DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,399,626

VN: Xã Hội đảo điên - Công nghệ bán trinh... từ tiết lợn - Thực phẩm dỏm tràn lan - Chân dài

Tuesday, January 11, 201112:00 AM(View: 23260)
VN: Xã Hội đảo điên - Công nghệ bán trinh... từ tiết lợn - Thực phẩm dỏm tràn lan - Chân dài

Công nghệ bán trinh... từ tiết lợn

Trước khi “lâm trận”, gái bán dâm sẽ lắp “trinh”, sau đó vào vai rất khéo, không nói chuyện mà tỏ ra sợ hãi, xấu hổ.

voho_1-content


Lật lại từng trang sổ tay, Bùi Xuân Tùng, quận Ba Đình, Hà Nội cho chúng tôi biết, trong khi khám phá vụ án Hoàng Thị Thu Hằng, 18 tuổi, ở TP Việt Trì và Nguyễn Thị Hồng Liễu, 17 tuổi, ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ phạm tội môi giới mại dâm, các anh bất ngờ phát hiện “công nghệ” dùng tiết lợn làm “trinh”… rởm.

Hai “má mì” này vốn “có tiếng” trong giới ăn chơi sành điệu đất Hà Thành. Tuy nhiên, sau khi có tin Liễu và Hằng điều hành một đường dây chuyên cung cấp gái trinh cho các “đại gia” thì việc lần tìm tung tích hai ả “má mì” ấy không đơn giản chút nào, bởi cả hai không cư trú ở Hà Nội.

Cho đến sáng hôm ấy, khi Hằng đang ở TP Việt Trì thì có cú điện thoại gọi đến. Nhìn thấy số điện thoại của “khách” quen, Hằng mới nhận cuộc gọi. “Khách” từ dưới Hà Nội cho biết, cần 2 gái phục vụ cho các “đại gia” vào chiều tối hôm ấy nhưng phải còn trinh, giá 5 triệu đồng 2 cô. Vốn là cặp bài trùng lâu nay điều hành đường dây chuyên cung cấp gái trinh cho các “đại gia” nên Hằng điện ngay cho Liễu, chuẩn bị “hàng”. Cô ta còn dặn, “khách” sẽ trả 5 triệu nhưng chỉ trả cho 2 gái mại dâm 2,5 triệu, còn cứ giữ lại. Thế là Liễu điện cho hai chị em Đỗ Thị Tuyến, 17 tuổi và Đỗ Thị Tám, 16 tuổi, thuê trọ ở khu công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì, gái bán dâm chuyên đứng đón khách ở ngã ba Nhà máy giấy Bãi Bằng, thông báo rằng chiều Hằng sẽ đón xuống Hà Nội tiếp khách.

Tất nhiên, Tuyến và Tám đã là gái đứng đường thì làm gì còn trinh. Điều đáng buồn là hai chị em Tuyến và Tám có hoàn cảnh gia đình khá éo le: quê gốc của họ vốn ở Cẩm Khê, Phú Thọ. Khi cả hai còn nhỏ thì bố phạm tội phải đi tù và hiện vẫn cải tạo trong Trại giam Tân Lập. Còn người mẹ một mình phải nuôi 3 đứa con nhỏ nên nghe theo chúng bạn lên biên giới buôn bán rồi không thấy trở về. Không hiểu bà đi làm ăn hay đã bị lừa bán làm vợ người? Còn bé dại, Tuyến và Tám được bác đón lên TP Lào Cai nuôi nấng nhưng cả hai vẫn mù chữ. Đến đầu năm 2007, không muốn làm phiền gia đình bác, Tám lẳng lặng dẫn cô em gái xuống TP Việt Trì “đầu quân” vào đội ngũ tiếp viên.

Trẻ trung, thuộc loại “hàng mới” nên thời gian đầu hai chị em được chủ các động mại dâm chiều chuộng, săn đón. Thế nhưng, chỉ 6 tháng sau, các cô đã bị hất ra đường và phải đứng đón khách ở ngã ba Nhà máy giấy Bãi Bằng với thu nhập chỉ vài chục ngàn một lần đi. Vì thế, dù biết bị các “má mì” ăn chặn nhưng hai chị em vẫn chấp nhận vì còn được tiền triệu, có giá hơn nhiều lần đứng vạ vật bên đường.

Theo hẹn, đầu giờ chiều, Hằng đi taxi đến đón chị em Tuyến, Tám rồi tạt vào quán cắt tóc, gội đầu Thùy Trang đón thêm một nhân viên nữ tên là Hoa cùng đi xuống Hà Nội tiếp “khách”. Qua chợ Việt Trì, Hằng dừng xe rồi chạy vào chợ mua 1 túi tiết lợn, 1 gói bông và chai nước rửa vệ sinh phụ nữ. Đây là những nguyên vật liệu để “nhân viên” của Hằng thực hiện “công nghệ” làm “trinh”… rởm. Đến Hà Nội, Hằng đưa 3 cô “nhân viên” vào một nhà nghỉ ở khu Mỹ Đình, Từ Liêm.

Khoảng chừng còn 1 giờ trước khi đưa “nhân viên” đến điểm hẹn, Hằng chỉ đạo các cô thực hiện làm “trinh” với “công nghệ” cực kỳ đơn giản: chỉ việc vo viên bông rồi thấm vào tiết lợn, sau đó ấn sâu vào âm đạo. Còn khi “mây mưa” với khách, chỉ cần thêm động tác rên rỉ, tỏ vẻ đau đớn là “màn kịch” diễn ra hoàn hảo…

Song, Hằng và Liễu đã lọt vào “tầm ngắm” của công an. Khi Hằng đưa 3 “nhân viên” đến một khách sạn ở phố Châu Long, Ba Đình thì đã có 3 “đại gia” đón sẵn, trong đó có một vị vừa từ TPSG bay ra. Sau khi nhìn thấy “hàng” toàn gái trẻ tuổi teen thì giá cả không chỉ là 5 triệu đồng 2 cô mà là 18 triệu đồng cho 3 cô. Hằng được nhận trước 2 triệu đồng rồi để 3 “đại gia” dẫn 3 cô “nhân viên” lên tầng. Chỉ ít phút sau, trong khi Hằng đang ngồi dưới quầy bar thì các trinh sát ập vào bắt quả tang. Ngay hôm sau, “má mì” Hồng Liễu cũng bị tóm khi đang trong nhà trọ ở phường Nông Trang, TP Việt Trì.

“Công nghệ” làm trinh… rởm đơn giản này, Liễu học được từ một đàn chị rồi phổ biến cho đội ngũ “nhân viên” và chính Liễu là kẻ cầm đầu đường dây đưa gái trinh “rởm” về Hà Nội. Trước khi trở thành “má mì”, cả Hằng và Liễu cũng từng là gái bán dâm. Có điều ít ai ngờ rằng, khi bị bắt, Liễu đang là học sinh lớp 11 THPT. Ở nông thôn nhưng gia đình Liễu thuộc loại kinh tế khá giả. Tuy nhiên, đồng tiền mà bố mẹ Liễu có được là từ những canh bạc. Bố Liễu có 1 tiền án và là con bạc chuyên nghiệp, mẹ Liễu luôn đi theo bố làm “tín dụng” cung cấp tiền cho các con bạc vay ở các “sới”.

Vì thế, Liễu lớn lên trong điều kiện không người chăm sóc nhưng lại có nhiều tiền nên khá ngỗ ngược, buông thả. Học hết THCS ở quê, Liễu được gia đình đưa lên TP Việt Trì trọ học trong một trường THPT dân lập. Vốn có nhan sắc, lại nhiều tiền nên khi lên phố, Liễu càng ăn chơi đua đòi, thường cặp bồ với những chàng công tử con nhà giầu học dốt.

Vốn vào đời khá sớm, lại toàn tiếp xúc với dân ăn chơi sành điệu, “đại gia” lắm tiền, Liễu phát hiện một nhu cầu khá “độc” của “thị trường” này, đấy là nhu cầu cần “gái trinh”. Đã từng trải nên Liễu quá hiểu, thời buổi này, việc tìm kiếm “cái ngàn vàng” là quá khó. Thế nhưng những “đại gia” lắm tiền lại muốn hưởng thụ gái còn trinh, bởi theo bọn họ, “phá trinh” không chỉ giải xui, gặp “hên” trong làm ăn mà còn tránh được bệnh tật!? Vì thế dù “hàng” đắt đến mấy họ cũng “mua” bằng được. Thế là Liễu nảy sinh ý định lừa các “đại gia” kiếm tiền.

