DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,398,212

Tin RFA. XHVN: Quy Nhơn - Ùn ùn đi coi ‘bà ngoại’ cưới ‘phi công trẻ’

Monday, September 16, 201312:00 AM(View: 4448)
Tin RFA. XHVN: Quy Nhơn - Ùn ùn đi coi ‘bà ngoại’ cưới ‘phi công trẻ’
Tin RFA

Những sự kiện đáng chú ý trong tuần

Việt Nam quê hương tôi (Phần 14)
*
Xã Hội VNTIN ĐỌC 5 GIÂY

 

    • Hai người tung tin đồn Chủ Tịch Ngân Hàng BIDV bị bắt hồi tháng Hai vừa qua, nay bị xử phạt hành chánh.
    • Trưởng Phòng Giáo Dục Huyện Hồng Dân tổ chức đám cưới cho con trai trong sân trường, bị dư luận lên án.
    • Thuận An, Bình Dương: Xe 2 bánh đụng xe container, một người chết.
    • Đường Kinh Xáng, Sóc Trăng: Cháy xưởng gỗ, cả khu phố náo loạn.

Do ghen tuông trong chuyện tình cảm, Vũ Minh Sơn, tức ca sĩ Nhật Sơn, con trai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Minh Cảnh, bị Hà Hồng Đạt, một bạn trai đồng tính, đâm chết.


Một phụ nữ mang hai đứa bé 3 tuổi và 11 tháng tuổi đến bến xe Giáp Bát, Hà Nội, gởi đứa nhỏ cho một thanh niên giữ và bế đứa lớn đi mua nước, nhưng sau đó không trở lại.

Một công nhân rơi từ tầng 22 ở công trường dự án khách sạn Hạ Long Star, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, xuống đất, chết tại chỗ.Bộ Y Tế vừa gởi công văn đến Bộ Giáo Dục phàn nàn rằng chất lượng nhân lực ngành y tế kém là do bên giáo dục mở ngành không có sự giám sát của bên y tế.Phóng Sự


Qui Nhơn: Ùn ùn đi coi ‘bà ngoại’ cưới ‘phi công trẻ’
 

Hàng chục người chen nhau trước cửa một nhà hàng tiệc cưới ở thành phố Quy Nhơn, cố nhìn cho được một đôi tân hôn được mô tả là “bà ngoại” làm đám cưới với “phi công trẻ”.

 


blank
Đám đông chen lấn xem đám cưới vợ già chồng trẻ tại Nhà hàng Trầu Cau ở thành phố Quy Nhơn đêm 14.9.2013. (Hình: Dân Việt)Theo bản tin báo Dân Việt buổi tối hôm Thứ Bảy, có một đám cưới được tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới “Trầu Cau” trong thành phố Quy Nhơn mà nghe qua một số người tới dự tiệc thì “chú rể cỡ 38 tuổi, còn cô dâu 63 tuổi, đã “lên chức” bà ngoại.

Theo nguồn tin, “chú rể đang là nhân viên của doanh nghiệp do cô dâu làm chủ”. Người hiếu kỳ kéo tới mỗi lúc một đông, “bàn tán sôi nổi” và người ta “chỉ tan dần khi lực lượng bảo vệ nhà hàng phải đóng cửa, phát loa thông báo 'cô dâu và chú rể đã ra về bằng cửa sau', cùng trận mưa rào ào ào đổ xuống…”

Đám cưới mà vợ già, chồng rất trẻ, tuổi chênh lệch nhau rất nhiều là sự kiện hiếm hoi xảy ra không riêng gì tại Việt Nam. Sự việc khó tránh khỏi sự tò mò của đám đông vốn quen thuộc với các gia đình chồng nhiều tuổi hơn vợ. Ngay như những đám cưới mà chú rể đáng tuổi cha ông của cô dâu cũng đã đủ gây tò mò.

Ở Việt Nam, người đàn ông trẻ tuổi lấy một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình nhiều làm vợ thấy bị chế diễu trên báo là “phi công trẻ”. Còn người phụ nữ lớn tuổi lấy chồng nhỏ tuổi hơn mình nhiều thì bị chế diễu là “máy bay bà già”.BVN-TH
(theo b
áo NV)
______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáo
blank


blank