DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,399,384

Các đài truyền hình ở Little Saigon (Nam Cali, USA) có chương trình đặc biệt đón Tết và tin VN

Friday, January 28, 201112:00 AM(View: 37898)
Các đài truyền hình ở Little Saigon (Nam Cali, USA) có chương trình đặc biệt đón Tết và tin VN
Các đài truyền hình ở Little Saigon có

chương trình đặc biệt đón Tết

 
blank

LITTLE SAIGON - Các đài truyền hình Việt ngữ, có trụ sở trong vùng quận Cam, California, đều có chương trình truyền hình đặc biệt trong đêm Giao Thừa, sau đây là vài đài có chương trình truyền hình trực tiếp các buổi lễ trong đêm này, tức từ tối Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011.


Little Saigon TV:

blank
Hai nghệ sĩ Tuấn Châu và Mai Lệ Huyền, sẽ cùng xuất hiện trong chương trình văn nghệ “Đón Giao Thừa Tết Tân Mão 2011” được tổ chức tại chùa Huệ Quang, được đài truyền hình Little Saigon TV trực tiếp từ lúc 6 giờ chiều 2 tháng 2, 2011, đến 2 giờ sáng. (Hình: Ca sĩ Tuấn Châu cung cấp)

Có chương trình trực tiếp truyền hình văn nghệ “Đón Giao Thừa Tết Tân Mão 2011,” được tổ chức tại chùa Huệ Quang bắt đầu lúc 6 giờ chiều ngày 2 tháng 2, 2011 đến 2 giờ sáng.

Chương trình văn nghệ này có sự tham gia của các nghệ sĩ Khánh Hoàng, Phương Khanh,Thành Lễ, Nguyễn Đức Đạt, Mỹ Linh, Bích Thảo, Gia Huy, Quang Tuấn, Đan Vy, Lưu Việt Hùng, Kevin Khoa, Bé Mập, Út Mập, Adam Ho, Quỳnh Hương, Hương Thơ, Phương Hạnh,Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Công Thành & Lynn, Châu Tuấn, Mai Yến Vy, Bác Sĩ Vũ Quang Bân, Justin,Thái Mỹ, Mai Thế Hiệp, Ngọc Đáng, Dương Bửu Trung, Kevin Phan, Lily, Hồng Nhung, David Phạm, Tường Vi, Xuân Mai, Bé Kiều Vy... với các vũ đoàn Việt Cầm, Sensation, đoàn Văn Lang, Làn Sóng Việt, Trung Tâm Đỗ Thanh...

Ngày Thứ Năm, 3 tháng 2 (tức mồng Một Tết): Chương trình Thánh Lễ Minh Niên tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam sẽ phát hình lúc 12 giờ trưa.

Ngày Thứ Bảy, 5 tháng 2: Diễn Hành Tết 2011 tại khu Little Saigon, Westminster, sẽ phát hình lúc 9:30 sáng.

Thi Nấu Bánh Chưng năm 2011 do Little Saigon TV tổ chức sẽ phát hình vào ngày Thứ Sáu, 4 tháng 2, từ lúc 1 giờ trưa.

Các chương trình Tết 2011 sẽ phát trên toàn quốc Hoa Kỳ/Canada qua hệ thống vệ tinh Galaxy 19, tại địa phương Orange County/Los Angeles qua băng tần KXLA 44.4, Việt Nam và các quốc gia khác xem trực tiếp qua mạng lưới Internet www.littlesaigontv.net.

Mọi chi tiết, liên lạc với Little Saigon TV tại: 3505 Cadillac Avenue, building L-3, Costa Mesa, CA 92626, điện thoại (714) 979-9562.


SaigonTV:

Chương trình đêm Giao Thừa & Tết Nguyên Đán Tân Mão 2011, với các tiết mục đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa, âm hưởng và màu sắc tươi vui để đón mừng một mùa Xuân an lành và hạnh phúc.

Sau đây là các tiết mục chính:

Ca, vũ, nhạc, kịch; Phóng sự chợ hoa Nguyễn Huệ, Sài Gòn; Chợ Tết Cộng Đồng tại Hoa Kỳ; Sinh hoạt trong những ngày Tết; Sớ Táo Quân.

Đặc biệt: xổ số lấy hên đầu năm với nhiều giải thưởng giá trị.

Chương trình đón Giao Thừa và Tết Nguyên Đán Năm Tân Mão 2011 của SGTV sẽ bắt đầu trình chiếu vào lúc 8 giờ tối đêm Giao Thừa Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011 trên băng tần 57.5 KJLA miền Nam California, trên băng tần 26.5 KTSF miền Bắc California và trên hệ thống vệ tinh Galaxy toàn cõi Hoa Kỳ và Canada. 

BVN-TH


Các sinh hoạt vào dịp Tết tại Tượng Đài

Chiến Sĩ Việt Mỹ


blank

Lễ chào cờ tạ ơn 10 giờ sáng Chủ Nhật 30 tháng 01, 2011
Lễ chào cờ Mùng 1 Tết lúc 11 giờ Thứ Năm 3 tháng 2, 2011

 

126280


WESTMINSTER, CA - Nhân dịp Xuân Tân Mão 2011, các sinh hoạt sau đây theo thư mời của các tổ chức liên hệ, sẽ diễn ra tại Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, địa chỉ số 14180 All American Way, thành phố Westminster:

1. Buổi Lễ Chào Cờ Tạ Ơn của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 30 tháng 1, 2011. Mục đích “để bày tỏ lòng biết ơn công đức của tiền nhân đã dày công dựng Nước và giữ Nước, các chiến sĩ QLVNCH đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, các nhà tranh đấu dân chủ cho quê hương Việt Nam, các vị nhân sĩ đã đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và đất nước Hoa Kỳ đã và đang cưu mang, bảo bọc gia đình mọi đồng hương.” Trong tinh thần “Uống Nước Nhớ Nguồn,” Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trân trọng kính mời toàn thể đồng hương và các hội đoàn đến tham dự đông đảo. Chi tiết xin liên lạc trưởng ban tổ chức Ô. Trần Văn Minh (714) 398-9641.

2. Lễ Chào Cờ đầu năm của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ sẽ tổ chức lúc 11 giờ Thứ Năm, ngày 3 tháng 2, 2011 nhằm ngày mồng 1 Tết Tân Mão. Theo ban tổ chức, Lễ Chào Quốc Kỳ đầu năm và dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc để kính nhớ Công Ơn Tổ Tiên; cầu bình an và truy điệu Anh Linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân. Ban tổ chức kêu gọi mọi giới đồng bào hưởng ứng và tham dự đông đảo để “buổi lễ chào cờ của Người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản tại hải ngoại được tăng thêm phần trang trọng và nhiều ý nghĩa trong sứ mạng thiêng liêng giữ vững ngọn cờ vàng, lá cờ tượng trưng cho Tự Do Dân Chủ, và chống ngoại xâm bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam mến yêu.” Để biết thêm chi tiết, liên lạc ông Hồ Ngọc Minh Đức tại điện thoại số (714) 234-4508.

BVN-TH

VN: Công nhân không dám về quê ăn Tết vì

tiền thưởng quá thấp


cong_nhan_1

Những ngày cuối cùng của năm Canh Dần đang đi qua, cũng là lúc nhiều người thất vọng khi nghĩ về thưởng Tết. Trong năm, nhiều công ty làm ăn khó khăn nên cuối năm, cả người lao động và doanh nghiệp đành phải ngậm ngùi đón một cái Tết... buồn vì thưởng thấp.

Không dám về quê

Anh Tuyên, nhân viên pháp chế của một ngân hàng nhà nước cho biết, mức thưởng Tết năm nay của anh chỉ được 1 triệu thưởng Tết âm lịch và 1 triệu thưởng Tết dương lịch, ngoài ra không có thêm khoản thưởng nào khác. Mức thưởng này theo anh Tuyên có phần thấp đi so với năm ngoài.

