DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,397,300

Tin RFA. XHVN: ‘Yêu râu xanh’ trên những tuyến xe đường dài

Thursday, September 5, 201312:00 AM(View: 6750)
Tin RFA. XHVN: ‘Yêu râu xanh’ trên những tuyến xe đường dài
Tin RFA


Bản tin truyền hình sáng 05.09.2013

Bản tin truyền hình tối 05.09.2013

Mua, bán và ăn thịt chó tại Việt Nam
*Xã Hội VN
Tin đọc 5 giây


  • Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tuyên bố giã từ sân khấu ca nhạc để trở về góc riêng của mình với cây đàn piano, trong một chương trình ca nhạc tại Sài Gòn.
  • Sáng Thứ Năm, các trường học tại Hà Nội khai giảng trong mưa tầm tã, đường phố ngập lụt, và dự trù mưa còn kéo dài 2 ngày nữa.
  • Tòa án tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu phiên xử vụ “quan tài diễu phố” với hàng ngàn người đổ về để theo dõi.
  • Lũ quét vào thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai làm 25 người chết.

 

 

Phóng Sự

‘Yêu râu xanh’ trên những tuyến xe đường dài


Nhiều lúc do đường dài mệt mỏi nạn nhân thường ngủ mê mệt mà không biết gì. Trên các tuyến xe đường dài từ thành phố lớn về các tỉnh và ngược lại những cô gái đi đơn thân một mình hoặc phải nằm hay ngồi ghép bên cạnh những tên “yêu râu xanh” luôn nơm nớp lo sợ.‘Yêu râu xanh’ trên những tuyến xe đường dài
ảnh minh họa


Vì nhiều trường hợp dù bắt quả tang nhưng không có chứng cứ xác đáng vẫn phải chấp nhận thua thiệt.


Xe nhét khách, trốn đi đâu?

Bị say xe, Nguyệt vốn là công nhân quê ở Hà Tĩnh phải mệt mỏi chống lại những cú phanh gấp, những cú sốc nẩy người của xe khách chỉ 45 chỗ nhưng nhồi trên 60 người, chạy từ Hà Nội về thẳng quê. Đã thế, thỉnh thoảng cô phải gạt bàn tay sần sùi của lơ xe, không biết vô tình hay cố ý mà cứ… đặt vào phần ngực của mình.


blank

Ảnh minh họa


Dù đã cố tình liếc nhìn thẳng vào mặt hắn vài lần nhưng tay lơ xe này khuôn mặt cứ vờ như không biết. Mệt mỏi vì phải canh chừng, cô ngồi xuống sàn, thiếp đi lúc nào không hay. Đến khi có cảm giác ai đó sờ soạng mình, cô giật mình tỉnh giấc thì thấy tay lơ xe gần như ôm trọn cả người. Vừa xấu hổ vừa sợ sệt, cô đẩy mạnh hắn ra rồi gần như thức trắng cho đến lúc về quê.


blankHầu hết những tên “yêu râu xanh” trên các tuyến xe đường dài nắm được tâm lý nạn nhân chỉ biết cố chịu đựng để tới nơi vì nếu xuống xe sẽ rất khó bắt được xe khác, trong khi chặng đường đi thì không hề ngắn. Chưa kể lên xe khác có khi cũng gặp những tên “biến thái” tương tự. Lý do này khiến cho những tên có mục đích xấu càng bạo gan hơn.


blank

Ảnh minh họaChị Hồng một hành khách đã từng thấy vấn nạn trên chia sẻ: “Có lần trên một chuyến xe về quê, thấy một cô gái bị say xe không biết trời đất gì vì rất mệt mỏi. Người đàn ông nằm giường bên cạnh rất nhiệt tình chăm sóc, sau đó còn sờ soạng khắp người cô gái. Nghĩ là vợ chồng nên tôi cũng không để ý, đến khi cô gái khỏe lại thì người đàn ông kia đã xuống xe rồi. Lúc này nghe kể mới biết là cô ấy bị sàm sỡ nhưng không còn sức chống cự”.

Thả nghi phạm vì thiếu chứng cứ

Tối 05/03/2012, bà N.T.S. (trú Quảng Ngãi) cùng người nhà đã có hành vi chặn đầu xe ô-tô khách BKS 57L-8145 tại khu vực đầu cầu An Tân, huyện Núi Thành, Quảng Nam vì cho rằng tài xế xe khách này đã từng dở trò đồi bại với mình khi bà đang ở trên xe từ Phan Thiết về Quảng Ngãi.

Theo tường trình của bà S trước cơ quan công an, buổi sáng bà đón xe khách trên từ Phan Thiết về Quảng Ngãi. Khi lên xe bà đã bị chính tài xế xe khách này dở trò sàm sỡ.

Khi xe chạy đến Phú Yên, bà S yêu cầu xuống xe và bắt xe khác chạy về Quảng Ngãi. Về đến nhà bà đã gọi người thân đuổi theo xe khách. Khi xe này đến đầu cầu An Tân, thị trấn Núi Thành thì bà S cùng người nhà đuổi kịp, liền chặn đầu xe khách và gọi công an huyện Núi Thành can thiệp.


blank

Nếu nạn nhân hoảng loạn không có chứng cứ xác đáng rất khó định tội "yêu râu xanh"Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an huyện Núi Thành có mặt tại hiện trường yêu cầu tài xế xe khách cùng bà S về cơ quan công an để giải quyết. Tại cơ quan công an, bà S không đưa được chứng cứ xác đáng khi cho rằng tài xế xe khách này sàm sỡ với mình. Vì vậy, ngay tối cùng ngày, sau khi lập biên bản sự việc, công an huyện Núi Thành buộc phải thả tài xế xe khách để tiếp tục điều khiển phương tiện.

Những chuyến xe đường dài không phải lúc nào cũng có những tên “yêu râu xanh” bệnh hoạn. Tuy nhiên, nó luôn là nỗi lo của hành khách, đặc biệt là phụ nữ khi phải nằm hay ngồi gần một người xa lạ khác giới trong suốt một quãng đường dài.


BVN-TH
(từ xaluan.com)______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáo
blank


blank