Nguồn “hàng” thì Liễu về TP Việt Trì tìm trong số gái mại dâm, thậm chí cả học sinh phổ thông đua đòi, sa ngã để thu nạp. Còn “công nghệ” làm trinh… rởm thì trước đây có một cô gái bán dâm gần nơi Liễu thuê trọ “truyền” kinh nghiệm. Chẳng hạn: trước khi “lâm trận” chừng một tiếng thì lắp “trinh”, sau đó chỉ vào “vai” cho khéo, không được nói chuyện với khách mà tỏ ra sợ hãi, xấu hổ, quằn quại đau đớn… Vậy là các “đại gia” hý hửng nghĩ là còn “zin trăm phần trăm”. Cứ thế, bọn này “phá” xong lại rỉ tai nhau: đường dây của Liễu và Hằng toàn gái trinh xịn, con nhà nghèo, chưa biết yêu bao giờ…

Với tội môi giới mại dâm, “má mì” Liễu và Hằng đã phải ra tòa. Liễu phải nhận bản án 36 tháng tù giam còn Hằng là người bị bắt quả tang trực tiếp môi giới mại dâm cho khách nên phải lĩnh mức án 48 tháng tù giam.

 BVN-TH


Bánh kẹo, thực phẩm dỏm tràn lan

Không chỉ bánh kẹo, mứt Tết mà cả dầu ăn, bột ngọt... cũng được nhập lậu hoặc nhập phế phẩm rồi sang chiết, đóng gói lại để bán ra thị trường

Mặc dù thị trường Tết năm nay, bánh kẹo nội chiếm ưu thế với mẫu mã phong phú, giá cả phù hợp nhưng tại các chợ ở TPSG, như Bình Tây (quận 6), Tân Bình (quận Tân Bình), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), khu vực bán sỉ trên đường Lê Quang Sung – Nguyễn Hữu Thận (quận 6), bánh hộp giấy, hộp thiếc trọng lượng từ 400 g – 900 g nhãn hiệu ngoại, ghi xuất xứ Thái Lan, Malaysia, Singapore... vẫn chiếm số lượng lớn. Theo một số tiểu thương, nhãn mác ghi như vậy nhưng chất lượng bánh bên trong như thế nào chỉ có... người nhập khẩu biết.

“Lên đời” bánh mứt Trung Quốc
Những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với hàng hóa thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc nên một bộ phận người kinh doanh, cơ sở “chui” ham lợi nhuận đã nhập bánh kẹo Trung Quốc kém chất lượng về “phù phép”, đóng gói, dán nhãn thành hàng Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan... “Công nghệ” thay tên đổi họ hàng Trung Quốc ngày càng tinh vi nên không ít người tiêu dùng vẫn mắc bẫy.
Một xảo thuật khác đang rất phổ biến là trộn bánh kẹo quá đát, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc bánh kẹo kém chất lượng vào các giỏ quà Tết gói sẵn. Những giỏ quà này được gói cẩn thận, trang trí dây kim tuyến bắt mắt và người bán khéo léo ngụy trang bên ngoài bằng các loại bánh, mứt của các nhãn hiệu uy tín để đánh lừa người tiêu dùng. Thế nhưng, bên trong được độn bằng hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi mà chỉ khi mở giỏ quà mới phát hiện được.
Cuối tháng 12-2010, cảnh sát kinh tế quận 6 - SG đã phát hiện, bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo ngoại nhập lậu hết đát, giả mạo, không nguồn gốc xuất xứ, không chứng từ hóa đơn tại kho hàng trên đường Võ Văn Kiệt, phường 7, quận 6). Trong hơn 1.000 thùng bánh kẹo ghi bằng chữ nước ngoài trên vỏ thùng (từ 10 - 20 kg/thùng) có 200 thùng được dán nhãn bằng tiếng Hàn Quốc, 785 thùng sô-cô-la và 28 thùng bánh kẹo các loại ghi xuất xứ Trung Quốc. Giá trị lô hàng lên đến hơn 560 triệu đồng. Một số loại bánh kẹo đã hết đát được tháo bỏ đát cũ, dán đát mới đến hết năm 2011.

