DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,401,916

Tin RFA. XHVN: Hơn ngàn công nhân ngộ độc ở Thanh Hoá

Wednesday, May 21, 201412:00 AM(View: 1911)
Tin RFA. XHVN: Hơn ngàn công nhân ngộ độc ở Thanh Hoá


Tin RFA

Bản tin video sáng 21-05-2014

Những con số trong tuần 20-05-2014

Hòa bình, an ninh quốc gia bị đe dọaXã Hội VN


Tin nhanh


  • Sáu chiếc tàu của Trung Quốc ép và tấn công một chiếc tàu của Việt Nam trong vụ giàn khoan HD 981 vào sáng ngày 20 Tháng Năm.
  • Các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Cần Thơ vừa gắp ra một chiếc khung răng giả “rơi” vào phế quản của một bệnh nhân trong hơn 20 năm.
  • Hai nghi can bị bắt sau khi cướp điện thoại iPhone rồi quay lại cười chế nhạo nạn nhân ở quận Bình Tân, Sài Gòn.
  • Từ ngày 15 Tháng Năm, Việt Nam tạm ngưng cho du khách Trung Quốc đi qua đường cửa khẩu phía Bắc bằng giấy thông hành xuất nhập cảnh.
(từ NV)


Phóng Sự


Hơn ngàn công nhân ngộ độc ở Thanh Hoá: Do hít phải khí độc


Bước đầu xác định nguyên nhân hơn 1 ngàn công nhân ngộ độc, ngất xỉu ở 2 công ty giày tại Thanh Hoá là bị nhiễm độc thần kinh do làm việc trong môi trường dung môi cao.

 

 

Công nhân ngất xỉu phải nhập viện điều trị  tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực hôm 15-5.
Công nhân ngộ độc phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ngày 15-5

 

Sáng nay 21-5, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ Y kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết các chuyên gia của Bộ Y tế vừa vào làm việc với tỉnh Thanh Hóa và bước đầu đã xác định được nguyên nhân khiến tổng cộng trên 1.000 công nhân ngộ độc phải nhập viện điều trị xảy ra tại Công ty giày Hong Fu và Công ty giày Hồng Mỹ 1 trong các ngày 15-5 và 19-5 là bị nhiễm độc thần kinh do làm việc trong môi trường dung môi hữu cơ cao.

Theo đó, chiều 20-5, các chuyên gia của Bộ Y tế vào khảo sát thực tế và có buổi làm việc tại Thanh Hóa về các vụ ngộ độc tập thể tại Công ty giày Hong Fu và Công ty giày Hồng Mỹ 1 của Tập đoàn Hồng Phúc.

Trong buổi làm việc, các các chuyên gia đoàn công tác đánh giá các xưởng làm việc (nơi xảy ra công nhân ngất xỉu, nôn mửa) có mặt bằng chật chội, lại tập trung số lượng lớn công nhân làm việc, hệ thống lưu thông khí như quạt gió, quạt hút... chưa đảm bảo, dẫn đến độ lưu truyền không khí không tốt. Trong khi đó, dung môi hữu cơ cao, có thể tăng lên nhiều lần trong điều kiện làm việc và môi trường nắng, nóng kéo dài.

Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, Đoàn công tác của Bộ Y tế yêu cầu các Công ty giày Hong Fu, Công ty Hồng Mỹ 1 cần khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh môi trường lao động tại các nhà máy, phân xưởng, tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho công nhân...

Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong sáng nay 21-5, công an cùng Sở Y tế và các đơi vị có liên quan sẽ tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu nhà xưởng nơi xảy ra sự cố. Khi môi trường được đảm bảo sẽ cho công nhân tại các xưởng này trở lại làm việc bình thường.

Trước đó như đã đưa tin, trong 4 ngày ở Thanh Hóa đã liên tiếp xảy ra 2 vụ ngộ độc (ngày 15-5 và 19-5) khiến hơn 1.000 công nhân của Công ty giày Hong Fu và Công ty giày Hồng Mỹ 1 (đóng ở Khu công nghiệp Hoằng Long, TP Thanh Hóa), bị nôn ói, đau đầu, ngất xỉu… phải nhập viện điều trị.

Được biết đến chiều ngày 20-5 vẫn còn trên 60 công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
BVN-TH

Theo NLĐ_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank