DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,492

Kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể... - Lính Dù

Saturday, October 5, 201312:00 AM(View: 3956)
Kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể... - Lính Dù

Chuyện Xe Cán Chó, Bên lề

 

Kỷ niệm 10 năm thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

 

 


blankKhi Lính Dù tôi đến nơi thì đã thấy: Ngô Kỷ với complet đen, cravate chỉnh tề đến tham dự, được hai cựu QN tiếp chuyện nơi khu tiếp tân, không biết nói chuyện gì, nhưng sau đó thấy Ngô Kỷ đi ra, ngoài hành lang Ngô Kỷ khoát tay chào những anh em cựu QN rồi đi thẳng....

Trong phòng tiệc, thực khách rất đông, không còn bàn trống. Trên ba bàn chính giữa có Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa chủ tịch Cộng Dồng NVQG Nam Cali'
Bàn Lính Dù tôi ngồi phía sau và giữa bàn GS Vinh và bàn Cộng đồng của LS Nghĩa
Một đoàn của Nhật báo Người Việt gồm Đinh Quang Anh Thái, Nguyên Huy và khoảng chừng 5 người đi vào đươc một QN mặc đồng phục hướng dẫn vào bàn tiệc gần sân khấu về phía trái, khi ngang qua giữa hai bàn VIP chính, Đinh Quang Anh Thái ghé chào và hàn huyên với Gs Vinh và Thiếu tướng Bình một cách thân mật.
Khi nghi thức chào cờ và tưởng niệm vừa chấm dứt, Mc chưa kịp mời quan khách an tọa thì một tràng la lớn của một phụ nữ trung niên ngồi kế bàn LS Nguyễn Xuân Nghĩa "tại sao lại có hiên diện của báo Người Việt tại đây, báo Người Việt là cộng sản, tôi sẽ ra về" lập di lập lại ba đến bốn lần, toàn hội trường im thin thít, chỉ nghe Mc Phạm đình Khuông lên tiếng trấn an và nhờ BTT can thiệp, khi bà nầy đi đến gần bàn tôi ngồi thì mọi người mới nhận ra bà ta là Đào Nương Hoàng Dược Thảo chủ báo Saigon Nhỏ, bà tiếp tục la lớn "tập thể nầy mời báo Người Việt là nối giáo cho Việt cộng", thấy nực gà khi nghe Đào Nương nói Tập Thể Nối giáo cho Việt cộng, Th.tá Biệt kích gốc SDND Nguyễn Hữu Triều đứng lên, chỉ thẳng vào mặt Đào Nương HDT "bà không muốn tham dự thì cứ việc ra về, không được xúc phạm đến tập thể CSVNCH". Đào Nương HDT được một số cựu QN dìu ra ngoài, nhà báo Đoàn Trọng đến ngỏ ý muốn phỏng vấn Th.tá Hải Triều, đồng thời mời ra ngoài để lên "On air", Th.tá Triều từ chối: "chuyên của anh em quân nhân QLVNCH chúng tôi không việc gì phải nói với báo chí, truyền thông."
Khoảng 5 phút sau, ông Trần Vệ chủ tịch Tập Thể CS VNCH Tây Nam Hoa Kỳ lên sân khấu tuyên bố "chúng tôi BTC xin nhận một số lỗi lầm, thiếu kiểm soát đã để cho nhật báo Người Việt vào tham dự buổi tiệc hôm nay" rồi ông Trần Vệ hướng về bàn Đinh Quang Anh Thái và nói "chúng tôi xin lỗi nhật báo Người Việt vì tình hình của Cộng đồng, buổi tiệc chỉ dành cho anh em cựu CSVNCH và thân hữu, do đó xin Nhật báo Người Việt nhận lời xin lỗi của chúng tôi và xin ra khỏi phòng tiệc để buổi tiệc được vui vẻ".
Đinh Quang Anh Thái đứng lên với tay xin được nói, Trần Vệ đưa Microphone ":Nhật báo Người Viet chúng tôi chấp nhận lời xin lỗi của BTC và chúng tôi ra về"... toàn bộ báo Người Việt đứng lên ra về, khi đi ra, Đinh Quang Anh Thái ghé chào và bắt tay Thiếu Tướng Bình và GS Nguyễn Xuân Vinh rồi ra khỏi phòng tiệc.
Ông Trần Vệ đứng trên sân khấu cầm microphone hỏi : "các anh ở cổng cho biết là nhóm báo Người Viet đã ra hết chưa" sau khi nghe trả lời ở cuối phòng là "đã ra hết rồi'. Ông Trần Vệ trở giọng, lên tiếng cứng rắn:
"Chúng tội không bao giờ chấp nhân sinh hoạt, liên hệ với những tổ chức làm tay sai cho Việt cộng như nhật báo Người Việt", nghe đến đây Th.tá biệt kích gốc SDND l
ại đứng lên lớn tiếng hỏi: Vậy xin ông cho biết ai đã mời nhật báo Người Việt vào đây?" Trần Vệ cầm Microphone trên sân khấu đứng như trời trồng, không nói lên được một lời.
LS Nguyễn Xuân Nghĩa tiến qua bàn Th.tá Triều có vài lời tâm tình......
Đấy là phần tường thuật "màn" bi hài mà Lính Dù tôi mắt thấy tai nghe...

