2012) vừa cầm ca xin tiền tại ngã tư Bảy Hiền (Q.Tân Bình).

 blank

 

Một số trẻ nhỏ bị mẹ mang ra đường đã được cơ quan chức năng can thiệp, nhưng đó chỉ là thiểu số. Hiện trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn, không khó bắt gặp cảnh nhiều trẻ bị người lớn cho phơi nắng để "câu" lòng thương hại của người đi đường. Mấy ngày gần đây, xuất hiện một phụ nữ trẻ bồng đứa bé khoảng 1 tuổi ngồi giữa trời nắng bên đường Cộng Hòa (P.13, Q.Tân Bình), ngửa tay xin tiền. Vẻ mặt người này luôn thể hiện sự mệt mỏi, còn đứa bé không mặc quần, nhem nhuốc, khóc liên tục.


blank

 

Theo quan sát, từ sáng cho đến gần trưa có khá nhiều người thương cảm đứa bé nên dừng lại cho tiền.

 

 blank

Hàng ngày, trên Quốc lộ 22, đoạn giao với đường Bà Triệu (H.Hóc Môn), xuất hiện người đàn ông chừng hơn 30 tuổi, ngồi bế đứa trẻ khoảng 2 tuổi phơi nắng, hít khói xe, bụi đường để xin tiền.

 

 blank


Trên trán đứa bé được dán một miếng cao lớn, còn người đàn ông cầm chiếc sổ khám bệnh kẹp với vài tờ tiền lẻ như đang xin tiền để chữa bệnh cho con. Người dân tại khu vực cho biết thanh niên bế đứa bé ngồi xin tiền đã nhiều tháng nay.

 

 blank

Khi chúng tôi lại gần, người đàn ông này luôn để mắt và ít phút sau thì bồng đứa bé đi về đường Bà Triệu.

 

 blank

Người phụ nữ này thường mang theo đứa trẻ gần 1 tuổi đi bán vé số. Hàng ngày chị ta rong ruổi khắp các tuyến đường tại Q.Tân Bình dưới trời nắng chang chang.

 

 blank

Trên đường Trường Chinh (Q.Tân Phú), người đi đường chứng kiến cảnh một phụ nữ và 2 đứa trẻ ngồi phơi nắng để bán vé số. Người mẹ ngồi bán cùng bé gái chừng 3 tuổi, còn bé trai gần 10 tuổi đứng bán cách đó không xa.

 

 blank

Người phụ nữ này cho biết 3 mẹ con đang thuê trọ ở Q.Tân Phú. Không có tiền cho chúng đi học nên hàng ngày mang con ra đây để bán vé số. BVN-TH

(từ xaluan.com)

______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáo
blank


blank