DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,307

Chồng Tôi - Dương Ngọc Ánh

Wednesday, June 4, 201412:00 AM(View: 4407)
Chồng Tôi - Dương Ngọc Ánh


Trước khi vào...Phiếm
*Thưa quí vị và các bạn,

Bài viết phiếm "chồng tôi" của tác giả Dương ngọc Ánh quả là có cánh bay hơi xa và hơi nhanh nên có tạo sự ngộ nhận, tuy nhiên sự ngộ nhận này nó cũng không mang một hậu quả đến nỗi nghiêm trong nào ngoài một sự lẫn lộn về chữ tên lót của hai vị nữ lưu mà cá nhân tôi đều có sự quí mến.
 Thực ra, đây chỉ là một chuyện phiếm vui do chị Dương Ngọc Ánh - vợ của người bạn tôi - viết về chồng chị và thân hữu của chồng chị trong sinh họat thường ngày ở một mailgroups của chúng tôi.

Tôi thấy có chăng chỉ là sự tam sao thất bổn về cái tên tác giả mà thôi, (do các độc giả trên net, khi họ chuyển cho nhau chuyện phiếm này) chứ thật tình không ai có ác ý gì với chị Dương Nguyệt Ánh cả. Ngôn từ xử dụng cũng không hề mang tính khiếm nhã và tục tĩu. Nó mang tính hoạt kê và phóng khoáng. Và trong bài phiếm không hề có một điều gì ác ý ngầm nhắc đến cá nhân, gia đình hay bất cứ điều gì trong sinh hoạt hoặc trong công việc gì của chị Dương Nguyệt Ánh cả. 

Tác giả chỉ viết về những chuyện phiếm mà chỉ có các độc giả “thân hữu nội bộ “ mới đồng điệu được.

Vợ người bạn chúng tôi tên thật là Dương Ngọc Ánh, một công dân Anh gốc Việt. Chị có Master về Luật Công pháp và một về Education tại Đại học Anh quốc. Hiện sống và làm việc ở Luân Đôn trong ngành giáo dục. Vượt biên tị nạn ở Anh đã hơn 30 năm từ khi còn khá trẻ, nhưng chị vẫn xử dụng tiếng Việt khá xúc tích và linh hoạt.

Chị viết chuyện phiếm này, sau kỳ họp mặt của chúng tôi vào tháng 5/2011 vừa qua ở Mỹ, với toàn thể gia đình các bạn đồng môn của chồng chị, từ khắp nơi trên thế giới về tập họp nhau lại đây. Chị muốn gởi đến chồng chị và các thân hữu một bài phiếm chân tình, lột tả những nét đời thường của những "lão thanh niên" đã vào tuổi lục tuần, sau những năm tháng dài của cuộc chiến và nhà tù, nhưng họ vẫn giữ được tình cảm gắn bó với nhau trong cuộc sống đời thường qua sự trẻ trung ấy, khi họ gặp lại nhau trong Ngày Hội Ngộ tại nước Mỹ tự do này.


Thay lời kết.
 

Đây là một ngòi bút phiếm Thật, ký tên Thật là Dương Ngọc Ánh, dân Ănglê chính gốc Nha Trang, Việt nam, không hề có một sự ác ý hay cầm nhầm nào với ai cả. Chị viết cho thân hữu đọc, nhưng có lẽ bài phiếm này được sự hâm mộ của nhiều độc giả nên nó đã được chuyển đi khá rộng rãi trong một thời gian ngắn và do sự tam sao thất bổn về tên lót của tác giả với chị Dương Nguyệt Ánh nên đã có sự ngộ nhận xảy ra mà thôi. Tuy nhiên, như tôi đã nêu ở trên là nó không có gì nghiêm trọng cả.

Chúng tôi chỉ muốn nêu lên sự việc với quí vị và các bạn để cho rộng đường dư luận.

Kính chào quí vị và các bạn. 


Nguyễn Bắc Hải

(tức NT4 Nguyễn Tiến Đạt, hiện là Tổng Hội Trưởng TH/AH/CSVSQ/TĐH/CTCT/ĐL)
blank


blank
*CHỒNG TÔI
Thực sự càng vào tuổi già chàng càng “ngớ ngẩn” và hay quên. Ngày xưa khi chàng còn trai trẻ thì có lẽ có “hạnh kiểm” hơn trong những ngày tháng muộn màng. Thưở ấy (dưới mắt chàng) tôi có một dáng dấp không đến nỗi tệ. Bây giờ chàng đã quên mất cô vợ ngày ấy; thay vào đó là những cái nhìn ngẩn, nhìn ngơ cho những cô gái chân dài bất tận, không liên hệ chi với chàng, mà còn khen rối rít, “con nhỏ đó có cặp giò ngon dễ sợ!” hoặc "Cô ta có bộ ngực núi lửa".

Đi ngoài đường thấy gái đẹp thì chàng quên bẳng là đang đi với vợ mà tưởng rằng tôi là thằng bạn nối khố của chàng, “Trời! Trời! Ngó cái mông thiệt đã!” Có khi tôi đã thấy chàng nhìn chăm chăm mấy cô gái phô bày cặp ngực, khêu gợi, căng đầy nhựa sống; rồi chàng nhìn theo trong kính chiếu hậu tiếc ngẩn tiếc ngơ; tôi cũng đoán được chàng đang suy nghĩ gì!


Có phải ông cha ta đã nói: “Già thì phải nên nết”. Hình như đây chỉ là một giả thuyết? “Cụ” nhà tôi bây giờ còn “tinh nghịch” hơn xưa. Cụ đã cùng với những cụ khác dấu diếm
gởi cho nhau những tấm hình táo bạo, những khúc phim “đặc sắc” để chiêm ngưỡng, rồi cười đùa khoái trá như những cậu học sinh trung học ngỗ ngáo. Nếu bị phát giác thì cụ lại chối leo lẻo “No, I'ma good guy!” "Không, tôi là một người tốt!" Mỗi lần có hình khỏa thân hấp dẫn hay phim “nghèo” là trong làng bằng hữu của chồng tôi thật nhộn nhịp, rộn ràng:
- Mày cho tao xin phim này đi. Mày upload lên megaupload thì rất thuận tiện vì tao có premium account với thằng này. Ngay cả những anh thường hơi thẹn thùng trong chuyện đóng góp và tán dóc cũng trồi lên, “Thằng .......trồi lên chỉ khi nào nó ngửi thấy mùi: dâm, vú.... Tôi còn nhớ khi cụ nhà tôi gởi tựa đề của cuốn sách 365 sex positions lên mail groups của cụ thì gần như suốt
một tuần các cụ đã tranh cãi và thảo luận sôi nổi về đề tài nầy còn hơn những bài luận văn chính trị cuối Mùa Văn Hóa hồi các cụ còn mài đũng quần ở Đà lạt! Chưa đủ, có cụ còn chôm nguyên cuốn sách trình làng với đầy đủ hình ảnh chi tiết.Có cụ còn muốn vớt vát cho cái lém lĩnh của mình bằng sự trấn an của khoa học:
- Nói có sách, mách có chứng. Mỗi ngày chỉ cần 10 phút coi hình thiếu vải thì hạ huyết áp, tránh được bệnh tim. Bí quyết sống lâu đây rồi, mỗi ngày chỉ 10 phút thôi, không phải tin đồn bậy bạ mà có nghiên cứu đàng hoàng. Đã có gan coi hình tươi mát mà còn sợ “thượng mã phong!”Đàn ông, theo y học chứng minh là đầu óc của họ lúc nào cũng đầy dẫy chuyện gió trăng và hơi hám đàn bà lúc nào cũng vương vấn trong những cuộc đối thoại. Không sai tí nào! Khi chồng tôi
dự định mua máy hình, anh hỏi loại máy hình gì tốt, đẹp và bền, thì ngay lập tức các đồng môn của anh xúm lại khuyên bảo:
- Nhu cầu của mỗi người khác nhau, vấn đề là mình phải biết nhu cầu của mình là gì thì mới chọn lựa được sản phẩm thích hợp. 