“Năm ngoái ngoài được thưởng 2 triệu cho cả Tết âm lịch và dương lịch thì còn được thêm mấy trăm nghìn trích từ quỹ công đoàn. Năm nay quỹ công đoàn không còn nên chẳng được thêm gì nữa”, anh Tuyên nói.

Mỗi khi nghe các ngân hàng CP và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nói về chuyện thưởng Tết thì anh Tuyên không tránh khỏi cảm giác so sánh và thấy mức thưởng của mình quá thấp.

“Ở ngân hàng cổ phần và ngân hàng nước ngoài, những nhân viên làm công việc tương tự như mình, mức lương bình thường phải từ 7-10 triệu/ tháng và thưởng Tết ít thì cũng được 3 tháng lương, cao thì được tới 5 tháng lương. Thế nên nếu so sánh mức thu nhập thì mình không thể nào so được”, anh Tuyên cho biết.


Thưởng Tết thấp, vợ lại đang thời kỳ nghỉ không lương vì nuôi con nhỏ, nên với khoản thu nhập cuối năm ít ỏi của mình, anh Tuyên phải tiết kiệm lắm may ra mới có tiền sắm Tết cho gia đình, chứ chưa nói đến chuyện đưa vợ con về quê nội tận Thanh Hoá ăn Tết.

“Tết đến cũng mong được thưởng cao một chút để còn tiền đưa vợ con về quê ăn Tết, nhưng thưởng thế này thì vợ chồng tôi đành ở lại Hà Nội ăn Tết chứ biết làm sao”, anh Tuyên thở dài.

Mang tiếng là người làm việc trong một công ty tài chính lớn của nước ngoài trên đường Lý Thường Kiệt (Hà Nội), nhưng mỗi khi nghe bạn bè hỏi về chuyện thưởng Tết, Thu chỉ biết cười trừ vì mình “có tiếng mà không có miếng”. Với mức lương 5 triệu đồng/ tháng, Tết này theo quy định của công ty, Thu chỉ được thưởng nửa tháng lương. Với mức thu nhập như vậy, Thu phải tiết kiệm hết cỡ mà vẫn không đủ tiền về Sài Gòn ăn Tết cùng ba mẹ.

Thu Bảo: Mang tiếng làm trong một công ty tài chính, nhưng lương và thưởng Tết chưa đầy chục triệu đồng. Xa gia đình cả nghìn cây số, cuối năm Tết ai chẳng muốn về quê, nhưng mức lương và thưởng Tết thấp thì trừ tiền chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà ra tôi không sao lo nổi để có tiền về quê được. Suy đi tính lại, cuối cùng đành quyết định Tết này thay vì về nhà ở Sài Gòn thì cô lại về Thanh Hoá ăn Tết với ông bà nội.

Doanh nghiệp “lao đao” lo thưởng Tết

Đã gần 1 tháng nay, anh Minh, nhân viên quản lý của một nhà máy xi măng ở Thanh Liêm (Hà Nam) không khỏi lo âu mỗi khi nghe mọi người trong công ty nói về chuyện thưởng Tết. Làm ăn thua lỗ, công ty anh làm đã phải nợ lương của anh em cán bộ công nhân viên.

Anh Minh bảo: “Năm hết Tết đến rồi mà lương tháng 12 của anh em công nhân viên còn chưa được lấy thì cũng chẳng dám hy vọng nhiều vào thưởng Tết. Đi làm quanh năm ai cũng chỉ mong công ty trả lương đúng hạn và có được một khoản thưởng Tết cao, nhưng công ty khó khăn thế này thì biết làm sao được!”.

Ngay cả với một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu, việc lo cho cán bộ công nhân viên có một cái Tết “ấm” cũng không dễ. Giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội cho biết: “Tỷ giá biến động thất thường là nguyên nhân gây không ít khó khăn trong việc sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là các mặt hàng nhập bằng USD mà bán bằng VND. Tình trạng này buộc chúng tôi phải “thắt lưng buộc bụng”, nên sẽ rất khó để có một mức thưởng Tết cao hơn năm ngoái”.

Những ngày cuối năm, khi được hỏi về mức thưởng Tết dành cho cán bộ công nhân viên trong công ty, ông Lê Mai An, Giám đốc Trung tâm phát triển việc làm và xuất khẩu lao động (Công ty CP XNK VTTB Đường sắt) cho biết: Năm nay việc kinh doanh của công ty cũng không mấy thuận lợi do thị trường một số nước tiếp nhận lao động ở Trung Đông có nhiều biến động, nên việc thưởng Tết cho anh em cũng không được như mong đợi. Sau khi bàn họp kỹ, cuối cùng lãnh đạo công ty đi đến thống nhất sẽ thưởng cho anh em trong cơ quan tháng lương thứ 13 để động viên tinh thần".

Rõ ràng, đi làm cả năm, lúc này là lúc người lao động luôn nghĩ về thưởng Tết. Hầu như các lãnh đạo doanh nghiệp ai cũng biết điều này, nhưng có những nguyên nhân khách quan khiến người lao động phải chấp nhận và sẻ chia cùng doanh nghiệp. Và chỉ biết hy vọng năm mới sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong kinh doanh, để cuối năm sau được thưởng Tết cao hơn, đúng công sức hơn.

BVN-TH

Hải Phòng: Đất chết, người què...

Sống trong "mưa bụi" và "bão đá", người dân xóm 5, thôn Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đang phải đối mặt với tử thần.

cong_nhan_2_0

Việc khai thác đá tại những ngọn núi quanh đây khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

"Mưa bụi" ở núi Tượt

Thôn Pháp Cổ mấy năm nay "nổi tiếng" là một điểm nóng về tai nạn lao động, ô nhiễm môi trường. Mới sáng tinh mơ, tiếng máy khoan đá đã vang lên ầm ào, máy xay đá hoạt động hết công suất và "mưa bụi" lan toả khắp nơi.

Ra đường, một chiếc xe tải nặng nề chạy qua, chiếc áo của tôi ngay lập tức dính đầy bụi đá và từ màu đen chuyển thành màu trắng đục, phủi cỡ nào cũng không sạch nổi. Không trung thì cứ mờ mờ, ảo ảo khiến lồng ngực như nghẹn lại vì khó thở. Mà đấy mới chỉ là "chuyện thường ngày ở… thôn" thôi, khủng khiếp nhất phải là công đoạn nổ mìn phá đá ở chân núi Tượt.

Ở phía sau thôn, dãy núi Tượt sừng sững, dựng đứng, nham nhở. Núi chỉ cách khu dân cư có mấy trăm mét. Thậm chí, gia đình gần nhất đang sinh sống là nhà ông Nguyễn Văn Thạch chỉ cách nơi khai thác hơn 50m. 11 giờ trưa, khi đang ngồi trò chuyện với vợ chồng ông Thạch, tôi giật bắn mình khi nghe tiếng nổ long trời lở đất. Chỉ 1 giây sau là tiếng đá rơi rào rào và không gian xung quanh đặc quánh bụi.

Thấy tôi lặng người trước cảnh tượng đầy ô nhiễm trên, ông Thạch cho biết: "Ô nhiễm môi trường là chuyện… bình thường thôi. Nguy hiểm hơn là mạng sống của chúng tôi bị đe dọa bất cứ lúc nào".

Sợ tôi không tin, ông Thạch liền kéo tôi vào nhà và chỉ ra đến gần 30 lỗ thủng khắp nơi, từ mái đến tường vì bị mảnh đá bắn trúng. Lỗ nhỏ thì bằng cái chén, lỗ to thì rộng đến hơn 2 bàn tay chụm lại, sâu hoắm.

Ông Thạch nói thêm: "Hàng ngày, Công ty Quyết Tiến nổ mìn khai thác gây ô nhiễm nặng. Có lần, tôi vừa đổ cám cho lợn ăn xong, chưa vào đến nhà thì họ nổ mìn khiến tảng đá to rơi trúng chuồng lợn làm chết 1 con, lúc ấy tôi còn nấn ná lại thì chắc không còn ở đây nói chuyện với anh".

