DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,492,313

Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện - Ngọc Lan/Người Việt

Tuesday, November 4, 201412:00 AM(View: 6858)
Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện - Ngọc Lan/Người Việt

Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện
WESTMINSTER, California (NV) – Chưa đến 4 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng 11, đông đảo đông hương trong vùng, dù co ro trong áo ấm, vẫn có mặt tại khoảng sân lớn tại khu đậu xe trước khu vực chợ Thuận Phát trên đường Beach để tham dự chương trình văn nghệ đặc biệt do nhiều ca sĩ tên tuổi trình diễn nhằm ủng hộ cho Giám sát viên Janet Nguyễn, người đang tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 34.

Một quầy bánh mì hotdog nóng hổi cũng được dựng lên tại đây để cung cấp miễn phí cho đồng hương đến xem ca nhạc.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt trước giờ khai mạc chương trình, bà Janet cho biết, “Đêm nhạc này chúng tôi muốn vui với cộng đồng, cám ơn cộng đồng trong suốt mấy năm qua, đặc biệt là mấy tháng qua đã giúp cho chúng tôi đi qua cuộc bầu cử khó khăn và nặng nề này. Những thương yêu của cộng đồng, cử tri và của quý vị đã giúp cho tôi có sức để tiếp tục tranh đấu cho cộng đồng.”

 

blank

Janet Nguyễn, "Rất nôn nao chờ đợi đến phút cuối. Đây là ngày mà người Mỹ gốc Việt của mình 

sau 40 năm có cơ hội đem được một người con cháu vào được Thượng Viện hay là không." (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

 

Trong buổi văn nghệ này, các thiện nguyện viên của Văn phòng Bầu cử Janet Nguyễn cũng hướng dẫn, giúp đỡ cho những đồng hương nào chưa biết phòng phiếu của mình, cũng như đưa ra lời đề nghị sẵn sàng đưa xe đến chở cử tri đi bỏ phiếu nếu họ không có phương tiện đi lại.

“Ngày mai, Thứ Ba, 4 Tháng 11, các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Ai cần phương tiện ngày mai đi bầu hay có bất cứ thắc mắc hay cần giúp đỡ gì, cứ gọi đến văn phòng bầu cử của Janet Nguyễn qua số điện thoại (714) 705-0773,” Luật sư Andrew Đỗ, chánh văn phòng Bầu cử của Giám sát viên Janet Nguyễn, thông báo.

Bà Janet tâm tình, “Ngày mai sẽ là ngày cộng đồng mình có cơ hội làm nên lịch sử. Còn mấy chục ngàn phiếu của cử tri người Mỹ gốc Việt chưa trở về, và cũng có mấy chục ngàn người ghi danh đi bầu ngày mai. Phải kéo cộng đồng của mình ra. Đừng nghĩ một phiếu của mình thì không có hữu hiệu, vì nếu ai cũng nghĩ như vậy thìđến mấy ngàn phiếu sẽ bị bỏ đi. Chúng tôi mong cộng đồng hiểu ngày mai rất là quan trọng cho đời sống mình hôm nay, cho tương lai con cháu mình ngày mai. Mình phải đoàn kết và thể hiện sức mạnh của cộng đồng mình.”

Trong các cuộc bầu cử ở Little Saigon lần này, cuộc “so tài” giữa hai ứng cử viên Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và Jose Solorio (Dân Chủ) được xem là đáng chú ý nhất.

Bà Janet Nguyễn hiện là giám sát viên đại diện Địa Hạt 1 của Orange County.

Còn ông Jose Solorio hiện là chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Đại Học Rancho Santiago.

Cả hai đảng ở California đều dồn sức lực và tài chánh vào cuộc bầu cử này. Cho tới nay, bên ông Solorio đã chi khoảng $2.5 triệu, còn bên bà Janet Nguyễn xài khoảng $2.3 triệu.

Sở dĩ cuộc bầu cử này quan trọng vì đảng Dân Chủ đang kiểm soát 2/3 số ghế ở Thượng Viện California, đủ để đưa ra các quyết định liên quan đến tiền bạc và tu chính Hiến Pháp.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, đảng Dân Chủ sẽ có thể không còn đủ số ghế hiện tại, và mỗi khi muốn đưa ra các dự luật quan trọng, họ cần phải có lá phiếu của bên Cộng Hòa.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, thì không chỉ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, mà là khắp Hoa Kỳ, sẽ tạo nên lịch sử, vì lần đầu tiên có một thượng nghị sĩ tiểu bang ở Hoa Kỳ là người Việt Nam.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, không chỉ có lợi cho đảng Cộng Hòa, mà đa số người Việt Nam cũng sẽ vô cùng tự hào.

Bày tỏ cảm xúc của mình khi phòng phiếu chính thức mở cửa, Giám sát viên Janet cho rằng, “Rất nôn nao chờ đợi đến phút cuối. Và háo hức hơn vì đây còn là ngày mà người Mỹ gốc Việt của mình sau 40 năm có cơ hội đem được một người con cháu vào được Thượng Viện hay là không.”

Giờ phút này, tất cả chờ đợi nhiều ở lá phiếu của cử tri gốc Việt.

 

---BVN-TH

(từ: bao NV)


Liên lạc tác giả: Ngoclan@nguoi-viet.com

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 271)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 436)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 375)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 447)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 493)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.