Có người thích em trắng, kẻ thích em đen, người chuộng da rám nắng, kẻ thích vú bự, người mê ăn quýt. Tùy theo khẩu vị mà chọn hàng. Nhưng nói gì thì nói họ vẫn thuộc làu câu ca dao tục ngữ gối đầu giường “Ta về ta tắm ao ta...”. Rồi lại phụ đề thêm Việt Ngữ: Cái này là nói mấy em chân dài, nói phở thôi. Cơm nhà dù sao vẫn chắc bụng, no lâu. Phở dĩ nhiên, nấu vừa mất
thời gian lại còn tốn kém, nhưng anh nào cũng khoái “ăn vụng”. Điều nầy không phải không đáng sợ.


"Trên bảo dưới không nghe.” Đây là điều đáng quan tâm nhất của các đấng mày râu khi họ đến tuổi về già. Tôi thấy đức lang quân của tôi thường nhận được những lời chia xẻ của bạn bè để làm thế nào mà “trẻ mãi không già”. Chưa đủ, họ còn truyền cho nhau những loại rượu, có khi luôn cả những thang thuốc truyền kỳ để cùng tìm hiểu bí quyết về huyền sử ái ân. Khi có dịp gặp nhau thì lại thì thầm, mách nước xem thử kết quả có ly kỳ như họ nghĩ hay không. Lạ lùng thay tôi chưa nghe anh nào thật sự thố lộ là những chung rượu thần kỳ và các liều thuốc nổi danh lịch sử đã làm cho họ cải lão hoàn đồng! Đức lang quân của tôi cũng đã dại khờ, liều mạng tu gần nửa chai rượu của một người bạn quý cho anh để đi tìm kết quả. Nhưng chàng đã quên mất rằng hai anh em, thằng lớn, thằng nhỏ, cùng một tuổi thì thuốc tiên, phép lạ cũng phải bó tay.


Chồng tôi có một đặc điểm là biết “vâng lời” vợ.
Một phần là nhờ anh ở phương tây khá lâu nên không ít thì nhiều anh cũng có tiêm nhiễm về nếp sống văn minh nơi xứ người. Kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật hoặc ngày của tình yêu mà quên là anh “lãnh nợ”. Để tránh khỏi mua quà tầm bậy anh thường cẩn thận hỏi trước (thà mất lòng trước được lòng sau!): “ Em thích qùa gì cho sinh nhật của em?”. Tiền đâu anh mua hột xoàn, kim cương; tiền đâu anh mua xe hơi, nhà lầu hay những món quà đắt giá! Nhưng dại gì mà nói, anh phải tự suy nghĩ để đem lại sự ngạc nhiên vui thích cho mình - “Không cần đâu anh! Em đâu thiếu gì!”. Ông chồng tôi thở phào nhẹ nhõm, cứ thế mà làm theo, chẳng quà cáp gì ráo.


Tưởng vâng lời như thế thì được điểm tốt, nhưng chiến tranh lạnh đã xảy ra... Anh lại ngây thơ thăm hỏi: “Sao em lạnh lùng như băng giá?”

Khi chiến tranh bùng nổ thì anh trả lời: “Em nói em không cần gì hết mà tại sao bây giờ không vui! Em nói sao thì anh nghe vậy có gì mà hờn giận, trách móc..?."


Nếu cho rằng anh là một ông chồng “lý tưởng” - nghĩa là: đẹp trai, vạm vỡ, hào hoa, phong nhã, đa tình, lãng mạn thì có lẽ anh sẽ được chấm hạng dưới trung bình; cũng có thể gọi là
hạng chót! Nhưng anh là một người thật thà. Ngày xưa anh yêu tôi vì tôi có mái tóc thật dài, xõa ngang lưng, thơm mùi quyến rũ. Ngày hôm nay tôi càng cố gìn giữ bao nhiêu, thì hàng chục sợi tóc đáng thương cứ cuốn theo chiều gió mà bay mãi. Chải tóc cho tóc mượt thì chỉ thấy nền nhà phủ đầy những sợi tóc khô khan của tuổi đời. Anh bây giờ không còn vuốt tóc tôi như ngày
xưa mà còn bảo: “tóc em sao rụng quá cỡ vậy? Vài năm nữa không đội tóc giả thì cũng thành ni cô!"


