DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,528,520

VN: Nơi chứa chấp những cuộc chơi thác loạn - Thế giới của “dân chơi pờ rồ”

Thursday, April 7, 201112:00 AM(View: 24916)
VN: Nơi chứa chấp những cuộc chơi thác loạn - Thế giới của “dân chơi pờ rồ”

Nơi chứa chấp những cuộc chơi thác loạn


lac_3_0-content

"Bay, lắc" và những cuộc chơi bời thác loạn thâu đêm suốt sáng trong một bộ phận thanh niên xuất hiện cùng "trào lưu" sử dụng ma túy tổng hợp tràn vào Việt Nam. Tại địa bàn Hà Nội, rộ lên từ thời điểm năm 2005 dưới vỏ bọc các quán bar ca nhạc, vũ trường, karaoke... những "động lắc" trá hình từng bị triệt phá mạnh, nhưng do lợi nhuận, tệ nạn này vẫn tồn tại, gây bức xúc cho nhân dân cũng như tiềm ẩn nguy cơ tội phạm cho xã hội...

Ai vào "động lắc"?

Thời điểm năm 2005, sau khi khám phá một loạt đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ nước ngoài vào Việt Nam, lần theo đường đi của loại ma túy mới này, lực lượng Công an đã tìm ra địa điểm dân chơi thường sử dụng - chính là các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" như vũ trường, quán bar, karaoke...

Điểm thác loạn đầu tiên của dân chơi bị triệt phá là quán karaoke Hương Xuân tại ngõ Hoàng An 2, phường Trung Phụng, quận Đống Đa. Sau một đêm thác loạn, khi dân chơi vẫn còn đang phê thuốc tại các phòng hát thì bị Cơ quan Công an bất ngờ kiểm tra. Nhiều vị khách không kịp mặc quần áo, trên người chỉ độc quần lót. Những hình ảnh đầu tiên về "động lắc" núp bóng quán karaoke được đăng tải trên các tờ báo đã gây sốc trong dư luận về mức độ ăn chơi trác táng của một số thanh niên. Sự thật, karaoke Hương Xuân chỉ mà "mở màn" cho những cuộc chơi không có điểm dừng của những thanh niên "sành điệu" tìm đến loại ma túy thời thượng này. Một loạt "động lắc" trá hình, núp bóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" đã được Công an Hà Nội triệt phá, trong đó phải kể đến những vụ gây xôn xao dư luận như karaoke "Anh và em" tại 141 Phạm Văn Đồng, karaoke 275 Đê La Thành...

Chân dung "dân bay" đã lộ diện từ những vụ việc này. Dư luận giật mình khi trong các chốn ăn chơi này, bên cạnh các đối tượng nghiện ma túy, đối tượng hình sự, có rất nhiều dân chơi thuộc diện con nhà lành, thậm chí con cái những người có địa vị trong xã hội.

Cứ mỗi "động lắc" mới bị phát hiện, thiên hạ lại một phen "mát nhãn" khi chứng kiến các cô gái ăn mặc hở hang hết cỡ, nằm, ngồi la liệt vì phê thuốc. Mùa nóng cũng như mùa lạnh, trang phục của các cô chủ yếu là quần soóc, áo hai dây. Độ tuổi của các em "dân bay" này cũng trẻ hóa dần, có nhiều em chỉ mới 14-15 tuổi cũng "tập bay". Em nào khi bị bắt cũng thanh minh rằng, em bị rủ rê, lôi kéo, bị cho uống nước ngọt có pha "thuốc lắc" mà không biết. Nghe thì có lý, nhưng có em thì cuộc vui nào cũng có mặt. Đó là Trần Bình T., ở khu bãi rác Thành Công. Mới bị xử phạt hành chính khi "góp vui" tại động lắc Hương Xuân, đến khi phá ổ lắc tại 275 Đê La Thành, lại thấy em này ngả ngốn trong đám thanh nữ ăn mặc thiếu vải. Có em lần đầu "cắn thuốc" quá liều, phê vật trên ghế. Khi Cơ quan Công an vào, em vẫn một mình phê thuốc không biết giời đất, lay thế nào cũng không dậy.

Trong số các tụ điểm ăn chơi trên, "động lắc" 275 Đê La Thành nổi tiếng vì nhiều nam thanh, nữ tú thuộc diện "cậu ấm, cô chiêu". Khi đưa các đối tượng về trụ sở làm việc, nhiều người ngỡ ngàng trước hoa khôi Vũ Hương L., sinh viên báo chí năm thứ ba. Khi bị bắt, Hương L. mặc chiếc áo yếm cực kỳ gợi cảm, phía trước khoét sâu quá nửa ngực, phía sau gần như lộ nguyên tấm lưng trần nõn nà.

Tiếp xúc với báo chí tại trụ sở, ban đầu Hương L. hãnh diện khoe mình là sinh viên báo chí, từng được thử làm phát thanh viên cho một đài truyền hình. Sau một ngày hết thuốc, Hương L. chột dạ, thanh minh việc có mặt tại "động lắc" là "đi thực tế" để viết bài. Cùng bị bắt với Hương L., còn có sự góp mặt của Nguyễn Đăng Đ., nam sinh viên ngành ngân hàng. Hương L. và Đăng Đ. đều xuất thân từ những gia đình tử tế, nền nếp, bố mẹ là trí thức và có địa vị nhất định trong xã hội.


lac3


Tổng kết của Cơ quan điều tra, trong những cuộc thác loạn tại các ổ lắc, quá nửa dân chơi xuất thân từ con nhà giàu có, thậm chí không ít đối tượng có bố mẹ là người có quyền chức, chiều chuộng con cái. Không chỉ trang bị cho con cái xe đẹp, điện thoại di động sành điệu, quần áo đắt tiền, họ còn cho con tiêu tiền thoải mái.

Trong vụ "động lắc" Linh Chi, quận Long Biên, hầu hết 20 "dân bay" bị bắt đều cư trú tại các phố buôn bán sầm uất nhất ở khu vực trung tâm phố cổ, gia đình kinh tế khá giả. Điều này cũng dễ hiểu bởi mỗi cuộc "đi bay" tốn kém hàng chục triệu đồng. Một "dân bay" giải thích, những loại ma túy "truyền thống" như thuốc phiện, heroin đã "xưa như Diễm" rồi. Dân chơi thời thượng muốn thể hiện đẳng cấp phải sử dụng ma túy tổng hợp và mốt nhất là "đập đá".

Những cuộc chơi thác loạn

Sau một loạt các quán bar, vũ trường lớn bị cơ quan chức năng kiểm tra, truy quét, hoạt động của các "động lắc" tưởng chừng như đã được dẹp bỏ. Bề ngoài là như vậy, nhưng đối với dân chơi thì hết vũ trường không có nghĩa là hết cuộc chơi. Những cuộc thác loạn được chuyển từ vũ trường ồn ào sang những địa điểm kín đáo hơn. Đó chính là các phòng karaoke, nhà nghỉ... với những cuộc truy hoan tập thể đi kèm với thuốc lắc và đập đá.

Năm 2008, tại quán cà phê "Anh và em" trên đường Phạm Văn Đồng, tại thời điểm 7h sáng, khi các trinh sát ập vào, 19 dân chơi cả nam, cả nữ trong độ tuổi từ 18-25 vẫn quay cuồng trong tiếng nhạc, nhiều đối tượng không mảnh vải che thân. Những vỏ chai bia ngổn ngang, quần áo vứt bừa bãi, thuốc tránh thai vương vãi khắp nơi... là những gì còn sót lại sau một cuộc ăn chơi trác táng có nguồn gốc từ "thuốc lắc", ma túy tổng hợp...

Qua điều tra xã hội đối với các đối tượng từng sử dụng ma túy tổng hợp, họ thú nhận sau nhu cầu "nhảy múa" là nhu cầu tình dục. Dân chơi thừa nhận nếu không có ma túy thì không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn tình, kể cả nam và nữ. Mặt khác, khi sử dụng ma túy tổng hợp, nhu cầu về tình dục cũng vượt mức bình thường. Dùng ma túy tổng hợp có nghĩa là chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận cả việc quan hệ tình dục với người không quen, không có tình cảm.

Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, ma túy tổng hợp làm gia tăng thèm muốn hoạt động tình dục, do vậy dễ dẫn đến quan hệ tình dục không an toàn, làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh hoa liễu, HIV/AIDS. Khảo sát cho thấy hầu hết các đối tượng sử dụng "thuốc lắc" đều quan hệ tình dục từ rất sớm và cảm thấy thích thú với việc quan hệ tình dục sau khi sử dụng ma túy tổng hợp. Do đó, các đối tượng thường lôi kéo bạn tình cùng sử dụng để tìm sự đồng cảm trong quan hệ tình dục. Đối với những thanh niên mới lớn, ở giai đoạn phát triển này, các em dễ nhầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn trong quan hệ bạn bè nên khi bị kích thích do sử dụng ma túy tổng hợp, dẫn tới ảo giác, không kiềm chế được hành động.

Những cuộc "bay, lắc" càng đông thì càng vui. Và sinh nhật là cái cớ dễ nhất để tụ tập những người quen và không quen nhau thành một "phi đội bay". Nhiều tiền thì tổ chức sinh nhật trên sàn, sau đó kéo nhau tụ về các quán karaoke tiếp tục cuộc vui. Đầu tiên là rượu mạnh. Sau đó "thuốc lắc", "ma túy đá" sẽ được chính những người trong hội mang ra để "chia sẻ" với mọi người, hoặc gọi điện cho những kẻ chuyên cấp hàng mang tới. Nửa đêm, những cuộc vui như vậy mới chính thức bắt đầu và kéo dài cho tới sáng. Giá thuê phòng để tổ chức những buổi sinh nhật này cũng đặc biệt. Lợi nhuận của các quán bar, karaoke lên nhanh chính là nhờ các vị khách chơi bời này.

Không ít quán karaoke cạnh tranh, hút khách bằng đủ các chiêu mới lạ, mà gần đây nhất là trò hút shisha, một loại thuốc lào Arập có hương thơm quyến rũ đặc biệt, được hút bằng bình lọc, dạng như "bàn đèn" thuở nào. Thuốc lá ngoại là mặt hàng đã được đưa vào danh mục cấm. Thế nhưng có lẽ đây là "thuốc lào ngoại" nên không hiểu vô tình hay vô tâm, đến giờ vẫn chưa cơ quan chức năng nào lên tiếng. "Thuốc lào Arập" cùng bình hút được nhập vào Việt Nam qua con đường nào, đến giờ cũng không ai hay. Để rồi một ngày, Cơ quan Công an lại phát hiện điểm "xả thuốc" mới của dân chơi ma túy tổng hợp tại quán cà phê Arap Night 33 Phủ Doãn, núp dưới hình thức cà phê giải khát shisha...

Vỏ bọc tiềm ẩn nguy cơ tội phạm

Bằng nhiều cách, hoặc lén lút, hoặc công khai, những cơ sở này vẫn hoạt động bất chấp các quy định của pháp luật. Ở bất cứ địa điểm nào, khi lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra, vào thời điểm rạng sáng, thậm chí có vụ đã sáng hẳn nhưng số người tụ tập tại các cơ sở này rất đông. Tỉ lệ đối tượng phát hiện sử dụng ma túy tổng hợp chiếm số đông trong những đối tượng có mặt.

Vì vậy, những lo ngại trước những biến tướng của các loại hình văn hóa - giải trí phổ biến như: Karaoke, cà phê, tẩm quất massage, gội đầu thư giãn... không phải không có lý. Hà Nội hiện có nhiều điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn có sử dụng nhạc mạnh, sân khấu ca nhạc... để thu hút số thanh niên trẻ tụ tập. Đây là những tụ điểm có nguy cơ bị đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp lợi dụng hoạt động, đồng nghĩa là nơi phát sinh tội phạm hình sự khi những cuộc va chạm, mâu thuẫn giải quyết bằng dao kiếm và cả súng đã từng xảy ra.

Nhưng có một cách giải thích khác, NVT là tên viết tắt của ông Ngô Văn Thà. Trên Website www.vietnamcredit.com.vn (Công ty Thông tin tín nhiệm & Xếp hạng Doanh nghiệp Việt Nam,địa chỉ: Số A2403, Tòa nhà M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội) thông tin về doanh nghiệp mà chúng tôi tra cứu sau ngày 20/3/2011 cũng đăng rõ thông tin Ngô Văn Thà là người đại diện doanh nghiệp Công ty CP Giải trí truyền thông NVT. Đăng ký kinh doanh nhiều nhưng thực chất, hoạt động chính của Công ty NVT lại là kinh doanh Câu lạc bộ "Đêm Tây Hồ" với sàn nhảy trên 500m2 cùng 10 phòng karaoke VIP trong một khuôn viên khép kín tại một địa điểm lý tưởng ngay sát Công viên nước Hồ Tây.

