DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,484,082

Tin VOA, RFA. XHVN: Rùng mình với lò tẩy trắng trâu bò

Thursday, April 10, 201412:00 AM(View: 1845)
Tin VOA, RFA. XHVN: Rùng mình với lò tẩy trắng trâu bò

Tin VOA

Bản tin ngày 10-4-2014


Tin RFA

Bản tin video tối 10-04-2014

Bản tin video sáng 10-04-2014

Cuộc Sống Quanh Ta 09-04-2014


*


Xã Hội VN


Tin nhanh


  • Ông Trương Tấn Sang ra lệnh Tòa án và Viện Kiểm sát tỉnh Phú Yên là phải “xử lý nghiêm” vụ 5 công an “đánh chết dân.”
  • Ông Nguyễn Cảnh Lương, hiệu phó trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội bị tố cáo sao chép luận văn tiến sĩ mà không ghi nguồn.
  • Vì không muốn mua nhà theo đề nghị của bên chồng, một nữ hành khách đã giả bị đánh thuốc mê, bị cướp hơn 900 triệu đồng trên máy bay Jetstar Pacific.
  • Tàu lửa tung một chiếc taxi nát bét làm 2 người bị thương ở thành phố Vinh, Nghệ An.


Phóng Sự


Rùng mình với lò tẩy trắng trâu bò


Nhiều loại phụ phẩm trâu bò thối, lẫn tạp chất dơ được chủ cơ sở đem về sơ chế trắng phau bằng hóa chất khiến nhiều người phải kinh hãi.

Sáng ngày 10-4, Trạm Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh (TPSG) phối hợp với UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã kiểm tra tại căn nhà tạm không số nằm sâu trong hẻm C4 đường Phạm Hùng (giáp ranh với địa bàn quận 8, TPSG) và phát hiện có 2 cơ sở đang thực hiện sơ chế phụ phẩm trâu bò trong điều kiện rất mất vệ sinh.


blank

Chân trâu bò trước khi sơ chếCơ sở dù dựng tạm bằng tôn nhưng được che chắn kỹ bên ngoài bằng lưới để tránh bị “dòm ngó”. Bên trong cơ sở, mùi hôi thối và ruồi nhặng bay khắp nơi.
blank

Gân trâu bò sau sơ chế trắng bất thườngTại khu vực sơ chế, đoàn kiểm tra phát hiện các dụng cụ từ thau chậu đều rất cũ kỹ, nhớp nhúa. Các tủ cấp đông chứa đầy phụ phẩm như: chân, xương, gân, phổi trâu bò lưu trữ lâu ngày trong điều kiện vệ sinh kém nên bốc mùi nồng nặc.

Toàn bộ số nguyên liệu trâu bò thối này đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định.

Đáng chú ý, nhiều phụ phẩm sau sơ chế có màu trắng phau khác xa màu nguyên liệu ban đầu. Cán bộ thú y xác định các phụ phẩm này đều đã được ngâm qua hóa chất tẩy trắng và chuẩn bị đem tiêu thụ tại chợ, các quán xá dùng làm thực phẩm cho người.


blank

Dung dịch ngâm chứa hóa chất tẩy trắng


Tổng tang vật bị tạm giữ chờ tiêu hủy lên đến gần 600 kg nhưng khi xử lý mới 92 kg thì chủ hàng đã đi khỏi hiện trường, không hợp tác với đoàn kiểm tra nên cơ quan chức năng phải nhờ tổ trưởng tổ dân phố đến chứng kiến và ký vào biên bản.
blank

Nước thải được đổ thẳng ra con rạch phía sau nhà gây ô nhiễm trong khu vực


Được biết, 2 cơ sở sơ chế phụ phẩm động vật này đều không có giấy phép kinh doanh và đã hoạt động từ Tết nguyên đán đến nay, gây ô nhiễm môi trường nên người dân tố giác với cơ quan chức năng để “dẹp” lò này.

blank

Toàn bộ tang vật được tịch thu đưa lên xe đi tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh (Hóc Môn)

BVN-TH

(từ tintuconline)

_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank