DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,401,282

Tin RFA. XHVN: 60 tuổi vẫn đứng đường bán dâm ở Sài Gòn.

Monday, September 30, 201312:00 AM(View: 3367)
Tin RFA. XHVN: 60 tuổi vẫn đứng đường bán dâm ở Sài Gòn.

Tin RFAViệt Nam quê hương tôi (Phần 16)

Hoàn thuế: Cửa tử của doanh nghiệpXã Hội VN


TIN ĐỌC 5 GIÂY    • Một nhóm 4 tên đi 2 xe máy, một tên bước vào tiệm vàng Kim Ngọc Thành, quận Bình Tân, Sài Gòn, cầm gạch đập bể tủ kính, thò tay gom vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát trong vòng 30 giây.
    • Phát biểu với cử tri ở Hà Nội, tổng bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng nói phải “đề phòng thế lực muốn xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp.”
    • Vietnam Airlines đồng ý đặt mua động cơ của hãng General Electric (GE) cho các máy bay Boeing 787 Dreamliner.
    • Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ cắt điện đường dây 500 KV một số khu vực phía Nam trong 55 ngày, kể từ 1 Tháng Mười, để làm đường dây điện Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông.

-Một bức tường sập ở thôn Làng Ràm, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, làm 4 trẻ em đang ngồi chơi thiệt mạng.

-Tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN, nói: “Nhiều việc không có tiền không trôi.”

-Hai người bị thương nặng vì bình hơi nổ trong lúc đang chiết ôxy bán cho những người nuôi tôm ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

-Tỉnh Phú Yên huy động hàng chục người cùng thợ lặn và hai xuồng cao su vào hầm thủy điện La Hiêng 2 tìm kiếm 3 công nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích.


Phóng Sự

60 tuổi vẫn đứng đường bán dâm ở Sài Gòn.


Gái bán dâm nói "không có tiền nuôi con nên phải đứng đường đón khách". Thậm chí họ còn gạ ... mua dâm.Bà Lý (60 tuổi, người mặc áo vàng kẻ ngang) cùng các gái mại dâm bị công an bắt quả tang.
Bà Lý (60 tuổi, người mặc áo vàng kẻ ngang) cùng các gái mại dâm

60 tuổi cũng ra đứng đường 22h đêm. Người phụ nữ tên Lý là một ví dụ. Có dáng người đẫy đà, tay khoác túi xách cũ kỹ, bà Lý hay mồi chài khách mua dâm ở góc công viên Phú Lâm. Khi bị trinh sát hình sự theo dõi và bắt quả tang, bà van xin: "Tôi mới chỉ đi lần đầu, xin các chú tha cho, lần sau tôi chừa". Nhưng khi bị đưa về, bà cúi gằm mặt khi bị hỏi: "Mấy lần rồi? Lần nào bà cũng xin, rồi hứa sẽ không ra đường đón khách nữa mà sao vẫn bị đưa về đây?". Lần nào bị hỏi giấy tờ tùy thân bà Lý đều chìa ra CMND tên Lê Thị Lý, SN 1952, quê quán Bến Tre. Bà khai sau khi bỏ chồng thì lên TPSG kiếm sống. Qua rất nhiều công việc như giúp việc gia đình, phụ quán cơm… Nhưng ở đâu bà cũng nặng nhọc, không đủ sức làm. Mấy người bạn ở trọ rủ bà ra "đứng đường" vừa được nhiều tiền lại không mất sức. Khi bị phường làm hồ sơ, xác minh lý lịch để đưa vào trung tâm bảo trợ, bà Lý liên tục khóc van nài. Một người nói: "Chúng tôi đã nhắc nhở rất nhiều lần rồi, nhưng có lần nào bà thực hiện đúng lời hứa đâu? Đêm nào chúng tôi đi qua địa bàn này cũng đều thấy bà. Sao bà không về quê sống với con cháu?". Im lặng một lúc, bà Lý mới trả lời: "Có 2 người con gái nhưng chúng nó đều có gia đình riêng, không ai nuôi tôi cả".
Trong lúc lấy lời khai xác minh lý lịch, nhóm chừng 10 gái bán hoa xếp hàng ngồi trong góc tường. Khi không thấy có người canh giữ, các cô lấy điện thoại gọi người thân đến bảo lãnh về, và móc thuốc lá ra hút với vẻ bất cần đời. Cứ 10 cô gái đứng đường đón khách dọc các tuyến đường ra bến xe miền Tây bị đưa về đây thì cô nào cũng nghiện ma túy. "Khi chúng tôi theo dõi bắt quả tang mang về lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, nhưng đa phần các cô không có tiền nộp phạt. Hết giờ tạm giữ, đành phải thả họ về", một trinh sát cho hay. Trước đây gái mại dâm rất sợ, vì khi bị bắt thì được đưa đến các trung tâm phục hồi nhân phẩm. Thời gian trong trung tâm là 2 năm nên họ rất... ngán. Còn hiện nay quy định mới không mang gái mại dâm vào trại nên họ không sợ. "Họ nói thẳng với chúng tôi rằng không có tiền nuôi con nên phải đi bán thân. Thậm chí họ còn gạ chúng tôi... mua dâm để được thả về. Rất khó giải quyết dứt điểm tệ nạn này".

Không bỏ được "nghề" Ngọc Anh, cô gái bán dâm từng ở trung tâm phục hồi nhân phẩm, cho biết khi 17 tuổi đã ra đứng đường. Sau đó bị bắt đưa vào trung tâm phục hồi nhân phẩm. Gần 19 tuổi ra khỏi trung tâm, xin đi làm công nhân với đồng lương ba cọc ba đồng không đủ chi tiêu nên Ngọc Anh lại theo bạn bè ra đường đón khách.


blank

Tiếp viên kiêm gái bán dâm trong nhà hàng ở Sài Gòn.


Cô kể: "Ngày nào hên em "đi" được 3 dù (khách), trung bình mỗi 150.000 - 200.000 đồng. Trừ tiền thuê phòng thì mỗi ngày bỏ túi 400.000 - 500.000 đồng/ngày. Ở trong trường học nghề đan lát, bóc hạt điều về thành phố kiếm đâu ra chỗ để làm. Muốn làm nghề cắt tóc, trang điểm cũng phải có tiền, tốn thời gian đi học rồi về phải thuê mặt bằng... Thôi thì cứ ra đứng đường khỏi phải lo vốn liếng làm ăn". Đưa điếu thuốc lên mô rít một hơi dài, Ngọc Anh nói tiếp: "Hơn nữa, đã dấn thân vào "nghề" bán dâm rồi, không bỏ được đâu. Mấy người bạn ở trung tâm ra cùng đợt với em đều quay lại con đường cũ. Còn người nào xui quá đứng hoài mà không có khách thì vào bệnh viện móc túi, ăn trộm đồ. Bạo hơn thì đi "đá xế" (trộm xe) kiếm tiền tiêu xài".BVN-TH

(từ xaluan.com)______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáoMua Bán Nhà
blank


Nha Khoa

 


blank