Nghe mà nóng gà, muốn nổi tam bành lục tặc.


Một điểm đặc biệt và “đáng yêu” của chồng tôi là anh rất thẳng thắn phải nói rằng - “toạc móng heo”. Tôi có một cái tính là thích ăn mặc hơi hở hang, có lẽ cũng muốn níu kéo một tí gì trước khi xã hội xếp mình vào dĩ vãng. Nhưng khi mặc áo đầm, váy ngắn hoặc áo cổ rộng tròn phơi bày thì sẽ được anh thẳng thắn khuyên nhủ:
- “ Em mặc như vậy có ngày trúng gió bất tử.”

Anh làm tôi cụt hứng - tưởng rằng ăn mặc mát mẻ sẽ làm anh gợi cảm và nhìn tôi như những đàn bà trẻ đẹp khác. Thiệt chán còn hơn ăn cơm nếp nát.


Về nghệ thuật, chồng tôi có một cái nhìn rất khác người. Khi đi mua sắm, tôi thường “mời” anh đi theo, trước thì để xách đồ, sau là làm “cố vấn thời trang”. Có lẽ là vì được nhờ nên anh đóng góp ý kiến rất nhiệt tình. Áo quần hơi có bông ba màu sắc thì anh bảo “sao không mua thêm vài cái lư hương lập miếu lên đồng cho đủ bộ”. Khi mua nịt da bản bự cho hợp thời trang thì anh đến bên tôi nói nhỏ “anh thấy tiệm kia bán nịt còn cho thêm cái khiên, cây kiếm và đôi sandal. Em mua để đóng phim Gladiators coi được lắm”. Còn mua quần nhiều túi thì anh chêm vào: “Được đó! Mua cái quần này thì đi chợ khỏi cần trolley”.


Tức muốn chết người.


Đủ thói hư tật xấu, mất nết thiếu hạnh kiểm, nhưng tôi biết rằng anh chỉ vui rôm rả với bạn bè. Có lẽ nhờ vậy mà lúc nào tôi thấy anh và các bạn vẫn luôn luôn trẻ mãi. Dù sáu, hay bảy
bó, không là chuyện lớn. Ngày nào anh và các bạn còn nhìn được hình tươi mát; ngày nào mắt còn rõ để phân biệt được bầu, mướp cam, bưởi thì không thể gọi là già; ngày nào còn xách đồ được cho vợ, còn hơi để làm “cố vấn thời trang” là ngày đó còn hạnh phúc. Ra đường nhìn gái còn khen là đầu óc còn sáng suốt (khi nào nhìn đàn ông thành đàn bà thì tôi mới run). 


Sự sống trên trái đất này sẽ không tồn tại nếu không có những người như chồng tôi và bạn bè của anh./.

Dương Ngọc Ánh
(phu nhân NT4 Dương Đức Tân, England)*_______________________
Mời đọc Quảng cáo

 

 

*


 

Nha Khoa


Từ ngày 01-05-2014, những cư dân tại tiểu bang California có MediCal cần chữa răng


MediCal sẽ chi trả:


Chụp Phim Răng, Nhổ, Trám, Clean, Trồng nguyên hàm…


Xin Mời Đến Phòng Răng:


Dream Dental Place


Anh D. Hoang D.D.S., Inc.


Uy Tín


Tận Tâm


Vui Vẻ


Đẹp


(Gia đình H.O)


Trân Trọng Kính Mời


Liên lạc lấy hẹn:


Hoàng Anh: (714) 724. 5699


Cindy: (714) 724. 5799


Yên Bình: (714) 854.4261
blank

 *

 


Mua Bán Nhà


L/l: Marvin Tran


(714) 768 - 8810
blank