Còn đây là ý kiến của Lính Dù tôi:


Quan điểm của chúng tôi (HNPĐ) với báo Người Việt, như đã công khai trình bầy trong nhiều số báo, có thể cô đọng bằng sự băn khoăn về lập trường đi hàng hai của báo này. Nhưng qua sự kiện trên, quý vị nên nhớ cho rằng: Chính quý vị mời họ đến, như vậy họ là khách. Chủ đối với khách, khi mời thì mời cho bằng được. Nhưng khi chỉ vì "uy danh" của một người đàn bà, mà nỡ đuổi khách sỗ sàng như thế sao? (Chuyện nhỏ, muốn hỏi: Còn 2 bàn tiệc mà người Việt đã trả tiền, quý vị nghĩ sao?)
Ngoài ra chúng tôi còn có một số thắc mắc với các vị sau đây:
1/ Với Đại tá Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh: Đại tá là người ký tên mời báo Người Việt, tại sao đến khi Ông Đinh Quang Anh Thái nói: “Tôi sẽ hỏi ông Toàn Phong, nếu đó là yêu cầu của ông Toàn Phong thì chúng tôi ra về và sẽ loan tin về sự kiện này.”
Sau đó, ông Thái tới bàn ông Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, ông Vinh ấp úng cho biết: “Tôi giao quyền quyết định cho Trần Vệ.”
Tại sao ông không quyết định lại phải giao quyền cho Trần Vệ ?
2/ Với Ông Trần Vệ:
- Ông đã có nói là không hay biết có sự hiện diện của báo Người Việt. Nhưng theo báo này cho hay thì trước 2 ngày khai mạc, Cô Linh Nga có điện thoại trực tiếp với Ông. Ông đã xác nhận báo Người Việt có tham dự 2 bàn. Ông còn dặn là chi phiếu cho Ban tổ chức nên đề "Tập thể Chiến sĩ VNCH"! Vậy tại sao sau khi bà Hoàng Dược Thảo la lối phản đối thì ông lại chối? Chối có thể do ông thiếu đảm lược. Nhưng sao ông lại đổ thiếu xót ấy cho "nhân viên dưới quyền"?
Xin nhắc ông Trung Tá: Trong QLVNCH người Sĩ quan luôn luôn ưỡn ngực nhận sai lầm về mình (Cho dù những sai lầm ấy do thuộc cấp mình gây ra.)
- Khi Báo Người Việt đã ra về. Ông cầm Micro, mắt trước mắt sau, hỏi tới 2 lần câu: : "các anh ở cổng cho biết là nhóm báo Người Việt đã ra hết chưa?" Khi các người ngoài cửa ra hiệu là báo NV đã ra về hết rồi...Ông mới mạnh mẽ trở giọng, rủa xả báo ấy! Tại sao ông không dám công khai nói những điều ấy trước mặt họ?
Chúng ta là quân nhân, những người trong cơ quan truyền thông, họ là dân chính. Họ sẽ nghĩ sao về tư cách của Người Lính chúng ta, khi:
- Ông Nguyễn Xuân Vinh không dám nhìn thẳng vào họ, mà trả lời ấp úng để bán cái cho người khác?
- Ông Trần Vệ không hiên ngang nhận khuyết điểm (trong việc mời báo Người Việt). Không công khai mắng thẳng vào mặt họ, sao lại phải chờ họ đi hết mới dám...mắng lén?


Lính Dù
(t
ừ Hải Ngoại Phiếm Đàm)

Hình ảnh: (PV/HNPD)


blank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Người ngồi đeo kiếng, áo sọc là Lính Dù. Sau lưng Lính Dù là Đào Nương Hoàng Dược Thảo. Trước mặt Lính Dù là "anh hùng thấy sự bất bình chẳng tha", đầu bạc Nguyễn Hải Triều. Ghi chú của Đồ Dzỏm.


blankAi Mua Tôm Cá Không ? Mại Dzô, Mại Dzô!


Hùng Ca Sử Việt

 

 

______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáoMua Bán Nhà
blank


Nha Khoa

 


blank