“Phù phép” dầu ăn

Chi cục TPSG cũng đã phát hiện một số vụ nhập lậu các loại thực phẩm khô, mứt từ Trung Quốc kém chất lượng về thay đổi bao bì in nhãn mác trong nước để tiêu thụ ra thị trường hoặc thay đổi bao bì, sửa đát để đánh lừa người tiêu dùng.
Theo Chi cục QLTT TPSG, phần lớn hàng ngoại nhập lậu hiện nay là thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, quần áo... Gần đây, mặt hàng dầu ăn có giá bán rất cao, từ 35.000 đồng - 50.000 đồng/lít, tùy loại. Do đó, không ít người đã sang một số nước thu gom dầu ăn dạng kém phẩm về sang chiết, đóng gói lại thành nhãn hiệu trong nước để tiêu thụ trên thị trường. Bằng chứng là trong tuần qua, Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một vụ nhập lậu mặt hàng dầu ăn trên địa bàn Nhơn Trạch, với số lượng 12.000 lít.
Theo nhận định ban đầu từ cơ quan chức năng, số dầu ăn này thuộc dạng kém phẩm chất, được chứa trong thùng phuy loại lớn không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. - Đo lường- Chất lượng 3 để kiểm nghiệm. Hoặc vụ vận chuyển khoảng 1 tấn bột ngọt trên địa bàn huyện Trảng Bom được ngụy trang trong các bao thức ăn chăn nuôi. Số bột ngọt này có nguồn gốc nhập lậu, theo cơ quan chức năng, chất lượng loại bột ngọt này có vấn đề.

BVN-TH

 Muốn... chân dài

Kéo dài chân là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi chuyên khoa sâu và cũng tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng như bất kỳ một thủ thuật nào khác. Để có một đôi chân dài như ý, các bệnh nhân đã phải chịu đựng không ít đau đớn, phiền toái vì không tự đi lại được trong khoảng 2-3 tháng đầu do đôi chân phải mang khung cố định ngoài.

chan_dai-content

Đau đớn, căng thẳng cả năm trời

Theo TS Dũng, chiều dài của đôi chân tăng... từ từ đồng nghĩa với việc thời gian mang khung cố định sẽ rất lâu. Trước đây, khi áp dụng nguyên lý cũ (chỉ có kéo dài chi từ từ) thì muốn tăng được 1cm phải mất trung bình 40 ngày.

Như vậy, nếu muốn kéo chi dài thêm 8cm thì phải mất 12 tháng mới có thể tháo được khung ra. Sau đó là thời gian tập đi, phục hồi chức năng. Điều đáng lưu ý là suốt quãng thời gian này, bệnh nhân phải mất 3-4 tháng đầu chỉ ngồi mà chưa tập đi được.

Hiện nay, để rút ngắn thời gian mang khung đã có phương pháp kết hợp kéo dài chi với đóng đinh nội tủy chốt ngang. Như vậy thời gian liền xương sẽ không nhanh hơn phương pháp cũ nhưng thời gian phải mang khung sẽ giảm đi nhiều (tiết kiệm khoảng 60-70% thời gian).

Ngoài ra, đã có sự kết hợp phương pháp kéo dài chi với ghép tế bào gốc vào ổ căng giãn xương, bệnh nhân sẽ chỉ phải phẫu thuật 1 lần rồi được ghép tế bào gốc vào nơi đoạn xương được kéo dài. Phương pháp này sẽ rút ngắn khoảng 30-40% thời gian so với phương pháp cũ.

Dù có thực hiện theo phương pháp nào thì bệnh nhân khó có thể tránh khỏi những đau đớn về thể xác, khó chịu và căng thẳng về tinh thần do phải ngồi một chỗ, chưa đi lại được trong 3-4 tháng đầu tuỳ theo phương pháp kéo dài chi.

“Khâu chăm sóc sau khi phẫu thuật rất quan trọng, đòi hỏi tất cả sự kiên trì và tỉ mẩn. Đó là lý do vì sao có những cô cậu đã đủ tuổi trưởng thành nhưng khi tìm đến tôi và đưa ra lời đề nghị phẫu thuật kéo dài chân, tôi thường có yêu cầu đưa theo cả bố mẹ để tư vấn, chuẩn bị tâm lý cho gia đình trong quãng thời gian dài khá phức tạp phía sau”,TS Dũng cho biết.

