DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,368

Tin VOA, RFA. XHVN: Bình Dương - Xóm chữa ung thư bằng gạo lứt, muối mè

Saturday, October 19, 201312:00 AM(View: 4157)
Tin VOA, RFA. XHVN: Bình Dương - Xóm chữa ung thư bằng gạo lứt, muối mè

Tin VOA

Tin ngày 19-10-13

Tin RFA

Bản tin truyền hình tối 18.10.2013
Bản tin truyền hình sáng 19.10.2013
Nạn nhân bão ở Quảng Bình trông chờ được cứu trợ


*


Xã Hội VN


TIN ĐỌC 5 GIÂY


  • Công an tỉnh Thái Nguyên bắt khẩn cấp 3 nghi can bắn chết một quân nhân và một người khác bị trọng thương đồng thời thu giữ 8 khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải, gần 100 viên đạn và một số hung khí khác.
  • Tính đến ngày 18 Tháng Mười, có ít nhất 4 người chết, 11 người mất tích do lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh, nước lụt vẫn còn ngập nhiều địa phương của tỉnh này.
  • Một quân nhân Việt Nam thiệt mạng tại đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa, trong khi làm công tác cứu hộ, thi thể đã được đưa vào đất liền.
  • Hai du khách “Tây ba lô” có quốc tịch Bulgaria bị công an quận 1, Sài Gòn, bắt vì xài thẻ tín dụng giả.

Phóng Sự

Bình Dương - Xóm chữa ung thư bằng gạo lứt, muối mè


Thời gian gần đây, báo mạng và rất nhiều tạp chí trong và ngoài nước chứng minh một số người nhờ ăn gạo lứt muối mè đã khỏi bệnh ung thư, và ở Bình Dương có một “xóm gạo lứt sống vui” ra đời. Vậy thực hư chuyện này thế nào?“Không biết khỏi không, nhưng tôi ăn thấy khỏe”.
“Không biết khỏi không, nhưng tôi ăn thấy khỏe”.


Ăn gạo lứt, lúc đầu người ta bảo tôi khùng

Lần theo một vài bài viết trên facebook với tên Dạ Lai Hương, tôi tìm đến “Xóm gạo lứt sống vui” ở Ấp Rạch Kiến (Ấp 9), xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương. Đập vào mắt tôi là chiếc bảng màu vàng đất ghi dòng chữ “Xóm gạo lứt sống vui”. Người đầu tiên tôi gặp là anh Vũ Huy Thuần. Dưới bóng cây xanh trên chiếc ghế đá anh Thuần kể, xóm gạo lứt được hình thành khoảng 15 năm nay, tập trung hầu hết những người bị bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Xóm này trước đây là nơi sống của cư dân là lâm tặc.


blankAnh Thuần năm nay 39 tuổi, người Sài Gòn, từng làm trong một công ty điện tử ở Sài Gòn. Hồi đó anh Thuần bị bệnh gan và một số bệnh đường ruột, đi chữa trị tây y, đông y nhưng không hết. Với thói quen mua sách cũ về đọc, tình cờ anh mua được cuốn Ăn gạo lứt muối mè của Anh Minh Ngô Thành Nhân, do NXB Đà Nẵng ấn hành. Cuốn sách rằng ăn gạo lứt muối mè sẽ chữa được bệnh, do một người Nhật tên là Sakurazawa Nyoichi còn gọi là tiên sinh Ohsawa truyền bá sang VN năm 1965 tại Huế. Từ đọc cuốn sách đó anh Thuần “mò” đến địa chỉ nhà ông Ohsawa ở gần ngã tư Hàng Xanh để mua gạo lứt muối mè. Anh về nhà ăn theo nhưng vẫn nghĩ trong bụng “chẳng lẽ mình cũng vớ vẩn vậy ư, tin vào những điều không có căn cứ khoa học”. Cả nhà anh cho anh là một thằng khùng, quái gở.


 

blank

Hình ành và các bài báo viết về “tiên sinh Ohsawa” xuất hiện mọi nơi trong Xóm gạo lứt.Rồi một cuộc xung đột kéo dài nhiều tập giữa anh và mẹ anh. Hàng xóm thì nói nhìn anh xanh gầy, thiếu sức khỏe, mọi người khuyên nên từ bỏ. Anh đã cương quyết làm theo ý mình và đã có kết quả, bệnh tình dần hết. Từ chỗ ăn gạo lứt muối mè anh Thuần quen biết với người bạn trên xóm gạo lứt Bình Dương. Anh chuyển đến ở truyền bá cho những người dân bị bệnh, lập nên “Xóm gạo lứt sống vui”. Anh Thuần khẳng định những người trong xóm này, sau một thời gian ăn gạo lứt muối mè không biết khỏi bệnh hay không nhưng thấy cơ thể khỏe hơn, bớt hẳn những triệu chứng trước đây đang phải gánh chịu, như bà Hai To, bà Tư Quán, bà Năm Thơ, chị Bảy Lợt, anh Út Măng…

 

blank

Bà Hai To đang chế biến tương.


Bà Tư Quán ăn gạo lứt muối mè hết ung thư

Theo hướng chỉ tay của anh Vũ Huy Thuần, chúng tôi tìm đến nhà bà Tư Quán. Ngôi nhà tranh tuềnh toàng nhưng rất sạch sẽ giữa một vườn cây ăn trái. Bà Tư Quán đang rửa rau bên một chiếc vòi, nước trong vắt mà như bà nói, chảy quanh năm suốt tháng từ một khe nước tự nhiên trong vườn. Và bà chỉ vào rổ rau vừa rửa xong: “Rau tự trồng đó, sạch 100%”.

Nơi chiếc chiếu cói trong cơn mưa mùa hạ tới sớm, tôi nghe bà kể cách đây gần 15 năm bà thấy đau bụng, đi bệnh viện Từ Dũ khám nhưng các bác sĩ không phát hiện ra bệnh gì, đẩy qua bệnh viện Ung Bướu và qua siêu âm xét nghiệm bà bị ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Gom hết số tiền trong nhà và vay mượn họ hàng được gần 20 triệu, bà nằm xạ trị nhưng hầu như kết quả không khả thi.

Nghe người trong xóm đồn thổi, ăn gạo lứt muối mè có khả năng sẽ làm triệt tiêu các tế bào ung thư. Được anh Vũ Huy Thuần cho cuốn sách của ông Ngô Thành Nhân về cách thức ăn thực dưỡng gạo lứt muối mè. Bà ăn theo sách, cơm gạo lứt được bà nấu bằng bếp củi, rang mè vừa chín, nghiền nhuyễn và trộn muối hầm ăn với rau tự trồng trong vườn. Ăn nhai kỹ và không há miệng, áp gừng và môn phụ trợ đúng theo sách hướng dẫn… Lúc đầu bà ăn không có niềm tin nhưng vẫn muốn thử một thời gian vì không còn lựa chọn nào khác. Ăn 1 thời gian ngắn, cơ thể bà bị phản ứng, giật, ói, chất độc được tống ra ngoài. Bà nằm 7 ngày 7 đêm như 1 xác chết chỉ còn bộ xương bọc da. Khoảng 2 năm sau bà tỉnh dần và thấy người khỏe. 6 năm liên tiếp bà chỉ đọc sách gạo lứt và và ăn gạo lứt với rau tự trồng. Sau này bà đi xét nghiệm lại được bác sĩ cho biết đã không còn ung thư.BVN-TH

(từ xaluan.com)


______________________________________________________
M
ời đọc Quảng cáoMua Bán Nhàblankblank

 


Nha Khoa

 


blank