DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,345,377

Ra mắt 'Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim' - NV

Saturday, September 27, 201412:00 AM(View: 8567)
Ra mắt 'Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim' - NV


Ra mắt 'Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim'

WESTMINSTER, California (NV) - Lần đầu tiên tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa của nhà thơ Du Tử Lê mang tên “Tôi với người chung một trái tim” do Nhà xuất bản Sống phát hành sẽ chính thức ra mắt độc giả vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 28 Tháng Chín, tại hội trường nhật báo Người Việt.


blankNói về quyết định xuất bản tuyển tập được xem là “một thư viện thu nhỏ về Du Tử Lê,” bà Khánh Hòa, chủ nhiệm tuần báo Sống, cũng là người đảm nhiệm vai trò chủ biên, cho biết, “Tôi đọc thơ Du Tử Lê từ lâu. Cho đến một ngày đẹp trời, tôi bỗng suy nghĩ rằng nhà thơ Du Tử Lê đã nhiều lần có tập thơ, tập nhạc riêng, thế thì tại sao không gom góp chung cả về nhạc, thơ lẫn những tác phẩm hội họa của ông cùng để vào trong một cuốn sách? Tôi mang ý tưởng này bàn thảo với những người cộng sự. Sau đó chúng tôi đến gặp thi sĩ Du Tử Lê để nói về việc thực hiện tuyển tập.”

Theo bà Khánh Hòa, “Nhà thơ đồng ý ngay. Ông nói rằng đây sẽ là một tuyển tập rất đầy đủ về 50 năm sinh hoạt văn học nghệ thuật của người.”

Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim” dày trên 400 trang, in trên giấy màu bóng, khổ lớn. Trong đó có trên dưới 30 bài thơ phổ nhạc, 11 bức tranh sơn dầu của Du Tử Lê. Nhiều bức trong số này đã thuộc về bộ sưu tập cá nhân của nhiều người yêu tranh trên thế giới. Đồng thời trong tuyển tập này cũng có những bài viết về đời thường của nhà thơ, đặc biệt là ở một bài viết về cuộc đời tình ái của họ Lê.

Nhà xuất bản Sống gọi tác phẩm “Tôi với người chung một trái tim” là cơn “địa chấn xanh” ở lãnh vực văn học nghệ thuật, hay “thư viện sự nghiệp Du Tử Lê thu nhỏ.” Cả hai định nghĩa ấy đều đúng, bởi “gói ghém trong 400 trang sách đó là nhiều chi tiết ghi lại tất cả những điểm son cần nhắc về cuộc đời, sự nghiệp của một nhà thơ có tên tuổi lớn.”

“Lồng bên trong những trang sách ấy, chúng tôi có cả những bản thảo của những ca khúc từ các nhạc sĩ đã phổ thơ của ông, như nhạc sĩ Từ Công Phụng chẳng hạn. Điều chúng tôi muốn nhắc đến là những bài nhạc có đầy đủ nốt nhạc, giống như từng âm thanh sống động của các bài hát đang vang lên, làm tăng thêm giá trị về âm nhạc,” bà Khánh Hòa nói thêm.

Với nhà thơ Du Tử Lê, đây là cuốn sách tổng kết toàn bộ sự nghiệp của ông từ thơ văn nhạc hội họa. Trước đây cũng có quyển sách viết về Du Tử Lê nhưng chỉ tập trung về thơ như “Với Du Tử Lê, đời sống trở nên thơ mộng hơn” của Bác Sĩ Nguyễn Đức Tùng (Canada), hay luận văn tốt nghiệp thạc sĩ bộ môn Lý luận văn học của cô Trần Thị Như Ngọc thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội, có nhan đề “Thơ Du Tử Lê dưới góc nhìn tư duy nghệ thuật.”