Với những người có ý chí nghị lực vươn lên, thì trong thời gian ngồi nhà điều trị hộ có thể tự học ngoại ngữ, vi tính, hoặc vẫn làm việc trên máy tính, điều đó sẽ làm giảm đi cảm giác bứt rứt khó chịu và thời gian sẽ trôi nhanh hơn.

Có nhiều người sau khi phẫu thuật đã thay đổi số điện thoại. TS Dũng cho biết đây, là việc thường xuyên xảy ra với bệnh nhân của ông và được ông lý giải rằng: “Tâm lý người ta thường giấu chuyện mình đi phẫu thuật thẩm mỹ, vì thế mà họ thay số để tránh bị phát hiện, mặc dù tôi chỉ gọi để hỏi thăm tình hình”.

“Nói chung, khi chỉ ngồi một chỗ trong quãng thời gian dài với một đôi chân đang mang khung cố định ngoài thì có thể vết đau lại càng đau hơn. Phải nói đây là quãng thời gian rất khó chịu.

Vì thế, tôi cho rằng phương pháp này thực hiện thành công với những người có đủ lý trí và nghị lực, và có khả năng chăm sóc tốt. Cũng như việc kéo dài 10cm hay 6cm không khác nhau nhiều về kỹ thuật, chỉ khác nhau về khả năng chịu đựng mà thôi”, TS Dũng nhấn mạnh.

Mới kéo đã đòi... bỏ

Khi thực hiện phương pháp kéo dài xương chân, không phải ai cũng thành công và suôn sẻ. Có những trường hợp (cao 1m60) mới đầu đến bày tỏ khát khao có chiều cao vượt trội với TS Dũng và mong muốn TS kéo dài cả xương cẳng chân lẫn xương đùi.

Nhưng khi mới bắt đầu kéo xương cẳng chân thì cậu thanh niên này kêu rầm trời vì không chịu đựng được và xin không kéo nữa.

Tuy nhiên, TS Dũng cho biết, không có cách nào khác ngoài việc… tiếp tục kéo, với lý do: “Cháu đã ngồi lên lưng hổ rồi thì cháu không thể lùi lại được nữa”.

Kết quả là cậu thanh niên cao được thêm 4cm, nhưng tuyệt đối không đòi bác sỹ kéo thêm xương đùi nữa!

Việc muốn bỏ dở giữa chừng thế này, TS Dũng cũng đã gặp 2-3 trường hợp.

Tiềm ẩn các biến chứng

Theo TS Dũng, công việc chăm sóc chân sau mổ rất nhiều kỳ công. Nếu không làm tốt có thể dẫn tới các biến chứng như nhiễm khuẩn chân đinh, biến dạng các khớp lân cận do kéo căng mà bệnh nhân không tập được; bàn chân bị vênh – vẹo sau phẫu thuật…

TS Dũng nhận định: “Các biến chứng này cũng giống như các biến chứng trong các ca phẫu thuật loại khác. Phẫu thuật loại nào cũng tiềm ẩn biến chứng. Tuy nhiên, với phương pháp kéo dài xương chi, các biến chứng thường không gây ra hậu quả nghiêm trọng và nếu có đều có các biện pháp sửa chữa giải quyết được các biến chứng đó”.

Ngoài ra, các vết sẹo to sau phẫu thuật để lại trên chân tuy không phải biến chứng nhưng rất khó xóa hết, chỉ có thể làm mờ bằng các biện pháp thẩm mỹ bên ngoài hoặc được che giấu bằng cách đi tất.

Vì vậy, bên cạnh việc cho rằng cải thiện chiều cao là nhu cầu chính đáng, không có gì là xấu, TS Dũng còn khuyến cáo: “Khi muốn thực hiện một ca phẫu thuật kéo dài xương chi, ngoài chuyện chuẩn bị về tiền bạc (cho cả phẫu thuật lẫn quãng thời gian chăm sóc, bồi bổ rất dài phía sau), người bệnh cần chuẩn bị tinh thần đối diện với quãng thời gian căng thẳng vì phải chịu đựng, phải hi sinh công việc để điều trị. Nếu không, đến khi đã vào cuộc phẫu thuật nhưng lại muốn rút lui thì sẽ không kịp”.

BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 8101)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9857)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12461)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15343)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8956)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh