DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,071,448

VN: Xã Hội đảo điên - Ngày Tết bát nháo tệ nạn - Đại gia "đỏ" bỏ tiền tỷ chơi đá ngày Tết - Đường dây bán dâm cho đại gia "đỏ"

Saturday, February 12, 201112:00 AM(View: 25196)
VN: Xã Hội đảo điên - Ngày Tết bát nháo tệ nạn - Đại gia "đỏ" bỏ tiền tỷ chơi đá ngày Tết - Đường dây bán dâm cho đại gia "đỏ"

VN: Ngày Tết bát nháo tệ nạnte_nan-thumbnail

Du khách tham gia các lễ hội đầu Xuân không chỉ bức xúc vì các dịch vụ ăn theo thiếu văn hóa mà còn đi kèm quá nhiều chiêu thức “chặt chém”, thậm chí lừa đảo

Tại nhiều lễ hội thu hút đông du khách tham dự dịp năm mới, hầu như ở đâu người ta cũng nghe tiếng loa phóng thanh cảnh báo đề phòng kẻ gian. Lễ hội không thể thiếu các dịch vụ đi kèm nhưng không ai có thể kiểm soát được giá cả rất vô lý của chúng.

“Mùa” móc túi, trộm cắp Chen trong đám đông đi trẩy hội, có không ít băng nhóm hành nghề móc túi. Mùa lễ hội đã trở thành mùa “làm ăn” phát đạt nhất trong năm của những kẻ này. Phường Văn Miếu, quận Đống Đa - Hà Nội, chỉ trong 10 ngày đầu năm, họ nhận khoảng 20 vụ khai báo mất trộm ví, điện thoại di động, túi xách... của những người dự lễ hội xin chữ đầu năm ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ở một nơi như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, du khách lại phải chứng kiến nhiều cảnh chướng tai gai mắt từ bọn móc túi, trộm cắp. TS Đặng Kim Ngọc, Trưởng Ban Quản lý khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, bức xúc: “Dù quận Đống Đa và phường Văn Miếu đã huy động nhiều nhân lực, nhưng bọn móc túi, trộm cắp hoạt động quá tinh vi, chúng phối hợp thành nhóm nên hầu như chưa bắt được quả tang vụ nào”.
Ở các cột điện và trên tường xung quanh những đền chùa tại Hà Nội dán rất nhiều tờ giấy in chữ “Rơi giấy tờ”. Thực chất, đó là lời cầu cứu những người bị móc trộm ví có nhiều giấy tờ quan trọng và phải dùng “hạ sách” này để kẻ gian rủ lòng thương cho chuộc lại. Cách đây không lâu, tại phủ Tây Hồ còn có cả một “đội quân” chuyên móc túi, ăn trộm tiền cúng lễ của người đi trẩy hội. Ban Quản lý phủ Tây Hồ đã phải dán hình của các đối tượng này để du khách đề phòng.

Đua nhau “chặt chém”
. Du khách đi trẩy hội bây giờ cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các dịch vụ nhưng vẫn không ít người phải nuốt quả đắng do bị “chặt chém” vô tội vạ. Với những kiểu bắt chẹt du khách, tự ý nâng giá không ai kiểm soát, nhiều dịch vụ ở các lễ hội truyền thống ngày càng mang đậm tính lừa đảo. Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương năm nay khuyến cáo du khách “trả giá trước khi sử dụng dịch vụ” nhưng sau chưa đầy một tuần diễn ra lễ hội, đã có 11 đối tượng bắt chẹt khách bị tạm giữ. Các hình thức “chặt chém” khách diễn ra ở hầu hết các loại hình dịch vụ, từ đi đò, ăn uống cho tới mua đồ lễ, thuê chỗ nghỉ chân... Hôm đến chùa Hương, tôi vào một quán ăn ổ bánh mì và không thể tin ở tai mình khi bị tính giá tới 50.000 đồng!

Ở Hội chợ Viềng tại huyện Vụ Bản - Nam Định, nhiều năm qua, nạn nâng giá giữ xe vô tội vạ đã khiến du khách hết sức bức xúc. Vào ngày chính hội - mùng 7 Tết vừa qua, giá giữ xe máy ở đây đến 50.000 đồng/chiếc, ô tô khoảng 200.000 đồng/chiếc. Nếu là ô tô từ 40 chỗ ngồi trở lên, chủ các bãi giữ xe tự phát thu tới 300.000 đồng/chiếc.


 Đủ kiểu lừa đảo, đỏ đen Chuyện lừa đảo ở các lễ hội diễn ra ngay cả ở những dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm linh như đổi tiền lẻ, khấn thuê, lễ bái thuê. Tại lễ hội chùa Bái Đính - Ninh Bình, ngôi chùa lớn nhất nước về quy mô xây dựng, dịch vụ đổi tiền lẻ có mức quy đổi 10 “ăn” 7, nghĩa là đổi 100.000 đồng du khách chỉ nhận được 70.000 đồng tiền lẻ. Tuy nhiên, thường thì số tiền lẻ thực tế luôn ít hơn, đôi khi chỉ còn 6, thậm chí 5 nhưng vì đã đổi rồi nên du khách đành tặc lưỡi bỏ qua. Các hình thức cờ bạc vốn vẫn bị cấm như xóc đĩa, bầu cua... cứ đến dịp lễ hội bỗng trở thành “hợp pháp”. Nhiều trò “rút thăm có thưởng”, thậm chí mạo danh cả một game show truyền hình là “Chiếc nón kỳ diệu” nhưng thực chất là sát phạt đỏ đen, cũng hoạt động vô tư. Ở những trò cờ bạc, đỏ đen ăn theo lễ hội này, du khách rất dễ sập bẫy bởi những người tổ chức luôn có “chân gỗ” dụ khách và có nhiều thủ thuật lừa bịp người chơi. Nhiều người dễ dàng mất bạc triệu vì ham mê đỏ đen trong những mùa lễ hội từ những trò chơi “hái lộc đầu Xuân” mang nặng tính lừa đảo.

BVN-TH


Đại gia "
đ
ỏ"
bỏ tiền tỷ chơi đá ngày Tết


da_2-content


Đến bây giờ, chuyện bỏ tiền tỉ chơi đào, mai, chơi gốm, chơi cây ngày Tết đã không phải là chuyện hiếm thấy. Và chuyện đại gia đỏ bỏ tiền tỉ ra chơi tranh đá ngày Tết cũng được coi là chuyện thường tình!

Cũng như Bonsai, nghệ thuật chơi đá cảnh xuất phát từ Trung Quốc. Nhưng cho dù có xuất xứ từ đâu, thú chơi đá cảnh cũng là một nét mới trong đời sống văn hóa, khiến người ta yêu mến và gần gũi với thiên nhiên hơn, giảm được những căng thẳng trong cuộc sống.

Theo sử sách,Tô Đông Pha là người đặt ra những nguyên tắc đầu tiên cho việc lựa chọn đá cảnh. Đá đẹp phải có đủ bốn tiêu chuẩn là Sấu, Thẩm, Lậu, Thấu. Trong đó: Sấu là gầy, gầy guộc nhưng phải rắn rỏi, Thẩm là gân sớ, nhăn nheo biểu hiện tính cỗ lão, tang hải thương điền, Lậu là lồi lõm, hang hốc biểu hiện sự thâm u, Thấu là có hang lỗ thủng xuyên qua biểu thị sự triệt thông (thông suốt).


da_1-content


Những người săn đá thường coi hành trình của mình là "cuộc tìm kiếm nhân duyên". Bởi khi được đem về, tuổi của viên đá có khi đã hàng triệu năm, lại qua sự bào mòn của dòng nước mới có hình dáng như khi được tìm thấy. "Duyên" là yếu tố đầu tiên để viên đá lộ ra với người, vào lúc nó xinh đẹp nhất.

Chơi đá cảnh không cầu kỳ và tốn nhiều công chăm chút như với hoa, bonsai hay chim chóc, nhưng nó mê hoặc người chơi theo cách riêng.

da-content


Những viên đá thường có một không hai và cái đẹp còn ẩn giấu của nó chính là sự thử thách với "người đi tìm nhân duyên". Và vì lý do đó, nhiều đại gia "đỏ"  không ngần ngại bỏ hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng để tìm được “nhân duyên” trong ngày Tết này.

BVN-TH

Đường dây múa sexy, bán dâm cho đại gia "đỏ"ma_mi-content

 Má mì 20 tuổi


Khách muốn "tàu nhanh" với "chân dài" 9X phải trả 200 USD; xem múa sexy 45 phút thì giá chỉ một nửa.


Cơ quan điều tra cho biết, tại một khách sạn trên phố Bạch Mai, đã bt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Trong số này có cô gái mới 16 tuổi. Khách mua dâm (một đại gia bất động sản ở Hà Nội) và thiếu nữ mới lớn khai họ được Mùi môi giới.

"Má mì" mới học hết 11 thú nhận thấy nhiều quý ông có nhu cầu "vui vẻ" nên đứng ra giới thiệu. Mùi thu mỗi lần mua dâm 200 USD (hơn 4 triệu đồng), trong số này "các đào" được trả công 2,5-3 triệu đồng.

 Mùi môi giới mại dâm khoảng 2 tháng nay. Trong tay cô ta luôn có khoảng 10 cô gái trẻ với chiều cao khá lý tưởng được "tuyển" cẩn thận, thường xuyên có mặt ở các sàn và quán bar nổi tiếng ở Hà Nội. Để khách yên tâm "mua vui", một số cô gái mới lớn còn khai vống tuổi lên.

"Gái gọi trong đường dây này không chỉ bán thân mà còn nhận múa sexy với giá 100 USD trong 45 phút hay đi sex tour cùng với khách..."

Theo cán bộ này, Mùi khá kén khách, hầu hết người "mua vui" thuộc hàng đại gia "đỏ", lắm tiền nhiều của. Má mì tuổi đôi mươi này cũng sẵn sàng "đi khách" nếu có yêu cầu.

BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6687)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 8171)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10411)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13931)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7392)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh