DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,399,334

Tin VOA, RFA. XHVN: Sập nhà ở Sài Gòn, nhiều người tháo chạy

Saturday, September 21, 201312:00 AM(View: 2927)
Tin VOA, RFA. XHVN: Sập nhà ở Sài Gòn, nhiều người tháo chạy

Tin VOA

Bản tin ngày 21-9-13

 

Tin RFA

Bản tin truyền hình tối 20.09.2013

Bản tin truyền hình sáng 21.09.2013

Những sự kiện nổi bật tại Việt Nam trong tuần


Xã Hội VN

Sập nhà ở Sài Gòn, nhiều người tháo chạy


blank
Căn nhà 2 tầng lún xuống, tường nứt toác. Ảnh: An Nhơn


Sáng 21/9, sau tiếng "rắc, rắc" lớn, căn nhà 2 tầng trong hẻm 283 Bông Sao, sát rạch Hiệp Ân (quận 8, TPSG) rung chuyển rồi đổ sụp, kéo theo 6 căn bên cạnh bị lún nứt. Hàng chục người hoảng loạn chạy ra ngoài.


Bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, chủ nhà) cho biết, 8h30 sáng, bà bị bệnh và nằm trên lầu thì bất ngờ nghe "rắc, rắc" rất lớn. Liền sau đó căn nhà chuyển động và lún xuống. Người con trai Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi) chạy vội đến, kéo mẹ chạy xuống, thoát ra ngoài. "Tôi chưa kịp lấy tài sản gì trong nhà hết. Thật kinh khủng", bà Con nói.

Chỉ trong tích tắc, nền căn nhà 2 tầng nằm sát rạch Hiệp Ân bị lún sâu, tường nứt toác. Cứ vài phút, căn nhà lại dịch chuyển, lún thêm và có khả năng đổ sập hoàn toàn. Tất cả đồ đạc trong nhà cũng bị dịch chuyển, đổ ngã. Tường 6 căn liền kề cũng bị nứt toác. Hàng chục người hoảng loạn tháo chạy ra ngoài và cũng chưa kịp lấy đồ đạc.


blank
Bà Con kể lại giây phút được con trai kéo ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn

blank
Hàng chục người ở trong 7 căn nhà bị lún đã chạy ra ngoài thoát nạn. Ảnh: An Nhơn


Bà Con cho biết thêm, vợ chồng bà và hai con ở khu vực này đã gần 10 năm nhưng căn nhà bị sập là gia đình bà mới thuê của chị Phan Thị Đào 6 tháng trước với giá 3,5 triệu đồng mỗi tháng. Hàng ngày bà bán hàng rong, còn chồng làm nghề xây dựng.

"Vài ngày nay căn nhà xuất hiện vết rạn nứt, tôi báo cho chủ nhà biết thì được bảo là 'đó là chuyện bình thường, cứ yên tâm ở'. Tối qua thấy căn nhà nứt rộng, tôi đã không dám ngủ nhưng không ngờ nó lại bị sập dữ vậy", bà Con nói.
BVN-TH

(theo tintuconline)
______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáoMua Bán Nhà
blank


Nha Khoa

 


blank