“Tôi rất lấy làm cảm kích, khi những người trẻ ở Tuần báo và Nhà xuất bản Sống đã quan tâm tới khía cạnh văn học nghệ thuật của cá nhân tôi. Tôi tin rồi đây, các bạn trẻ của nhóm Sống sẽ thực hiện những tác phẩm nghiên cứu, tổng kết về sự nghiệp của những tác giả khác.” Nhà thơ Du Tử Lê nói.

Chủ nhiệm tuần báo Sống chia sẻ, “Nếu hỏi về dự tính, hay 'cân, đo, đong, đếm' khi phát hành cuốn sách này, liệu sẽ có lời hay không thì câu trả lời là, ở thời buổi này, phát hành một tác phẩm mang tính văn học nghệ thuật cao, và ít gần gũi với đời sống hiện tại như thế, tôi nghĩ xác suất để có thể mang về huề vốn đã là khó, chứ đừng nói chi đến chuyện có lời. Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng độc giả, hay những người có tâm hồn yêu nghệ thuật, sẽ ủng hộ chúng tôi, để nhà xuất bản còn có khả năng tiếp tục giới thiệu những tác phẩm văn học của những nhân vật tên tuổi khác.”

Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim” cũng được phát hành trên trang mạng Amazon.

Buổi ra mắt Tuyển tập Thơ-Văn-Nhạc-Họa “Du Tử Lê - Tôi với người chung một trái tim” tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 28 Tháng Chín, 2014 sẽ do nhà báo Nguyễn Văn Khanh, giám đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do điều khiển chương trình, cùng 3 diễn giả: nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà báo Phạm Phú Thiện Giao - chủ bút Nhật báo Người Việt, và phóng viên Ngọc Lan.

Ngoài ra chương trình còn có phần văn nghệ với những ca khúc phổ thơ Du Tử Lê.

Mọi chi tiết, xin liên lạc ban tổ chức qua số điện thoại: (714) 531-5362.


(Nguồn Người Việt)


Từ: dutule.com


*Bạn đọc muốn đặt mua tác phẩm:


Rớt Xuống Tuổi Thơ, Tôi


của Trần Yên Hòa,


Xin điện thoại:


(714) 360-7356


hay email:


 

Sách cũng có bán tại NguoiVietShop và Amazon, xin click vào:


Rớt Xuống Tuổi Thơ, Tôi

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, August 9, 202010:30 AM(View: 80)
Tên thật: PHẠM VĂN THƯƠNG. Bút hiệu: Tuệ Giác. Nơi sinh: Paksé, Lào, nguyên quán Quảng Bình. Năm sinh: ngày 15 tháng 2 năm 1943.
Thursday, August 6, 202011:44 AM(View: 143)
Tên thật Dương Văn Chánh. Sinh ngày 25-2-1934. Nguyên quán Bạc Liêu. Học Tiểu học ở quê nhà. Học Trung học tại Sài Gòn, cùng trường, cùng lớp với Ngọc Linh
Sunday, August 2, 202012:52 PM(View: 119)
Trưa thứ Bảy mở thùng thơ, cuốn Radio Mùa Hè, thơ Phan Hiện Hạo, đến đúng lúc tôi đang suy nghĩ ngày mai sẽ đọc gì. Thú thật là bìa và tựa sách đã thấy qua đâu đó có lúc
Friday, July 31, 20207:20 AM(View: 162)
Cái ao nước đó, cánh đồng đó, khuya hôm nay bỗng sáng chói trong linh hồn chị Năm một cách xót xa tê dại. Đó là một trong muôn vàn cái ao, cánh đồng Việt-nam hay rộng hơn của Á-châu
Wednesday, July 29, 20207:14 AM(View: 204)
Nhà thơ Huy Tưởng đã bắt đầu tập thơ mới "Đêm vang hình tiếng chuông" của mình bằng một bài thơ lục bát phá cách rất hàm súc. Đây là tập thơ thứ 8 của ông sau hơn 60 năm đi và thở trong làn khí quyển thơ ca