DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,462,306

World Cup: Xem 2 trận đấu ngày 30-6-2014. Tin VOA, RFA. XHVN: Thuê ‘cha, mẹ’ đi ăn xin ở Biên Hòa

Monday, June 30, 201412:00 AM(View: 2326)
World Cup: Xem 2 trận đấu ngày 30-6-2014. Tin VOA, RFA. XHVN: Thuê ‘cha, mẹ’ đi ăn xin ở Biên Hòa

World CupMời xem 2 trận ngày 30-6-2014Đức - Algeria


Pháp - Nigeria
*Tin VOA


Bản tin ngày 1-7-2014Tin RFA

Bản tin video sáng 01-07-2014

 

Bản tin video tối 30-06-2014

 

7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 28.06.2014

 

Làng chài Long Hải

 

Việt Nam quê hương tôi (Phần 55)Xã Hội VN


Tin nhanh


  • Việt Nam trao tàu kiểm ngư hiện đại nhất cho lực lượng Kiểm Ngư sau 4 ngày chạy thử tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Hà Nội tổ chức lễ tri ân các hùng binh đã hy sinh trong 400 năm qua tại Hoàng Sa.
  • Sài Gòn tạm chuyển đường hoa Nguyễn Huệ sang Hàm Nghi để tái tạo đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ.
  • Một người bước hụt chân tại thang máy ở Hà Nội, rơi từ lầu 7 xuống đất, tử vong.

(từ NV)


Phóng Sự


Thuê ‘cha, mẹ’ đi ăn xin ở Biên Hòa

Người mà hai vợ chồng ông Chung nhận là cha mẹ chẳng có quan hệ máu mủ gì và khi hai người già này đang ăn xin thuê, họ nói dối là đi chơi ở nhà bà con.

 


Bà Hoa và ông Nam bị ông Chung lừa đi ăn xin thuê.
Bà Hoa và ông Nam bị ông Chung lừa đi ăn xin thuê.


Bị lừa vào đường ăn xin


Sáng 24/6, chưa đến 5h, một người đàn ông chừng khoảng 50 tuổi chạy xe máy 74F6-6370 chở hai người già tấp vào lề đường Nguyễn Ái Quốc. Xe dừng, ông già xuống xe. Sửa lại tay áo, ông lê bước về hướng cây xăng Tân Phong cách đó chừng 100 m. Đến nơi, ông bắt đầu công việc hằng ngày của mình.

Tại cây xăng trên đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) và một cây xăng trên đường Đồng Khởi (phường Tân Hiệp), thấy người nào vào đổ xăng là ông chìa cái mũ lưỡi trai, chờ đợi bố thí và rất ít người từ chối cho tiền. Khách đổ xăng bỏ tiền vào chiếc mũ, ông lại đến xin tiền người khác…

Sau khi bỏ ông già, người đàn ông tiếp tục chạy xe máy về ngã tư Tân Phong rồi rẽ vào đường Đồng Khởi, tấp vào lề cho bà cụ xuống xe. Cũng tương tự như ông già, bà đi đến cây xăng Tân Hiệp cách nơi bà xuống xe chừng 100 m để xin tiền.

Tiếp cận ông già để hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình, ông già ăn xin cho biết: Ông tên Nam, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hóa. Ở quê mất mùa, cuộc sống rất khó khăn nên khi ông Chung (người chạy xe chở ông đi ăn xin hằng ngày) đề nghị vào miền Nam làm thuê, mỗi tháng trả lương 3 triệu đồng, nuôi cơm nên ông nhận lời ngay. “Sau tết 2014, vào đến Biên Hòa tôi mới biết công việc mà ông Chung thuê tôi làm là đi ăn xin. Sống giữa nơi xa lạ, lại không có tiền nên tôi phải chấp nhận công việc mà ông Chung yêu cầu” - ông Nam nói.


blank

Ông Chung đang đợi để chở những người ăn xin về nhà trọ.


Theo ông, hằng ngày xin được bao nhiêu tiền ông phải giao nộp lại hết cho vợ chồng ông Chung. “Cứ 5h sáng, ông Chung chở tôi và một bà già đi xin tiền. Đến 11h trưa thì họ chạy xe ra đón về nhà ăn cơm và lấy tiền. Đến 2h chiều, ông Chung lại chở chúng tôi ra các cây xăng ăn xin cho đến 23h đêm lại đến đón về. Vợ chồng ông Chung giao chỉ tiêu là mỗi ngày tôi phải xin được ít nhất 250.000 đồng. Nếu ít hơn sẽ bị họ chửi bới thậm tệ. Đi ăn xin suốt ngày vừa mệt vừa xấu hổ nên tôi muốn về quê. Tuy nhiên, vợ chồng ông Chung không cho, bảo đợi đến tết” - ông Nam cho biết.

Tiếp cận kẻ “chăn dắt”

Tương tự, cụ bà ăn xin tại cây xăng Tân Hiệp tên Hoa cho biết bà đã 68 tuổi, quê ở Triệu Sơn (Thanh Hóa) và cũng là người “làm thuê” cho vợ chồng ông Chung được hơn hai tháng nay. “Mỗi tháng tôi được vợ chồng ông Chung trả 2 triệu đồng, ít hơn so với ông Hoa vì tôi lành lặn, trông khỏe mạnh nên ông Chung trả công ít hơn… Khi đến Biên Hòa, ông Chung bắt đi ăn xin. Không muốn nhưng đành chịu vì không biết đường, tôi cũng chẳng có tiền để về quê và ông Chung không cho về” - bà nói.

Theo chân người đàn ông qua những con hẻm ngoằn ngoèo, chúng tôi tiếp cận một ngôi nhà cấp bốn, không số tại khu phố 2, phường Tân Biên. Tại đây, người đàn ông chở hai ông bà ăn xin cho biết ông ta tên Chung (50 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa).

“Gia đình tôi thuê căn nhà ở hơn một năm nay. Gia đình đang sống cùng hai con trai, hai con dâu, hai cháu nội và bố mẹ” - ông Chung nói. Vợ ông Chung nói thêm về hoàn cảnh gia đình: “Con cái tôi đi làm ăn nên hai vợ chồng ở nhà lo cơm nước, chăm cháu chứ không đi làm”. Khi chúng tôi hỏi thăm về cha mẹ họ, vợ ông Chung cho biết: “Hiện cha mẹ chúng tôi đang đi chơi ở nhà người bà con nên không có ở nhà” - vợ ông Chung nói trong cảnh giác.

sự thật, người mà hai vợ chồng ông Chung nhận là cha mẹ chẳng có quan hệ máu mủ gì và khi hai người già này đang ăn xin thuê, họ nói dối là đi chơi ở nhà bà con.
BVN-TH
(từ xaluan)_______________________
Mời đọc Quảng cáo

 

 

*


Mua Bán Nhà
blankL/l: Marvin Tran


(714) 768 - 8810


 

*

 

Nha Khoa


Tin cập nhật về MediCal


Từ ngày 01-05-2014, những cư dân tại tiểu bang California có MediCal cần chữa răng


MediCal sẽ chi trả:


Chụp Phim Răng, Nhổ, Trám, Clean, Trồng nguyên hàm…


Xin Mời Đến Phòng Răng:


Dream Dental Place


Anh D. Hoang D.D.S., Inc.


Uy Tín


Tận Tâm


Vui Vẻ


Đẹp


(Gia đình H.O)


Trân Trọng Kính Mời


Liên lạc lấy hẹn:


Hoàng Anh: (714) 724. 5699


Cindy Trần: (714) 724. 5799


Trần Yên Bình: (714) 854. 4261
blank