Ông Ngô Văn Thà từng xuất hiện trên một số tờ báo, tự giới thiệu bản thân là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải trí truyền thông NVT, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí truyền thông như tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, in quảng cáo, đào tạo, quản lý, cung cấp ca sĩ, người mẫu...

Năm 1998, ông Ngô Văn Thà từng là ông chủ của "động mại dâm" tại khách sạn Công Dung được coi là có quy mô lớn nhất Hà Nội tại thời điểm này. Khi đó, từ một khách sạn, Ngô Văn Thà cùng vợ thành lập Công ty TNHH Công Dung, lấy đà để khuếch trương công việc kinh doanh giải trí với những "chiêu" ăn chơi trác táng nổi tiếng tại Hà Nội lúc bấy giờ. "Động mại dâm" núp bóng khách sạn, hoạt động với quy mô công ty TNHH đã bị lực lượng Công an phanh phui, triệt phá vào đêm 31/8/1998. Ngô Văn Thà lĩnh án 19 năm tù giam. Cải tạo tại Trại giam Xuân Nguyên Hải Phòng, có lần khi được gặp nhà báo, Ngô Văn Thà nói rằng khi ra tù, Thà sẽ tiếp tục kinh doanh.


BVN-TH

Thâm nhập thế giới của “dân chơi pờ rồ”


Mới xuất hiện được dăm tháng, "ke" (ketamin - một loại ma túy tổng hợp) được suy tôn như một vị chúa tể uy quyền trị vì khắp đám dân chơi.

Không ít "thần dân" lạnh lùng quay gót trở mặt với "nữ hoàng lắc" và một đi không trở lại với "tá điền" tài mà, cần sa hay đang tâm đoạn tuyệt không tiếc thương "phu đập đá".


Sự trở lại của "hoàng đế ketamin"


Trước Tết tây vừa rồi , cái thời điểm mà thuốc lắc đang bị kỳ thị, ghẻ lạnh vì bị chê độ phê chỉ tà tà mặt đất vì đâu còn "tim nồng" (loại thuốc lắc được dân hâm mộ nhất từ thập kỷ 90) cắn nửa cái đã lên dựng người, vi vu "tắm ở giải Ngân hà".

lac1_0-content


Phong trào "tiết kiệm" với "khẩu hiệu người ta giàu ăn cơm với cá, mình nghèo đập đá thay cơm" của đám dân chơi vừa manh nha xuất hiện đã vội chết yểu vì bị chê dân ve chai ống hút. Loại "cỏ rác" như tài mà, cần sa cũng bị dân chơi rũ bỏ vì mỗi lần chơi vã mồ hôi hột cặm cụi nhồi thuốc vào nõ điếu chẳng khác hai lúa vác điếu cày rít bờ ruộng.

Đám dân chơi đang trong cái cảnh ra ngõ chạm mặt nhìn nhau lắc đầu ủ vì chẳng còn cái gì "lạ lạ" thì sự xuất hiện trở về của "ke" như trận cuồng phong dữ dội khiến đám dân chơi thời thượng nồng nhiệt giang tay đón tiếp, hăm hở thi nhau "xõa cánh" hết mình. Tiên phong đi đầu cho nồng độ chơi này là 9 "dân bay" Hải Phòng chết đột tử gây chấn động cả nước ngay từ đầu năm Tân mão này.

Dân chơi Hà thành chẳng ai lạ tên B. "bo", năm nay đã độ tuổi tứ thập bất hoặc, nhưng vẫn được đám dân chơi Hà thành phong hạng pờ-rồ vì thuộc dạng nhà có điều kiện. Tối ngày B. "bo" cùng tứ hải giai huynh đệ thuộc tốp "dân chơi không sợ máu" rơi ngự trên con Audio Q7 tham dự các cuộc chơi xa xứ, bét rem nhất cũng phải là liên huyện đến liên tỉnh.

Tôi biết gã từ ngày còn nhỏ khi ấy ở cùng phố Trần Hưng Đạo, năm 16 tuổi tiếng tăm đã nổi như cồn với các ngón nghề chơi 1102 (nhất nhất không nhì), chả vậy, từ nhà hàng, quán cóc nơi đâu có dân chơi đều gật gù mà thừa nhận rằng B "bo" "sành điệu tới mức ăn củ kiệu cũng vãi ra hàng hiệu"!

Sau chuyến chơi trọn Tết ở Hồng Kong về, gã a-lô mời tôi tham dự cuộc chơi phiêu tân xuân, sở dĩ được mời là vì trước đó đôi lần chém gió cùng gã, tôi đã vận dụng hết các ngón nghề lỏm được ở quán nước vỉa hè và mỗi lần đi tác nghiệp. Nghe bùi tai khẩu phục B. "bo" nhận tôi "đồng máu" kèm lời mời "tân niên".

B "bo" giảng giải Hà Nội ngày càng lắm nhà nghỉ (chính xác phải gọi là nhà không được nghỉ) mọc lên ở đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), Bưởi (quận Tây Hồ), Thái Hà (Đống Đa), phố Vọng (Hai Bà Trưng)..., Nơi đâu cũng tấp nập kẻ vào người ra nhưng Gia Lâm mới thực sự là thiên đường.

Dân chơi nam, phụ, ấu, lão gần xa từ Bắc chí Nam mỗi khi có dịp ghé thăm chốn ăn chơi Hà thành đều náo nức hội tụ bằng được. Đỗ xịch trước cửa khách sạn khi vẫn còn nổ máy, B. "bo" hất hàm mở cửa ra điều xuống, tót cái bảo vệ khách sạn từ đâu đã leo lên ghế và tự lái vào tầng hầm của khách sạn.

Cận cảnh thác loạn

Trên tầng 7 khách sạn, cửa phòng bật mở, mùi nước hoa ngoại sang trọng lẫn mùi rượu Wisky nồng nặc, B. "bo" tay rút tiền boa polyme mệnh giá cao nhất, miệng buông thõng câu: "Nhanh, Luôn và Ngay".

Gã lễ tân cung kính dâng hai tay, chân đi giật lùi ra khỏi cửa. Then cài chốt chặt, căn phòng phía ngoài dán chữ VIP rộng trên 50 mét vuông, hai dãy ghế sopha và 4 chiếc đệm lò xo trải ga trắng muốt. Thực chất đây là phòng bay vì có cả đèn lade và dăm đôi loa thùng, sân khấu nhỏ giữa nhà.

lac_0

 

Cảm giác bước chân vào đây là cả một thế giới hoàn toàn khác biệt, xa hoa, lộng lẫy và nhầy nhụa. Chục cặp nam nữ kẻ ngồi, người nằm nom qua thời trang đang mặc tinh là đồ hiệu nổi tiếng mà đoán đích thực dân chơi điệu kiện.

Các em nào em ấy nhan sắc tuyệt đỉnh không kém nữ diên viên Hàn Quốc, da trắng nõn nà, chân dài, mông cong ngực mẩy, mắt lung liếng đưa tình. Nhạc DJ bay nhẹ nhàng, tiếng gió vờn mây nghe hư ảo như cõi thiên thai, trên bàn trái cây đắt tiền, rượu ngoại la liệt.

Thiên hạ đồn thổi về B. "bo" quả không sai, "ông hoàng" của những cuộc chơi đêm nay xuất hiện, tất cả bọn trong phòng bật người như tôm, khúm núm như nô bộc lễ phép chào, kẻ cởi giầy, người mở khuy áo véc, khăn lau, nước uống, thuốc châm hai tay dí tận mõm.

Sau dăm câu chuyện ăn Tết xứ người truyền khách sạn năm sao, trai gái bĩ bợm, B. "bo" khoát tay mở hội thì lúc đó cuộc chơi bắt đầu, nhạc DJ bay chát chúa mở hết công suất an tâm vì tầng 7, phòng cách âm bom nổ ở ngoài không nghe tiếng động.

Ngó vẻ mặt ngây thộn của tôi, B. trấn an và thuyết giảng để có chuyến "bay ke" thực sự như thế này không đơn giản, ngoài 30 triệu tiền phòng thì phải "chọn chiến hữu" đến chơi cũng không dễ vì cả Hà Nội đếm trên đầu ngón tay mới có vài người được chơ.

Một chuyến bay (gồm thuốc lắc và "ke") cần phải có một "quy trình theo từng bước của no"! Hiệp đầu...hiệp giữa...hiệp cuối và kết thúc. Các bước được chia ra tùy theo yếu tố từng loại thuốc, lượng thuốc... Đặc biệt đó ngoài "ke" đỉnh (với dân chơi "ke đường" và "ke kim tuyến" là chuẩn nhất) thì nhạc DJ remix- nonstop là yếu tố cực kì quan trọng cho từng hiệp để có một "chuyến bay" hoàn hảo.


BVN-TH

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10045)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7479)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8013)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6754)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11229)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.