DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,071,442

VN: Xã Hội đảo điên: Vợ ngoại tình với em rễ - Lừa bán tinh trùng - Công nhân trắng tay

Monday, February 28, 201112:00 AM(View: 21841)
VN: Xã Hội đảo điên: Vợ ngoại tình với em rễ - Lừa bán tinh trùng - Công nhân trắng tayVN: Vợ ngoại tình với em rễ


ngoai_tinh-thumbnail


Nghĩ rằng tôn trọng cuộc sống của nhau nên không quan tâm đến thời gian rảnh, điện thoại, kì nghỉ của vợ… Thế nhưng mãi sau này, khi tôi nhận ra thì đã muộn, vợ tôi đã ân ái với người em rể của mình.

 

Tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước. Có vô số những chuyện tranh giành mỏi mệt mà ngày nào tôi cũng phải giải quyết. Tôi vẫn nhớ buổi chiều muộn hôm ấy, khi tôi vừa về nhà sau khi giải quyết rất nhiều việc ở cơ quan. Nghĩ rằng sẽ có một buổi tối yên ấm ở nhà, thì chuông tin nhắn trong điện thoại của vợ liên tục đổ những tiếng bíp bíp khô khốc. Tôi tới gần và tò mò xem. Những tin nhắn ngọt nhạt, giận hờn giữa vợ tôi và người em rể. Họ gọi nhau bằng anh em, nói với nhau nhiều chuyện ân ái, thời tiết, quan tâm đến nhau từ miếng cơm ăn đến giấc ngủ nông hay sâu.

Hơn 50 tin nhắn gửi đi chưa xóa, gần 200 tin nhắn “E rể Tùng” gửi đến cũng còn nguyên. Tôi đọc mà thắt cả lòng.

Chúng tôi đã lấy nhau cách đây 5 năm, đã có 1 con nhỏ. Vấn lại thời gian bên nhau, chỉ có lúc yêu nhau thì tôi được cô ấy quan tâm đến việc ăn uống và manh quần, tấm áo nhưng lấy nhau được một thời gian thì thưa dần rồi dứt hẳn. Tôi cũng chưa bao giờ được vợ nhắn tin quan tâm đến vậy. Tôi có thiếu sót gì chăng?

 

5 năm lấy nhau, tôi làm trọn nghĩa vụ của một người chồng. Gắng gổ xây dựng nhà cửa, lo cho con cái học hành, xin việc làm ổn định cho vợ, mỗi năm 1 đến 2 chuyến du lịch cho cả nhà… Tôi đều lo toan tử tế. Vậy mà vợ tôi đã phản bội, đã ngoại tình với chính chồng của người em gái mình… Lỗi lầm này tôi sao có thể tha thứ?


ngoai_tinh_1-contentTôi sống bên cô ấy rất lâu, hiểu vợ thì có nhưng cũng không lường được rằng cô ấy có thể đánh đổi gia đình, danh dự, tình thân chỉ vì ham muốn có những cảm giác tình dục mới mẻ. Tôi không thể nghe vợ giải thích, cũng không chấp nhận một lý do nào để cứu vãn hôn nhân của mình. Tôi viết ra những tâm sự này để nhẹ bớt lòng. Cũng để sau này con của tôi khôn lớn, sẽ không trách bố, sẽ không giận bố và có nhìn nhận đúng về cuộc hôn nhân của bố mẹ.

Những ngày này đang là những ngày u ám nhất trong cuộc đời tôi. Rồi chẳng biết mọi người sẽ nói sao, chúng tôi sẽ ra tòa sẽ chỉ vì lý do “không hợp”.

BVN-TH

Mua tinh trùng qua mạng: Tiền trao, “hàng” biệt tăm


tinh_trung-content


   B
ác sĩ lo việc thụ tinh nhân tạo

Đã đưa cho người hiến tinh trùng 5 triệu đồng, nhưng đến hôm xét nghiệm, vợ chồng chị Th. nhận được tin nhắn: “Em không bán nữa, số tiền anh chị ứng trước, em sẽ dùng vào việc có ý nghĩa...”

 

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Th. (Ba Đình, Hà Nội) lấy nhau đã hơn 4 năm nhưng chưa có con. Chữa nhiều nơi không khỏi, vợ chồng anh chị lên mạng tìm người hiến tinh trùng. Thông tin: “Tôi cao 1,70m, nặng 64kg, đang là sinh viên, có nhu cầu bán tinh trùng” khiến chị chú ý. Sau khi liên lạc, gặp gỡ, vợ chồng chị quyết định đặt mua “hàng” của người thanh niên này với số tiền 10 triệu đồng, ứng trước 5 triệu đồng, chưa kể tiền xét nghiệm. Đến ngày hẹn, vợ chồng chị đến bệnh viện trước và chờ bên bán đến làm xét nghiệm.

"Đợi đến 11giờ trưa ngày hẹn xét nghiệm, tôi nhận được tin nhắn :“Em không bán nữa. Số tiền anh chị ứng trước, em sẽ dùng vào việc có ý nghĩa” – chị Th. bức xúc kể.

“Đăng tin cho vui thôi...”

Thử tìm kiếm trên Google với từ khóa "bán tinh trùng", chúng tôi nhận được khoảng 10.500.000 kết quả trong vòng 0,22 giây.

Lên các diễn đàn mạng để tìm “nguồn hàng”, chúng tôi bắt gặp những lời rao hấp dẫn: "Gia đình và bản thân là trí thức, “hàng chuẩn” đã qua làm xét nghiệm tại bệnh viện, chỉ số IQ cao, trình độ đại học... Tuổi thanh niên, 26 tuổi".

Hay "Nghèo, đẹp trai, 20 tuổi. Cao 1.8m. Đang cần tiền để đóng học phí. Ai có nhu cầu liên hệ theo email..."


tinh_trung_1-content
Lần theo địa chỉ email của một bạn trẻ Hà Nội, tôi gửi mail ngỏ ý muốn mua nhưng không nhận được email trả lời.

Trong 2 ngày, chúng tôi đã gửi 50 email đến các địa chỉ cho trên mạng ngỏ ý muốn mua tinh trùng và chỉ nhận được 2 email trả lời lại.

Email đầu, thân chủ cho biết: “Tôi không muốn bán con giống vì sợ con cái sau này bị lưu lạc”.

Email kia viện lý do khác: "Tôi chỉ đăng tin trên mạng cho vui. Cũng muốn biết có người muốn mua "hàng" của mình không khi tôi đưa ra chỉ số cao to, đẹp trai".

Rất hiếm trường hợp rao bán tinh trùng trên mạng công khai số điện thoại cá nhân mà họ chỉ muốn trao đổi qua email. Số điện thoại duy nhất chúng tôi có được 0903xxxx66 trả lời về đề nghị mua tinh trung một cách run run: "Em không cần tiền nên không muốn bán nữa".

Mua bán tinh trùng qua mạng chỉ là ảo?


Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nói: “Tôi không dám kết luận, nhưng có lẽ, bán tin trùng trên mạng chỉ là ảo”.

Theo nguyên tắc, một người muốn hiến tinh trùng thì phải trải qua các bước xét nghiệm và yêu cầu bắt buộc phải từ 22 – 25 tuổi, đã học qua lớp 9.

Trước đây, khi bệnh viện có quy định “miễn phí xét nghiệm cho những người hiến tinh trùng”, rất nhiều người đã đến bệnh viện xin hiến vì họ muốn được xét nghiệm miễn phí, nhưng sau khi có kết quả thì họ... đi luôn.

Hoặc đôi khi nhiều sinh viên nghe thấy có thông tin hiến tinh trùng và sẽ có phụ cấp nên cũng đến xin làm xét nghiệm nhưng đến ngày hiến tinh lại không thấy đến.
Hiện bệnh viện đã triển khai thu phí xét nghiệm và khi quyết định hiến tinh trùng sẽ được trả lại tiền cho người hiến.
“Về tâm lý, có thể đến lúc phải hiến hoặc mua bán người ta mới thấy sợ".

TS Vệ kể, có rất nhiều cặp vợ chồng đến đây mừng rỡ khoe: “Vợ chồng em tìm được người hiến tặng tinh trùng rồi". Nhưng rồi đợi mãi, đợi mãi vẫn không thấy người hiến tặng đâu, họ lại bèn ngậm ngùi chờ nguồn hiến tặng từ phía bệnh viện.