Cũng có người dân ở đây đi làm đá thuê, nhưng kèm theo đó là bao hiểm họa tiềm tàng. Đến nhà anh Luyện, chúng tôi gặp chị Trần Thị Thả, người bị liệt 1 cánh tay vì tai nạn khi làm đá thuê. Nhớ về vụ tai nạn 8 năm trước, chị Thả vẫn chưa hết kinh hoàng.

Chị kể: "Hôm ấy, vào giữa trưa, tôi đang cào đá ở chân núi Tượt thì công ty khai thác đá đánh mìn, cả một tảng đá văng vào người khiến cánh tay phải tôi giập nát. Mất bao nhiêu tiền của, thời gian chạy chữa, cánh tay vẫn bị liệt hoàn toàn. Giờ nghe tiếng nổ mìn, thấy xe chở đá đi qua là tôi gai hết cả người”.

Có ruộng cũng như không

Trong tháng 8-2010, tại thôn Cổ Pháp đã xảy ra tai nạn khiến 2 người chết. Ngày 12-10-2010, ở khu vực khai thác đá tại núi đá Áng Bòng, khu Bãi Cóc xảy ra tai nạn khiến 4 người chết mà nguyên nhân đều do khai thác đá và sử dụng thuốc nổ trái phép.

Trong các công ty khai thác đá ở địa phương, Công ty Quyết Tiến gây ra nhiều bức xúc nhất cho bà con nông dân. Công ty này chưa có giấy phép, nhưng ngang nhiên khai thác đá tại khu vực núi Tượt và khu vực kho xăng dầu K31 do quân đội quản lý.

Hàng ngày, việc khai thác đá của Công ty Quyết Tiến gây ô nhiễm toàn bộ khu ruộng Bãi Cóc nên người dân không trồng lúa được. Khi công ty này nổ mìn khai thác thì bụi đá gây ô nhiễm khiến trẻ con đứa nào đứa nấy đều bị ho, đau mắt, viêm phổi, còn người lớn ai cũng đau đầu, sổ mũi. Đấy là chưa kể việc xe tải vận chuyển khiến đất đá rơi tràn ngập đường làng, ngõ xóm.

Đá ùn cả xuống ruộng đồng khiến các mảnh ruộng ngập trong đá và nhiều mảnh ruộng biến dạng nghiêm trọng. Chị Thả ngao ngán cho biết: "Nhà tôi có mảnh ruộng tại khu vực khai thác đá. 2 vụ gần đây, đất cát từ nơi sản xuất ùn cả xuống ruộng, bụi đá bay mù mịt nên nhà tôi chẳng dám ra làm. Ai mà biết tai nạn xảy ra lúc nào".

Công ty Quyết Tiến vẫn chưa có một động thái gì để thực hiện yêu cầu của xã Lại Xuân và các hộ dân bị thiệt hại.

BVN-TH

 
 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, July 29, 20167:12 AM(View: 5474)
Chiều nhạc thính phòng “45 Năm Tình Ca Trần Duy Đức và Bằng Hữu” sẽ được thực hiện lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Tám,
Wednesday, June 8, 201612:00 AM(View: 15020)
Tôi muốn đến thăm Khái Hưng để nói chuyện chơi và cám ơn anh đã gởi cho mấy quyển tiểu thuyết "Lá mạ" của anh vừa xuất bản. Trong nhóm văn sĩ của Phong Hóa, thành thật tôi chỉ có cảm tình với Khái Hưng mà thôi, mặc dù trước đó chưa gặp anh lần nào.
Monday, June 6, 201612:00 AM(View: 19567)
Với tôi, đó là thước đo hay, chỉ dấu rõ nét nhất của một tài năng văn xuôi. Và, với “Sấp Ngửa” (phần truyện ngắn), Trần Yên Hòa xứng đáng được nhìn như thế.
Thursday, June 2, 201612:00 AM(View: 12623)
Đến lượt Hà Nguyên Thạch và Phan Nhự Thức trình bày những bài thơ mới nhất của mình, như tôi đã được thông báo trước đó hai ngày.
Monday, May 30, 201612:00 AM(View: 12851)
Ái Vân cho biết cuốn sách này không chỉ là câu chuyện của chị mà còn là của thế hệ