Vì vậy, theo TS Vệ, các cặp vợ chồng hiếm muộn chỉ nên đến các ngân hàng tinh trùng của các bệnh viện để làm thủ tục xin tinh trùng. Việc sinh con theo phương pháp khoa học, cho - nhận tinh trùng phải hoàn toàn tự nguyện và không được mua bán.

Theo khảo sát, trước thông tin rao bán tinh trùng của những "hot boy" với những lời quảng cáo quá "bóng bẩy", phần lớn đều bị các bạn gái phê phán rất nặng nề là: "Thô thiển" và "bậy bạ".

Trên diễn đàn vn.answers.yahoo, bạn Nguyễn Cúc không khỏi búc xúc: ""Cái đó" người ta chỉ tặng chứ không bán, to khỏe thì dùng sức để lao động mà kiếm tiền".

Cùng ý kiến đó, bạn Hoàng Thị Vy (SV năm thứ 3 trường Đại Học Phương Đông) cho rằng: Tôi thật thất vọng về thế hệ những thanh niên to khỏe!

BVN-TH


Trở về từ Libya: C
ông nhân tay trắng, gánh nợ nần

 

Đã gần 2 tuần nay, hàng ngàn gia đình ở Hà Tĩnh sống trong cảnh ngóng trông tin tức người thân từ xứ người Libya. Số ít những lao động may mắn trở về từ “cõi chết” lại nặng gánh lo những khoản nợ chất chồng...

Đứng ngồi không yên khi con chưa về


Đã gần 2 tuần kể từ khi xảy ra bạo loạn trên đất nước Libya. Đó cũng là khoảng thời gian hàng ngàn gia đình có người thân đang sinh sống, làm việc tại đất nước này sống trong cảnh “ngồi trên đống lửa” .

Mỗi lần nghe thông tin từ các phương tiện truyền thông hay nghe tiếng con trai Ngô Đăng Hoà (SN 1988) gọi điện về từ Libya, bà Nguyễn Thị Thái (xóm 4, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) lại không kìm được nước mắt. “Mỗi lần nghe báo đài nói đến tình hình bạo loạn ở Libya, ruột gan tôi cứ nôn nao, đến bát cơm cũng không sao nuốt nổi. Con gọi điện về tôi chỉ biết khóc vì lo lắng cho con” - bà Thái nghẹn ngào.

Ông Ngô Đăng Tân (chồng bà Thái) cho biết, con trai ông mới sang Libya thì ở nhà xảy ra lũ lụt, nhà cửa tan hoang. Số tiền con gửi về chỉ mới đủ sửa sang lại nhà cửa, còn gần 40 triệu tiền vay ngân hàng cho con đi làm thuê vẫn còn đó. “Những ngày xẩy ra bạo loạn ở Lybia, tối nào tôi cũng đến nhà thờ cầu nguyện cho con bình an, sớm trở về với gia đình” - ông Tân chấp tay cầu nguyện.

“Tôi mong Bộ LĐ-TB&XH, Chính phủ cố gắng hơn nữa trong việc tiếp xúc và đưa những lao động Việt Nam đang mắc kẹt ở Libya và một số lánh nạn ở những nước lân cận sớm về nước an toàn” - ông Tân nói.

Không chỉ riêng gia đình ông bà Tân, đó cũng là mong muốn của hàng ngàn gia đình ở Hà Tĩnh có người thân đang sống trong đất nước bạo loạn Libya.


lybia

Chưa hết vui đã nặng gánh lo


Theo ghi nhận của Dân trí vào chiều ngày 28/2, trong số hơn 2 ngàn lao động ở tỉnh Hà Tĩnh đi làm ăn tại Libya đã có hàng trăm người về nước an toàn. Tiếp xúc với họ, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng không khó để nhận ra phía sau nụ cười được trở về quê hương đoàn tụ gia đình là cả một gánh lo trĩu nặng vì nợ nần chồng chất.

Nguyễn Viết Xuân, 24 tuổi, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh - một trong năm người Hà Tĩnh có mặt sớm nhất trong chuyến bay đưa người Việt Nam từ Libya trở về nước - là một trường hợp như thế. Sang Libya từ tháng 5/2010, sau hơn 5 tháng làm việc lắp đặt đường ống nước cho một công ty tại nước bạn, Xuân chưa gom góp được nhiều tiền để gửi về gia đình trả nợ. Tất cả hi vọng Xuân dồn về chặng đường phía trước. Nhưng lúc này, Xuân và gia đình anh không dám tin là một ngày gần nhất sẽ lại được quay trở lại đất nước đang chìm trong bạo lực kia để kiếm tiền trả khoản nợ hơn 20 triệu đồng. “Lúc ở bên ấy mở mắt là thấy người biểu tình, súng đạn, người chạy loạn em lo lắm, sống chết trong gang tấc. Giờ về được nhà rồi nhìn bố mẹ nghèo, nợ nần lại buồn. Nghề thì không có, không biết khi mô nhà em trả được nợ” - Xuân buồn bã nói.

Khuôn mặt bà Dương Thị Ka (xóm 7 Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) luôn nở nụ cười tươi rói khi ngồi trò chuyện với mọi người về người con trai út anh Nguyễn Trọng Tuấn vừa trở về nhà từ miền đất dữ. Nhưng khi nhắc đến khoản nợ gần 50 triệu vay mượn cho con đi xuất khẩu lao động, khuôn mặt bà không giấu vẻ buồn rầu, lo lắng.

Tuấn đi xuất khẩu lao động sang Libya cuối năm 2010. Sau gần 5 tháng làm hệ thống thoát nước ở đây, Tuấn đã tiết kiệm được ít tiền định gửi về cho mẹ trả nợ ngân hàng thì lại xảy ra cơn bạo loạn. “Từ ngày xảy ra bạo loạn, công ty nghỉ việc, bọn em nằm lánh nạn trong phòng, tiền nong và những cái gì có giá trị đều mất hết. May mắn hơn những người khác là em đã về nước an toàn. Còn về đến nhà, trong người không có nổi một xu dính túi” – Tuấn nói.

“Khi con chưa về thì đêm nằm không ngủ được vì lo cho con. Giờ con về rồi tôi vui nhưng mở mắt ra, nghĩ đến mấy chục triệu tiền vay ngân hàng cho con đi xuất khẩu lao động tôi đứng ngồi không yên. Biết lấy tiền đâu mà trả nợ ngân hàng đây” – bà Ka giọng buồn buồn.

Chị Nguyễn Thị Hiển (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) có con trai đang ở Libya cũng đang sống trong nỗi bất an, lo lắng. Đầu năm 2010, khi phong trào đi Libya rộ lên ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, chị Hiển đã vay tiền ngân hàng cho con đi xuất khẩu lao động. Niềm vui chưa thấy đâu, hiện giờ cả gia đình chị khốn đốn sống cùng lúc hai nỗi lo tột độ. “Cứ mỗi lần thấy người ta chiếu cảnh súng đạn nổ vang trời, cảnh chết chóc của dân thường mà gia đình tui lo lắng cho con. Nó chưa về thì gia đình tui mần răng mà ăn ngủ được. Suốt đêm ngày cả gia đình thay nhau dán mắt vào ti vi mà chờ thông tin, chờ một phép màu. Cầu trời phù hộ cho nó được an toàn, sớm trở về, chứ nếu nó có mệnh hệ chi thì cả nhà tui răng sống được” - chị Hiển nghẹn ngào lo lắng.

Nỗi buồn của chị Hiển càng tăng, khuôn mặt lại càng nhăn nhéo khi nghe chúng tôi nhắc đến những khoản nợ nần. “Nỏ có nghề chi làm thêm, sống nhờ vào mấy sào ruộng nên gia đình tui dồn hết vốn liếng, vay hơn 40 triệu đồng để lo cho con đi nước ngoài với hy vọng con nó kiếm được ít tiền giúp đỡ gia đình, kiếm ít vốn sau này lập gia đình cho đỡ khổ. Dừ thì mần chi có hi vọng ấy nữa, đến cái thân nó cũng chưa về đây thì nói chi đến sướng khổ, trả nợ trả nần” - chị Hiển thở dài.

Trao đổi với PV một cán bộ tín dụng tại Ngân hàng Hà Tĩnh cho biết: “Hầu hết những lao động đi xuất khẩu ở Libya đều vay tiền ở Ngân hàng Chính sách Xã hội, trung bình mỗi người vay khoảng 25 triệu đồng, trong đó nhiều nhất là các huyện Can Lộc, Đức Thọ Kỳ Anh, Cẩm Xuyên.


BVN-THSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6687)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 8171)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10411)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13931)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7392)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh